TIẾT LỘ CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HENRYK HOSER TRONG MỘT TÁC PHẨM NÓI VỀ TRỪ TÀ : “MA QUỶ CŨNG CÓ MẶT Ở MỄ DU VÀ TẤN CÔNG CÁC THỊ NHÂN”

 

TIẾT LỘ CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC HENRYK HOSER TRONG MỘT TÁC PHẨM NÓI VỀ TRỪ TÀ : “MA QUỶ CŨNG CÓ MẶT Ở MỄ DU VÀ TẤN CÔNG CÁC THỊ NHÂN”

Ngày 11-09-2020

Description: “Il demonio è anche a Medjugorje e aggredisce i veggenti”: le rivelazioni dell’arcivescovo Henryk Hoser in un libro sugli esorcismi

Lời tuyên bố của Đức Cha Henryk Hoser, đi đến việc gây ra một chấn động, nằm trong tập sách mang tựa đề “Tên ta là Satan” của Fabio Marchese Ragona, chuyên gia Trung Cổ Học ở Vatican.  

Bài viết ca Francesco Antonio Grana

“Ma quỷ hiện diện ở Mễ Du và nó cũng tấn công các thị nhân.” Đây là lời tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, một nhân vật đặc biệt được Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô bổ nhiệm làm Kinh Lược Sứ tại Giáo Xứ Mễ Du trong một thời gian không xác định và ad nutum Sanctæ Sedis (theo ý muốn của Tòa Thánh). Đức Tổng Giám Mục giải thích : “Thật vậy, sự thật là có một số trường hợp ma quỷ hiện hình, nhưng tôi có thể nói rằng những trường hợp đó khá hiếm khi xảy ra, nó xảy ra khi quý vị nghe thấy có ai đó bắt đầu thét lên hay làm ầm ỹ, kể cả khi có những cuộc họp đoàn với 10 ngàn người. Việc đó cũng xảy ra ở đây, không thể phủ nhận được. Lẽ dĩ nhiên, việc này không xảy ra mỗi ngày, nhưng cũng xảy ra ở Mễ Du đây. Việc đặc biệt xảy ra ở đây là những người bị quỷ ám này đôi khi muốn tấn công các thị nhân.”

Đây là lần đầu tiên vị đại diện cho Đức Giáo Hoàng ở đất nước Bosnia-Herzegovina, là nơi kể từ năm 1981 Đức Mẹ đã hiện ra với 6 thị nhân, nói về sự hiện diện của ma quỷ tại Mễ Du. Lời tuyên bố của vị đại diện cho Đức Giáo Hoàng nằm trong tập sách của Fabio Marchese Ragona, chuyên gia Trung Cổ Học tại Vatican, có tựa đề “Tên ta là Satan” (nhà xuất bản San Paolo), nhất định sẽ gây ra một sự chấn động rất lớn. Tập sách này còn có phụ đề rất hùng hồn : “Những câu chuyện của các nhà trừ quỷ từ Vatican đến Mễ Du”. Đức Cha Hoser định rõ : “Ma quỷ ở khắp mọi nơi trong thời gian và không gian, nó thuần túy là một thần thánh, và ngay cả ở những nơi ân sủng cũng có nó, nó có mặt để cám dỗ.” Tuy Ủy Ban Quốc Tế Điều Tra về Mễ Du, do Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI ủy nhiệm và được Đức Hồng Y Camillo Ruini chủ trì, đã không những xem 7 cuộc hiện ra đầu tiên của Đức Mẹ Maria với 6 thị nhân từ ngày 24-06 đến ngày 03-07-1981 là sự thật, mà còn khẳng định rằng hiện tượng đầu tiên xảy ra tại một thị trấn thuộc Bosnia không có nguồn gốc từ ma quỷ.

Đức Cha Hoser nói : “Tôi không biết văn bản của Ủy Ban Ruini nói gì, tôi chưa được đọc văn bản này, nhưng người ta có thể hiểu rất rõ ràng là (hiện tượng Mễ Du) không có nguồn gốc ma quỷ. Chúng ta hãy nhìn lại sự kiện Fatima, khi các lực lượng Tam Điểm Bồ Đào Nha đang nắm quyền lực cố gắng tuyên truyền rằng những đứa trẻ chăn cừu đều là những đứa bịa đặt hoàn toàn. Ở Mễ Du đây, điều tương tự cũng xảy ra với các thị nhân : những người cộng sản cố gắng giấu giếm điều đang xảy ra vì nó không phù hợp với họ, cũng như họ muốn che đậy mọi thứ. Nhưng không chỉ những người cộng sản cố sức chặn đứng sự kiện Mễ Du, mà việc này cũng xảy ra trong nội tình Giáo Hội.” Đức Cha Hoser còn nói thêm : “Đó là vấn đề biện phân, trong Giáo Hội, mọi người đều có cơ hội biện phân theo ý họ muốn. Giáo Hội cần có thời gian để đưa ra quyết định, nên trong thời gian chờ đợi có quyết định của Giáo Hội, mọi người đều đánh giá tùy theo niềm xác tín của mình.”

Chính Đức Hồng Y Ruini, khi đọc lời tuyên bố của Đức Cha Hoser, đã có lời giải thích : “Trong cuộc điều tra chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi không bàn về sự hiện diện của ma quỷ ở Mễ Du. Trong bản tường trình của chúng tôi, không có nói gì về điều này. Nhưng như chúng ta biết, không thể loại trừ việc ma quỷ có mặt ở nơi đó theo đức tin : hãy cứ nghĩ rằng nó cũng có thể cám dỗ các Thánh. Lấy thí dụ, chẳng hạn như trường hợp Thánh An-tôn thành Abbot, hay bị ma quỷ cám dỗ. Điều này không phải là điều không hợp ở Mễ Du đây.”

Thật vậy, Satan vẫn còn hiện diện luôn, tỏ mình ra một cách đặc biệt trong những lúc cầu nguyện sốt sắng nồng nàn nhất hoặc hiện diện gần những nơi quan trọng nhất của thị trấn ở Bosnia. Các chứng từ cho thấy nó thường xuyên hiện ra với các thị nhân và không quên đưa ra một cảnh tượng, ngay cả trong lúc cùng lần hạt Mân Côi trước hàng triệu tín hữu từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, bất chấp sự việc này, vẫn còn sự hoài nghi của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô cho đến nay đã tự giới hạn mình trong việc đưa ra một tín hiệu cho những cuộc hành hương “xét về dòng người đáng kể đi đến Mễ Du và các hoa trái ân sủng dồi dào đã xuất thân từ đó.” Theo Toàn Thánh Vatican giải thích, một điều khoản “nằm trong sự chú ý đặc biệt về mục vụ mà Đức Thánh Cha có ý định dành cho thực tại đó, nhằm mục đích ủng hộ và xúc tiến các hoa quả tốt lành. Bằng cách đó, vị Kinh Lược Sứ Tòa Thánh sẽ được dễ dàng hơn trong việc thiết lập, trong sự đồng thuận của hàng Giám Mục, việc giao thiệp với các vị Linh Mục phụ trách việc tổ chức hành hương đến Mễ Du, với tư cách là người chuẩn bị tốt đẹp và an toàn, cung cấp cho các vị Linh Mục ấy các thông tin và chỉ dẫn để có thể hướng dẫn một cách hiệu quả những chuyến hành hương ấy.” Tuy nhiên Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô chỉ ra rằng chuyến hành hương này phải được tổ chức một cách “luôn phải cẩn thận ngăn ngừa những chuyến hành hương này được hiểu như là một sự xác nhận các sự kiện nổi tiếng, vẫn còn cần đến nghiệm xét của Giáo Hội. Do đó, những cuộc hành hương như vậy cần phải tránh tạo ra nhầm lẫn hay nhập nhằng về phương diện giáo lý. Điều này cũng liên quan với các vị chủ chăn thuộc mọi phẩm trật và mọi cấp có ý định đến Mễ Du, cử hành hoặc đồng tế Thánh lễ ở nơi đây, kể cả theo một cách long trọng.”

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.ilfattoquotidiano.it/2020/09/11...)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa