MỘT CUỘC HẸN GẶP NỮ HOÀNG

 

MỘT CUỘC HẸN GẶP NỮ HOÀNG

“Nếu tôi quyết định đến Mễ Du, thì bạn có hiểu rằng tôi đang từ bỏ lời mời đến trình diện Nữ Hoàng Vương Quốc Anh chứ ?”

“Nhưng có một vị Nữ Vương cao trọng hơn đang chờ gặp các bạn ở Mễ Du, Đức Nữ Vương Hòa Bình.” Đó là câu trả lời nhanh chóng cho câu hỏi của vợ một nhà ngoại giao.

Angela đã đáp lại lời mời gọi đến Mễ Du của Đức Mẹ trong thời gian tại Ascot diễn ra cuộc đua ngựa hàng năm có Hoàng Gia Anh Quốc đến dự trong 5 ngày. Chị ấy thực sự diễm phúc vì đã làm như vậy. Vào buổi tối cuối cùng của chuyến hành hương, với vẻ hớn hở rạng rỡ, chị ấy ngồi xuống dùng bữa tối và tiết lộ cho biết rằng chị đã đi xưng thú tội lỗi với một vị Linh Mục người Pháp một giờ trước đây.

Chị ấy nói rằng : “Đây là lần xưng tội thứ hai của tôi đó.”

Tôi nghĩ như thế thì chẳng có gì là điều bất thường cả, những người hành hương thường đi xưng tội nhiều hơn một lần ở Mễ Du trong tuần lễ đến đây mà.

Nhưng sau đó chị Angela làm rõ lời nói của mình : “Ý tôi nói đây là lần thứ hai đi xưng tội trong cả cuộc đời tôi. Lần xưng tội đầu tiên là khi tôi còn là đứa bé gái.”

Tôi ước lượng lần đầu tiên đi xưng tội đó có lẽ đã gần 30 năm trước ! Chị Angela có thể là người xuất phát chậm chạp trong những cuộc đua hòa giải, nhưng cuối cùng chị ấy đã trở lại thành một người chiến thắng trong tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo themedjugorjewitness.org)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa