PHÓNG SỰ MỄ DU THÁNG 10 NĂM 2020

 

 

 

(CHILDREN OF MEDJUGORJE)

BẢN TIN MỄ DU THÁNG 09-2020

Description: Sr Emm Report

Mễ Du, ngày 13-09-2020

Kỷ Niệm lần thứ 5 Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima năm 1917

Quý bằng hữu thân mến ! Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria !

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Ff7b85676-ffdb-4768-9b97-8c183280f8f3.jpg&t=1599970845&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c28-f10001017a00&sig=5qsEp620VHb6EqgJlAOh7A--~D

1/- Vào ngày 25 tháng 08 năm 2020, thị nhân Maria Pavlovic đã nhận được Sứ Điệp hàng tháng có nội dung như sau :

Các con thân yêu ! Đây là thời gian ân sủng. Mẹ ở cùng các con và một lần nữa Mẹ kêu gọi các con, hỡi các con bé nhỏ : hãy trở về với Thiên Chúa và hãy cầu nguyện cho đến khi cầu nguyện trở thành một niềm vui cho các con.

Hỡi các con bé nhỏ ! Các con không có tương lai hoặc bình an cho đến khi đời sống của các con bắt đầu với sự hoán cải bản thân mình và thay đổi để trở nên tốt lành. Tai họa sẽ chấm dứt và bình an sẽ bắt đầu ngự trị trong tâm hồn các con và ngự trị trên thế giới.

Vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện. Mẹ ở cùng các con và cầu bầu cho mỗi người các con trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fbbd145ab-5d0f-4f5a-b69a-19d7d7b140da.jpg&t=1599970845&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c28-f10001017a00&sig=.EcTuyVSX7Lsu1yhDcvoxA--~D

2/- Địa vị cao sang của quyền linh đích thực. Cách đây một vài ngày, chúng tôi đón tiếp một người bạn  Linh Mục quen biết từ lâu đời, Ngài có một sứ vụ thật tuyệt vời : mở ra các nguyện đường Chầu Thánh Thể liên tục suốt ngày đêm tại các giáo xứ khác. Cha Justo Lofeudo là một vị Linh Mục “lưu động” của Giáo Phận Toulon (Pháp), Ngài đi hết miền quê này sang miền quê khác cũng như hết thành phố này sang thành phố khác để đáp lại cái lòng mong muốn thiết tha của mình là bảo đảm chắc rằng Đấng Cứu Thế hiện diện trong Thánh Thể giữa dân của Người, được yêu mến và thờ lạy ngày đêm bởi những người có lòng muốn vì thế gian mà sát cánh cùng Người. Lẽ tất nhiên, quyền năng thật sự là quyền năng của tình yêu : yêu mến Đức Kitô hằng sống ! Khi Đức Mẹ bắt đầu hiện ra ở Mễ Du đây, Mẹ đã bày tỏ ước nguyện của Mẹ là có một nguyện đường Chầu Thánh Thể liên tục ngày đêm được thành lập trong tất cả mọi giáo xứ. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để thực hiện cho trọn ý nguyện này của Đức Mẹ, nhưng chúng ta vẫn có hy vọng ! Những người nào tham gia vào nỗ lực này đều được vui sướng, được ban tặng cho nhiều ân sủng tuôn ra từ việc thực hiện điều này trong cuộc đời của họ cũng như trong cuộc đời những người thân yêu của họ. Còn có thể có cách nào khác chăng ? Ai chúc phúc cho con cái mình và giàn trải ra trên đàn con cái những món quà tuyệt vời mà chúng khao khát hơn Đấng Tạo Dựng thế gian chứ !

Cha Justo có hàng tá những thí dụ cụ thể, vì Cha đã tận mắt chứng kiến sự biến đổi bất ngờ của rất nhiều người đã trở thành “những người thờ kính”, thậm chí đôi khi họ không biết rõ Đức Kitô. Cha đã thấy Chúa Giêsu tiếp tục tác động nơi sự trống rỗng nội tâm ngày nay đang hành hạ rất nhiều người, chưa kể đến căn bệnh tuyệt vọng khủng khiếp !

Sau đây là một chuyện Cha đã kể lại : “Có một phụ nữ đã tính kết liễu đời mình vì thấy mình là một người hoàn toàn thất bại. Trong một đêm đông, lúc 4 giờ sáng, người phụ nữ ấy bước ra khỏi nhà, quyết định gieo mình từ cầu xuống sông. Nhưng trong bóng đêm, người phụ nữ ấy đã đi sai đường, đã rẽ sang bên phải thay vì phải rẽ sang bên trái. Đột nhiên, người phụ nữ ấy bị cuốn hút khi thấy một luồng sáng. Tất cả những gì người phụ ấy có thể thấy là một ánh đèn nhỏ nhoi và chưa thể biết được đây là một nhà nguyện. Có điều gì đó thúc người phụ nữ ấy tiến về nhà nguyện đó và khi bước đến cửa, thì mới thấy là cửa đang mở sẵn. Người phụ nữ ấy bước vào trong nhà nguyện và bất thình lình thấy được mình đang đứng trước mặt Chúa ! Người phụ nữ sấp mình xuống, quỳ gối và bắt đầu khóc nức lên. Người phụ nữ đã hiểu được mọi sự trong lòng mình : Đấng đã kêu gọi mình, Đấng đứng trước mặt mình, chính là Đấng Phục Sinh và là Sự Sống ! Người phụ nữ ấy chẳng những không phạm tội tự tử mà còn tìm lại được niềm hy vọng, bởi vì mình không còn cô độc nữa. Chuyện này đã xảy ra vào năm 2008 tại Prato thuộc nước Ý, nơi hiện nay có hai Nguyện Đường Chầu Minh Thánh Chúa liên tục suốt ngày đêm.”

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F5f1a4a69-543e-4139-af0e-af91a82ec3d7.jpg&t=1599970845&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c28-f10001017a00&sig=_Rh9vBZR6iUnCdK90EqopA--~D

Tại sao quyền linh biến đổi tâm hồn này trở nên rất hiển nhiên trong đời sống của những người thờ lạy Chúa Giêsu ? Tại sao những người ấy nhận lãnh được rất nhiều ân sủng và rất nhiều ơn ích cho chính mình và cho những người khác ? Một số người bước vào nhà nguyện Chầu Thánh Thể liên tục không thấy gì đặc biệt ở đây, không có gì thu hút tình cảm. Người ta ngồi, quỳ gối hoặc đứng, bất động trong thinh lặng thâm sâu. Nét đặc biệt duy nhất là mọi người đều chăm chú nhìn vào một Mặt Nhật đặt trên một bàn thờ nhỏ hoặc được đặt trong một Nhà Tạm mở ngỏ… và Chúa Giêsu đang hiện diện nơi đây, rất khiêm nhường, trong hình Bánh Thánh. Nhưng toàn thể ngôi vị Thiên Chúa của Người, toàn bộ quyền linh của Người, toàn bộ tình yêu hải hà của Người đều tập trung nơi Tấm Bánh sống động này… Đối với toàn thể thế giới, nơi đơn sơ này trở thành một nơi chữa lành, giải thoát, tuôn tràn Thánh Linh, bình an, hoán cải và hòa giải ! Cũng còn là nơi đền tạ mà Chúa rất yêu quý.

Chứng từ mà tôi rất thích là chứng từ về thành phố Trieste, một câu chuyện đã trở nên nổi tiếng ở nước Ý. Thành phố này có một tỷ lệ người tự tử cao nhất ở Ý và ở Âu Châu. Vào năm 2005, Cha Justo khai trương ngôi nhà nguyện Chầu Thánh Thể đầu tiên tại trung tâm thành phố. Theo báo cáo chính thức của Tòa Thị Chính đăng trên các tờ báo ở địa phương, chỉ trong vòng một năm, con số người tự tử đã giảm xuống đáng kể, gần hơn một nửa số người so với năm trước ! Đúng vậy, những ngôi nhà nguyện này quả thật là một ốc đảo bình an trong cái thế giới đầy bão tố và bất an này của chúng ta.

3/-   Chỉ một ánh mắt đơn sơ… Khi một người “thờ kính” nhìn lên Chúa Giêsu, người ấy phải biết rằng những tia sức sống và yêu thương phát ra từ Bánh Thánh chạm đến tâm hồn mình, nhưng không dừng lại ở đó đâu ! Những tia ấy vượt xa khỏi cõi lòng, đến với con cái Thiên Chúa đang hiện diện trong thành phố và trên khắp thế giới. Chúa Giêsu luôn chủ động, luôn tạo dựng và lại tạo dựng. Do đó, có những hiện tượng lừng danh vẫn còn xác thực cho đến ngày nay : thiết lập một nguyện đường Chầu Thánh Thể liên tục ngày đêm trong một thành phố, và trong một vài năm, điều thiện đoạt chỗ của điều ác đang tan chảy từng chút một như tuyết tan dưới ánh mặt trời : tình trạng suy giảm đáng kể các mối chia rẽ, phá thai, nghiện ngập ma túy, trộm cắp, tự tử, tội phạm, thờ Satan, ma thuật, hãm hiếp và những vụ tấn công tình dục khác… Ma quỷ chia rẽ ở nơi đâu, thì tội giết người ngự trị ở đó; còn ngược lại, Thiên Chúa quy tụ con cái của người lại ở đâu thì Người tiếp thêm cho họ sinh lực ở đó. Ở Mễ Du, Mẹ Thiên Chúa trao ban cái chìa khóa cơ bản cho tinh thần đại kết đích thực bằng việc nhắc nhớ lại Đức Kitô là trục trung tâm hiệp nhất của chúng ta : Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những người yêu chuộng Bí Tích Cực Thánh trên Bàn Thờ. Hãy tôn thờ Bí Tích ấy, hỡi các con bé nhỏ, trong các giáo xứ của các con, và bằng cách đó, các con sẽ được kết hiệp với toàn thể thế giới.” (SĐ 25-09-1995)

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2Fd0f3170d-66f4-4566-9121-980385e044df.jpg&t=1599970845&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c28-f10001017a00&sig=mUioqCvTEdI3mD_F29rOPQ--~D

Điều quan trọng cần phải lưu ý là đến đó không phải để “cảm nhận điều gì đó”. Lẽ dĩ nhiên, Chúa Giêsu đôi khi cho phép chúng ta cảm thấy sự hiện diện của Người, nhưng không cảm nhận được điều đó không có nghĩa là không có gì xảy ra. Nếu chúng ta đến làm Giờ Thánh với ước nguyện chân thành dành thời gian để ở cùng Chúa Giêsu, để kết bầu kết bạn với Người (thực ra, Người thực sự là Đấng đang làm bầu bạn với chúng ta mà !), cho dù chúng ta có ngẫu nhiên kết thúc việc làm Giờ Thánh tại Nhà Chầu, khi chúng ta ra về thì chúng ta được biến đổi và được thêm phần phong phú với một sự bình an mới mẻ. Trong nhiều trường hợp, ánh sáng được tỏa ra nơi quyết định chúng ta cần phải thực hiện. Tuy nhiên, với Thiên Chúa, chẳng có gì huyền ảo hay có tính máy móc vô ý thức cả. Như là trường hợp trong mối giao thiệp yêu thương thực sự, mọi sự trao đổi đều mới mẻ và có tính sáng tạo, đó là nói về hai tâm hồn hợp nhất một cách khó hiểu, với những khoảnh khắc vui hưởng niềm ngọt ngào và những khoảnh khắc phải đấu tranh. Chúa Giêsu nói với các môn đệ của Người rằng : “Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ…” (Mt 26,41). Sẽ mất rất nhiều trang giấy để kể cho anh chị em về tất cả mọi ơn ích của việc Làm Giờ Thánh được ban cho những ai tận tâm tận lực thực hiện, cũng như kể về quyền năng chữa lành, quyền năng hàn gắn thế giới của việc làm này.

Thánh Nữ Faustina kể rằng : “Hôm nay có Giờ Chầu thâu đêm. Tôi không thể tham dự vì sức khỏe yếu nhược, nhưng trước khi đi ngủ, tôi hợp lòng với các chị em đang chầu Chúa… Khi đắm mình trong cầu nguyện, thần trí tôi được đưa đến Nhà Nguyện, ở đó tôi được nhìn thấy Chúa Giêsu được thờ kính trong Mặt Nhật, nhưng thay vì nhìn thấy Mặt Nhật, tôi thấy thánh nhan rạng ngời của Chúa và Người phán với tôi : ‘Những gì con được nhìn thấy trong thực tại, thì các linh hồn này nhìn thấy bằng đức tin. Ôi đức tin của họ đẹp lòng Cha biết bao ! Con xem, mặc dù ở đó không tỏ ra một dấu nào về sự sống nơi Cha, nhưng trong thực tại, sự sống ấy lại hiện diện sung mãn trong tất cả và trong từng Bánh Thánh. Nhưng để Cha có thể hoạt động trong một linh hồn, linh hồn ấy phải có đức tin.” (Nhật Ký § 1419 và 1420)

Niềm tin và niềm cậy trông… hai điều then chốt chủ yếu để làm động lòng Thiên Chúa đối với con cái của Người và tháo cởi quyền năng yêu thương của Người trong đời sống con cái Thiên Chúa đấy !

4/-   Phép lạ hóa ra nhiều vẫn tiếp tục xảy ra ! Ngày nay một tình trạng lo âu làm rối loạn sự bình an của rất nhiều người, đó là nỗi sợ thiếu thốn lương thực hoặc tình trạng khan hiếm lương thực. Cuộc khủng hoảng kinh tế do trận dịch vi-rút cô-rô-na gây ra đã làm cho tình trạng đói nghèo của người nghèo thêm phần trầm trọng cũng như làm suy giảm sự giàu có của nhiều người giàu. Tôi không đời nào muốn đưa ra một sự phân tích tình hình hiện tại mà chỉ đơn giản muốn nhắc nhở mọi người là vòng tay của Chúa không trở nên ngắn ngủi hơn, cũng như muốn nhắc rằng nỗi sợ hãi không nên có một vị trí nào trong tâm hồn chúng ta là những người có niềm tin. Dưới đây là hai ví dụ nho nhỏ trong nhiều ví dụ khác, từ Đấng đã làm phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều…

Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fff6e5ad4201%2F7feeb54c-942b-4434-8dfa-cf8c6544547c.gif&t=1599970845&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c28-f10001017a00&sig=JExlnb_eqQLwE_KsiAJ8Rg--~D

Vào mùa xuân năm 2002, đứa em gái Florence phải quán xuyến tu xá của chúng tôi ở Mễ Du trong thời gian tôi phải đi công tác dài ngày. Trước khi đi, tôi chỉ cho em mình xem ba mươi cuốn băng cát-sét được xếp trong một tủ kính trưng bày hàng hóa và bảo cô ấy : “Nếu khách hành hương muốn có bất kỳ cuốn băng nào, em có thể chào hàng cho họ nhé.” Sau chuyến đi công tác trở về, tôi thấy y nguyên số băng trong tủ kính bày hàng. Tôi nói : “Tệ quá ! Chẳng ai đến mua một cuốn băng nào cả !” Thực ra, em tôi cho biết : “Nhiều khách hành hương đã đến đây và hầu như mỗi ngày em bán được một số cuốn băng đấy ! Em cũng tặng nhiều cuốn băng cho nhiều người mà không lấy tiền.” Tôi im lặng mỉm cười, vì sau rất nhiều năm sống đời tận hiến, tôi đã bắt đầu biết Đấng là Phu Quân của mình là ai rồi… Em tôi còn cho biết thêm rằng : “Mỗi khi em đi lấy băng, em đều thấy có lại cùng một số băng tương tự !” Miễn bình luận !

Cũng trong thời gian đó, đứa con gái của em tôi đã thuê một phòng trong thành phố để cùng với một người bạn trong một khóa tĩnh tâm với ăn chay và cầu nguyện trong 9 ngày. Cả hai đã mua một ổ bánh mì cho ngày đầu tiên và đến tối thì chỉ còn lại một ít. Nhưng ngày hôm sau cả hai không phải mua một ổ bánh mì nào nữa. Cả hai đều ngạc nhiên khi thấy nguyên ổ bánh mì ngày hôm trước, còn y nguyên, như thể nó mới đến từ tiệm bánh. Nói tắt một lời, trong suốt thời gian tĩnh tâm, cả hai không hề phải mua bánh mì ! Sự việc ấy lập đi lập lại tái hồi mỗi ngày. Thế mới nói, cả hai không quá nghèo khó đến nỗi không có tiền để mua bánh mì hàng ngày. Nên tôi mới hỏi Chúa : “Tại sao Chúa làm điều này ?” Chúa Giêsu cho tôi hiểu rằng Người đơn giản chỉ muốn chuẩn bị cho chúng ta trước những lúc khó khăn trong tương lai, khi sự thiếu thốn đáng kể xảy ra, vì ngày nay Người vẫn đang sống như đã sống cách đây 2000 năm. Người nhắc chúng ta về Lời của Người, mời gọi chúng ta với đức tin mà cầu xin để được nhận lãnh dồi dào – và nhất là – để có thể chia sẻ.

Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu ! Đôi khi Chúa Giêsu cũng làm phép lạ hóa nhiên liệu trong các xe hơi ra nhiều, hay làm phép hóa tiền lẻ trong túi người ta ra nhiều… Chúng ta thấy trong Tin Mừng là Người rất không coi trọng của cải trần thế. Khi Người không có đủ tiền để nộp thuế cho chính mình và cho ông Phêrô, Người không nhiều tính toán bởi vì khi Người hành động hết sức mình cho Nước Thiên Chúa, thì Người biết rằng Chúa Cha sẽ không quên chu cấp những thứ cần thiết cho Người. Lòng tín thác vào Chúa Cha và lòng nhân từ thiết thực của Người đã thôi thúc Người tìm được đồng xu cần thiết trong bụng cá (Mt 17,27). Có một nguyên nhân cho câu chuyện này được kể lại, vì nó khẳng định Lời của Chúa Giêsu : “Tiên vàn hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ ban cho.” (Mt 6,33). Điều này không chỉ xảy ra ở Mễ Du mà thôi đâu, nhưng còn xảy ra trong đời sống của mọi người thực sự có đức tin. Chúa Giêsu mơ ước ban tặng ngày càng nhiều hơn, vì Người hết sức thương yêu chúng ta mà ! Vậy tại sao lại coi thường lòng nhân hậu của Người, lại sao lại cư xử như những đứa trẻ mồ côi và rơi vào vòng nô lệ sợ hãi cơ chứ ? Tin có nghĩa là gắn bó, theo tiếng Híp-ri, và gắn bó có nghĩa là kết hiệp với Đấng mà mình gắn bó. Niềm tin vào Thiên Chúa là điều đòi hỏi khắt khe, nhưng còn như là một nguồn vui vậy ! Anh chị em phải cầu xin Thiên Chúa ban cho ơn đức tin nhé !

Thiên Chúa lo liệu không chỉ các điều cần thiết của chúng ta bằng những dấu chỉ không thể giải thích được theo kiểu loài người, nhưng lại thường xuyên hơn, không thông qua các sự kiện đơn giản mà người ta có thể thấy rõ bàn tay của Người, với tư cách là Người Cha hằng yêu thương và đầy lòng thương xót… Giá mà Giáo hội sống với đức tin của cha ông chúng ta, như thời Giáo Hội tiên khởi, được Chúa Thánh Thần tác động ! Cha ông chúng ta chẳng có gì, nhưng lại có mọi sự !

5/-   Thị nhân Vicka mừng sinh nhật thứ 56 vào ngày 03-09-2020. Trong dịp này, Đức Mẹ đã cùng cầu nguyện với chị và hôn chị ấy, như Mẹ vẫn làm hàng năm. Chị Vicka cho tôi biết rằng Đức Mẹ hôn “như mọi người khác”, và Mẹ đã bắt chước y như vậy. Đức Mẹ làm điều mà các bà mẹ Croát thường làm, một nụ hôn đơn sơ trên từng bên má. Nhưng đối với chị Vicka, niềm vui chị đã nhận được rất phi thường đến nỗi chị bắt đầu đếm ngược nguyên một tháng trước ngày sinh nhật của mình. Tất cả chúng ta sẽ trải qua niềm vui này trên Thiên Đàng… Chỉ cần phải kiên nhẫn !

Lạy Đức Mẹ Chí Ái ! Chúng con không biết tương lai ra sao ! Nhưng chúng con đang được bình an vì tương lai thực sự duy nhất của chúng con là Chúa Giêsu Con của Mẹ, chốn nương ẩn duy nhất của chúng con là Thánh Tâm Người hiệp cùng Trái Tim Vẹn Sạch của Mẹ. Mẹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến thắng sự độc ác mà.

Emmanuel +

(Cộng Đoàn Bát Phúc)

­­­­­­­­­­­­­­­­­___________________________________________________________________________

Phụ chú :

Hãy kết bạn với Thiên Đàng nhé ! Hãy cầu cùng các Thánh trước ngày Lễ kính nhớ các Ngài nhé !

- Vào ngày 23-09 : Lễ Cha Thánh Piô 5 Dấu (Tuần Cửu Nhật từ ngày 15 đến 23-09).

- Vào ngày 29-09 : Lễ các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en (Tuần Cửu Nhật từ ngày 21 đến 29-09).

- Vào ngày 01-10 : Lễ Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu (Tuần Cửu Nhật từ ngày 22-09 đến 01-10).

- Vào ngày 05-10 : Lễ Thánh Nữ Faustina Kowalska (Tuần Cửu Nhật từ ngày 27-09 đến 05-10).

- Vào ngày 15-10 : Lễ Thánh Nữ Tê-rê-sa A-vi-la (Tuần Cửu Nhật từ ngày 07 đến 15-10).

- Vào ngày 16-10 : Lễ Thánh Nữ Ma-ga-ri-ta Ma-ri-a A-la-cốc ở thành Paray le Monial (Tuần Cửu Nhật từ ngày 08 đến 16-10).

- Vào ngày 22-10 : Lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (Tuần Cửu Nhật từ ngày 14 đến 22-10).

V/v…

(Hạn Điền Vọng Vũ lược dịch theo Children of Medjugorje)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa