THEO LINH MỤC CHUYÊN GIA TRỪ QUỶ : NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO (ISIS) CHÍNH LÀ SATAN

 

THEO LINH MỤC CHUYÊN GIA TRỪ QUỶ : NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO (ISIS) CHÍNH LÀ SATAN

Rôma, Ý – ngày 15-04-2015 – CNA

Theo một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Cha Grabiele Amorth nhà trừ quỷ nổi tiếng của Tòa Thánh Rôma đã nói rằng Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) “là Satan”, Cha cũng đặt câu hỏi về sự thiếu đáp ứng của các quốc gia Tây Phương.

Ngài đã phát biểu trên mạng truyền thông xã hội vào ngày 08-04-2015 : “Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) là Quỷ Satan. C1 những việc đầu tiên đã xảy ra trong lãnh vực thiêng liêng, sau đó chúng trở nên cụ thể trên mặt đất này.”

Cha Amorth nói tiếp : “Chỉ có hai lãnh vực thiêng liêng : Thần Khí Thiên Chúa và tinh thần ma quỷ.”

Cha nói rằng ma quỷ nhập ở chỗ “do bởi các ác được ngụy trang theo nhiều cách khác nhau : chính trị, tôi giáo, văn hóa và nó có một nguồn cảm hứng : ma qủy. Là một Kitô hữu, về mặt thiêng liêng, tôi phải chiến đấu chống lại con thú dữ.”

Thế giới chính trị, dường như ngày nay đang thiếu một phản ứng đối với việc thảm sát các Kitô hữu, cũng sẽ phải chiến đấu chống lại Nhà Nước Hồi Giáo và thế giới chính trị đó sẽ thực hiện điều đó một cách khác nhau. Còn nếu việc thảm sát Kitô hữu có vẻ đang ngày càng gia tăng, thì chúng ta phải tự hỏi thế giới Tây Phương đã làm những gì trong suốt nhiều thập kỷ vừa qua.”

Vị Linh Mục sáng lập Hiệp Hội các nhà Trừ Quỷ Quốc Tế giải thích rằng : “Satan tiếp tục nói rằng thế gian đang nằm trong quyền hành của nó, và những gì nó nói đều là thật. Kinh Thánh nói chúng ta đang vào những ngày tháng cuối cùng và con thú đang hành động điên cuồng.”

Tổ Chức Nhà Nước Hồi Giáo đã nắm quyền kiểm soát thành phố Kitô Giáo lớn nhất ở I-rắc, thành phố Qaraqosh, vào Tháng Tám năm vừa qua, khiến cho hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Nhóm khủng bố đã bắt bớ và giết hại nhiều Kitô hữu cũng như nhiều người thuộc các thiểu số tôn giáo khác ở Syria và I-rắc.

Cha Amorth năm nay 90 tuổi, đã thực hiện hơn 70.000 cuộc trừ quỷ trong thời gian 29 năm qua. Con số cuộc trừ quỷ rất cao vì việc thực hiện một ca trừ quỷ có thể đòi hỏi phải mất nhiều buổi nhiều phiên và mỗi lần trừ quỷ thỉ nghi thức thực hiện phải được tính như là một trường hợp.

Trước đây Cha Amorth đã nói về mối nguy hiểm đã gây ra, bởi người ta không còn tin là có ma quỷ cũng như vì thiếu hụt các nhà trừ quỷ

(Vương Tế Ngôn dịch theo www.dfwcatholic.org/high-profile-rome-exorcist-isis-is-satan-67317/.html)

Tìm Hiểu:
Tin liên quan

SUBSCRIBE

Từ khóa