002_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1973 (Lm Stefano Gobbi)

 

 

 

1973

KHAI SINH PHONG TRÀO

----- – & — -----

 

1                                                     Ngày 07 tháng 07 năm 1973

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Mẹ sẽ luôn ở bên con

a                      Con hãy lập lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con là của Mẹ, con thuộc về Mẹ.

b                  Trong mọi lúc, con phải trở nên như Mẹ mong muốn; trong mọi lúc con phải làm những điều Mẹ muốn con làm.

c                      Con đừng sợ ! Mẹ sẽ luôn ở bên con ! Hiện nay Mẹ đang chuẩn bị cho con các việc trọng đại, nhưng từng chút một, như một người mẹ chuẩn bị cho con cái mình…

 

2                                                       Ngày 08 tháng 07 năm 1973

Khai Sinh Phong Trào

a                  Con đừng đọc báo cũng đừng xem truyền hình; mà hãy luôn mãi ở bên Trái Tim Mẹ để cầu nguyện.

b                  Không có việc gì khác phải lưu tâm hay là việc quan trọng đối với con, ngoài việc dành thời gian sống với Mẹ và vì Mẹ.

c                   Giờ đây, Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu được khai sinh, nhưng quá yếu đuối và nhỏ bé, nên để phát triển, cần phải cầu nguyện nhiều. Con phải sống chỉ vì việc này. Con sẽ không tìm được hứng thú hay an ủi nơi việc nào khác.

 

3                                                  Ngày 09 tháng 07 năm 1973

Nhiệm vụ của con đang hình thành

a                  Hôm nay, Mẹ thực sự vui mừng với con. Con đã luôn ở bên Trái Tim Mẹ.

b                  Giờ đây con thấy được rằng mọi thứ trong thế gian này đối với con thành ra xa lạ và mông lung biết chừng nào; mọi thứ làm cho con mệt mỏi và chán ngán biết là bao; mọi thứ khác đều không phải là Mẹ, Mẹ của con, người đang muốn con mọi lúc ở cùng Mẹ với trọn con người và toàn bộ thời gian.

c                   Con hãy tập cho mình được Mẹ sở hữu, để mọi việc con làm sẽ là việc Mẹ làm qua con. Điều cần thiết bây giờ là để cho chính Mẹ hành động : Mẹ mong muốn hành động qua con….

d                  Con sẽ phải chịu đau khổ nhiều, nhưng : Hãy can đảm lên ! Mẹ sẽ luôn ở cùng con và không còn ai ngoài con sẽ vui sướng trong niềm dịu ngọt của Trái Tim Mẹ.

 

4                                   Ravenna, ngày 13 tháng 07 năm 1973

Tại sao Mẹ khóc ?

a                  Sáng nay, Mẹ hài lòng biết dường nào về lòng thành kính của con ! Con đã đến Ravenna trước ảnh Mẹ khóc và đã ước ao dâng Thánh Lễ để an ủi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mẹ hài lòng biết bao về sự ân cần của con : rất thảo hiếu, rất trìu mến, rất tế nhị ! Thật vậy, con đã thực sự an ủi Mẹ; con đã biến các giọt lệ của Mẹ thành một nụ cười, biến nỗi buồn của Mẹ thành niềm vui.

b                  Mẹ đã mỉm cười với con, Mẹ đã chúc phúc cho con.

c                   Lý do Mẹ phải khóc, lý do một người mẹ phải tuôn lệ là vì có rất đông con cái của mình sống mà không còn nhớ đến Thiên Chúa, đắm chìm trong lạc thú xác thịt và đang lao thân vào kiếp trầm luân không thể nào bù đắp lại được.

d                  Nước mắt Mẹ phải rơi vào sự hờ hững và đã rơi một cách vô nghĩa vì nhiều người như vậy.

e                   Trước hết, các Linh Mục đã làm cho Mẹ phải khóc : đó là những người con yêu dấu, là con ngươi trong mắt Mẹ, là những người con đã tận hiến của Mẹ.

f                   Con có thấy họ không còn yêu mến Mẹ, không còn mong muốn Mẹ như thế nào không ? Con có thấy họ không còn lắng nghe Lời Con của Mẹ, thường xuyên phản bội Người như thế nào không ? Con có thấy Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể bị nhiều người khinh dể, để lại một mình trong Nhà Tạm, bị phạm thánh thường xuyên, với sự cố ý bỏ mặc Người như thế nào không ?

g                  Con đã dâng lên cho Mẹ Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu; Mẹ đón nhận Phong Trào này vào lòng và Mẹ chúc lành cho Phong Trào.

h                  Tất cả những người này đều là Linh Mục của Mẹ : họ đã tận hiến cho Mẹ và họ sẽ làm bất cứ việc gì Mẹ yêu cầu.

i                   Thời gian đã gần đến lúc Mẹ sẽ làm cho họ nghe thấy tiếng của Mẹ, và là lúc Mẹ sẽ đặt mình vào vị trí thống lãnh đạo quân đã được chuẩn bị để chiến đấu này của Mẹ.

j                   Ngay từ bây giờ, họ phải được huấn luyện về tấm lòng khiêm nhường và theo sự hướng dẫn của Mẹ : yêu mến và hoàn toàn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng và với Giáo Hội, chỉ sống và rao giảng Phúc Âm. Ngày nay đây là điều rất cấp thiết !

k                      Mẹ yêu thương họ, Mẹ chúc phúc cho từng người.

 

5                                                Ngày 16 tháng 07 năm 1973

Lễ Đức Bà Núi Các-men

Mẹ sẽ là người Lãnh Đạo con

a                  Con hỏi Mẹ tại sao lại chọn con để phổ biến Phong Trào của Mẹ, trong khi con cảm thấy mình bất xứng và bất lực.

b                  Con đã nhận định đúng về sự hư vô và yếu đuối của con nên con hỏi Mẹ : ‘Tại sao Mẹ không chọn những người thích hợp hơn và có khả năng hơn con ?  Sao Mẹ có thể tin con khi Mẹ biết rất rõ các điều bất trung của con xưa kia ?’

c                   Con ơi, Mẹ đã chọn con bởi vì con là dụng cụ kém cỏi nhất, vì thế mà không ai nói rằng đây là việc làm của con.

d                  Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu phải là việc làm của riêng một mình Mẹ. Qua sự yếu đuối của con, Mẹ sẽ tỏ hiện sức mạnh của Mẹ; qua sự hư vô của con, Mẹ sẽ tỏ hiện quyền năng của Mẹ.

e                   Mẹ sẽ là người chỉ huy đạo quân này. Hiện nay Mẹ đang hình thành đạo quân này theo cách riêng của Mẹ trong âm thầm và trong kín đáo, y như Mẹ đã hình thành Chúa Giêsu trong cung lòng Mẹ qua 9 tháng, và Mẹ đã ngày qua ngày nuôi dưỡng Người trong nhiều năm.

f                   Bây giờ cũng theo cách đó đối với Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu : như đối với Hài Nhi Giêsu, Mẹ hình thành Phong Trào trong âm thầm và trong nơi kín đáo; đây là thời gian trứng nước và đời sống ẩn dật của Phong Trào. Việc cần thiết hiện nay là phải âm thầm và khiêm nhường thật nhiều, tin tưởng và cầu nguyện thật nhiều.

g                      Hiện nay, Mẹ đang tuyển chọn các Linh Mục cho Phong Trào và đào tạo họ theo kế hoạch Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Họ sẽ đến từ khắp mọi nơi : từ hàng giáo phẩm Triều, từ các Dòng Tu và từ nhiều Chủng Viện khác nhau. Họ sẽ thành đạo quân “Linh Mục của Mẹ” mà chính Mẹ sẽ nuôi dưỡng và huấn luyện, chuẩn bị họ cho cuộc chiến đấu vì Nước Thiên Chúa đang gần kề.

h                  Không có ai là người lãnh đạo các con. Chính Mẹ sẽ là thủ lãnh của các con. Tất cả các con phải là anh em của nhau : yêu thương, hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau.

i                   Điều quan trọng duy nhất là các con hãy để cho Mẹ dạy dỗ : vì thế, việc cần thiết là mỗi người các con hãy dâng mình và tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và phó thác mình hoàn toàn cho Mẹ, như Chúa Giêsu đã phó thác hoàn toàn cho Mẹ; rồi Mẹ sẽ chăm lo mọi sự.

j                   Mẹ sẽ dạy cho các con có một tình yêu cả thể dành cho Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội hiệp nhất với Ngài. Mẹ sẽ chuẩn bị cho các con thành một chứng nhân anh dũng của Tin Mừng, mà đối với một số người, họ sẽ phải đổ máu mình ra.

k                   Khi đến đúng thời buổi, bấy giờ Phong Trào sẽ xuất hiện công khai chiến đấu trực diện với đạo quân ma quỷ, là Kẻ Thù của Mẹ, hiện nay đang hình thành từ bên trong các hàng Linh Mục. Giờ phút quyết liệt đang cận đến. Trong thời gian hiện nay, các con hãy để cho Mẹ dạy dỗ các con, hướng dẫn các con.

 

6                                                 Ngày 21 tháng 07 năm 1973

Hãy để Mẹ hành động

a                  Con băn khoăn làm chi ? Con lo lắng làm gì ? Tận Hiến cho Mẹ có nghĩa là các con để cho Mẹ dẫn dắt các con. Có nghĩa là các con phó thác mình cho Mẹ, như một đứa trẻ để cho mẹ nó dẫn dắt.

b                  Vì thế, con phải tập cho quen với cách suy nghĩ mới, cách hành động mới. Đây không phải là nơi con nghĩ đến những điều tốt nhất cho con, không phải là nơi con lập kế hoạch và xây dựng tương lai của con, bởi con biết đấy, Mẹ sẽ lật nhào mọi thứ và rồi con sẽ cảm thấy buồn phiền Mẹ.

c                   Tại sao con không muốn phó thác mình cho Mẹ ? Tương lai của con hãy để cho Mẹ xây đắp từng giây từng phút. Con chỉ cần nói như một đứa con bé nhỏ : ‘Mẹ ơi, con tin Mẹ, con để cho Mẹ dẫn dắt con. Mẹ hãy cho con biết con phải làm gì ?’, thế là đủ !

d                  Con cũng hãy để cho Mẹ hành động qua con. Để làm việc này, điều hết sức cần thiết con phải tự chết đi với chính bản thân mình !

e                   Vì thế, việc cần thiết là con hãy làm quen với đau khổ, bị hiểu lầm, bị lơ là, thậm chí còn bị chà đạp một chút. Điều này làm con khổ sở lắm phải không ?

f                   Nhưng khi con nói với các Linh Mục trong Phong Trào về việc tận hiến, thì hãy nói với họ phải hoàn toàn phó thác cho Mẹ và tin tưởng Mẹ như thế nào, sau đó họ sẽ có thể nhìn vào con người con và con sẽ là một tấm gương sáng cho họ.

g                  Đừng coi đó là điều quá khó khăn, con ạ ! Mẹ yêu con, Mẹ thương con nhiều lắm !

 

 

7                                  Spotorno, ngày 24 tháng 07 năm 1973

Mẹ luôn luôn và chỉ là một người mẹ

a                  Con có hài lòng với căn nhà mà Mẹ đã chuẩn bị cho con không ? Con chưa hề mơ thấy nó đẹp đến thế : nhà ở dưới vách đá nhô ra biển; phòng ở của con thực tế nằm trong một vòm đá nhìn ra biển và một nhà nguyện nhỏ có Chúa Giêsu luôn ngự bên con : Chúa Con ở bên cạnh đứa con yêu dấu nhất của Mẹ.

b                  Con không nghĩ đến điều này, nhưng từ lâu Mẹ đã chuẩn bị căn nhà này cho con.

c                   Khi làm việc cho Mẹ, phải chịu đựng cái nóng và mệt nhọc, con nói : ‘Hạnh phúc biết dường nào cho khi ta dành thời gian trọn buổi chiều làm việc cho Đức Mẹ’; khi đó, Mẹ đã nghĩ đến con và chuẩn bị cho con ngày tháng nghỉ ngơi, Mẹ đã đưa con đến nơi này là nơi Mẹ rất chuộng.

d                  Ở đây cũng có Linh Mục X… là người rất yêu mến Mẹ; cũng có những đứa con mà Mẹ rất mực yêu thương : và đối với Mẹ, con chính là một trong số ấy.

e                   Trong mọi lúc, con hãy luôn luôn xem Mẹ thực sự là mẹ của mọi người, Mẹ luôn luôn và chỉ là một người mẹ !

 

8                                                Ngày 28 tháng 07 năm 1973

Hãy tỉnh thức và cầu nguyện

a                  Những người con của Mẹ, là Linh Mục này, họ đã phản bội Phúc Âm để ủng hộ cho cái học thuyết Mác-xít quỷ quái sai lầm trầm trọng …..

b                  Nhất là bởi vì họ mà sự trừng phạt của Chủ Nghĩa Cộng Sản sẽ sớm đến và sẽ tước đoạt tất cả các quyền sở hữu của mọi người. Thời buổi của khổ cực vô cùng sẽ bộc phát.

c                   Bấy giờ chính những đứa con khốn khổ của Mẹ sẽ bắt đầu cuộc bội giáo quy mô.

d                  Hỡi tất cả các con, các Linh Mục trung thành với Mẹ, hãy canh thức và cầu nguyện !

 

9                                                 Ngày 29 tháng 07 năm 1973

Tấm lòng các Linh Mục của Mẹ

a                  Hãy luôn ở trong Trái Tim Mẹ trong mọi lúc, các con mới tìm được sự bình an. Đừng băn khoăn là các con phải làm gì !

b                  Ai đã tận hiến cho Mẹ thì hoàn toàn thuộc về Mẹ. Người ấy không thể tự tiện quyết định mình phải làm gì bất cứ lúc nào trong ngày.

c                   Một khi con còn ở cùng Mẹ, Mẹ sẽ nói cho con biết, trong mọi lúc, Mẹ muốn con làm gì và sau đó bất cứ lúc nào con làm, con sẽ luôn luôn làm theo ý của Mẹ.

d                  Mẹ sẽ nắm lấy tay con và chúng ta cùng nhau làm mọi việc. Với con, Mẹ như một người mẹ dạy cho con mình bước những bước đi đầu tiên.

e                   Lúc này đây, Mẹ đã dứt khoát giằng được con khỏi Kẻ Thù của Mẹ, bây giờ con đang bước những bước đầu tiên trên con đường yêu thương. Việc Mẹ ở lại với con cần thiết biết dường nào !

f                   Đối với con, quả thực Mẹ là một người mẹ; Mẹ cũng là một người mẹ hết lòng che chở cho con, không chỉ là một người mẹ hiền mà còn một người Mẹ khăng khăng giữ cho riêng mình tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ.

g                  Họ phải hiểu rằng khi đã thuộc về Phong Trào thì không cần thiết phải có bất kỳ hành động theo pháp lý hay mang dáng vẻ bề ngoài nào cả : tuy nhiên điều không thể thiếu được là một tấm lòng tận hiến toàn bộ bản thân họ, dâng hiến toàn bộ đời Linh Mục của họ cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

h                  Con hãy nói cho họ biết rằng đó là tất cả yêu cầu của Mẹ, đó là điều Mẹ muốn ở nơi họ.

i                   Con hãy nói cho họ biết rằng việc đầu tiên và quan trọng nhất là họ phải thuộc về Phong Trào Linh Mục của Mẹ.

j                   Con hãy nói cho họ biết là họ hãy phó mình cho Mẹ như trẻ thơ, giao mọi sự cho Mẹ và từ bỏ mọi dính bén với bất kỳ sự gì – tuy đẹp đẽ, danh giá hay đạo đức – mà không phải là Mẹ. Mẹ muốn tấm lòng của họ, tấm lòng của các Linh Mục thuộc về Mẹ.

k                   Ôi ! Bấy giờ Mẹ mới là người Mẹ thực sự đối với họ, và họ sẽ thực sự là con cái đối với Mẹ ! Mẹ sẽ hoàn toàn chiếm hữu đời sống của họ; Mẹ sẽ biến đổi đời sống của họ một cách nhẹ nhàng, từ tốn và Mẹ sẽ đặt đời sống của họ trên ngọn lửa nhiệt tình; Mẹ sẽ quét sạch tất cả những gì là bất toàn khỏi đời sống của họ và làm cho đời sống của họ được trở nên hoàn hảo. Mẹ sẽ cho họ hiểu cách họ phải tháo cởi mọi sự và chỉ sống vì Chúa Giêsu, cách họ phải bênh vực cho Người trước mọi cuộc tấn công, yêu mến Người vô điều kiện, sống trọn vẹn theo tinh thần Phúc Âm và Thánh Thư.

l                   Mẹ sẽ làm cho họ cảm nghiệm được lòng cảm mến sâu xa với Giáo Hội và với Đức Giáo Hoàng, là người mà Mẹ hết lòng yêu mến và là người sẽ được đạo quân Linh Mục của Mẹ ủi an, bênh vực và giải cứu.

m                  Mẹ sẽ chuẩn bị cho họ những việc cao trọng và sẽ làm cho họ bất khả chiến bại trong những trận đánh quyết định.

n                  Chớ gì họ giao phó trọn vẹn bản thân cho Mẹ; họ sẽ nhận được các dấu chỉ chắc chắn về tình thương yêu trìu mến từ mẫu Mẹ dành cho họ !

 

 

10                                               Ngày 01 tháng 08 năm 1973

Lễ Thánh An-phong-sô Li-gô-ri

Sẽ có một Giáo Hội mới

a                  “Lạy Chúa Giêsu, xin cho con Trái Tim của Chúa, vì con muốn yêu mến Đức Mẹ như Chúa đã yêu mến Mẹ.” Hỡi con, lời nguyện này Mẹ đã soi sáng trong lòng con. Thực ra không có ai yêu mến Mẹ bằng Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

b                  Người đã vây kín Mẹ bằng sự trìu mến siết bao ! Người đã luôn ở trong lòng Mẹ; Người lớn lên cùng với Mẹ trong đời sống ẩn dật và trong đời sống công khai; Mẹ và Người là một trong cuộc Thương Khó và trong cái chết của Người trên Thánh Giá, vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thảm thương.

c                   Cái nhìn sầu thảm của Mẫu Thân Người đã giúp cho Người rút ngắn lại đời sống của Người trong cơn hấp hối khủng khiếp; cái nhìn ấy đau khổ còn hơn nỗi đau khổ thể lý của Người, khiến Trái Tim Người Con không thể trụ lại được cơn hấp hối vô tả này.

d                  “Mẹ ơi !” là tiếng kêu cuối cùng trong cơn hấp hối, Người đã thở hắt ra trên Thánh Giá với tiếng kêu lớn ấy.

e                   Trong thời buổi hiện tại, Chúa Giêsu hết sức đau buồn đến nỗi phải phẫn nộ khi nhìn thấy có biết bao Linh Mục đã ngoảnh mặt với Mẹ trong lòng họ, đã quên Mẹ trong đời sống của họ, đã xóa sạch Mẹ trong linh hồn rất nhiều tín hữu.

f                   Do lỗi lầm của họ mà lòng sùng kính Mẹ, vốn luôn sống động trong Giáo Hội, giờ đây đã trở nên hết sức suy yếu, đến nỗi hầu như đã chết trong việc thực hành.

g                  Họ đồn rằng chính Mẹ - là Đức Mẹ -  làm phai mờ vinh quang và danh dự chỉ dành độc nhất cho Con của Mẹ !

h                  Những đứa con đáng thương của Mẹ, họ điên rồ và mù quáng biết chừng nào ! Ma quỷ đã khéo biết cách bắt giữ họ đến là vậy ! Họ đã trở nên mù quáng là vì họ chẳng còn nghe theo Chúa Giêsu mà cũng chẳng nghe theo Mẹ nữa.

i                   Họ đã tự đưa đường chỉ lối cho mình bằng sự thông thái, lòng kiêu ngạo của họ, và vì thế mà họ đã tự mình trở thành trò đùa của Satan, là kẻ muốn cuối cùng đi đến thành công với việc che khuất vị trí của Mẹ trong Giáo Hội và xóa sạch Mẹ trong các linh hồn !

j                   Một lần nữa Mẹ sẽ lại phải lên đường tìm ra những người trung thành, những người nghe theo Mẹ, những người yêu mến Mẹ giữa các Linh Mục.

k                   Qua họ, Mẹ sẽ lại tỏa sáng rạng ngời hơn trong Giáo Hội sau cuộc đại thanh tẩy…. Từ Chúa Giêsu, Đức Mẹ là người có quyền năng đem những đứa con đi lạc trở về nhà.

l                   Nhưng Mẹ cần có các Linh Mục can trường và khiêm nhường : sẵn sàng vì Mẹ mà bị cười chê, bị chà đạp .

m                  Qua các Linh Mục khiêm nhường, bị cười chê, bị chà đạp này mà Mẹ hình thành một đạo quân cho Mẹ có thể mang đến với Chúa Giêsu một số con cái đông vô số kể hiện nay đang được thanh luyện trong bao gian lao khổ cực.

n                  Sẽ có một Giáo Hội mới cho một thế giới mới, cuối cùng ở đó Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ ngự trị !

o                  Satan chỉ sợ cuộc chiến thắng này của Mẹ; cuộc chiến thắng này Mẹ sẽ đạt được bằng các con, những Linh Mục yêu dấu, những người Mẹ đang quy tụ trong Phong Trào của Mẹ.

 

 

11                                               Ngày 09 tháng 08 năm 1973

Mục đích của đời con

a                  Mẹ hài lòng biết dường nào khi con ở đây với Linh Mục Y… Các con phải yêu thương nhau thật nhiều, như hai đứa anh em bé thơ.

b                  Hỡi hai con mà Mẹ nhiều thương yêu và trao tặng người này cho người nọ như một món quà ! Các con phải hết lòng thương yêu nhau, các con phải cùng nhau vui mừng và chịu đau khổ, để hoàn thành kế hoạch của Mẹ….

c                   Mẹ đã chọn các con cho Phong Trào Linh Mục của Mẹ nên các con phải sống vì điều này : các con phải cầu nguyện, làm việc, chịu đựng đau khổ, các con phải Nên Thánh. Hỡi các con, đây là mục đích tuyệt vời mà Mẹ trao ban cho cuộc đời các con ! (….)

d                  Mẹ yêu các con biết dường nào, Mẹ nhìn ngắm các con trìu mến biết bao; Mẹ tận lòng chúc phúc cho các con khôn chừng !

 

 

12                                               Ngày 21 tháng 08 năm 1973

Lễ Thánh Giáo Hoàng Piô X

Cầu nguyện bên Trái Tim Mẹ

a                  Tại sao con không ghi chép lại mọi điều mà Mẹ cho con biết trong tâm hồn con ? Con cho Mẹ biết rằng những điều đó quá mật thiết, quá cao đẹp. Nhưng một ngày nào đó mọi người phải biết Mẹ yêu con biết dường nào và phải biết những điều cao trọng Mẹ đã làm trong con.

b                  Chỉ bởi vì con đã dâng cho Trái Tim Mẹ trọn vẹn cái hư vô của con….

c                   Con hãy làm quen với việc bị chà đạp, bị gạt bỏ, bị hiểu lầm cũng như bị khinh chê. Đó là điều cần thiết phải xảy ra với con !

d                   Khi con cảm thấy bất mãn trong lòng, làm cho con phải tự nhủ : “Tại sao vậy ? Thật vô lý ! Ta phải đòi lại quyền lợi của mình chứ !” Con hãy trả lời ngay tức khắc : “Này Satan ! Lui ra đàng sau ! Ta sẽ chẳng uống chén đắng Chúa Cha đã dọn cho ta sao ?”

e                   Mẹ vội lắm ! Thời điểm quyết định đang đến gần và con phải hoàn thành càng sớm càng tốt Công Cuộc mà Mẹ đã giao phó cho con : là Phong Trào Linh Mục của Mẹ. Chính Mẹ sẽ đến để nâng đỡ tình trạng nhiều yếu đuối của con ! Về phần con, hãy luôn ở lại bên Trái Tim Mẹ mà cầu nguyện. Hãy để cho Mẹ luôn mãi ở trong lòng con ngày càng hơn !

 

 

 

13                                           Ngày 24 tháng 08 năm 1973

Mục đích cao cả của sự thánh thiện

a                  Hỡi con, cuộc sống của con rất quý giá, nên con không được phí phạm cho dù chỉ trong một chốc lát.

b                  Vì thế, con hãy tập cho mình luôn ở trong Mẹ, trong Trái Tim của Mẹ, và luôn cùng hành động với Mẹ : suy nghĩ bằng tâm tư của Mẹ, nhìn các sự vật bằng cặp mắt của Mẹ, tiếp xúc với các sự vật bằng đôi tay của Mẹ, và yêu mến bằng Trái Tim của Mẹ.

c                   Có nhiều lúc con đặc biệt nhận ra được điều này, đó là lúc con cầu nguyện cùng với Mẹ. Bấy giờ con cảm thấy mình thực sự là đứa con trong trái tim người mẹ và thế là hồn con nếm hưởng được những khoảnh khắc Thiên Đàng mà Mẹ muốn khăng khăng chỉ dành riêng cho các đứa con yêu dấu của Mẹ.

d                  Khi con cầu nguyện xong, dường như mọi thứ khác đều trở nên chán ngán và nhạt nhẽo. Đó là một hồng ân khác mà Mẹ tặng ban cho con.

e                   Ngay cả khi con không cầu nguyện, con cũng phải luôn ở trong trạng thái cầu nguyện, và con thực sự đang cầu nguyện nếu con thường xuyên sống trong Mẹ. Bấy giờ, cho dù con nói chuyện, hay đang giải trí, hay dạo chơi… con vẫn luôn ở trong Mẹ, bởi vì con cùng làm mọi sự với Mẹ….

f                   Mẹ muốn tất cả mọi Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu đều y như thế. Họ phải là các Linh Mục của Mẹ ! Mẹ nói lại lần nữa : “Là Của Mẹ !”

g                  Một khi họ đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, họ sẽ không còn thuộc về chính mình. Đời sống, linh hồn, tâm trí, nỗi lòng của họ, các việc tốt họ làm, kể cả các điều xấu họ làm và cả các khiếm khuyết họ có : tất cả là của Mẹ, tất cả thuộc về Mẹ.

h                  Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là một lò lửa thuần khiết nhất; nó đốt cháy tất cả, nó thiêu rụi tất cả, nó biến đổi tất cả.

i                   Bởi các Linh Mục này là của Mẹ, nên họ phải trở nên quen với việc để cho mình được Mẹ dẫn dắt, với tâm hồn đơn sơ, với tinh thần bỏ mình phó thác.

j                   Niềm vui của Mẹ là dẫn dắt họ, như một người mẹ, đi đến mục đích cao cả là sự thánh thiện. Mẹ muốn họ phải nhiệt thành, Mẹ muốn họ phải yêu say đắm Chúa Giêsu Con của Mẹ, Mẹ muốn họ phải mãi mãi trung thành với Phúc Âm.

k                   Họ phải ngoan ngoãn trong tay Mẹ vì lợi ích của kế hoạch vĩ đại Lòng Thương Xót Chúa, và qua họ mà Mẹ sẽ cứu được vô số các linh hồn.

l                       Họ sẽ là niềm vui của Mẹ, là vòng hoa tươi đẹp nhất cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ vẫn còn đang muốn là một phương tiện cứu vớt Giáo Hội và cứu vớt nhân loại.

 

 

14                                              Ngày 28 tháng 08 năm 1973

Lễ Thánh Au-gút-ti-nô

Màn đêm đã buông xuống thế gian

a                  Hỡi con của Mẹ ! Màn đêm giờ đây đã buông xuống thế gian. Thời gian này là thời gian tăm tối, là thời của Satan, đây là thời gian đại chiến thắng của nó.

b                  Mẹ hết sức cảm kích khi nhận được lời cầu nguyện của con và các nỗi đau khổ của con dâng lên để đền bồi sự xúc phạm lớn lao và sự báng bổ kinh tởm nhất nhằm chống lại Con của Mẹ.

c                   Trong suốt cuộc sống công khai, cũng như trong các thử thách và phải nhận bản án khủng khiếp, Con của Mẹ chưa từng bị phỉ báng đến nỗi thế.

d                  Kể cả lúc ở trước Hội Đường cũng không một ai bắt bẻ Người được gì, bởi toàn bộ cuộc đời của Người là rõ ràng và thanh khiết.

e                   Thế mà ngày nay, người ta đang đang nỗ lực công phá sự thanh khiết của Người; người ta đang loan truyền lời báng bổ độc địa khủng khiếp mà toàn thể Thiên Đàng, có thể nói là, phải khóc lóc và không thể ngờ được !

f                       Làm sao mà người ta có thể đi đến mức độ như thế được nhỉ ? Khủng khiếp biết dường nào, và bây giờ tất yếu là một Trận Cuồng Phong sẽ tàn phá nát cái nhân loại khốn nạn này !

k                   Đức Giáo Hoàng đang phải chịu đau khổ và Ngài đang cầu nguyện; Ngài đang lâm vào nỗi Thánh Giá làm héo hắt lòng Ngài và đang giết chết Ngài. Thời gian này Ngài lại lên tiếng, nhưng tiếng nói của Ngài đã rơi vào hoang vu. Giáo Hội của Mẹ đã trở nên cằn cỗi còn hơn sa mạc.

h                  Các con là Linh Mục, là người mà Mẹ hiện nay đang tập hợp trong Phong Trào của Mẹ để kìm hãm đà tiến của Satan. Các con phải cùng với Đức Giáo Hoàng làm thành một hàng rào kiên cố. Các con phải phổ biến lời của Ngài, các con phải che chở Ngài, bởi vì Ngài sẽ phải mang Thánh Giá giữa Trận Cuồng Phong dữ dội nhất trong lịch sử loài người.

i                   Bổn phận của các con là : bằng đời sống, bằng lời ăn tiếng nói và bằng cả máu đào, các con phải bảo vệ danh dự cho Con của Mẹ nay đang bị chà đạp.

j                   Bổn phận của các con là phải xét xử và lên án thế gian, bởi vì hơn bao giờ hết thế gian này đang ở trong quyền lực của Ma Quỷ.

k                   Hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, các con hãy đáp lại lời kêu gọi khẩn khoản của Mẹ. Các con hãy rộng lòng đối với Mẹ, Mẹ cần các con bởi thời buổi quyết định nay đã tới.

 

 

15                                               Ngày 29 tháng 08 năm 1973

Đối với mọi con cái là Linh Mục của Mẹ

a                  Con của Mẹ ! Bất cứ điều gì Mẹ truyền đạt cho con, tức là không phải chỉ riêng cho một mình con đâu, mà còn cho tất cả con cái là Linh Mục của Mẹ, là những người Mẹ hết lòng yêu thương.

b                  Trước hết, đó là nói với các Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, những người Mẹ hết lòng thiết tha yêu mến và là những người mà Mẹ muốn dạy dỗ và dìu dắt, nhằm chuẩn bị họ cho sứ mạng cao cả của họ.

c                   Vì thế, con hãy quy tập vào quyển sách này bất cứ điều gì Mẹ nói cho con… Con đừng mảy may bận tâm bằng mọi cách để in quyển sách này : Cha Giải Tội của con sẽ lo toan mọi sự.

d                  Quyển sách này phải được phổ biến càng sớm càng tốt cho các Linh Mục, nó sẽ là phương tiện để Mẹ đem họ từ khắp nơi lại với nhau và cũng là để cho Mẹ hình thành đạo quân bất khả chiến bại của Mẹ.

e                   Hỡi con của Mẹ ! Con hãy luôn mãi ở trong Trái Tim Mẹ và hãy tín thác vào Mẹ.

 

16                                               Ngày 19 tháng 09 năm 1973

Lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra ở La Salette

Mẹ phải được các con yêu mến và được sống theo

a                  Con của Mẹ ! Hãy ở lại trong Trái Tim Mẹ và đừng nghĩ đến tất cả những điều ngày hôm nay con phải nói.

b                  Qua con, chính Mẹ sẽ ngỏ lời với các con cái của Mẹ. Mẹ sẽ nói cho con cái của Mẹ tất cả những gì lòng Mẹ ước mong và Mẹ sẽ giúp con cái của Mẹ thoát khỏi sự khô khan và mệt mỏi quá đỗi. Con cái đáng thương của Mẹ phải đứng suốt ngày và phải nghe các bài thuyết trình dài dòng và phức tạp nói về Mẹ. Những bài này chỉ làm khô héo tâm hồn, làm mệt óc và lấy đi khỏi linh hồn mọi lòng khao khát yêu mến trong tình con thảo dành cho Mẹ.

c                   Không cần phải học về Mẹ của con; Mẹ chỉ cần được yêu mến và được sống theo Mẹ mà thôi ! Con cái của Mẹ cầu nguyện quá ít : dâng Thánh Lễ buổi sáng, lần hạt Mân Côi một chuỗi vội vàng buổi chiều, và chẳng còn gì khác; suốt ngày chỉ toàn nói chuyện phiếm. Qua con, Mẹ sẽ ngỏ lời với con cái của Mẹ : để tôn vinh Mẹ, cần phải cầu nguyện nhiều hơn và bớt tán gẫu hơn.

d                  Mẹ muốn trái tim và linh hồn con cái của Mẹ; Mẹ muốn làm đầy lòng con cái Mẹ tình yêu dành cho Mẹ, để nhóm lên ngọn lửa nhiệt thành trong lòng con cái Mẹ, muốn mở toang linh hồn con cái của Mẹ ra hầu nhận lãnh được nhiều ân sủng. Mẹ là Mẹ và Mẹ muốn tưởng thưởng cho con cái mình đã đến nơi đây, bằng các ân sủng phi thường và những ân sủng tuyệt vời nhất, đó là, ngày hôm nay mọi người sẽ bừng cháy một tình yêu cả thể dành cho Mẹ. Hỡi con ! Điều này sẽ xảy ra qua lời nói của con.

e                   Con hãy nói cho con cái của Mẹ được biết về Phong Trào của các Linh Mục; giữa những người đang hiện diện ở đây, có nhiều Linh Mục lành thánh được Mẹ đem đến đây vì mục đích này.

f                   Các Linh Mục này đều là những linh hồn cao đẹp mà Mẹ đã chuẩn bị trước cho việc gia nhập Phong Trào của Mẹ. Họ đang chờ đợi lời kêu gọi gia nhập này như mặt đất khô nẻ chờ giọt sương mai.

g                  Họ sẽ đón chào lời mời gọi của Mẹ và gia nhập vào Phong Trào. Hỡi con, Mẹ rất vội, thời buổi đang gần đến rồi; chính vì thế mà Mẹ muốn con hiện diện ở đây trong buổi gặp mặt này. Vì buổi họp mặt này mà con phải chịu đựng và đau khổ…. Sau đó, con cũng đừng nấn ná ở lại làm gì : thảo luận thần học không phải là việc của  con.

h                  Ngày mai con hãy đến với Linh Mục X…, ở đó con sẽ dành một vài ngày liên lỷ cầu nguyện, đền tạ và hiệp nhất với Mẹ trong việc chuẩn bị cho cuộc gặp mặt lần đầu tiên của Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu…

 

17                        San Vittorino, ngày 23 tháng 09 năm 1973

Đây là các Linh Mục của Mẹ

a                  Lúc này đây, con đang ở vào ngày cuối cùng trong những ngày cầu nguyện và hiệp nhất với Mẹ.

b                  Biết nói sao cho siết các ân sủng Mẹ đã ban cho con và dẫn đưa con vào chốn thâm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Con của Mẹ, làm sao mà con có thể cảm nghiệm được sự dịu ngọt của người mẹ !

c                   Tuy nhiên, đó không phải chỉ dành cho riêng một mình con; mà còn dành cho tất cả các người anh em của con trong Phong Trào sẽ đến đây vào ngày mai để dự buổi họp mặt lần đầu tiên. Qua con, Mẹ sẽ nói chuyện với họ và Mẹ sẽ cho họ biết Mẹ yêu mến họ siết bao.

d                  Việc họ tận hiến cho Mẹ sẽ là phương thế cho họ bước sâu hơn nữa vào chốn thâm sâu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và Mẹ sẽ cho họ cảm nếm được vị dịu ngọt mà chỉ có người mẹ mới có thể đem lại cho con cái mình.

e                   Những người mà Mẹ trước đây đã kêu gọi, tuyển chọn và chuẩn bị, họ sẽ đến đây. Họ sẽ nhanh chóng cảm thấy như đang ở nhà, và ngay trong lòng họ, sự thể cứ như là họ đã luôn biết nhau và yêu thương nhau rồi.

f                   Phương án bí mật mà Mẹ từ lâu đã kín đáo chuẩn bị thực hiện chương trình trọng đại của Mẹ, giờ đây đang bắt đầu trở nên hiển hiện : đó là Phong Trào Linh Mục của Mẹ, là đạo quân sẵn sàng chiến đấu trận đánh quyết định và đã được dự định để chiến thắng.

g                  Những đứa con này của Mẹ, những người mà Mẹ đã đào tạo, kêu gọi, và lần đầu tiên họ gặp gỡ nhau, họ sẽ phải làm gì bây giờ ?

h                  Họ phải dọn mình, họ phải sẵn sàng :

i                   - Vâng theo các mệnh lệnh của Mẹ, bởi Mẹ sẽ nhanh chóng kêu gọi và họ phải sẵn sàng đáp lại, sẵn sàng để cho Mẹ xử dụng họ trong lần cuối cùng bênh vực Con của Mẹ, bênh vực Mẹ, bênh vực Phúc Âm và bênh vực Giáo Hội.

j                   Họ sẽ là muối ướp cho một thế giới hoàn toàn đồi bại và họ sẽ là một nguồn sáng chiếu rọi vào màn đêm đen tối  đã bao trùm lên mọi sự.

k                   - Chiến đấu : bởi vì Kẻ Thù của Mẹ sẽ tung lực luợng của nó ra đối đầu với họ và nó sẽ hùng hổ đeo đuổi họ trong trận đánh kinh hoàng này. Họ sẽ bị nhạo báng, khinh miệt, bách hại và thậm chí còn có một số người bị giết hại nữa.

l                       Nhưng Mẹ sẽ luôn ở cùng họ, sẽ gìn giữ và che chở họ, an ủi họ, để lau khô mọi giòng lệ mà chỉ có người mẹ mới biết cách.

m                  - Bênh vực Đức Giáo Hoàng : là người đang phải chịu nhiều cô đơn trong việc vác lấy Thánh Giá của Giáo Hội; thậm chí còn có lúc Ngài như là bị mọi người bỏ rơi, giống như Chúa Giêsu trên đường lên Đồi Can-vê.

n                  Bấy giờ những đứa con này của Mẹ sẽ là người an ủi Ngài và là người bênh vực, bảo vệ cho Ngài. Cùng với Mẹ, họ sẽ chiến thắng trong trận đánh khốc liệt nhất trong Giáo Hội.

o                  Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Trong lúc này, các con hãy cầu nguyện và yêu thương nhau, hãy trở nên trẻ thơ, tức là hãy để cho một mình Mẹ dẫn dắt và dạy dỗ các con. Cuối cùng rồi bây giờ Mẹ có thể gom lại các Linh Mục thực sự là của Mẹ, ngoan ngoãn vâng theo các mệnh lệnh của Mẹ, nhạy bén với các mong muốn của Mẹ. Thật vậy, những người này là các Linh Mục của Mẹ ! Sau biết bao nhiêu là đau khổ, giờ đây mới thực sự là một niềm vui lớn nhất mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ cảm nghiệm được.

p                  Vì thế, Mẹ ban cho từng người và mọi người trong các con phúc lành, sự an ủi và tấm lòng yêu thương từ mẫu của Mẹ.

 

 

18                                               Ngày 24 tháng 09 năm 1973

Lễ Đức Mẹ là Giá Chuộc Tội

Mẹ sẽ làm mọi sự cho các con

a                  Vào lúc chấm dứt các buổi linh thao này mà con cùng làm với Mẹ, chớ gì đây là lòng quyết tâm của con :

b                  Trong mọi lúc, con hãy luôn ở cùng với Mẹ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyện Tội của Mẹ mà cầu nguyện, ngõ hầu điều ấy là niềm vui cho Mẹ, là niềm an ủi cho Mẹ, vì biết bao điều sầu muộn bởi tội lỗi gây ra ngày càng gia tăng bội phần trên khắp thế giới.

c                   Con đừng sợ điều gì cả, đừng băn khoăn về bất cứ chuyện gì : Mẹ sẽ làm mọi sự cho con và cùng với con, bởi Mẹ yêu con với một tình yêu lớn hơn là con tưởng.

d                  Con hãy dâng cho Mẹ hoa quả tươi đẹp nhất : Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ! Mẹ sẽ tiếp nhận, chúc phúc, gìn giữ chu đáo Phong Trào.

e                   Con cũng đừng âu lo về cuộc gặp mặt lần đầu tiên vào ngày mai : Mẹ sẽ sắp đặt mọi sự; các Linh Mục mà Mẹ muốn ở đây (….) đã sẵn sàng lên đường và cuộc gặp mặt sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả. Mẹ sẽ ban thật là nhiều niềm vui cho từng người. Các Linh Mục của Mẹ sẽ nhận được một ơn huệ đặc biệt biến đổi toàn bộ đời sống của họ. (….)

 

 

19                                    Milan, ngày 27 tháng 09 năm 1973

Lễ Thánh Vinh Sơn Phaolô

Dùng khờ dại để làm bẽ mặt khôn ngoan

a                  Con của Mẹ, con chưa hiểu đâu, Mẹ đã chọn những người khờ dại để làm bẽ mặt người khôn ngoan, chọn người yếu đuối để đánh bại kẻ hùng cường.

b                  Ý của Mẹ là quyển sách nhỏ này phải được phổ biến theo đúng ý. Nó sẽ là một phương tiện, qua nó, Mẹ kêu gọi nhiều Linh Mục gia nhập Phong Trào của Mẹ và Mẹ sẽ hình thành đạo quân bất khả chiến bại cho Mẹ…

c                   Hỡi con của Mẹ, việc con yếu đức tin và thiếu niềm tin vào Mẹ làm cho Mẹ đau lòng lắm. Con khiếp hãi điều gì ? Con phải sợ ai ? Hãy cầu nguyện và phó thác mình cho Mẹ. Hãy để cho Mẹ một mình thực sự hành động.

 

 

20                                               Ngày 13 tháng 10 năm 1973

Ký niệm lần hiện ra cuối cùng tại Fatima

Mẹ hành động cách khác với hành động của con

a                  Con đừng bận lòng về việc quảng bá Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu. Hãy để Mẹ hành động, hãy tin Mẹ. Con hãy dâng cho Mẹ lời cầu nguyện và các nỗi đau khổ của con cho ý chỉ này.

b                  Con đừng nhìn đến kết quả. Cách làm và cách đánh giá của Mẹ rất khác với cách của con.

c                   Các con không cần phải đông quân số, mà các con phải Nên Thánh.

d                  Mẹ sẽ dẫn dắt các con đạt được nhiều thánh thiện, nếu các con thực sự hoàn toàn tín thác bản thân các con cho Mẹ.

 

 21                                              Ngày 16 tháng 10 năm 1973

Mẹ muốn cứu vớt họ

a                  Bây giờ con đang có một thời gian tĩnh lặng, và Mẹ mời gọi các con bước vào sự mật thiết với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để thấy được một vực sâu của tình yêu và của sầu bi chứa trong Trái Tim Mẹ.

b                  Trái Tim của Mẹ là trái tim của một người mẹ, thực sự là một trái tim sống động của một người mẹ, là người mẹ thực sự sống và đang sống cho con cái mình.

c                   Tất cả những ai được Con của Mẹ cứu chuộc đều là con cái của Mẹ; họ đều là con cái của Mẹ theo ý nghĩa vẹn toàn nhất.

d                  Kể cả những ai còn đang xa cách Con của Mẹ, thậm chí là người tội lỗi, kể cả người vô thần, cả những người chối bỏ Thiên Chúa, những kẻ phản nghịch cùng Người và thù hận Người : tất cả đều là con của Mẹ.

e                   Mẹ là Mẹ của họ. Đối với nhiều người trong số họ, Mẹ là người Mẹ duy nhất mà họ có, là người duy nhất chăm sóc cho họ, thực sự yêu thương họ.

f                   Vì thế, Trái Tim của Mẹ liên tục bị thiêu đốt với nỗi ưu phiền và một tình yêu càng lúc càng nhiều hơn dành cho những đứa con này của Mẹ.

g                  Mẹ muốn giúp đỡ họ, Mẹ muốn cứu vớt họ, bởi vì Mẹ là Mẹ của họ. Vì điều này mà Mẹ đau khổ bởi họ, Mẹ đau khổ bởi tội lỗi của họ, Mẹ đau khổ bởi họ xa lìa Thiên Chúa, Mẹ đau khổ bởi họ lầm lỗi, Mẹ đau khổ bởi mọi điều tai hại mà họ làm cho chính họ.

h                  Nhưng làm sao giúp họ đây ? Làm sao cứu họ đây ?

i                   Mẹ cần rất nhiều lời cầu nguyện, Mẹ cần rất nhiều nỗi chịu đựng đau khổ. Chỉ qua cầu nguyện và chịu đựng đau khổ của những con cái ngay lành và quảng đại khác của Mẹ, Mẹ sẽ có thể cứu những đứa con lầm lạc ấy của Mẹ.

j                   Thế nên, đó là việc trong Phong Trào Linh Mục của Mẹ. Ước muốn của Mẹ là thực hiện việc đền tạ cho sự thiệt hại to lớn mà chủ nghĩa vô thần gây ra trong các linh hồn, phục hồi hình ảnh Thiên Chúa, phục hồi khuôn mặt từ bi nhân hậu của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, trong rất nhiều tâm hồn hư hỏng.

k                   Các Linh Mục của Mẹ là những người làm công việc khôi phục đó; họ sẽ phục hồi Thánh Nhan Thiên Chúa trong rất nhiều linh hồn, và như thế là họ sẽ mang nhiều con cái của Mẹ từ sự chết trở về với sự sống.

l                   Bằng việc làm ấy họ sẽ thực sự là những người an ủi cho Trái Tim Tân Khổ của Mẹ.

m                            Mà Trái Tim Tân Khổ cũng là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, phải nói là trái tim của một người mẹ chưa bao giờ bị hoen ố bởi bất kỳ bóng tối nào, bởi bất kỳ tội lỗi nào, nó trong như nước suối, rõ như ánh sáng.

n                      Giờ đây, chính trái tim ấy, có thể nói là bị dìm trong mọi vũng bùn đã lấp đầy trái tim và linh hồn của rất nhiều con cái của Mẹ.

o                  Thực sự là Quỷ Sa Đọa, Thần Dâm Ô đã quyến rũ tất cả mọi dân tộc trên thế giới ! Không một ai trong số họ còn giữ được mình.

p                  Bức màn chết chóc đang trải rộng ra khắp thế giới và các linh hồn đang bị nhiễm độc thậm chí trước khi họ được cảnh tỉnh về kiến thức của đời sống.

q                  Các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ phải phục hồi sự trong trắng nơi các linh hồn và phải kiên quyết chiến đấu chống lại Dâm Thần dưới bất cứ hình thức biểu hiện của nó.

r                   Họ phải đả phá các kiểu trang phục ngày càng sỗ sàng và khêu gợi; họ phải đả phá báo chí đang quảng bá cho sự dữ và các phương tiện giải trí có hại cho luân lý đạo đức. Họ phải tranh đấu chống lại cái tâm lý biện minh và đang hợp thức hóa mọi điều xấu đang thịnh hành, và họ phải chống lại nền luân lý hiện hành cho phép mọi sự có thể xảy ra.

s                   Trước hết, các Linh Mục của Mẹ sẽ phải thanh khiết, thật là thanh khiết ! Chính Mẹ sẽ đắp lên họ chiếc áo choàng Vô Nhiễm của Mẹ và Mẹ sẽ biến họ thành những người mới, những Linh Mục ngay thẳng và vô tì tích.

t                   Với những ai đã sa ngã, Mẹ sẽ trao ban cho họ một tấm lòng thanh khiết mới; Mẹ sẽ kêu gọi họ yêu thương và ăn năn sám hối để được một tấm lòng thứ hai trong trắng đẹp đẽ hơn nữa.

u                  Mẹ muốn Phong Trào Linh Mục của Mẹ sẽ đem lại cho thế gian cái hương thơm của đức khiết tịnh : vì chỉ ở trên cơn sóng cả ngát hương này mà Chúa Giêsu, Con của Mẹ, sẽ một lần nữa trở thành Đức Vua của các tâm hồn và các linh hồn.

v                   Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ ! Điều này có nghĩa là các con phải tận hiến cho Mẹ : có nghĩa là sống vì Mẹ, nhận biết những việc Mẹ làm, yêu mến và cùng chịu đau khổ với Mẹ để đền bồi cho những lúc nghiêm trọng đang chờ đợi các con.

 

22                                              Ngày 20 tháng 10 năm 1973

Ánh Sáng Phúc Âm

a                  Con thấy đấy, mọi sự làm cho con mệt mỏi và bỏ mặc con trong nỗi trống vắng khi con không làm mọi việc cùng với Mẹ là như thế nào đấy.

b                  Con tự hỏi lòng mình : “Tạo sao điều lạ lùng này lại xảy ra cho ta ? Đó chẳng phải là những điều vẫn thường có thể hết sức quyến rũ và hoàn toàn thu hút ta hay sao ?

c                   Này con của Mẹ, việc đã xảy ra với con là sự việc có tính chất quyết định và quan trọng khi con tận hiến cho Mẹ. Việc làm này Mẹ đã nghiêm túc đón nhận và trong chính việc làm ấy có một khả năng thực sự làm thay đồi và chuyển biến trọn đời sống của con.

d                  Bằng việc tận hiến, con đã đặt đời sống của con vào trong tay Mẹ. Giờ đây đời sống của con thuộc về Mẹ, là của Mẹ. Mẹ sở hữu đời sống ấy và ngay bây giờ, từng chút một, Mẹ đang biến đổi đời sống của con theo ý Mẹ.

e                   Dần dần Mẹ sẽ dẫn dắt con đến sự trọn lành làm vừa lòng Mẹ, và từng chút một, Mẹ sẽ biến đổi con thành một hình ảnh rất trung thực của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

f                   Mẹ sẽ ban cho con một cách nhìn sự vật khác : con sẽ nhìn bằng mắt của Mẹ. Mọi sự trong thế gian sẽ không còn có thể hấp dẫn con; thậm chí nó sẽ không để lại được trong lòng con một nỗi buồn thấm thía nào. Con sẽ nói về những điều ấy : “Chúng thật hão huyền, thật vô ích biết chừng nào !”

g                  Thế nhưng còn có nhiều người anh em của con đang còn để cho mình bị chúng dẫn dắt và thống trị. Họ nhìn sự vật theo kiểu thế gian, họ sống vì thế gian, do đó mà họ phí phạm một cách vô ích ân sủng của cuộc đời họ.

h                  Mẹ cũng sẽ ban cho con một cách cảm nhận mới : con sẽ cảm nhận theo trái tim của Mẹ, Như thế, khả năng yêu thương và chịu đau khổ của con sẽ mạnh mẽ một cách phi thường hơn, bởi vì, con của Mẹ ơi, con sẽ cảm nhận như trái tim mà Mẹ của con cảm nhận !

i                   Con sẽ cảm thấy đau lòng biết dường nào vì rất nhiều người ngày hôm nay đáp lại một cách rỗng tuếch công cuộc cứu chuộc thế gian của Con Mẹ : là tất cả những ai, do không phải lỗi của họ, đang lầm đường lạc lối bởi vì chắc chắn họ là những nạn nhân của các lầm lạc này.

j                   Con sẽ vô cùng lo ngại biết bao vì có rất nhiều anh em Linh Mục của con, đang từ bỏ Chúa Giêsu và từ bỏ Mẹ, họ không còn trung thành với Phúc Âm nữa. Họ trở thành những người rao giảng nhiều điều lầm lạc; họ cảm nhận và xét đoán theo cảm nhận và xét đoán của thế gian. Tâm hồn họ đã bỏ đạo rồi, nhưng còn có thể cứu họ được. Họ vẫn có thể được Mẹ cứu vớt.

k                   Mẹ cũng sẽ cho con một cách suy nghĩ mới : con sẽ suy nghĩ theo như Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim từ mẫu của Mẹ, nhìn ngắm mọi sự trong Thiên Chúa và như Thiên Chúa, theo Thần Khí Khôn Ngoan. Mẹ sẽ ban cho con sự khôn ngoan của trái tim.

l                   Thật vậy : các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ phải hoàn toàn sống như thế. Bởi vì họ đã tận hiến mình cho Mẹ, nên họ phải cảm nhận, nhìn ngắm và suy nghĩ như Mẹ, cùng với Mẹ, bởi Mẹ muốn chiếm hữu hoàn toàn đời sống của họ. Mẹ muốn biến đổi đời sống của họ và muốn làm cho đời sống của họ trở thành hình ảnh của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, là người Anh Cả của rất nhiều con cái khác của Mẹ.

m                  Họ phải để cho Mẹ dạy dỗ họ, như trẻ nhỏ, với tấm lòng tin tưởng và phó thác thật nhiều !

n                  Bấy giờ, qua họ, ánh sáng Phúc Âm sẽ một lần nữa chiếu sáng cái thế giới ngập đầy tăm tối này.

o                  Đây là phận sự của các Linh Mục của Mẹ : hãy trở nên ánh sáng trong đêm tối mịt mù sẽ tràn lan khắp thế gian, bởi vì, qua họ và trong họ, Mẹ sẽ hiện diện giữa đàn con cái Mẹ trong suốt thời gian đại thanh tẩy này, để cứu họ trong những giờ phút quyết định.

p                  Nhờ các Linh Mục của Mẹ, Mẹ sẽ giành được chiến thắng và sẽ sớm có một thế giới mới, hoàn toàn được nét đẹp của Con Mẹ đổi mới và được ánh sáng của Người chiếu soi ….

 

 

23                                               Ngày 30 tháng 10 năm 1973

Luôn luôn cùng với Đức Giáo Hoàng

a                  Con của Mẹ, chiều hôm nay Mẹ muốn cho con biết sự trìu mến mà Trái Tim từ mẫu của Mẹ cảm nhận được đối với Vị Đại Diện cho Con của Mẹ, là Đức Giáo Hoàng.

b                  Vào những lúc hết sức đớn đau này trong Giáo Hội, Đức Giáo Hoàng nhận biết mình đơn độc như Chúa Giêsu, Con của Mẹ, trong Vườn Cây Dầu. Ngài đang sống qua những giờ hấp hối và bị bỏ rơi của mình.

c                   Đối với Ngài, đó là những giờ phút hết sức thống khổ. Trái tim Ngài như thắt lại với nỗi u sầu đến chết được, và một Thập Giá của những nỗi thống khổ thấm vào từng giờ trong cuộc sống hàng ngày.

d     Là một người mẹ, Mẹ ở bên Ngài để an ủi và chống đỡ cho Ngài.

e                   Tất cả sự đau khổ và sự phản nghịch của thế gian đã để lại một vết thương sâu sắc trong tâm hồn của Đức Giáo Hoàng, y như tất cả mọi tội lỗi của thế gian đều chất chứa nơi Thánh Tâm Con Mẹ trong cơn hấp hối đau thương của Người.

f                   Điều gây đau khổ cho tâm hồn Đức Giáo Hoàng là thế gian này quá xa lìa Thiên Chúa, chối bỏ Thiên Chúa trong rất nhiều con người, những sự phản nghịch và những điều kinh tởm như cơn sóng dữ liên tục trào dâng như thể muốn nhận chìm mọi sự

g                  Điều gây đau khổ cho tâm hồn Đức Giáo Hoàng là nỗi cô đơn và bị mặc tình bỏ rơi. Nỗi đau khổ lớn nhất và sâu sắc nhất của Con Mẹ trong những giờ hấp hối của Người là bị Giu-đa phản bội và các người bạn thân thiết nhất của Người bỏ chạy khi, nói theo kiểu loài người, Người đang cần đến họ hơn hết.

h                  Hiện nay, Đức Giáo Hoàng phải chịu đau khổ vì có nhiều người phản bội và ruồng bỏ Ngài. Thậm chí có một số người cộng tác gần gũi nhất của Ngài lại thường xuyên không vâng lời mà còn đương đầu với Ngài. Nhiều Linh Mục mà Ngài rất yêu mến lại chống đối Ngài; nhiều con cái của Mẹ, là nạn nhân của Satan, lại chế nhạo và chỉ trích Ngài.

i                   Biết bao nhiêu người, cả những người tự xưng mình là Kitô hữu và là người Công Giáo, lại chống đối, xét đoán và chỉ trích Ngài hàng ngày. Thực sự trong Giáo Hội của Mẹ, đây là giờ của quyền lực tối tăm.

j                       Ôi con của Mẹ ! Là người đã tận hiến cho Mẹ, con đang ao ước trở nên niềm vui và niềm an ủi cho Trái Tim Tân Khổ của Mẹ, con hãy là người mạnh mẽ làm sáng tỏ mối ưu tư sâu sắc và lời than van từ mẫu này của Mẹ.

k                   Con hãy an ủi cho nỗi lòng của Đức Giáo Hoàng bằng tình con thảo, bằng lời cầu nguyện của con, bằng sự chia sẻ nỗi đớn đau của Ngài, giúp Ngài vác Thánh Giá mà giờ đây quá nặng nề đối với Ngài.

l                       Đây là những điều mà Mẹ muốn các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ phải là trong Giáo Hội : họ phải là bạn hữu, là người an ủi và là người bênh vực Đức Giáo Hoàng.

m                  - Là bạn hữu, bởi vì họ sẽ lấp đầy nỗi cô đơn của Ngài bằng nhiều tấm lòng thương yêu và nhiều lời cầu nguyện.

n                  Họ sẽ luôn sát cánh bên Ngài, ngay cả trong lúc Ngài hoàn toàn bị bỏ rơi; họ sẽ cùng với Ngài vác Thánh Giá ngay khi, như Con của Mẹ, Ngài phải lê bước lên con đường dẫn đến Đồi Can-vê.

o                  Mẹ là Mẹ, Mẹ muốn nhìn thấy các bạn hữu thân thiết nhất của Ngài là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ ở gần bên Đức Giáo Hoàng đang ở trên Thánh Giá và đang ở gần bên Mẹ.

p                  - Là người an ủi, bởi vì họ sẽ làm vơi đi nỗi niềm bị ruồng bỏ và nỗi đau khổ của Ngài, và sẽ không ngần ngại chia sẻ với Ngài, như Ngài vẫn thường làm, cùng một thân phận ngày nay đang chờ đợi những người mà Mẹ đã chuẩn bị cho cuộc hy tế cuối cùng vì công cuộc cứu vớt thế gian.

q                  - Là người bênh vực, bởi vì họ sẽ luôn trung thành với Ngài và sẽ đương đầu với tất cả những ai thách thức và vu khống Ngài.

r                   Tại Fatima, Mẹ đã tiên báo về những thời khắc này sẽ đến với Đức Thánh Cha, nhưng Mẹ cũng đã hứa với Ngài sẽ đặc biệt hộ giúp và gìn giữ Ngài. Mẹ sẽ bênh vực Ngài và giúp đỡ Ngài qua các con, các Linh Mục của Mẹ.

s                      Các con phải là đạo quân của Mẹ, sẵn sàng chiến đấu vì Giáo Hội và vì Đức Giáo Hoàng. Có như thế, các con mới luôn trung thành với Phúc Âm, và qua các con, Mẹ sẽ giành được chiến thắng vinh quang.

 

 

24                                               Ngày 31 tháng 10 năm 1973

Thoát khỏi tay Kẻ Thù của Mẹ

a                  Bằng Phong Trào của Mẹ, Mẹ sẽ đoạt lại được khỏi tay Kẻ Thù nhiều người con Linh Mục của Mẹ.

b                  Nhiều người trong số họ đang lâm vào tình trạng tăm tối và bất hạnh nhất, bởi vì họ đã phản bội Chúa Giêsu và Tin Mừng.

c                   Nhưng Mẹ sẽ đem cho họ thấy ánh sáng của Mẹ và nghe thấy tiếng nói của Mẹ, và một lần nữa họ sẽ trở thành những đứa con yêu dấu nhất của Mẹ. Mẹ sẽ băng bó các vết thương của họ, Mẹ sẽ chữa lành cho họ và Mẹ sẽ làm cho họ kiên vững trước bất kỳ sa ngã nào sau này.

d                  Mẹ là một người Mẹ và Mẹ muốn cứu họ, bởi họ là con cái của Mẹ.

e                   Vậy thì đừng có một ai cảm thấy mình thất bại, đừng một ai tuyệt vọng. Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ đang chuẩn bị sự trở về ồ ạt của những người con yêu dấu nhất của Mẹ.

25                                              Ngày 01 tháng 11 năm 1973

Lễ Các Thánh

Đạo quân trung thành của Mẹ

a                  Mẹ muốn mọi Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ và mọi Linh Mục khác đã tận hiến cho Mẹ phải cầu nguyện, chịu đau khổ và hành động, để một lần nữa đem Mẹ trở lại giữa các tín hữu.

b                  Ngày nay, hơn bao giờ hết, những ai tìm thấy Mẹ sẽ tìm thấy sự sống và sẽ nhận được ơn cứu độ từ Chúa mà đến.

c                   Kẻ Thù của Mẹ chỉ sợ nhất điều này. Nó sẽ dùng mọi nỗ lực để đuổi Mẹ đi xa hơn nữa khỏi tâm hồn của các tín hữu, ngõ hầu làm cho Mẹ bị mờ nhạt hơn trong Giáo Hội. Hiện nay nó đang tiến hành trận chiến dữ dội nhất chống lại Mẹ, một trận chiến quyết định một trong hai phía sẽ muôn kiếp bị đánh bại.

d                  Vào lúc này đây, có nhiều biểu hiện cho thấy dường như Kẻ Thù của Mẹ đang chiến thắng, nhưng thời điểm của sự trở lại huy hoàng nhất và của chiến thắng toàn diện của Mẹ đang ở trong tầm tay.

e                   Trong trận đánh quyết định này, Mẹ muốn các Linh Mục con của Mẹ ở cùng Mẹ. Mẹ sẽ lãnh đạo họ, họ sẽ ngoan ngoãn thi hành các mệnh lệnh của Mẹ, vâng theo các ý muốn của Mẹ, đáp ứng các yêu cầu của Mẹ.

f                       Họ đã để cho Mẹ chiếm hữu họ từ khi họ tận hiến mình cho Mẹ, Mẹ sẽ tỏ hiện mình ra trong lòng họ, và qua họ, Mẹ sẽ tiến đánh vào đầu não của quân thù và đạp giập đầu nó dưới gót chân của Mẹ.

g                      Nhưng bây giờ, các Linh Mục phải bắt đầu hành động. Qua họ, Mẹ muốn trở về giữa lòng các tín hữu, bởi vì khi cùng với họ quây quần chung quanh các Linh Mục của Mẹ, Mẹ sẽ thành lập đạo quân bất khả chiến bại.

h                  Về phần các tín hữu là những người ủng hộ Phong Trào của Mẹ, Mẹ yêu cầu họ :

i                   - Đặc biệt tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, không quan tâm đến hình thức bề ngoài hay quan tâm đến ràng buộc pháp lý, mà chỉ hoàn toàn trao mình cho Mẹ, để Mẹ tự do sắp đặt toàn bộ con người của họ và sắp đặt toàn bộ đời sống của họ theo kế hoạch của Mẹ.

j                   Họ phải để cho mình được Mẹ dẫn dắt, như những đứa bé thơ. Họ phải trở lại với việc cầu nguyện nhiều hơn, yêu mến Chúa Giêsu hơn, tôn kính Người hơn trong Bí Tích Thánh Thể, để Người trở thành Mặt Trời chiếu sáng toàn bộ cuộc đời họ. Còn niềm vui nào hơn và có món quà thương yêu nào hơn cho Mẹ khi Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Thể đang hiệp thông với các tín hữu đã tận hiến cho Mẹ !

k                   Họ hãy lần hạt Mân Côi mỗi ngày để thúc đẩy sự trở lại vinh quang của Mẹ.

l                   - Trung thành với Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội hiệp nhất với Ngài, bằng việc hoàn toàn vâng phục các mệnh lệnh của Ngài, tham dự và ủng hộ các ý nguyện của Ngài, loan báo các huấn thị của Ngài, bênh vực Ngài trước mọi cuộc tấn công, sẵn sàng cho đến phải đổ máu đào để duy trì sự hiệp nhất với Ngài và duy trì lòng trung thành với Phúc Âm.

m        Chẳng bao lâu nữa sẽ đến lúc chỉ có những ai hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng mới giữ được đức tin vào Con của Mẹ và được bảo toàn trước làn sóng bội giáo dữ dội sẽ lan tràn ra khắp nơi.

n                      - Phải tuân giữ các Giới Luật của Thiên Chúa và thi hành mọi điều mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã dạy, hầu có thể trở nên các môn đệ đích thực của Người. Có như thế thì họ mới là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người.

o                  Họ hãy thực sự là một tấm gương sáng, nhất là trong đời sống giản dị tiết chế, không chạy theo thời trang đang ngày càng tăng khiêu gợi và thiếu đứng đắn, bằng mọi cách có thể chống lại sự lan tràn nền văn hóa sự chết, thú tiêu khiển chết người, và cơn sóng liên tục từ đại dương phóng đãng đang nhận chìm mọi sự.

p                  Họ hãy là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người bằng sự thanh khiết, tiết độ và khiêm nhu của mình.

q                      Họ hãy tránh xa tất cả những nơi có thể làm vẩn đục tính chất thánh thiêng của con người họ. Họ hãy cùng với các Linh Mục hình thành nên một “Đạo Binh Trắng”. Qua họ, ánh sáng của Mẹ sẽ một lần nữa tỏa sáng trong bóng tối mịt mùng, và sự trong trắng vô tì tích của Mẹ lại tỏa sáng giữa rất nhiều cái chết thối rữa.

r                   Những người con trung thành này của Mẹ sẽ được Mẹ kêu gọi và huấn luyện cho một nhiệm vụ cao trọng : chuẩn bị cho thế giới này cuộc đại thanh tẩy đang chờ đợi, để rồi cuối cùng một thế giới mới được sinh ra, được hoàn toàn đổi mới bằng ánh sáng và tình yêu của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng sẽ ngự trị trên tất cả mọi người.

 

26                                              Ngày 14 tháng 11 năm 1973

Ma Quỷ sợ hãi và thù ghét họ

a                  Hỡi con, tai nạn xảy ra đêm hôm qua, con phải tin chắc rằng Kẻ Thù của Mẹ giờ đây đã được tung ra và nó đang cố gắng bằng mọi cách gây hại cho các con. Nhưng Mẹ sẽ luôn ở cùng các con và nó sẽ không thể động chạm đến thậm chí chỉ một sợi tóc trên đầu các con, hay làm các con trầy xước thậm chí chỉ bằng một vết cào nhẹ nhất trên da các con. Vì các con, Mẹ là một Người Mẹ, ân cần mà chăm chút, thận trọng nhưng sôi sục chống lại Ma Quỷ đang muốn làm hại các con. Mẹ sẽ phái các Thiên Thần canh phòng và gìn giữ các con khỏi mọi nguy hiểm và khỏi mọi mưu chước Ma Quỷ đang giăng ra cho các con.

b                  Tất cả mọi Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ hãy biết rằng ma quỷ khiếp sợ và thù hận họ như thế nào, và họ cũng hãy biết rằng họ sẽ phải chịu đau khổ biết bao do mưu đồ của nó.

c                   Giờ đây Ma Quỷ bắt đầu nghi ngờ có chuyện gì rồi (…..). Nó sẽ nổi điên lên với cơn cuồng nộ đang ngày càng gia tăng. Nhưng Mẹ sẽ ở cùng các Linh Mục của Mẹ để bênh vực và che chở họ.

d                  Họ sẽ không bị động chạm, thậm chí chỉ một sợi tóc trên đầu, bởi họ là những người con yêu dấu của Mẹ, và hiện nay Mẹ đang dạy dỗ và nâng đỡ họ. Mẹ đang chuẩn bị cho họ, để họ sẽ trở nên mạnh mẽ và bất khả chiến bại trong giờ phút chiến đấu có tính chất quyết định.

e                   Mẹ thương yêu họ, giữ họ trong Trái Tim của Mẹ, từng người một; Mẹ che chở họ, Mẹ chúc phúc cho họ.

27                                               Ngày 27 tháng 11 năm 1973

Kỷ Niệm Đức Mẹ Hiện Ra với

Thánh Nữ Ca-ta-ri-na La-bua-rê

Chỉ sống vì Chúa Giêsu, Con của Mẹ

a                  Mẹ muốn tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ cậy nhờ vào Mẹ như những đứa con thơ. Họ phải không còn nghĩ đến bản thân mình. Mẹ muốn đích thân chăm sóc cho họ. Mẹ sẽ ban cho họ tất cả những điều họ cầu xin và thỏa mãn các nguyện vọng thầm kín nhất của họ.

b                  Họ phải không còn sống vì bản thân mình nữa, thậm chí không còn sống vì các hoạt động mục vụ hằng cuốn hút họ, chiếm nhiều thời giờ của họ, làm hao tổn sức lực của họ, nhưng chỉ để lại trong lòng họ sự trống vắng và xa cách Mẹ.

c                   Trái lại, họ phải sống chỉ cho một mình Chúa Giêsu, Con của Mẹ, phải thực thi Phúc Âm và Thánh Thư. Để được như thế, họ phải sống chỉ vì Mẹ, cùng với Mẹ. Chỉ một mình Mẹ mới có thể tạo cho họ một mối hiệp nhất hơn nữa với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, trong tư tưởng và trong tâm hồn. Mẹ muốn họ hành động chỉ vì Người, theo sự dìu dắt của Mẹ và dưới tác động ngọt ngào trong sự linh ứng của Mẹ.

d                  Bấy giờ họ vẫn làm các việc thường lệ, nhưng theo một cách thức khác hẳn ! Bởi những việc thường lệ đó họ làm, nhưng trong sự kết hiệp với Mẹ mà làm, thì Mẹ sẽ tỏ hiện trong họ, và qua họ, Mẹ có thể thực hiện kế hoạch cứu vớt trọng đại của Mẹ.

e                   Nhưng điều Mẹ cần là các Linh Mục phải ngày càng là của Mẹ : trong âm thầm, trong cầu nguyện, trong khiêm nhường và trong quân bình. Tốt đẹp biết bao khi họ nói về Mẹ, nhưng họ còn làm cho Trái Tim Mẹ được hài lòng hơn nữa khi họ sống trong Mẹ.

f                   Mẹ muốn được hồi sinh trong lòng họ, để một lần nữa, được là người Mẹ sống giữa đàn con cái của mình. Chớ gì họ trở nên ngoan hiền, khiêm nhường và tử tế với tất cả mọi người, nhất là với những ai xa lạc Chúa nhất, những ai lầm đường lạc lối, những ai đang tuyệt vọng.

g                  Mẹ muốn trao tặng Trái Tim Mẹ cho các Linh Mục ấy, vì thế, họ phải luôn tập cho quen việc sống trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Họ đừng băn khoăn về điều gì cả. Phần còn lại, tất cả những gì còn lại, chính Mẹ sẽ lo toan để kế hoạch yêu thương trọng đại của Mẹ sẽ được thực hiện.

 

28                                               Ngày 01 tháng 12 năm  l973

Chúa Nhật đầu tháng

Thần Tạo Phản chống lại Thiên Chúa

a                  Con hãy bắt đầu năm phụng vụ bằng cầu nguyện thật nhiều.

b                  Trong Trái Tim của Mẹ, con sẽ tìm được chốn nương náu an toàn, tránh khỏi nhiều điều phiền muộn của cuộc sống ngày nay.

c                   Những điều phiền muộn, thống khổ, gian khó buộc phải gia tăng hết ngày này sang ngày khác, bởi vì nhân loại đã được Con của Mẹ cứu chuộc, đang ngày càng xa rời Thiên Chúa hơn và đang phạm các Lề Luật của Người.

d                  Quỷ Dâm Dục đã làm ô uế mọi thứ. Hỡi các con đáng thương của Mẹ, các con bị thương tổn và bệnh hoạn biết dường nào !

e                   Thần Tạo Phản chống Thiên Chúa đã quyến rũ nhân loại; học thuyết vô thần đã thâm nhập vào rất nhiều linh hồn và đã hoàn toàn dập tắt ánh sáng đức tin và tình yêu.

f                   Đây chính là Con Rồng Đỏ mà Kinh Thánh đã nói đến. Hỡi các con của Mẹ, các con hãy đọc Kinh Thánh, bởi thời buổi này là thời buổi hiện thực những điều trong Kinh Thánh ! Có biết bao nhiêu con cái của Mẹ đã là nạn nhân của sự lầm lạc bởi Satan.

g                  Thậm chí giữa các Linh Mục của Mẹ có biết bao nhiêu người không còn niềm tin nữa, tuy họ vẫn còn ở trong Giáo Hội của Mẹ, họ thực sự là con sói khoác lốt chiên, họ đang gây hại, làm hư hỏng cho vô số kể các linh hồn !

h                  Giờ đây không điều gì có thể cầm giữ lại được cánh tay công thẳng của Thiên Chúa, là kết quả của tình yêu, lời cầu nguyện và những nỗi đau khổ của những người được tuyển chọn, sẽ nhanh chóng nổi cơn thịnh nộ chống lại Satan và bè lũ của nó.

i                   Thời buổi gian truân khổ ải khủng khiếp đang được chuẩn bị. Giá mà con người biết được thì họ sẽ thống hối ăn năn !

j                   Nhưng có mấy ai lắng nghe các Sứ Điệp của Mẹ, hiểu được ý nghĩa trong những giọt lệ của Mẹ trong những yêu cầu từ mẫu của Mẹ đâu ? Hầu như chẳng có ai, mà chỉ có một ít linh hồn không được ai biết đến, đã có lòng cảm tạ Đấng đã ngăn cản sự trừng phạt này.

k                   Nhưng năm nay sẽ không qua đi trước khi có một dấu chỉ trọng đại được thực hiện. Hỡi các linh hồn được Mẹ từ ái tuyển chọn và chuẩn bị, các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện.

l                   Các con, các Linh Mục của Mẹ, trước hết các con hãy từ bỏ những điều thừa thãi và vô nghĩa lý. Thời buổi này là thời buổi khẩn cấp; các con phải sống chỉ với Mẹ, trong Mẹ và vì Mẹ.

m                  Hãy tỉnh thức, hãy sẳn sàng. Chẳng bao lâu nữa Mẹ sẽ phải cần đến các con, bởi thời kỳ Vinh Thắng của Mẹ đã đến.

 

 

29                                   Dongo, ngày 19 tháng 12 năm 1973

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Vinh Thắng

a                  Con của Mẹ ! Sáng nay con đã cùng với Mẹ của con đến Đền Thánh của Mẹ, để dâng Thánh Lễ kỷ niệm 9 năm con được thụ phong Linh Mục trước ảnh Đức Mẹ Khóc, là linh ảnh mà con đã luôn yêu mến và tôn vinh từ lúc con thơ ấu.

b                  Đây là một món quà mà Mẹ muốn cho con : ngày hôm nay con trở lại nơi đây cùng với Mẹ của con, trước Nhan Mẹ là người đã luôn nhìn đến con với cặp mắt tràn đầy yêu thương đặc biệt, là người đã chọn con từ khi con còn thơ ấu và đã luôn dìu dắt con. Mẹ chưa từng lìa bỏ con, kể cả những lúc Kẻ Thù của Mẹ tấn công con và giằng lấy con khỏi tay Mẹ, nó những chắc rằng một khi chiếm được con là chiếm được mãi mãi.

c                   Bởi thế mà con phải chịu nhiều đau khổ; con đã phải đi trong tăm tối và bị bỏ rơi, hầu như là tuyệt vọng vì ngỡ rằng Mẹ chưa nghe thấy tiếng con than van và khóc lóc cầu xin giúp đỡ.

d                  Nhưng tất cả điều này là một phần trong kế hoạch vĩ đại của Mẹ; giờ đây dường như con đã mường tượng thấy điều đó nên tâm hồn con tràn ngập một niềm vui. Nhưng con ơi, điều đẹp nhất, điều quan trọng nhất còn phải đến !

e                   Mẹ đã chọn con và chuẩn bị cho con sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong thế gian này, và đây là những năm Mẹ sẽ đưa kế hoạch của Mẹ vào thực hiện.

f                   Điều đó sẽ là một sự ngạc nhiên cho các Thiên Thần của Thiên Chúa, một niềm vui cho các Thánh trên Thiên Đàng, một sự an ủi và nâng đỡ cho tất cả những người công chính trên mặt đất. Đó sẽ là Lòng Thương Xót và Ơn Cứu Độ cho một số rất lớn những đứa con lầm lạc của Mẹ. Đó sẽ là một án phạt khốc liệt và dứt khoát cho Satan và bè lũ của nó.

g                  Ngay lúc Satan được tôn phong như vị chúa tể thế gian và nó cho rằng mình giờ đây đã chắc chắn là kẻ chiến thắng, chính Mẹ sẽ giằng lấy nạn nhân ra khỏi tay nó. Trong nháy mắt, nó sẽ thấy nó trắng tay và cuối cùng chiến thắng sẽ trọn vẹn là chiến thắng của Con Mẹ và của Mẹ. Đó sẽ là sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria nơi thế gian.

h                  Giá mà tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ biết được Mẹ đã tuyển chọn và nhào nặn họ kỹ lưỡng ra sao, để chuẩn bị họ cho nhiệm vụ cao trọng này !

i                   Mọi chi tiết trong đời sống của họ – cả những điều tầm thường nhất – đều có một ý nghĩa rõ ràng và sâu sắc. Tuy nhiên, từng người hãy tập cho quen việc cùng với Mẹ đọc quyển sách lạ lùng về sự hiện hữu của họ.

j                       Mẹ sẽ ban tặng cho họ món quà là sự khôn ngoan của trái tim, và họ sẽ cùng với Mẹ hiểu tất cả các lý do có liên quan đến họ :

k  lý do có nhiều người trong số họ bị hiểu chưa đúng, lý do khiến cho họ phải đau khổ, lý do các lần họ bị bỏ rơi, và cả lý do vì sao họ sa ngã nữa. Than Ôi ! Có biết bao khoảnh khắc tăm tối và hấp hối mà họ phải trải qua trong cuộc đời những đứa con yêu dấu của Mẹ.

l                   Nhưng đó lại là những khoảnh khắc sinh ra lắm hoa nhiều trái và cần thiết dành cho họ, bởi có như thế thì Mẹ mới có thể chiếm hữu họ được nhiều hơn; bởi có như thế thì Mẹ mới có thể tách họ khỏi cách nhìn, cách cảm nhận của riêng họ, tách họ ra khỏi dính bén với các sự việc, các kết quả, các thành tựu như là sự thành công, để họ sẽ nhận biết họ là của Mẹ, sống chỉ vì Mẹ và thi hành các ước muốn của Mẹ.

m                  Mẹ muốn họ luôn cảm thấy mình, có thể nói là chẳng có điều gì tốt đẹp cả, còn bị đánh giá là thấp kém nữa. Mẹ ban cho họ món quà cao trọng là tấm lòng khiêm nhường và tinh thần trẻ thơ, để họ có thể thấy mình chỉ là của Mẹ và như thế họ mất hết sự lệ thuộc và nương tựa vào những điều không phải là chính Mẹ.

n                  Tuy nhiên, cùng với những đứa con khốn khổ này của Mẹ, những đứa con bị chê cười và bị chà đạp, Mẹ sẽ thực hiện kế hoạch vĩ đại của Mẹ.

o                  Chính vì thế mà mỗi người trong các con phải giao phó chính mình cho Mẹ trong mọi lúc. Mẹ sẽ nói với họ và cho họ biết các ước muốn của Mẹ.

p                  Các con đừng sợ khó khăn và hiểu lầm sẽ gặp phải trên đường đời. Mẹ sẽ luôn ở cùng các con và các con, bất chấp mọi sự, sẽ luôn luôn hân hoan vui sướng.

q                  Để chiến thắng trận đấu đang gần đến, Mẹ muốn trao cho các con một loại vũ khí : cầu nguyện.

r                   Các con hãy quên hết mọi chuyện khác đi và hãy tập dùng cho quen vũ khí này, không dùng một thứ nào khác. Thời buổi quyết định đã đến và không còn thời gian nào cho những chuyện hão huyền vô ích. Không còn nhiều thời gian để phí công tranh luận, không còn nhiều thời gian để tán gẫu lê thê và để lập các dự án : đây là thời gian để cầu nguyện !

s                   Hỡi các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, các con hãy dâng mình cho Mẹ, để trong các con và cùng với các con, Mẹ sẽ luôn cầu nguyện và cầu bầu với Con của Mẹ cho thế gian được cứu độ.

t                   Mẹ cần có các con và lời cầu nguyện của các con, để thực hiện kế hoạch trọng đại của Mẹ, là sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

30                                               Ngày 26 tháng 12 năm 1973

Lễ Thánh Stê-pha-nô

Sự âu yếm của người mẹ

a                  (…..) Hỡi con của Mẹ, Mẹ yêu con biết bao, Mẹ dành cho con tình yêu ưu ái biết dường nào ! Con phải tập cho quen việc nhìn nhận tình yêu này trong rất nhiều sự việc nhỏ bé, trong rất nhiều chi tiết khó mà nhận ra, như ngày hôm nay : một ngày rực rỡ huy hoàng mà Mẹ đã ban cho con, có bầu trời trong xanh, có ánh dương mơn trớn mặt tuyết sáng ngời, là màu áo choàng thiên thanh mà Mẹ luôn che chở con, là màu chiếc áo dài trắng tinh mà Mẹ muốn bao bọc con.

b                  Những điều đơn sơ này đều giống như sự âu yếm của một người mẹ dành cho con…. Con hãy tín thác cho Mẹ ngày càng hơn nữa; con không thấy sao, giờ đây đời sống của con chỉ là Mẹ ?

c                   Bây giờ con hãy cầu nguyện cho những người anh em của con : cho các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Ngày hôm nay, bất cứ điều gì con vì họ mà cầu xin, Mẹ sẽ ban cho con.

d                  Con hãy cầu nguyện, hãy lợi dụng thời gian còn lại này để bước sâu hơn nữa vào Trái Tim Mẹ. Hãy biến mọi thời gian trong ngày thành một cuộc trò chuyện với Mẹ. Hỡi con, Mẹ muốn nghe thấy tiếng nói của con ! Hãy chuyển mọi sự thành một lời cầu nguyện.

 

 

31                                               Ngày 28 tháng 12 năm 1973

Lễ Các Thánh Anh Hài

Giáo Hội của Mẹ sẽ được đổi mới

a                  Con của Mẹ ! Con hãy là người an ủi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế, con phải sống xa lạ với bản thân mình, sống hờ hững với tất cả các vấn đề riêng của con.

b                  Nếu con yêu Mẹ, nếu con trọn vẹn là của Mẹ, nếu con là người an ủi Mẹ, thì làm sao con lại còn có những vấn đề riêng tư ? Làm sao con lại còn muốn hay ao ước điều gì nữa ?

c                   Mẹ đã ban cho con các chiều kích Trái Tim của Mẹ, những gì của Mẹ phải là của con, ao ước của Mẹ phải là ao ước của con, ưu tư và đau khổ của Mẹ cũng phải là của con luôn !

d                  Từ nay trở đi, con sẽ hạnh phúc chỉ khi nào con luôn luôn và trong mọi lúc ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e                   Biết bao gai nhọn gây đau đớn cho lòng Mẹ : đó là các linh hồn đang lạc xa Con của Mẹ, ngay cả trong hàng ngũ các tín hữu, con số người xa Chúa ngày càng đông hơn. Những người, mới ngày hôm qua còn là những linh hồn tốt lành và quảng đại, nay lại bị sự hỗn loạn khắp nơi quét đi cho bằng sạch, giờ đây trở nên nhát đảm, bất an và như là đã bị tê liệt.

f                       Những chiếc gai nhọn gây đau đớn cho Mẹ nhất là những đứa con mà Mẹ đặc biệt tuyển chọn và yêu dấu nhất, đó là các Linh Mục.

g                  Cùng với những người này, giống như tên Giu-đa, mỗi ngày mỗi phản bội Con của Mẹ và Giáo Hội của Người, có biết bao nhiêu người đang nao núng, nghi ngờ, bất trung ! Họ vẫn dâng Thánh Lễ, họ vẫn ban phát các Bí Tích, nhưng họ không còn niềm tin….

h                  Các hành động Phạm Thánh của họ đã đến mức giới hạn không còn có thể vượt qua được nữa nếu không nói là xúc phạm đến sự công thẳng của Thiên Chúa.

i                   Ôi ! Giá mà những đứa con bất trung này của Mẹ biết được sự phán xét khủng khiếp như thế nào đang chờ đợi, có lẽ họ sẽ sám hối ! … Trái lại, họ vẫn hờ hững đi đến hình phạt kinh khủng dành cho họ, và đến lúc quyết định, họ sẽ là những người không được chuẩn bị trước.

j                       Ôi con ơi ! Như thế là con hiểu được tại sao hiện giờ Mẹ đang hành động hết sức giữa các linh hồn trung thành trong số các Linh Mục của Mẹ.

k                   Mẹ sẽ kêu gọi họ và họ sẽ đáp lại lời Mẹ. Mẹ sẽ bao bọc họ bằng tấm áo choàng vô tì tích của Mẹ và họ sẽ bất khả chiến bại. Chúa Giêsu sẽ tuôn đổ trên họ Thần Khí đã ngập đầy linh hồn Mẹ, và họ sẽ được biến đổi.

l                       Mẹ sẽ trao tặng Chúa Giêsu Con của Mẹ cho họ như chỉ một người mẹ mới có thể trao ban, và họ sẽ chỉ lắng nghe một mình Người, họ sẽ yêu mến chỉ một mình Người, họ sẽ trung thành loan báo về Người theo như Phúc Âm. Và qua họ, Giáo Hội của Mẹ sẽ được đổi mới toàn bộ.

m                  Con hỏi Mẹ : con phải làm gì để phổ biến Phong Trào Linh Mục này ra khắp thế giới ?

n                  Việc duy nhất là con luôn ở trong lòng Mẹ, trong mọi lúc cầu nguyện. Mẹ sẽ làm mọi sự, con ơi, bởi đây là giờ của Mẹ.

o                  Mẹ chỉ yêu cầu con tin, cầu nguyện, chịu đựng đau khổ, để mặc cho Mẹ dìu dắt và con sẽ sớm được thấy bao điều kỳ diệu của Mẹ. Thậm chí bây giờ con có thể nhận biết được nhiều điều từ năm nay đang đến hồi kết thúc.

p                  Cùng với Mẹ, con sẽ không mắc lầm lỗi trong việc nhận ra được các dấu chỉ thực sự của thời buổi, của thời buổi hết sức xáo trộn, nhưng vẫn được Mẹ chúc phúc !

 

 

32                                              Ngày 31 tháng 12 năm 1973

Đêm Giao Thừa.

Họ say men Rỗng Tuếch

a                  Con hãy bắt đầu một Năm Mới bằng cầu nguyện cùng với Mẹ nhé !

b                  Trong giây phút này, có biết bao nhiêu người đang ăn mừng Năm Mới bằng việc đến với các thú tiêu khiển là những thứ đa phần rỗng tuếch và chướng tai gai mắt đối với những người có phẩm giá cao trọng được Con của mẹ yêu thương và cứu chuộc

c                   Họ đang say sưa với men rỗng tuếch, những đứa con đáng tội của Mẹ, bất hạnh cho họ biết dường nào!

d                  Về phần con, hãy cảnh giác; con cũng hãy cầu nguyện cho họ. Năm Mới đến, cũng là những lúc quyết định đang đến gần; các biến cố trọng đại đang chờ đợi con. Vì thế, hỡi con, hãy bắt đầu Năm Mới bằng việc quỳ gối cầu nguyện cùng với Mẹ.

e                   Trong năm mới, Phong Trào của Mẹ sẽ phát triển vượt mức trông đợi. Liệu điều này có đủ cho đức tin nhỏ bé của con, để con sẽ tin tưởng hơn và tín thác cho Mẹ hơn nữa không ? (…..)

 

 

 

 

 

 

 

1974

SỐNG ĐỜI SỐNG HỘI NGUYỆN CÙNG MẸ

 

33                                              Ngày 05 tháng 01 năm 1974

Ngày thứ Bảy đầu tháng và đầu năm

Trái Tim Mẹ sẽ là chốn Nương Ẩn của các con

a                  Hôm nay, Mẹ muốn cầm tay dìu dắt con như một người mẹ. Mẹ muốn dẫn đưa con tiến sâu hơn nữa vào trong cõi thâm sâu Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trái Tim Mẹ phải là chốn nương ẩn của con, con phải sống trong đó và phải suy tư về tất cả mọi biến cố trong thế giới này.

b                      Nếu từng giây từng phút con sống trong chốn nương ẩn này, con sẽ luôn được tình yêu của Mẹ và của Chúa Giêsu Con của Mẹ sưởi ấm.

c                   Từng ngày qua, thế gian này càng ngày càng lao sâu hơn nữa vào cõi băng giá của thói ích kỷ, thú nhục dục, lòng hận thù, sự bạo lực và nỗi bất hạnh.

d                  Màn đêm của chủ nghĩa vô thần sẽ bao trùm lên mọi sự trước khi bóng tối dày đặc buông xuống thế gian.

e                   Bấy giờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ đặc biệt là nơi nương ẩn và là nơi chiếu sáng cho con. Con chẳng phải sợ giá băng cũng chẳng phải sợ gì tăm tối, bởi lẽ con sẽ ở trong Trái Tim người Mẹ của con, và từ đây con sẽ vạch ra đường đi cho vô số con cái lạc lõng của Mẹ.

f                       Trái Tim Mẹ còn là một chốn nương thân sẽ che chở cho con khỏi mọi biến cố theo đuổi hết người này sang người khác. Con sẽ luôn thanh thản, không băn khoăn lo lắng, không phải sợ hãi. Con sẽ nhìn tất cả những biến cố này từ khoảng cách rất xa, không mảy may bị ảnh hưởng một chút nào về các biến động ấy.

g                  Con hỏi Mẹ : “Bằng cách nào hả Mẹ ?” Con sẽ sống trong thời gian, tuy nhiên có thể nói là con sẽ sống vượt ra ngoài thời gian. Hỡi con của Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như là một góc của Thiên Đàng, trong đó, Mẹ muốn rào kín các đứa con yêu dấu của Mẹ để chúng sẽ được gìn giữ khỏi các biến cố trọng đại đang chờ đợi, để chúng sẽ được Mẹ an ủi, chuẩn bị, hướng dẫn cho thời điểm Khải Hoàn trọng đại của Mẹ đang gần đến.

h                  Vì thế, hãy luôn ở lại trong chốn nương ẩn này của Mẹ.

 

34                                               Ngày 17 tháng 01 năm 1974

Cùng với Mẹ sinh họat Hội Nguyện

a                  Chúa Giêsu Con của Mẹ đã phán : “Khi có hai hoặc ba người họp nhau lại nhân Danh Thầy, thì Thầy sẽ ở giữa họ.”

b                  Khi có hai hoặc nhiều Linh Mục hơn trong Phong Trào của Mẹ cùng nhau họp lại vì Mẹ, thì Mẹ cũng ở giữa họ. Mẹ sẽ tỏ mình ra cho họ, và qua họ, nhất là khi các Linh Mục ấy tham gia cầu nguyện chung với nhau, Mẹ sẽ tỏ mình ra cho người khác.

c                   Chính vì thế mà điều cần thiết là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ hãy bắt đầu gặp gỡ nhau và quy tụ lại với nhau. Không cần thiết họ đến với nhau theo số đông : chỉ hai hoặc ba người là đủ. Những cuộc nhóm họp này phải theo thực tế và phải thật sự là những buổi Hội Nguyện.

d                  Hiện nay, Phong Trào Linh Mục của Mẹ đang phổ biến khắp mọi nơi, thì những buổi Hội Nguyện này phải được nhân rộng.

e                   Không cần phải có sự tổ chức. Mọi thứ phải đơn sơ, tự ý, không ồn ào và đượm thắm tình huynh đệ. Ở đâu có hai hoặc nhiều Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ vì Mẹ mà họp nhau lại, thì ở đó có Hội Nguyện.

f                   Trong Buổi Tiệc Ly có các Tông Đồ cùng với Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu. Thì trong những buổi Hội Nguyện này, Mẹ cũng muốn các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ cùng nhau tập hợp với Mẹ, Mẹ của Chúa Giêsu, và là một người mẹ đặc biệt nhất của họ.

g                  Tại sao Mẹ muốn các Linh Mục đến với nhau trong buổi Hội Nguyện cùng với Mẹ ?

h   - Để ở cùng Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể nuôi dưỡng và trau dồi họ, và để họ được tăng tiến trong việc trọn vẹn tận hiến cho Mẹ; cũng là để họ thực sự là các Linh Mục của riêng Mẹ, để trong họ và qua họ, Mẹ sẽ lại tỏ mình ra.

i         - Nhất là để cầu nguyện cùng với Mẹ : khi các Linh Mục của Mẹ cầu nguyện, hiệp nhất với nhau và với Mẹ, thì lời cầu nguyện của họ có hiệu quả biết dường nào !

j                   Bởi ngay lúc bấy giờ, Mẹ sẽ thi hành ở trong họ bổn phận từ mẫu của Mẹ là cầu bầu cho tất cả con cái của Mẹ trước Nhan Thánh Thiên Chúa.

k                   Họ hãy hiệp nhất với nhau và với Mẹ trong khi cử hành Thánh Lễ, trong khi nguyện Giờ Kinh Phụng Vụ, và trong khi lần hạt Mân Côi : đây là lời Kinh của Mẹ !

l                   Kinh Mân Côi chính là vũ khí mà Mẹ trao cho đàn con của Mẹ để chiến đấu trong những trận chiến dữ dội đang gần đến và đang chờ đợi họ.

m                  - Để yêu thương lẫn nhau và sống thực sự trong tình huynh đệ cùng với sự đồng hành của Mẹ. Ngày nay, điều cần thiết là các Linh Mục của Mẹ phải hiểu biết lẫn nhau, phải giúp đỡ lẫn nhau, phải yêu thương nhau, phải là huynh đệ thực sự của nhau được Mẹ đem đến với nhau.

n                  Ngày hôm nay có quá nhiều người phải sống trong cô độc, có quá nhiều người bị bỏ rơi trong số các Linh Mục của Mẹ !.....

o                  Mẹ không muốn họ phải sống cô đơn : họ phải giúp đỡ nhau, yêu thương nhau, họ phải hoàn toàn cảm nhận – và thực sự phải cảm thấy – mình là anh em của nhau.

p                  - Để chờ đợi những thời điểm quyết định đang ngày càng đến gần. Thời gian gần đến lúc một số các Linh Mục con cái của Mẹ, đã bị Satan cám dỗ và phỉnh gạt, họ sẽ xuất đầu lộ diện công khai chống lại Con của Mẹ, chống lại Mẹ, chống lại Giáo Hội và Tin Mừng.

q                  Bấy giờ, đạo quân Linh Mục của Mẹ, đã được Mẹ chuẩn bị và dẫn dắt, sẽ can đảm xông lên tuyên xưng Thiên Tính Con của Mẹ công khai trước mặt mọi người; tuyên xưng tất cả các Đặc Ân của Mẹ là có thật; tuyên xưng sự cần thiết của Giáo Hội có phẩm trật hiệp nhất và dưới quyền lãnh đạo của Đức Giáo Hoàng, và tuyên xưng tất cả mọi Chân Lý chứa đựng trong Phúc Âm. 

r                   Có nhiều Linh Mục của Mẹ, có thể nói một cách chắc chắn, họ là những người đã bị bão tố vùi dập, nay sẽ theo gương mẫu của con và trở về với con đường cứu độ. Trong thời buổi hiện nay, con hãy cùng với Mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm đợi chờ ấy.

s                   Chớ gì các buội nhóm họp của các con sẽ thực sự là những buổi sinh hoạt Hội Nguyện cùng với Mẹ, để cầu nguyện, chia sẻ tình huynh đệ và để chờ đợi….

 

35                                                Ngày 23 tháng 01 năm 1974

Dấu Chỉ Mẹ sẽ ban cho từng người

a                  Con đừng lo lắng về tất cả những gì cần thiết để phổ biến Phong Trào của Mẹ. Chính Mẹ sẽ lo toan mọi sự.

b                  Mẹ muốn các Linh Mục của Mẹ luôn luôn sống và chỉ sống hết lòng tín thác vào Mẹ. Họ phải trông đợi mọi sự từ Mẹ, kể cả bất cứ điều gì có liên quan đến cuộc đời của họ và các phương tiện sinh sống của họ.

c                   Các Linh Mục của Mẹ sẽ phải là những người nghèo khó theo gương Chúa Giêsu Con của Mẹ; nhưng họ sẽ không bao giờ thiếu thốn bất cứ điều gì cần thiết để sống và sống xứng đáng với phẩm giá của mình.

d                  Mẹ là Mẹ nên Mẹ sẽ phải chăm lo về việc ấy. Mẹ sẽ làm những việc phi thường và trọng đại, kể cả các phép lạ khi cần thiết.

e                   Còn các Linh Mục của Mẹ không được háo hức cũng không được quá bận tâm về cái ăn cái mặc. Là con cái bé nhỏ của Mẹ, họ phải để cho Mẹ lo toan !

f                   Nói cách khác, họ chỉ phải và luôn phải quan tâm đến ơn cứu độ cho rất nhiều con cái của Mẹ, là những người mỗi ngày mỗi đông hơn, đang bị hư mất và sa vào tay Satan. Họ không cảm thấy ưu phiền từ mẫu của Mẹ đang ngày càng tăng thêm hơn hay sao ?

g                  Chớ gì họ chỉ sống cùng Mẹ để an ủi Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Trong lúc này, Chúa Giêsu phải được an ủi. Chớ gì các Linh Mục của Mẹ sẽ là người an ủi cho Trái Tim Cực Thánh của Người !

h                  Họ hãy chỉ sống và luôn nhìn về Mẹ, ở cùng Mẹ, cùng yêu mến với Mẹ, cùng cầu nguyện với Mẹ. Theo cách mà họ để cho Mẹ chiếm hữu họ, họ sẽ nhận biết được mình là Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ !

i                   Đó là dấu chỉ mà Mẹ sẽ ban cho từng người, để đời sống của mỗi người sẽ thực sự được biến đổi !

 

36                                    Rôma, ngày 28 tháng 01 năm 1974

Lễ Thánh Tôma A-qui-nô

Điều mà Mẹ có thể làm

a                  Hỡi con của Mẹ ! Mẹ sung sướng biết dường nào khi cuộc gặp mặt diễn ra tại đây với 12 Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ ! Đó là một hạt giống nhỏ bé chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành cây cao bóng cả, và từ đó, thành đô yêu dấu của Mẹ sẽ tỏa lan các nhánh của nó ra toàn thể Giáo Hội, ra khắp thế giới.

b                  Con có nhận ra cách thức Mẹ nói với trái tim các Linh Mục của Mẹ, qua con, như thế nào không ? Họ đã nhận được một hồng ân phi thường sẽ biến đổi toàn bộ cuộc đời của họ. Giờ đây, họ sẽ là các Tông Đồ trong Phong Trào của Mẹ. (…..)

c                   Con ơi ! Con hãy luôn để cho Mẹ dìu dắt con, bấy giờ con sẽ thấy người mẹ có thể làm được điều gì cho con cái của mình.

 

37                                               Ngày 10 tháng 02 năm 1974

Chỉ tin cậy vào Mẹ

a                  Hỡi con của Mẹ ! Con phải chuyên tâm hơn nữa để luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và con đừng để cho mình bị các sự việc chi phối hay tước mất đi lòng can đảm, nhất là khi những sự việc ấy không tùy thuộc vào ý định của con.

b                  Lòng con đang nóng vội. Con muốn Phong Trào của Mẹ được phổ biết nhanh hơn nữa, và con cũng muốn quyển sách nhỏ này không gặp phải nhiều khó khăn trong lần tái bản.

c                   Có biết bao nhiêu tính loài người trong ước nguyện của con ! Điều cần thiết là Mẹ, với tư cách là một người mẹ, đang thanh luyện con, nếu con muốn Mẹ dẫn đưa con đến sự toàn vẹn làm vừa lòng Mẹ.

d                  Con hãy tin cậy vào Mẹ chứ đừng tin cậy vào các phương tiện của loài người; hãy phó mình con cho Mẹ. Chỉ có một điều mà con có thể luôn làm được, và đó cũng là điều duy nhất mà Mẹ muốn con làm trong mỗi lúc và cũng bởi đó là điều rất giúp ích cho Mẹ trong Phong Trào : đó là lời cầu nguyện của con, nỗi đau khổ của con, sự tín thác của con cho Mẹ.

e                   Đây là điều Mẹ đòi hỏi con : Ngược lại với ý định của con, con hãy vứt bỏ đi tất cả các mối ưu tư khác. Hỡi con ! Đây không phải là một trong nhiều phong trào khác, mà đây là Phong Trào của Mẹ. Vì thế, hãy để cho Mẹ hành động !

f                   Tất cả mọi Linh Mục của Mẹ phải hành động theo cách này. Mẹ sẽ làm cho họ hiểu bằng cách tạo ra sự sụp đổ các phương tiện của loài người mà họ đã đặt niềm tin của mình vào. Họ phải tin tưởng vào một mình Mẹ mà thôi. Mẹ biết rằng điều này sẽ làm cho họ phải bối rối rất nhiều theo bản tính loài người. Nhưng Mẹ muốn các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ phải là của một mình Mẹ.

g                  Nếu ngay từ bây giờ họ không quen với việc chỉ tìm đến một mình Mẹ, lắng nghe một mình Mẹ và chỉ tin tưởng nơi một mình Mẹ, thì làm sao mà họ tìm thấy Mẹ trong thời điểm phong ba bão táp dữ dội sẽ nhận chìm mọi sự trong tăm tối ? Ngay bây giờ họ phải làm quen với việc xem Mẹ như là nguồn ánh sáng cho mọi hành động của họ !

 

38                                               Ngày 11 tháng 02 năm 1974

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Họ hãy sống tín thác ngay trong hiện tại

a                  Hỡi con của Mẹ ! Kể sao cho xiết lúc Mẹ hiện diện từng giây từng phút trong cuộc đời của con…. Con không còn đơn độc nữa. Ở cùng con luôn có Mẹ dìu dắt con, siết chặt con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Vì lợi ích của con mà mọi sự xảy đến với con đều do Mẹ sắp đặt trước. Hãy tập sống tín thác cho Mẹ mỗi lúc mỗi hơn.

c                   Kể cả những lúc mờ mịt tối tăm, những lúc đau khổ và bị hiểu lầm, cũng đều được sắp đặt sẵn để con sẽ trưởng thành và mạnh mẽ trên con đường thánh hiến trọn vẹn.

d                      Con hãy tập nhìn thấy Mẹ trong tình trạng tăm tối; tập cảm thấy sự hiện diện của Mẹ ngay cả trong lúc bị bỏ rơi. Hỡi con của Mẹ ! Con hãy tập làm mọi sự cùng với Mẹ và trong Mẹ. Hãy trao cho Mẹ trọn vẹn bản thân con trong từng giây từng phút !

e                   Quá khứ của con không còn nữa. Giờ đây Mẹ chỉ nhìn thấy con trong Trái Tim Mẹ; con là của Mẹ. Hãy thực lòng trao cho Mẹ giây phút hiện tại của con một cách quảng đại : đối với Mẹ, đây là điều quan trọng, bởi Mẹ có thể tận dụng cho các mục đích của Mẹ.

f                   Hỡi ơi ! Giá mà tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ biết được Mẹ cần đến họ biết dường nào ! Ước gì họ dâng hiến cho Mẹ từng giây phút đời sống của họ với tấm lòng suy phục hoàn toàn, để Mẹ có thể tận dụng họ theo ý nguyện của Mẹ !

g                  Bởi vì họ đã tận hiến cho Mẹ, nên họ thuộc về Mẹ, họ là của Mẹ. Một khi họ là của Mẹ, thì họ không còn có thể thuộc về chính mình, họ không còn sở hữu bất cứ thứ gì khác không phải chính là Mẹ.

h                  Thế cho nên, tại sao họ vẫn còn nghĩ đến quá khứ ? Tại sao họ còn đề ra kế hoạch cho tương lai ? Họ hãy thực sự giao phó bản thân họ cho Mẹ với tâm tình phó thác hoàn toàn. Họ hãy sống tín thác trong thời gian hiện tại ! Chỉ khi nào những đứa con này của Mẹ hoàn toàn suy phục vào Mẹ và ở trong vòng tay Mẹ như những đứa trẻ thơ, lúc ấy Mẹ mới có thể làm những việc kỳ diệu bằng phương tiện là họ.

i                   Hỡi các Linh Mục của Mẹ ! Hãy để cho Mẹ thực sự được sở hữu các con, để Mẹ có thể hành động hơn nữa qua các con và có thể hiện diện trở lại giữa tất cả đàn con cái của Mẹ !

 

39                                               Ngày 18 tháng 02 năm 1974

Đến lúc chính Mẹ quy tụ họ lại với nhau

a                  Hỡi con của Mẹ ! Hãy để cho Mẹ dẫn dắt con, rồi con sẽ thấy sự kỳ diệu xảy ra chung quanh con : một trong những sự ấy là con đang sống qua ngày hôm nay. (…..). Linh Mục N… là một tấm gương cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Linh Mục ấy đã dành cho Mẹ và cho Chúa Giêsu Con của Mẹ tấm lòng kính mến biết là bao ! Linh Mục ấy đang sống vì biết bao linh hồn, đã cứu được biết bao linh hồn !

b                  Đây là một nơi rất tầm thường, một nơi của những điều bé mọn, một nơi hầu như chẳng mấy ai biết đến. Tuy thế, chính ở nơi đây chứ không ở một nơi nào khác mà người ta nhận ra sự hiện diện của Mẹ trong ngày hôm nay,

c                   Thậm chí ngày hôm nay Mẹ muốn tỏ lộ mình ra cho đàn con cái của Mẹ trong những nơi tương tự như Bê-lem, Na-da-rét mà Mẹ đã sống cùng với Chúa Giêsu Con của Mẹ. Thật vậy, ngày nay Mẹ chọn nơi nghèo khó, đơn sơ, bé mọn và tầm thường để tỏ mình ra.

d                  Mẹ biết đây có thể là điều khó khăn cho nhiều người; nhưng lại là điều cần thiết cho những ai muốn gặp gỡ Mẹ. Điều cần thiết là trở nên bé nhỏ, và tất cả phải cảm thấy mình thực sự chỉ là những đứa con bé nhỏ trước mặt Mẹ.

e                   Đứa con thơ bé không bao giờ nhìn vào mình, nhưng hết sức chăm chú nhìn không chớp mắt vào người mẹ của mình ! Và đó chính là lúc người mẹ nhìn lại con cái bé nhỏ của mình. Người mẹ là người khi nhìn vào đứa bé có thể nói với nó : “Ôi, con của mẹ xinh đẹp biết dường nào, con quý giá biết dường nào, con tốt lành biết dường nào !”

f                   (...) Đối với con, ngày hôm nay, ngay tại nơi đây, có sự việc gì đó đang thực sự được sinh ra. Nó giống như là một hạt giống bé nhỏ, nhưng sẽ vươn ra, lớn lên và trở thành đại thụ. Về phần con, ngày hôm nay ở đây đã có cuộc gặp gỡ : con đã tìm được một người anh em của mình. Từ lâu rồi, người ấy đã được Mẹ chuẩn bị sẵn ! Con thấy đấy, từ rất lâu Mẹ đã nhào nặn Linh Mục này qua đau khổ, bị hiểu lầm và cô độc – Ôi, Mẹ đã tập cho Linh Mục này quen với sự khiêm nhường trong lòng và có tinh thần như trẻ thơ, điều này đã làm cho Mẹ hài lòng biết dường nào.

g                  Giờ đây Mẹ mãn nguyện khi ngắm nhìn Linh Mục ấy; Linh Mục ấy chỉ là một đứa trẻ thơ trong cánh tay Mẹ, Mẹ có thể ẵm bồng và làm tất cả những gì Mẹ muốn. Đó mới thực sự là một trong các Linh Mục của Mẹ, tất cả các Linh Mục của Mẹ phải như thế.

h                  Mẹ đã kêu gọi họ từ lâu, và từ lâu họ đã đáp lời Mẹ. Được Mẹ dưỡng dục, được Mẹ nhào nặn và được Mẹ dẫn dắt, giờ đây, với tấm lòng ngoan ngoãn họ đã để cho Mẹ dìu dắt họ.

i                   Đây là lúc chính Mẹ sẽ tập hợp những người con này của Mẹ từ khắp mọi nơi. Cùng với họ, Mẹ phải hình thành cho mình một đạo quân bất khả chiến bại.

j                   Họ gặp gỡ nhau, họ nhìn vào nhau, và như thể là họ đã luôn biết đến nhau, họ cảm thấy mình thực sự là anh em của nhau. Mẹ trao tặng các con, người này cho người khác, như những món quà.

k                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy yêu thương nhau, hãy đoàn kết, hãy để ý đến nhau, hãy giúp đỡ lẫn nhau ! Chao ôi ! Mẹ hạnh phúc biết bao khi được nhìn thấy tất cả các con quây quần với nhau như anh em thân thiết cùng một nhà của Mẹ

 

 

40                                               Ngày 23 tháng 02 năm 1974

Sẽ bắt đầu với các Linh Mục của Mẹ

a                      Con hỏi Mẹ có được hài lòng chăng. Ôi, con của Mẹ, niềm vui mà con đã tặng cho Mẹ, con không biết đâu ! Đó là niềm vui của một người mẹ ở cùng con cái của mình. Được ở bên từng người các con chính là cõi Thiên Đàng của Mẹ. Các Linh Mục là những người con mà Mẹ đặc biệt yêu thương, bởi vì, bằng Ơn Thiên Triệu, họ được kêu gọi trở thành Chúa Giêsu.

b                  Trách nhiệm của Mẹ là tạo được hình ảnh Con của Mẹ trong lòng họ. Mẹ không bao giờ bỏ rơi họ, Mẹ không bao giờ để cho họ phải lẻ loi.

c                   Ước gì các nỗi thất bại hay sa ngã của họ không làm cho họ ngã lòng, bởi vì, cho dù họ hết sức mỏng dòn, thì Mẹ vẫn là Mẹ của họ. Niềm vui lớn lao nhất của Mẹ là tha thứ, bởi vì, Mẹ có thể chỉ ra một tình yêu thắm thiết hơn cho họ thấy sau đó.

d                  Những người con này của Mẹ không nên sợ hãi khi trao hoàn toàn bản thân cho Mẹ. Hiện nay họ đang sống trong thời buổi hết sức biến loạn; đức tin vào Con của Mẹ và tấm lòng tin cậy vào Mẹ trong con người của họ giờ đây đang giảm sút. Gương mù gương xấu đang gia tăng khắp muôn nơi, và có biết bao nhiêu người trong số họ đang trở nên thoái chí…. Đây là thời gian kêu cầu đến Mẹ, mong đợi Mẹ; là tất cả những gì mà Mẹ đang chờ đợi để Mẹ tỏ mình ra cho họ.

e                   Điều làm cho Mẹ phải động lòng nhất là nghe thấy tiếng họ khóc thét lên như là những đứa con bé thơ. Làm sao mà người mẹ lại có thể không động lòng trước tiếng kêu khóc của đứa con thơ cơ chứ ?

f                   Này con : khi mọi sự đều sụp đổ, tất cả những cái còn lại sẽ là mãnh lực của giòng lệ thảm ở nơi họ sẽ buộc Mẹ phải can thiệp một cách lạ lùng và quá đỗi. Sự vinh thắng của Mẹ sẽ khởi sự với những người con Linh Mục dấu yêu này của Mẹ.

g                  (...) Con sẽ phải quen với việc nhìn thấy các sự việc ngày càng lớn lao hơn. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là một giòng suối vô tận của lòng thương xót và tha thứ, và không còn gì có thể kìm nén được tấm lòng sôi sục này. Chẳng bao lâu nữa, Thiên Chúa sẽ khởi sự gây ra những giòng nước lũ tuôn trào ra khắp thế gian sự tha thứ và lòng nhân hậu cho những con cái đáng thương của Người và của Mẹ.

 

41                                               Ngày 11 tháng 03 năm 1974

Cao cả trong tình yêu

a                  Con ơi ! Ngày hôm nay điều mà con có, nó giống như một dấu chỉ : đó là sự khẳng định về tình yêu bao la của Mẹ dành con. Mẹ đã để cho đến lúc cuối cùng, mọi sự sẽ ngược lại với những gì Mẹ đã nói trước với con, lúc bấy giờ, hầu như là một phép lạ, lại hóa ra những gì Mẹ đã hứa.

b                  Đó là vì Mẹ muốn con tăng tiến trong niềm cậy trông vào Mẹ. Con phải để cho lòng cậy trông này dẫn dắt chứ đừng cưỡng lại, mà có thể nói một cách đúng hơn, là con phải để cho lòng cậy trông này chiến thắng bản thân con và dẫn dắt con trong mọi lúc của cuộc sống hàng ngày. Con hãy nâng tâm hồn mình lên ngày càng cao hơn nữa, cho đến khi con thường xuyên sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c                   Bấy giờ việc thường xuyên sống trong Mẹ, đối với linh hồn con, sẽ giống như bầu dưỡng khí để con thở và cho con sống.

d                  Mọi Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và thuộc về Phong Trào của Mẹ đều được kêu gọi sống theo cách thức này.

e                   Biết bao lần Trái Tim của Mẹ phải âu sầu khi nhìn thấy nhiều con cái đã tận hiến cho Mẹ lại không hoàn toàn là con cái của Mẹ. Họ không trao cho Mẹ mọi sự. Tại sao họ còn giữ lại điều gì đó ? Từ nay trở đi họ không được sở hữu điều gì cả : đơn giản họ phải là những đứa con thơ, những đứa con bé bỏng nhất của Mẹ.

f                   Họ phải trở nên người bé nhỏ trong tất cả mọi người, bởi vì Mẹ kêu gọi họ lớn mạnh trong tình yêu, trong đời sống thánh thiện, trong đức tính can trường. Than ôi ! Tất cả các Linh Mục của Mẹ vẫn chưa phải là những đứa con bé nhỏ của Mẹ; nhưng Mẹ sẽ làm cho họ trở nên như thế, bởi vì chỉ có cách này thì họ mới có thể trưởng thành trong niềm cậy trông vào Mẹ. 

g                  Khi họ trọn vẹn có tinh thần trẻ thơ, khi họ chỉ quan tâm đến việc để cho niềm cậy trông vào Mẹ dẫn dắt họ, bấy giờ họ mới sẵn sàng cho kế hoạch trọng đại của Mẹ.

h                  Hỡi các con, hãy để cho Mẹ trau dồi và nhào nặn các con. Mẹ sẽ hoàn toàn biến đổi các con mà các con  hay những người khác không nhận biết được, Mẹ sẽ ban cho các con những ân phúc cao cả của tình yêu, Mẹ sẽ kêu gọi các con tiến đến sự hiệp nhất thâm sâu hơn với Thiên Chúa và với Mẹ.

i                   Chính vì thế mà Mẹ yêu cầu các con tín thác cho Mẹ. Một khi việc dâng mình cho Mẹ không toàn vẹn, tức là các con đã trói tay Mẹ và Mẹ sẽ không thể hành động theo ý muốn. Ôi, Mẹ muốn các con trao phó bản thân các con cho Mẹ, hỡi các con yêu dấu khả ái và quảng đại của Mẹ.

 

 

42                                               Ngày 20 tháng 03 năm 1974

Mẹ ban cho con Niềm Vui Thập Giá

a                  Hỡi con, hãy để cho Mẹ dẫn dắt con trong mọi lúc, và con sẽ tìm được sự bình an (…) cho dù trong sầu muộn, trong hoàn cảnh bị bỏ rơi, trong những nghịch cảnh, kể cả những lúc con cảm thấy bất lực để làm điều tốt.

b                  Con muốn nhưng lại không thể làm được, bởi vì điều đó không thuộc về con. Con muốn nhưng con không thể làm được, bởi vì con gặp nhiều khó khăn mà con lại không thể một mình khắc phục được. Con muốn nhưng con không thể làm được, bởi vì, tất cả mọi điểm tựa mà con tính đến từng cái một, đều thuộc về con người, hết thảy đều làm cho con thất bại.

c                   Biết bao lần con đã muốn làm điều gì đó ngay cả cho Mẹ và cho Phong Trào của Mẹ, con cũng không thể làm được… Ôi ! Sự bất lực trong hành động, cái cảm nghiệm về sự mỏng dòn của con, sự kiên trì mà con phải tập và sự đợi chờ – điều này bắt con phải trả giá bất cứ lúc nào, khiến con đau khổ biết chừng nào, nó thanh luyện con biết dường nào !

d                      Quả thật, con sẽ biết được niềm vui ngay trong nỗi buồn, hơn thế nữa, con sẽ dâng cho Mẹ từng nỗi đau khổ của con để Mẹ được vui, cho dù có nhỏ bé nhất. Mẹ sẽ đón nhận lấy nỗi đau khổ của con như một món quà mà đứa con thơ tặng cho Mẹ, và ngay tức thì Mẹ sẽ biến nỗi đau khổ của con thành niềm vui cho con.

e                   Dù sao đi nữa, niềm vui mà Mẹ trao tặng cho con rất thâm sâu, không hời hợt. Nó là niềm vui thanh thản chứ không bao giờ đem lại sự bối rối âu lo. Hỡi con, niềm vui dành cho con là niềm vui Thập Giá. Đó là niềm vui được luôn ở lại trong Trái Tim Tân Khổ của Mẹ để mà cảm nếm tất cả những nỗi đắng cay khôn tả của người mẹ

f                   Mẹ muốn đem tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ đến niềm vui này. Họ phải biết được cách thức Mẹ hoàn toàn thay đổi và cải biến cuộc sống của họ như thế nào và Mẹ đang nhận lấy đúng món quà mà họ dâng tặng cho Mẹ qua sự tận hiến của họ.

g                  Những đứa con bé nhỏ này của Mẹ, Mẹ sẽ dẫn dắt họ tiến rất xa trong tình yêu, trong đau khổ, trong niềm vui Thập Giá !

h                  Sắp đến lúc Mẹ sẽ có thể hành động cho công cuộc cứu vớt thế giới, qua các nỗi đau khổ của các người con Linh Mục của Mẹ. (…) Mẹ muốn họ tin cậy, cầu nguyện, đơn sơ, thầm lặng…

 

 

43                                               Ngày 27 tháng 03 năm 1974

Hãy đặt họ vào Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ

a                  Con hãy tập hợp những người con này của Mẹ. Đây là thời gian để họ biết được nhau, gặp gỡ nhau, yêu thương nhau.

b                  Con ở trong Mẹ và khi con phát biểu trong những buổi nhóm họp này, Mẹ thực sự hiện diện trong lòng con. Dù con không nhìn thấy Mẹ, Mẹ thực sự hiện diện không phải trong tinh thần mà là hiện diện trong thực tế. Mẹ sẽ ban cho con một dấu chỉ chắc chắn về sự hiện diện của Mẹ.

c                   Từng người sẽ nhận biết được điều ấy, đời sống của người ấy sẽ dần dần biến đổi, linh hồn người ấy sẽ được sự chăm sóc từ mẫu của Mẹ khéo léo mơn trớn. Vì thế, hỡi con của Mẹ, con đừng tìm kiếm điều gì khác, con đừng bận tâm đến bất cứ điều gì ngoài việc luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d                  Ôi hỡi con của Mẹ ! Con đang cho Mẹ của con niềm vui và an ủi biết bao. Con hãy mang đến cho Mẹ tất cả những người con yêu dấu của Mẹ. Hãy quy tụ họ vào đạo quân của Mẹ, hãy đặt tất cả họ vào Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

 

44                                               Ngày 01 tháng 04 năm 1974

Chớ gì họ trao cho Mẹ các nỗi đau khổ của họ

a                  Con ơi ! Con đường mà Mẹ đang dẫn con đi là con đường gian khó, nhưng nó là con đường mà Mẹ đã từng chuẩn bị cho con.

b                  Con đường ấy trải ra biết bao gian khó và biết bao muộn phiền đấy ! Nhưng con đừng ngã lòng. Tại sao con lại phải sợ hãi cơ chứ ? Mà con sợ điều gì ? Hãy để cho Mẹ dẫn con đi, hãy luôn ở trong Trái Tim của Mẹ.

c                   Con hãy trao cho Mẹ các nỗi khó khăn mà con gặp, tất cả nỗi đau khổ và niềm bơ vơ mà con trải qua. Không có gì an ủi cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hơn là một nỗi đau khổ mà các con cái Linh Mục của Mẹ dâng lên cho Mẹ vì tình yêu.

d                  Ngay cả Chúa Giêsu cũng đã muốn qua Mẹ và cùng với Mẹ dâng cho Chúa Cha tất cả những nỗi đau khổ của Người. Và chính là việc Mẹ tự nguyện dâng Con của Mẹ cho Chúa Cha mà Mẹ đã thực sự trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

e                   Chớ gì những người con này của Mẹ dâng cho Mẹ tất cả những nỗi đau khổ của họ, tất cả những nỗi niềm bị hiểu lầm của họ, tất cả những nỗi gian khó của họ. Đây là món quà trọng đại nhất mà họ có thể tạo ra cho Mẹ, bởi vì, như thế họ mới để cho Mẹ thi hành trong thời gian – ngay lúc này theo thời gian của con ! – cái nhiệm vụ là Thánh Mẫu và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc. Mẹ sẽ cứu được nhiều linh hồn đã được Chúa Giêsu chuộc tội nhưng hiện nay lại đang rất xa lìa Người, nhờ bởi các con cái của Mẹ đang tập hợp chung quanh Mẹ sẽ đền trả thay cho họ.

f                   Ôi, tất cả những điều mà Mẹ muốn ở nơi họ là cầu nguyện và chịu đựng đau khổ. Đó là cách mà họ sẽ thực sự an ủi cho Trái Tim Mẹ và đáp lại cho kế hoạch Lòng Thương Xót trọng đại mà Mẹ đang thực hiện cùng khắp qua họ.

 

45                                              Ngày 18 tháng 04 năm 1974

Mẹ sẽ ban cho họ dòng nước này

a                  Con không hiểu sao ? Như mặt đất nứt nẻ thét lên cầu mong giọt sương mai, thì cũng vậy, Giáo Hội của Mẹ từ lâu đã đợi chờ việc làm này của Mẹ đang thực hiện giữa các Linh Mục của Mẹ.

b                  Quả thật, các Linh Mục trong Giáo Hội của Mẹ ngày nay là những người được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, những người mong muốn đón nhận điều đó nhất. Sự hỗn loạn và nhiều cuộc ly giáo trong thời buổi gần đây có thể nói là đã làm khô hạn nhiều linh hồn Linh Mục con cái của Mẹ. Hiện nay họ cần có dòng nước tinh khiết biết bao, dòng nước trong như pha lê, để giải được cơn khát cháy họng của họ.

c                   Chính Mẹ sẽ ban cho họ thứ nước này.

d                  Vì thế, con phải trở nên sẵn sàng trong tay Mẹ mỗi ngày mỗi hơn. Con hãy để cho Mẹ, là người có nhiều kế hoạch trọng đại, hoàn toàn dẫn dắt con. Từ nay trở đi, con phải thoát ra khỏi tất cả các bổn phận khác (…) vì lợi ích cho Phong Trào của Mẹ.

e                   Hỡi con, hãy quy tụ những người con yêu dấu của Mẹ từ muôn nơi. Họ rất cần được biết nhau, gặp gỡ nhau, yêu thương nhau sâu đậm như huynh đệ, giúp đỡ nhau, khuyến khích nhau luôn tiến bước trong sự đơn sơ và phó thác trên con đường đầy gian khó và đau thương của thời buổi này.

f                   Mẹ sẽ ở cùng con, con đừng sợ ! Là một người Mẹ, Mẹ sẽ lo toan mọi thứ cho con : nhà cửa, áo quần, lương thực mà chỉ có người Mẹ mới biết cách.

g                  Mẹ sẽ đưa con đến một sự thiếu vắng hoàn toàn mọi điểm tựa của loài người và đưa con đến tình trạng càng bị vô thừa nhận hoàn toàn hơn, ngõ hầu cuối cùng con sẽ biết cách làm Mẹ vui lòng nhất và thực hiện điều mà Mẹ luôn đòi hỏi con : chỉ cậy trông vào một mình Mẹ, luôn để cho Mẹ dẫn dắt con, trông đợi và cầu xin mọi sự ở nơi Mẹ.

h                  Vui biết mấy cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ khi con xin Mẹ một điều gì đó. Con hãy xin Mẹ ban mọi sự cho các anh em Linh Mục của con, những người con mà Mẹ rất yêu dấu, rồi con sẽ có được mọi thứ, bởi vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã bắt đầu công cuộc vinh thắng vẻ vang trong tâm hồn họ.

 

46                                 Lộ Đức, ngày 30 tháng 04 năm 1974

Hỡi các con yêu dấu của Mẹ

a                  Con có nhận biết được sự thiết tha trìu mến mà Trái Tim Mẹ cảm nhận được trong với tất cả con cái của Mẹ ? Mẹ đặc biệt tỏ mình ra cho những người con bé nhỏ và có tâm hồn thơ ngây.

b                  Giá mà con biết được Trái Tim Mẹ yêu quý và mến chuộng Đức Khiết Tịnh như thế nào. Đây là một nhân đức làm cho các linh hồn mở ra đón nhận tình yêu của Mẹ tràn vào, làm cho họ nhìn thấy Mẹ, cảm thấy sự hiện diện của Mẹ.

c                   Đây là lúc Mẹ lôi kéo các linh hồn ưu tuyển về với Mẹ, để họ sẽ được Mẹ và Chúa Giêsu Con của Mẹ che chở và gìn giữ vẹn toàn.

d                  Tất cả những người đau ốm bệnh tật và những người phải chịu đau khổ mà con gặp ở khắp nơi, họ đều là những người con ưu tuyển của Mẹ. Họ nhắc cho con nhớ đến giá trị của đau khổ, sự cần thiết phải chịu đau khổ.

e                   Nhưng hơn hết mọi người khác, các đứa con yêu dấu của Mẹ đều là các Linh Mục. Khi đánh vào họ, tức là Kẻ Thù của Mẹ đã thực sự đánh vào Trái Tim của Mẹ.

f                       Thiên Chúa đã cho phép điều này xảy ra vì lợi ích của các kế hoạch trọng đại mà các con chưa được biết. Tuy nhiên, Trái Tim tân toan khổ ải của Mẹ đang chuẩn bị cuộc trở về vĩ đại của các con cái Linh Mục của Mẹ đang lầm đường lạc lối và đang trong nỗi niềm do dự.

g                  Vì thế, Mẹ đặc biệt chúc lành cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Các con là loại dầu làm dịu nỗi thương đau của Mẹ, là niềm an ủi của Mẹ trong nỗi ưu phiền ray rức này; các con đều là những khí cụ mà Mẹ đã chọn cách riêng cho công cuộc đại vinh thắng của Mẹ.”

47                                              Ngày 20 tháng 05 năm 1974

Lời cầu nguyện của các Linh Mục của Mẹ

a                      Từng ngày qua, Mẹ muốn con luôn ở cận kề Trái Tim Mẹ hơn nữa : xa lánh các sự thăng trầm của con người và của các biến cố làm rung chuyển thế giới và gây xáo trộn cho Giáo Hội của Mẹ, để con sẽ luôn ở cùng với một mình Mẹ.

b                      Mẹ muốn con cầu nguyện cùng với Mẹ. Thời buổi hiện tại hết sức trọng yếu và nghiêm trọng đến nỗi đòi hỏi phải cầu nguyện thật nhiều, đòi hỏi về phần các Linh Mục của Mẹ phải cầu nguyện thật nhiều. Lời cầu nguyện của các Linh Mục của Mẹ hết sức cần thiết cho thế gian được rỗi.

c                   Thánh Lễ phải được cử hành sốt sắng và các Linh Mục của Mẹ phải sống Thánh Lễ. Đối với họ, Các Giờ Kinh Phụng Vị phải là một lệnh triệu hồi sự tận hiến cho Mẹ mọi lúc trong đời sống hàng ngày.

d                  Lần hạt Mân Côi phải là lúc để nói chuyện với Mẹ. Ôi ! Họ phải nói với Mẹ và lắng nghe Mẹ nói, bởi vì Mẹ dịu dàng nói với họ như một người mẹ dịu dàng nói chuyện với đàn con thơ của mình.

e                   Thậm chí mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của họ cũng có thể trở thành lời cầu nguyện. Việc này sẽ xảy ra khi họ để cho Chúa Thánh Thần trong lòng họ – ngày nay Người vẫn kêu cầu bằng những lời rên siết khôn tả – kêu dâng lời khẩn cầu lên Thiên Chúa là Chúa Cha.

f                   Con hãy tìm đến Chúa Cha, kêu cầu với Chúa Cha, khao khát Chúa Cha ! Cho con và cho tất cả con cái của Mẹ.

g                  Những nỗi đau khổ trong cuộc sống hàng ngày của các con sẽ sắp xếp cho con được nhanh chóng buớc vào cầu nguyện liên lỷ.

h                  Thời buổi đang đến còn nghiêm trọng hơn là con có thể hình dung được. Vì thế Mẹ muốn chuẩn bị cho con hoàn toàn sẵn sàng khi đến đúng lúc.

i                   Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi con cầu nguyện.

 

 

48                                             Ngày 27 tháng 05 năm  1974

Công cuộc Mẹ đang thực hiện

a                  Tất cả những gì có liên quan đến Phong Trào của Mẹ, con hãy để riêng Mẹ dẫn dắt con. Từng chút một, con sẽ nhận được sự soi sáng chắc chắn sẽ đến với con qua vị Linh Mục Giải Tội và Linh Hướng của con.

b                  Hỡi con, ngay lúc này đây, con không thấy tất cả những gì mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ muốn thực hiện qua con và qua Phong Trào của Mẹ.

c                   Mẹ muốn như thế vì nhiều lý do. Trước hết, con phải luôn ở trong đời sống nghèo khó, khiêm nhường và đơn sơ, coi như con là đứa con bé nhỏ nhất trong đàn con của Mẹ. Sau đó con phải tập cho quen với việc để cho Mẹ luôn luôn nắm tay dìu dắt con đi. Trong mọi lúc con phải trông đợi mọi sự từ Mẹ. Đó là cách Mẹ muốn con thực hiện việc tận hiến cho Mẹ để thực sự sống đời tận hiến.

d                  Con đừng dựa vào các đặc sủng nào khác, hay cậy nhờ vào các nguồn tiếp sức nào khác. Con đừng nhìn đến các công việc khác hay các kế hoạch khác. Đây là Công Cuộc mà Mẹ đang thực hiện trong Giáo Hội, qua con.

e                   Vì thế, con sẽ nhận được mọi sự từ nơi Mẹ; con hãy cất bước trong đơn sơ và hoàn toàn phó thác. Trái tim con đừng bao giờ xao xuyến.

f                   Không có sự can thiệp bên ngoài nào có thể gây hại cho Công Cuộc này của Mẹ đang được Mẹ nhất quyết đem đến sự khai sinh công cuộc cứu độ Giáo Hội của Mẹ. 

g                  Trong công cuộc này, con hãy tự coi mình là một người hư vô, thực sự không có thể làm được điều gì cả, bởi vì, hỡi con, có thế con mới thực sự là mình. Nhưng trong mức độ con tiến dâng cho Mẹ tình trạng tuyệt đối không là gì cả, Mẹ mới có thể hành động và điều hành theo các kế hoạch của Mẹ.

h                  Bây giờ con cũng hãy chuẩn bị một chút để chịu đựng đau khổ. Mẹ muốn con luôn luôn là của Mẹ ngày càng hơn nữa, và chẳng bao lâu nữa Mẹ sẽ thanh luyện con. Hỡi con của Mẹ ! Việc đó là để ban cho con một tình yêu trọng đại hơn điều con có thể tưởng tượng ra được.

 

49                                              Ngày 08 tháng 06 năm  1974

Mẹ muốn làm cho Chúa Giêsu tái sinh

a                  Con phải luôn chú ý hơn nữa lời nói của Mẹ, hỡi con, và con hãy hết sức ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt con. Đó cũng là điều tốt cho con trau dồi thói quen viết lại tất cả những gì Mẹ nói với con trong lòng con.

b                  Mẹ biết rằng con phải trả giá đắt về việc này, tuy nhiên, có như thế con mới làm vui lòng Mẹ, bởi vì con ngày càng vâng lời vị Linh Mục Giải Tội và Linh Hướng của con hơn. Vị Linh Mục ấy sẽ nhận được từ Mẹ ơn hiểu biết những gì phải được biết, bởi vì đó đem lại lợi ích cho đàn con cái của Mẹ. Vị Linh Mục ấy cũng sẽ biết được những gì phải giữ bí mật. Về phần con, con hãy viết ra giấy mọi sự với tất cả tấm lòng đơn sơ…

c         Mẹ sẽ làm cho con quen với việc lệ thuộc vào Mẹ trong từng giây từng phút, theo cách thức hết sức đơn sơ và không gò bó, như một đứa trẻ trong vòng tay của mẹ mình.

d                  Trong mọi lúc, Mẹ sẽ cho con biết điều Mẹ muốn ở nơi con, có như thế Mẹ mới là người sẽ làm mọi sự trong con và cùng làm với con. Con sẽ luôn hành động, có thể nói là, dưới sự linh ứng ngọt ngào từ mẫu của Mẹ.

e                   Và thế là con sẽ liên tục trưởng thành trong đời sống kết hiệp với Mẹ. Đời sống của Mẹ sẽ là đời sống của con. Đời sống đó sẽ trở nên đầy đau đớn và không thể chịu nổi khi con sống chỉ trong một chốc lát bên ngoài Mẹ.

f                   Hỡi con của Mẹ ! Con thấy Mẹ đã vui lòng chấp nhận và đón lấy lời của con như là món quà tận hiến mà con đã dâng trao cho Mẹ !

g         Quả thật là con bé nhỏ, con không có những đức tính đặc biệt, con lo sợ viễn vông, hầu như con sợ hãi cả cái bóng của con ! Nhưng Mẹ đã chiếu cố đến tình cảm nồng nàn và tấm lòng yêu mến trong toàn bộ món quà của con.

h                   Tình trạng hư vô của con mà con đã hoàn toàn dâng tặng cho Mẹ, nó sẽ được Trái Tim từ mẫu của Mẹ biến đổi và làm cho nó trở nên cao trọng.

i                   Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy trao cho Mẹ tất cả sự hư vô của các con, hãy trao cho Mẹ toàn bộ bản thân các con.

j                   Thôi ! Các con đừng nhìn vào mình nữa. Mẹ còn muốn cả các nỗi khốn khổ của các con, các khiếm khuyết của các con và các nỗi thất bại của các con !

k                   Các con hãy trao cho Mẹ với trọn niềm yêu mến, Mẹ sẽ biến đổi tất cả mọi sự trong lò lửa bừng cháy tình yêu cực thanh cực sạch nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Chính Mẹ sẽ biến đổi các con thành những bản sao trung thực nhất của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

l                   Mẹ muốn làm cho Chúa Giêsu tái sinh trong lòng các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, những Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Chính Chúa Giêsu sống trong lòng những Linh Mục này của Mẹ sẽ một lần nữa cứu vớt con thuyền Giáo Hội ngay trong lúc tưởng như sắp chìm.

m                  Hỡi con, giá mà con biết được các kế hoạch của Mẹ định đặt cho con, thì con sẽ nhảy cẫng lên vì mừng vui ! Chính vì thế mà Mẹ nói với con : Hãy trao phó bản thân các con hoàn toàn cho Mẹ, toàn bộ đời Linh Mục của các con mà không phải sợ gì. Hãy phó thác bản thân các con cho Mẹ…

 

 

50                                               Ngày 21 tháng 06 năm 1974

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trong lò lửa Thánh Tâm Chúa Giêsu

a                  Trước khi rời khỏi nơi đây là nơi Mẹ đã muốn con có một thời gian nghỉ ngơi, cầu nguyện và để ban cho con các ơn thiêng mà sau này con sẽ hiểu, Mẹ muốn một lần nữa tỏ ra cho con tất cả thiện ý và ưu ái trong Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ.

b                  Ở nơi đây, con đã kết hợp mật thiết với người mà Mẹ yêu thương và đặc biệt yêu quý, Mẹ trao người ấy cho con như là một người anh cả vì lợi ích cho Phong Trào của Mẹ.

c                   Người con này của Mẹ đã hết lòng yêu mến con ! Người ấy là một trong những ơn phúc cao trọng nhất mà Mẹ ban cho con. Con sẽ hiểu được điều này về sau…. Người ấy sẽ được kêu gọi phải chết dần chết mòn trên Thánh Giá trong tình trạng tử đạo thực sự, một cuộc tử đạo vì tình yêu và đau đớn sẽ làm cho người ấy trở thành một bản sao sống động người Con bị Đóng Đinh của Mẹ.

d                  Mong sao cho người ấy không xao xuyến với những nỗi gian khó chung quanh. Thiên Chúa đã cho phép những gian khó ấy xảy ra để thánh hóa người ấy. Chớ gì người ấy luôn tuyên xưng lời “xin vâng” với trọn lòng quảng đại của mình. Đó là điều hết sức cần thiết cho Mẹ và làm vui lòng Mẹ.

e                   Có thế Mẹ mới có được người ấy luôn sống trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ, và người ấy sẽ nếm hưởng được nhiều và rất nhiều sự ngọt ngào êm ái trong Trái Tim Mẹ.

f                       Hỡi các con của Mẹ ! Sở dĩ Mẹ giữ các con ở cùng với nhau trong một thời gian dài như thế là bởi vì Mẹ có nhiều dự kiến cho các con.

g                  Mẹ đặt các con vào lò lửa bừng cháy trong Thánh Tâm Con của Mẹ. Mẹ siết chặt cả hai con vào Trái Tim từ mẫu của Mẹ và Mẹ chúc lành cho các con.

 

 

 

 

51                                              Ngày 24 tháng 06 năm 1974

Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả

Mẹ không cần đến các phương tiện loài người

a                  (….) Phong Trào của Mẹ sẽ đi lên, một khi con dâng cho Mẹ lời cầu nguyện và sự đau khổ của con.

b                  Mẹ không cần đến phương tiện loài người. Quyển sách nhỏ này cũng chỉ là một phương tiện để phổ biến Phong Trào của Mẹ. Nó chính là một phương tiện quan trọng Mẹ đã chọn bởi vì nó nhỏ bé. Nó sẽ làm cho nhiều người được biết Công Cuộc yêu thương của Mẹ giữa các Linh Mục.

c                   Nhưng, việc muốn gia nhập Phong Trào của Mẹ lại hoàn toàn tùy thuộc vào sự tương ứng với một đặc ân mà Mẹ sẽ ban cho từng người. Đặc ân này con có thể nhận được qua lời cầu nguyện của con, qua tình yêu của con, qua đau khổ của con và qua cả sự bất lực của con.

d                  Con hãy luôn ở cùng Mẹ.

 

                               

52                                              Ngày 10 tháng 07 năm 1974

Mẹ chấp nhận vòng hoa tình yêu của con

a                  Bây giờ Mẹ cho con biết các chiều kích của Trái Tim Mẹ. Mẹ đã chuẩn bị đời sống của con trong mọi lúc, để qua con, Mẹ có thể tỏ mình ra mỗi lúc mỗi hơn.

b                  Cuối cùng rồi con đã nhận ra chỗ đứng của con : là Trái Tim của Mẹ. Hỡi con, hãy nghỉ ngơi trong Trái Tim này. Con hãy cầu nguyện, hãy an ủi Mẹ và sau đó hãy để cho Mẹ làm mọi việc cho con.

c                   Trái Tim Mẹ bị một vòng gai nhọn quấn quanh. Ôi hỡi con, những mũi gai nhọn này đã trở nên sắc bén và gây đau đớn biết nhường nào trong những thời buổi gần đây ! Mẹ liên lỷ bị chúng đâm thâu.

d                  Bây giờ con đang hỏi xin Mẹ chiếc vòng gai này. Làm sao mà một người mẹ lại có thể cho đứa con thơ của mình chiếc vòng gai gây cho mình nhiều đau đớn cơ chứ ? Tuy nhiên, Mẹ chấp nhận ý muốn của con như một món quà tình yêu của con.

e                   Và đây, Mẹ sẽ chia sẻ với con những đau khổ lớn lao của Mẹ. Vì thế, hết sức nhẹ nhàng, Mẹ sẽ làm cho con càng lúc càng có nhiều khả năng chịu đựng đau khổ và Mẹ sẽ làm cho con càng ngày càng nên giống với Con của Mẹ bị Đóng Đinh trên Thánh Giá hơn.

f                   Mẹ đón nhận vòng hoa yêu thương, là Phong Trào Linh Mục của Mẹ. Họ kết cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ một vòng hoa kết bằng ba vòng hoa, có thể nói là nó thực sự xoa dịu tất cả các thương tích nơi Trái Tim Mẹ.

g                  - Một vòng hoa huệ, kết bằng đức thanh khiết của họ. Ôi, Mẹ biết nhiều con cái của Mẹ đã phải trải qua những cuộc tấn công mãnh liệt của Kẻ Thù Mẹ, họ thường bị ngã gục và có nhiều người đã mất sự trong trắng của mình.

h                  Những đứa con này của Mẹ không được thoái chí. Chính Mẹ sẽ mặc lại cho họ tấm áo tinh tuyền của Mẹ, trả họ về với sự trong trắng của họ. Sự trong trắng của Mẹ sẽ là của họ, và, như là hoa trái của tấm lòng ưu ái đặc biệt của Mẹ, họ sẽ trở nên giống như Mẹ, vô tì tích.

i                   - Một vòng hoa hồng. Hoa hồng là gì nếu không phải là một biểu tượng đẹp của tình yêu ? Chính vì thế, từ giữa tất cả các loài hoa, Mẹ được các con gọi là “Đóa Hồng Mầu Nhiệm”. Ôi những người con Linh Mục của Mẹ phải có duy nhất một tình yêu cả thể dành cho Chúa Giêsu và các linh hồn.

j                   Họ không thể yêu bất cứ thứ gì khác. Họ phải sống chết duy nhất với tình yêu cả thể này mà thôi. Vì thế, Mẹ sẽ thanh tẩy họ qua những nỗi đau khổ miệt mài, Mẹ sẽ gỡ họ ra khỏi mọi sự và Mẹ sẽ nắm tay dìu dắt họ đi trên con đường ưu ái từ mẫu của Mẹ

k                   - Một vòng hoa anh thảo : đó là là những bông hoa rất nhỏ bé và ngát hương, chỉ mọc trong những cánh rừng lạnh lẽo, phải trèo lên thật cao mới tìm thấy loài hoa này.

l                   Chúng biểu thị cho tình yêu mà con cái của Mẹ phải dành cho Mẹ. Họ phải thực sự trọn vẹn là của Mẹ, là những đứa con thơ bé luôn trông đợi mọi sự từ Mẹ.

m                  Nhưng họ sẽ không phải là những đứa con bé nhỏ của Mẹ nếu không trèo lên đỉnh điểm Tinh Thần Trẻ Thơ, là một món quà mà Mẹ dành cho các người con Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

n                  Bằng cách này, Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mới thực sự được an ủi và những mũi gai nhọn sẽ bớt gây đau đớn cho Mẹ, vì niềm vui lớn lao các con đã trao tặng cho Mẹ.

o                  Mẹ sẽ lo toan phần còn lại, bởi đây là giờ của Mẹ và Mẹ đã chuẩn bị tất cả các con cho giờ phút này…

 

 

 

 

53                                              Ngày 24 tháng 07 năm 1974

Vinh thắng của Mẹ và của con cái Mẹ

a                  Con hãy tiến bước với tấm lòng đơn sơ. Mẹ đang nắm tay dìu dắt con và con phải luôn đi theo Mẹ. Con hãy để cho Mẹ dẫn dắt con, hãy để cho Mẹ nuôi dưỡng con và nâng niu con như một đứa trẻ thơ trong tay Mẹ.

b                  Bởi vì ngày nay Satan đã lừa dối được đa phần nhân loại bằng sự kiêu ngạo và bằng tinh thần phản nghịch cùng Thiên Chúa. Giờ đây, chỉ có lòng khiêm nhường và bé mọn mới có thể gặp gỡ và nhìn lên Chúa.

c                   Bắt nguồn từ sự phản nghịch cùng Thiên Chúa, bắt nguồn từ thói kiêu căng ngạo mạn chỉ từ Satan mà đến, nay cơn hồng thủy chối bỏ Thiên Chúa và cơn hồng thủy vô thần đang thực sự đe dọa cuốn trôi phần lớn nhân loại.

d                  Tinh thần kiêu ngạo và phản loạn này hầu như là đã nhiễm vào một phần Giáo Hội của Mẹ. Thậm chí có những người đáng ra phải là ánh sáng cho người khác, nay lại bị Satan lừa gạt và lôi cuốn, nên giờ đây họ không khác hơn là những cái bóng bước đi trong tăm tối và ngờ vực, với tâm tư bất định và thiếu đức tin.

e                   Giờ đây họ đang ngờ vực mọi sự. Hỡi các con đáng thương của Mẹ ! Các con càng tự mình tìm kiếm ánh sáng bằng sức riêng của mình, các con lại càng lao sâu hơn nữa vào bóng tối !

f                   Ngày nay các con phải trở về với tâm hồn đơn sơ, khiêm nhường, tin cậy của trẻ thơ để được gặp Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ đang chuẩn bị cho đạo quân các Linh Mục của Mẹ, những người mà Mẹ sẽ làm cho trở nên ngày càng bé nhỏ hơn, để họ sẽ được tràn đầy ánh sáng và tình yêu của Thiên Chúa.

g                  Khiêm nhường, bé mọn, phó thác và cậy trông, họ sẽ hoàn toàn để cho Mẹ dẫn dắt. Một ngày nào đó tiếng nói yếu ớt của họ sẽ biến thành tiếng thét gào của trận cuồng phong, và, kết hợp với tiếng la vang chiến thắng của các Thiên Thần, tiếng nói của họ sẽ vang lừng trong tiếng thét oai hùng khắp thế gian : “Nào ai bằng Thiên Chúa ? Nào ai bằng Thiên Chúa ?”

h                  Bấy giờ sẽ là chiến bại chung cuộc của kẻ kiêu ngạo, và vinh thắng của Mẹ cũng như của đàn con bé nhỏ của Mẹ sẽ đến.

 

 

54                                               Ngày 30 tháng 07 năm 1974

Mẹ sẽ nắm tay dắt con đi

a                  Con của Mẹ ! Con hãy tiếp tục sống đời sống đơn sơ và phó thác trong tình con thảo. Hãy luôn sống trong tin tưởng hết lòng vào các hành động từ mẫu của Mẹ.

b                  Con đừng để cho mình vướng mắc các sự vật, đừng lo âu xao xuyến. Mẹ nói với con một lần nữa : không một sự can thiệp bên ngoài nào có thể làm hại được Công Cuộc của Mẹ

c                   Mẹ sẽ cho con biết Mẹ muốn Công Cuộc này của Mẹ được thực hiện như thế nào, và Mẹ sẽ nắm tay dẫn dắt con thực hiện kế hoạch của Mẹ. Từng chút một, Mẹ sẽ tháo gỡ những người đang giúp đỡ con khỏi mọi thứ – kể cả những điều mà họ cho là tốt và có ích cho Phong Trào của Mẹ – rồi Mẹ sẽ dẫn đưa họ đi theo con đường từ bỏ mình hoàn toàn và để họ thực hiện ý định của Mẹ.

d                  Mẹ sẽ kêu gọi họ sống tách mình ra khỏi mọi sự và Mẹ trông đợi họ hoàn toàn phục tùng Mẹ.

e                   Hỡi con của Mẹ ! Giá mà con biết được Mẹ cẩn trọng biết dường nào khi nhào nặn các Linh Mục của Mẹ, như Mẹ đang nhào nặn con vậy ! Con hãy tín thác hoàn toàn hơn nữa vào Mẹ, hãy để cho Mẹ dẫn dắt con. Con sẽ thấy Mẹ biết cách thực hiện mọi điều tốt đẹp trong cương vị của con như thế nào !

 

 

54A                                            Ngày 03 tháng 08 năm 1974

Thứ Bảy Đầu Tháng

Thời buổi quyết định đang gần đến

a                  Ngày hôm nay con đã ở cận kề Trái Tim Mẹ. Con đã cầu nguyện cho các anh em Linh Mục của con, những người thuộc về Phong Trào của Mẹ. Ngày hôm nay là một ngày với các ân sủng đặc biệt dành cho họ. Mẹ đã cho họ cảm thấy sự hiện diện của Mẹ sát bên từng người và tất cả mọi người. Mẹ phải làm cho những người con này của Mẹ ngày càng là của riêng Mẹ. Mẹ phải càng nhanh càng tốt tháo gỡ họ khỏi mọi sự để họ được trở nên hoàn toàn chỉ thuộc quyền sở hữu của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Con ơi, giá mà con biết Mẹ yêu thương họ biết dường nào, Mẹ siết chặt họ vào lòng, từng người một, như thế nào !

b                  Thời buổi quyết định đang rất gần… Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi, sau đó cùng với họ, với những người con bé nhất trong những đứa con của Mẹ, Mẹ sẽ đạp dập đầu Satan và bè lũ của nó. Mẹ sẽ giành được cuộc chiến thắng đã được loan báo !

55                                  Fatima, ngày 15 tháng 08 năm 1974

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời

Để là Mẹ hơn trên Thiên Đàng

a                  (…..) Hôm nay là ngày Lễ của Mẹ : cả Thiên Đàng hoan hỉ và Ba Ngôi Cực Thánh hân hoan phản chiến ánh sáng cực tinh cực tuyền vào Mẹ.

b                  Mẹ lên Trời với cả thân xác để Mẹ có thể trở thành một vị Thánh Mẫu hơn : là Mẹ của tất cả mọi người.

c                   Ngày hôm nay Mẹ muốn có con ở cùng với Mẹ tại Fatima. Kể từ lúc nhờ con mà Phong Trào của Mẹ được khai sinh, con đã không trở lại nơi này. Con hãy đem đến cho Mẹ tất cả mọi Linh Mục của Mẹ để cùng với họ làm thành một vòng hoa tình yêu mà con sẽ đặt vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. (….)

d                  Con cứ tiếp tục bước đi trong thiếu thốn mọi sự trợ giúp và trong niềm phó thác này. Đừng sợ ! Mẹ sẽ nắm tay dìu dắt con và siết chặt con vào lòng. Bằng cách đó, Mẹ có thể xử dụng con được hiệu quả như Mẹ mong muốn và chưa bao giờ như lúc này, con được Mẹ chọn làm dụng cụ phổ biến Phong Trào của Mẹ.

 

56                                               Ngày 22 tháng 08 năm 1974

Lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương

Triều đại của Mẹ

a                  (……) Con sẽ sớm được thất tất cả vẻ huy hoàng trong kế hoạch trọng đại mà Mẹ đã đặt nơi con. Con sẽ luôn luôn là đứa con bé nhỏ của Mẹ chẳng còn biết nói gì hay chẳng còn biết làm gì ngoài việc ở cùng Mẹ, nói với Mẹ, và để cho Mẹ xử dụng con.

b                  Mẹ sẽ tỏ lộ chính mình ra trong con. Con cũng sẽ phải chịu đựng đau khổ, bởi vì nhiều người – với thiện ý  – sẽ đặt ra nhiều cản trở cho cách thức hành động từ mẫu của Mẹ. Nhưng cuối cùng rồi họ sẽ hiểu và sẽ trở nên những đứa con ngoan ngoãn nhất của Mẹ.

c                   Ngày hôm nay Giáo Hội và toàn thể Thiên Đàng tôn vinh Mẹ là Nữ Vương. Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trao ban cho Mẹ triều thiên vinh hiển này.

d                  Hỡi con ! Giá mà con biết được vinh quang cao cả biết nhường nào và an ủi cho Mẹ biết là bao khi Mẹ ngự trị toàn quyền trong tâm hồn con ! Tấm hồn tất cả các Linh Mục của Mẹ phải là vương quốc của Mẹ thống trị. Có như thế, chẳng bao lâu nữa, Trái Tim từ mẫu của Mẹ sẽ vinh thắng trong tất cả con cái của Mẹ.

 

57                                              Ngày 28 tháng 08 năm 1974

Lễ Thánh Au-gút-ti-nô

Cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

a                  Con hãy để ra những ngày này để cầu nguyện liên lỷ, hãy Linh Thao cùng với Mẹ… Khi con từ trên núi này đi xuống, chính Mẹ sẽ dẫn con đi đó đi đây để con quy tụ các Linh Mục của Mẹ vào Phong Trào của Mẹ.

b                  Con cũng hãy cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Những giờ phút nghiêm trọng và đầy thương đau đang đến gần Ngài, chính Mẹ cũng muốn ban cho Ngài sự an ủi là tâm tình con thảo và lời cầu nguyện của con.

58                                 Arcade, ngày 16 tháng 09 năm 1974

Không ai được vượt qua mức này

a                  Mẹ muốn tháo gỡ con khỏi sự ràng buộc với mọi người để cho con hoàn toàn tuyệt đối phó thác cho Mẹ ! Hỡi con, đây là lời Mẹ nhắc lại với con ngày hôm nay để trong các nỗi khó khăn hiện tại, con sẽ không ngã lòng. Con đang phải đau buồn vì thực tế có một số Linh Mục đã tự tách mình ra để tổ chức một hội đoàn Linh Mục mới nhằm tôn vinh Mẹ và yêu mến Mẹ, mà họ lại không kể đến những gì Mẹ đang thực hiện qua con.

b                  Một khi chính Mẹ đang giữ chặt con và đang dẫn dắt con, đang đề ra từng việc cho con làm, thì làm sao mà những đứa con này của Mẹ có thể làm cho Mẹ được vui lòng trọn vẹn hơn khi không chấp nhận Công Cuộc mà Mẹ đang tiến hành cơ chứ ? Thật tội nghiệp cho con cái của Mẹ, bởi những gì họ đang thực hiện đều được thực hiện với thiện ý và với ý định làm rạng danh Mẹ, họ sẽ sớm hiểu được con đường nào là con đường phải đi theo để tôn vinh Mẹ. Có rất nhiều con đường, nhưng chỉ có một con đường duy nhất dành cho các Linh Mục yêu dấu của Mẹ : đó là con đường Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c                   Ở nơi đây, Mẹ muốn tất cả đều trở nên như những trẻ thơ. Vì thế, họ phải học cách giữ thinh lặng chứ không sôi nổi, không tự sắp xếp cho mình, không hành động. Họ phải trở nên trẻ thơ chỉ biết yêu mến và cầu nguyện, những đứa trẻ thơ sẵn lòng chịu đựng đau khổ với Mẹ vì Mẹ và trong Mẹ, vì công cuộc cứu rỗi tất cả con cái của Mẹ.

d                      Ôi ! Đây là giờ phút hỗn loạn nhất trong Giáo Hội của Mẹ. Đức Giáo Hoàng đang quả quyết nói và nhấn mạnh đức tin, nhưng hầu như mọi người bỏ mặc Ngài và chẳng thèm để ý đến Ngài.

e                   Hiện nay cũng đang có các tiên tri giả đang rao giảng Phúc Âm một cách phản-Phúc-Âm, và có nhiều người lắng nghe họ và đi theo họ ! Họ đang đem đến sự bừa bãi và hỗn loạn cho những con cái trung thành nhất của Giáo Hội.

f                   Các con là những Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, một lần nữa, các con hãy cùng với Đức Giáo Hoàng lập nên một phòng tuyến vững chắc. Đừng để cho Ngài phải cô độc, hãy cùng với Ngài hình thành tuyến phòng thủ cuối cùng, chiến hào cuối cùng để bênh vực Con của Mẹ và Giáo Hội của Mẹ.

g                  Mẹ ở cùng các con và không ai được vuợt quá mức này. Từ mức này, Mẹ sẽ khởi sự trận chiến để giành lấy cuộc Vinh Thắng vĩ đại nhất của Mẹ !

 

59                                             Ngày 23 tháng 10  năm 1974

Hãy cầu nguyện và ngoan ngoãn vâng lời

a                  (.....) Mẹ đã nhiều lần bảo cho con những việc con phải làm, bây giờ Mẹ nhắc lại : hãy cẩu nguyện và khi cầu nguyện hãy luôn ở trong Trái Tim Mẹ. Chính Mẹ sẽ chăm sóc cho Phong Trào của Mẹ.

b                  Con đừng để cho mình phải băn khoăn lo lắng về bất kỳ mối ưu tư nào (….) Chính Mẹ đang kêu gọi tập họp và hiệp nhất các Linh Mục từ khắp nơi, và họ, những người con yêu dấu của Mẹ đã được Mẹ nuôi dưỡng và trau dồi, tất cả đều lưu ý đến lời kêu gọi của Mẹ.

c                   Con không thấy có biết bao đơn xin gia nhập hiện nay đang từ khắp thế giới gửi đến hay sao ?

d                  Con hãy cho Linh Mục X… biết rằng sẽ ngày càng có nhiều việc dành cho Ngài để làm cho Phong Trào của Mẹ. Vì thế, Ngài phải làm quen với việc ngày càng bớt đi các việc riêng của Ngài mà hãy để lại các việc ấy cho Mẹ làm. Ngài phải cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều và Mẹ sẽ là nguồn ánh sáng của Ngài (…)

e                   Quyển sách nhỏ này sẽ là phương tiện duy nhất để phổ biến [Phong Trào]. Con đừng để ý đến sự yếu kém của nó, bởi vì đó là ý của Mẹ.

f                   Mẹ không muốn có bất kỳ việc tuyên truyền nào cho Phong Trào, chỉ cần cầu nguyện và ngoan ngoãn vâng lời Mẹ. Mẹ vội lắm. Thời buổi quyết định đã đến và lực lượng của Mẹ giờ đây đã sẵn sàng và đang chờ lệnh Mẹ.

g                  Mẹ chúc phúc cho tất cả các con với trọn tấm lòng.

 

60                                             Ngày 29 tháng 10 năm 1974

Lễ Chân Phước Mi-ca-e Ru-a

Các con cần có Mẹ biết chừng nào !

a                  Mẹ luôn ở bên cạnh con, con hãy để cho Mẹ dẫn dắt con chứ đừng trông vào một ai hoặc bất cứ thứ gì.

b                  Như Mẹ đã thường xuyên nói với lòng con là các biến cố loài người ngày càng liên tục trở nên tồi tệ hơn. Con người đã quên mất Thiên Chúa; nhiều người còn bướng bỉnh chối bỏ Người. Trong thực tiễn, có biết bao người hiện nay đang phớt lờ Người !

c                   Cái thế hệ hết sức tội nghiệp này phải hối tiếc nhiều vì để cho Quỷ Thần làm cho thành ra ô uế và đồi bại, chúng nổi lên chống lại Thiên Chúa và lập lại lời thách đố : “Non serviam : Ta sẽ không phụng sự, ta sẽ không nhìn nhận Thiên Chúa !”

d                  Hỡi các con, các con cần phải có một người mẹ biết nhường nào ! Chỉ có người mẹ ấy mới có thể hiểu và giúp các con. Chỉ có người mẹ ấy mới có thể chữa lành cho các con. Chỉ có người mẹ ấy mới có thể, bằng kế hoạch thần thánh, giành lấy các con khỏi tay Satan và cứu vớt các con. Các con còn trông cậy vào Mẹ thì Mẹ sẽ là nguồn cứu độ của các con.

e                   Để thực hiện công cuộc cứu vớt toàn thể nhân loại khốn khổ này, Mẹ đang quy tụ tất cả các Linh Mục của Mẹ từ khắp tứ phương thiên hạ lại với nhau…. Họ phải ngoan ngoãn vâng lời Mẹ và, từ mỗi người cho đến tất cả, phải đáp lại lời mời gọi dịu dàng của Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

f                   Mẹ đã vinh thắng tất cả những điều sai lầm và lạc giáo ở khắp mọi nơi, và một lần nữa, Mẹ cùng với đạo quân những người con yêu dấu của Mẹ, Mẹ sẽ vinh thắng các lầm lạc nặng nề nhất mà lịch sử loài người đã từng biết : đó là sự sai lạc của chủ nghĩa vô thần mà giờ đây đang giằng khỏi Con của Mẹ hầu như toàn thể loài người.

g                  Con yêu của Mẹ ! Con hãy ghi lại điều này : hiện nay đang là những năm tháng mà Mẹ sẽ thực hiện sự Vinh Thắng vĩ đại nhất của Mẹ.

h                  Nhân loại, sau khi được canh tân bởi chịu nhiều đau khổ và qua một cuộc thanh tẩy triệt để, sẽ tái hiến mình hoàn toàn cho việc thờ phượng Thiên Chúa và cho sự Vinh Hiển của Người, qua cuộc Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

 

61                                             Ngày 19 tháng 11 năm  1974

Họ sẽ phải hiến tế trên Bàn Thờ

a                  (…..) Con của Mẹ ! Mẹ đang miệt mài tôi luyện con và biến đổi con biết nói sao cho siết ! Thế mà giờ đây con còn  chưa biết Mẹ hoàn toàn sống và hành động trong con như thế nào hay sao ? Con ơi, điều đó đối với con thật khó hiểu, nhưng nó thực sự như vậy đấy. Chính là Mẹ đang sống, làm việc, chịu đau khổ, cầu nguyện, hành động trong Linh Mục đã tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Hãy lấy đời sống của con làm một ví dụ : Những người khác ở ngoài Phong Trào sẽ nói : ‘Linh Mục ấy đã thay đổi biết bao, không còn có vẻ là Ngài như trước nữa !’ Còn về phần con, con không thực sự cảm thấy con đã là một con người khác hay sao ? Sở thích, nguyện vọng, khát vọng của con, kể cả những điều có ý nghĩa thâm sâu nhất của con cũng thay đổi chớ mà kể ! Nói đến việc trước đây con đã theo đuổi thành công như thế nào, mà giờ đây có vẻ như chính đời sống mới là gánh nặng cho con. Trước đây, con đã thường lập các kế hoạch và các dự án tương lai, còn giờ đây, dường như tương lai lại chẳng hấp dẫn con chút nào. Trước đây, trong vô thức, con rất thường hay tự mình tìm kiếm…..

c                   Giờ đây mọi thứ đều đang thay đổi : bởi chính Mẹ đang sống và hành động trong con. Nhịp đập trái tim con hòa nhịp với Trái Tim Mẹ, tâm trí của con đi theo ý nghĩ của Mẹ, lời nói của con lập lại tiếng nói của Mẹ, tay con làm lại theo cử chỉ của Mẹ : có thể nói rằng con lại được sinh ra trong Mẹ.

d                  Đối với một Linh Mục, cũng như đối với tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, tất cả con cái bé nhỏ đều được Mẹ nuôi dưỡng, hôn hít, âu yếm và nâng niu.

e                   Để Mẹ có thể đặt tất cả con cái bé nhỏ của Mẹ với tình yêu chứa chan lên cây Thánh Giá gỗ của họ, Mẹ phải chuẩn bị cho họ ngay từ lúc không thể nói được nên lời và đầy đau đớn này. Như Chúa Giêsu Con của Mẹ, họ sẽ phải chịu hiến tế trên Thánh Giá vì ơn cứu độ cho thế gian. 

f                       Vì thế họ hãy phó thác bản thân cho Mẹ như những đứa trẻ thơ. Trái Tim Thánh Mẫu của họ sẽ là bàn thờ, trên đó họ sẽ được hiến tế, họ sẽ là Của Lễ được Thiên Chúa đoái nhận vì Vinh Quang của Người.

 

62                                              Ngày 30 tháng 11 năm 1974

Ngày cuối Năm Phụng Vụ

Dấu chỉ Thiên Chúa ban

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đừng để cho tâm hồn mình xao xuyến. Tại sao các con lại hoài nghi ? Tại sao các con lại nhìn quanh nhìn quẩn vào hiện tại và tương lai, để tìm kiếm dấu chỉ mà Mẹ đã tiên báo cho các con ?

b                  Thiên Chúa ban cho thế gian và cho Giáo Hội ngày nay một dấu chỉ duy nhất : chính là Mẹ.

c                   Chỉ có một mình Mẹ được loan báo là dấu chỉ vĩ đại trên Các Tầng Trời : Này đây, Người Nữ mặc áo mặt trời, mặt trăng như một tấm thảm dưới chân và có 12 ngôi sao làm một triều thiên sáng láng quanh đầu Bà.

d                  Cuộc chiến thắng Con Rồng Đỏ và chiến thắng chủ nghĩa vô thần của Mẹ đã được tiên báo, ngày nay đang thành tựu và như đang khải hoàn. Cuộc chiến thắng này sẽ giành được qua sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên thế khắp thế gian, và Mẹ sẽ giành được chiến thắng này qua các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ.

e                   Trong hiện tại, các con đừng tìm kiếm bất kỳ hiện tượng phi thường nào khác trên Trời : Này đây, Mẹ sẽ là dấu lạ duy nhất !

f                   Vì thế, các con hãy sẵn sàng trong cầu nguyện, trong đau khổ và trong niềm tín thác hoàn toàn vào Mẹ. Những giờ phút quyết định của cuộc chiến đang đến gần, còn Mẹ đã tiên báo trước đây rằng dấu chỉ chiến thắng vĩ đại của Mẹ chính là các con, các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, là những người mà Mẹ đã quy tụ trong Giáo Hội có Mẹ là Mẹ của Giáo Hội.

 

 

63                                 Dongo, ngày 07 tháng 12 năm 1974

Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng

Mẹ đã tỏ mình ra cho những người bé mọn

a                  Con của Mẹ ! Con đã đến trước ảnh Mẹ mà con tôn kính với tình yêu đặc biệt từ khi con còn thơ ấu, và tấm ảnh này, ngay lúc ấy đã là một dấu chỉ cho lòng ưu ái đặc biệt của Mẹ đối với con.

b                  Con đã dâng Thánh Lễ để an ủi cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu.

c                   Con đừng sợ ! Chính Mẹ đang tập hợp những người con này từ khắp muôn nơi thành đạo quân của Mẹ. Giờ đây tất cả họ đang đáp lại lời kêu gọi của Mẹ !

d                  Thỉnh thoảng con gặp phải một số trở ngại, khó khăn hoặc hiểu lầm, con hãy dâng hết thảy lên cho Mẹ.

e                   Mẹ đã cho con biết, nay Mẹ nhắc lại lần nữa, không có sự can thiệp bên ngoài nào có thể gây hại cho Công Cuộc của Mẹ. Đó là dấu chỉ ngày nay Mẹ đang ban cho Giáo Hội của Mẹ.

f                   Lúc mà Giáo Hội hết sức rối loạn, ngay trước khi các biến cố sẽ làm đảo lộn đức tin của rất nhiều con cái của Mẹ, thì đây là một dấu chỉ Mẹ sẽ trao ban : Chính là Mẹ !

g                      Là Mẹ của Giáo Hội, Mẹ đích thân can thiệp và khởi sự công cuộc cứu rỗi của Mẹ. Mẹ đang bắt đầu như thế này : với tâm hồn đơn sơ, trong sự kín đáo và trong cách hết dạ khiêm nhường đến nỗi hầu như không ai nhận biết được công cuộc này. Nhưng hỡi các con, đó luôn luôn là cách mà Mẹ của các con hành động.

h                  Vì thế, để nhận ra hành động này của Mẹ, các con phải có con mắt của trẻ thơ, có đầu óc của trẻ thơ, có tâm hồn của trẻ thơ. Các con lại phải đơn sơ, khiêm nhường, điềm tĩnh, nghèo khó, ngây thơ vô tội. Các con phải thực sự một lần nữa trở nên các trẻ thơ thì mới được mạc khải các kế hoạch của Thiên Chúa, các mầu nhiệm của Nước Trời cho riêng mình.

i                       Có như thế thì bầu trời nội tâm trong linh hồn các con mới được chiếu sáng, trái tim các con mới thực sự được biến đổi hình hài, bởi vì Mẹ sẽ khắc ghi hình ảnh của Mẹ trong đó.

j                   Tâm hồn các con sẽ là vương quốc của Mẹ, và qua các con là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, Mẹ sẽ ban cho Giáo Hội ngày nay một dấu chỉ – sẽ trở nên ngày càng rõ ràng hơn và tất cả sẽ nhận biết được – về sự hiện diện của Mẹ, về sự trợ giúp của Mẹ và về hoạt động của Mẹ nhắm đến chiến thắng và khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

64                                              Ngày 24 tháng 12 năm 1974

Đêm Canh Thức Giáng Sinh

Những lúc âu lo

a                  Hỡi con, hãy dành thời giờ canh thức trong đêm nay với Mẹ. Con hãy quên đi mọi sự và đừng để cho bất cứ điều gì khác thu hút con (…..)

b                  Con hãy cùng Mẹ sống lại những khoảnh khắc âu lo và hốt hoảng đau lòng khi người bạn đời của Mẹ nhận được lời từ chối mỗi khi Ngài kêu cầu đến lòng hiếu khách của họ trong đêm nay.

c                   Đau đớn và hốt hoảng không chỉ đối với Mẹ và Thánh Giuse, mà còn cả với Chúa Giêsu Con của Mẹ sắp được sinh ra nữa. Mọi lời từ chối Mẹ và Thánh Giuse cũng là lời từ chối chính Người.

d                  Trong suốt ngày, có thể nói là nhiều lần Người gõ cửa tâm hồn Mẹ. Đã đến lúc Người sinh ra và Mẹ, bấy giờ là Trinh Nữ và cũng là một người Mẹ, đã trao tặng Người cho toàn thể nhân loại.

e                   Nhưng nhân loại không màng đến việc tiếp đón Người. Mọi cánh cửa đóng sập lại chính là cánh cửa mở ra một thương tích mới trong Trái Tim Mẹ, đã càng lúc càng hở ra hơn nữa, để trong yêu thương và đau đớn – trong chính nỗi đớn đau này, mà Mẹ sinh hạ Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f                   Như thế là không có nơi nào tiếp đón Người, ngoài một hang đá nghèo nàn, ngoài làn hơi ấm của một con bò và một con lừa đã chở Mẹ và Chúa Giêsu đi suốt ngày.

g                  Con của Mẹ, hãy cùng với Mẹ sống lại những giờ phút ấy trong đêm vọng này, để con sẽ hiểu được chỉ có tình trạng nghèo nàn của con mới lôi kéo được về phía con tình cảm ưu ái của Chúa Giêsu Con của Mẹ, là Đấng đã ban cho con một hồng ân làm Linh Mục, được Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đặc biệt yêu thương.

h                  Sự nghèo khó của con khiến cho con chỉ luôn luôn là một đứa con bé mọn. Sự nghèo khó toàn diện của con là : không của cải, không dính bén, không nhiều ý tưởng, không ham muốn điều gì. Trở nên nghèo khó trước hết là không sở hữu một thứ gì cả. Chính vì việc không có gì để sở hữu mới làm cho Thiên Chúa hài lòng và là một khả năng duy nhất để đón nhận sự hài lòng của Thiên Chúa.

i                   Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ, tất cả các con phải trở nên nghèo khó theo cách này. Đó là lý do tại sao Mẹ yêu cầu các con trở nên như những đứa trẻ thơ.

j                   Từ đó Mẹ mới có thể nắm tay dìu dắt các con và các con mới ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt. Các con sẽ chỉ lắng nghe lời Mẹ nói, bởi vì lòng các con sẽ không ngập chìm trong những tiếng nói khác và các ý tưởng khác.

k                   Tiếng nói cũng như các ý tưởng mà Mẹ sẽ thông truyền cho các con sẽ là tiếng nói và các ý tưởng từ nơi Con của Mẹ. Bấy giờ toàn bộ Phúc Âm mới trở nên rõ ràng cho các con biết bao ! Phúc Âm của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ là nguồn sáng duy nhất cho các con, và các con sẽ tỏa chiếu toàn vẹn ánh sáng Phúc Âm cho Giáo Hội ngập đầy bóng tối.

l                   Các con sẽ không có thứ tình cảm nào khác. Tình cảm duy nhất của các con sẽ là tình cảm của Mẹ, là tình cảm của Mẹ các con.

m                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Đó là lý do tại sao Mẹ cần đến sự nghèo khó, lòng khiêm nhường, tính ngoan ngoãn của các con.

n                  Đừng có sợ nếu thế gian không hiểu các con và không chấp nhận các con. Trái Tim của Mẹ các con sẽ luôn luôn là mái ấm và là nơi nương náu của các con.

 

65                                             Ngày 26 tháng 12 năm  1974

Lễ Thánh Stê-pha-nô

Quyền năng của Chúa Thánh Thần

a                      (…..) Thánh Stê-pha-nô thực sự là đứa con bé mọn. Linh hồn Ngài sáng láng vẻ bộc trực xiết bao, niềm tin kiên vững của Ngài vào Con của Mẹ tinh tuyền biết là dường nào, và toàn bộ con người của Ngài mạnh mẽ biết mấy !

b                  Ngài đã chinh phục được mọi người bằng cái nhìn thoáng qua, bằng niềm tin tinh tuyền, bằng sức mạnh tình yêu của Ngài. Sau Chúa Giêsu, Ngài là đứa con đầu tiên Mẹ đã nhiều lần xiết chặt vào lòng (….). Mẹ biết rằng Ngài là người đầu tiên phải chết vì đạo sau Chúa Giêsu Con của Mẹ. Nên Mẹ đã khích lệ Ngài bằng tất cả sự dịu dàng để cho Ngài trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn.

c                   Đến khi Ngài gục ngã và bị giết, người ta đã đem Ngài đến cho Mẹ, và một lần nữa, Mẹ lại xiết chặt Ngài vào lòng…. Ôi ! Có thể nói lúc ấy tương tự như cảnh tượng trên Núi Sọ vậy !

d                      (…..) Các con cũng được kêu gọi trở thành một vòng hoa : vòng hoa của Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e                   Đối với các con, cũng như đối với Thánh Stê-pha-nô, Mẹ tuôn đổ sự sung mãn của Tình Yêu nơi Con của Mẹ, để không một ai có thể cưỡng lại được hồng ân này. Chúa Thánh Thần sẽ cuốn các con đi như một chiếc lông vũ trên làn sóng sung mãn của Người.

f                   Mỗi một Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ sẽ là một vòng hoa tình yêu dành cho Mẹ. Một vòng hoa gồm hoa huệ, hoa hồng và hoa anh thảo, là tất cả những người con bé nhỏ của Mẹ. Nhưng không một ai có thể cưỡng lại quyền năng của Chúa Thánh Thần mà Mẹ đã giành được cho họ.

g                  Ôi ! Còn nữa chứ ! Phần lớn họ sẽ được kêu gọi trở nên chứng tá cuối cùng. Nhưng giòng máu của họ sẽ rửa sạch và thanh tẩy thế giới này, để từ đó sinh ra một tân thế giới, được canh tân trong tình yêu và được dâng hiến một lần nữa cho Vinh Quang của Thiên Chúa ! (…..)

 

66                                            Ngày 31 tháng 12 năm  1974

Đêm Giao Thừa

Hạt giống đang bắt đầu nảy mầm

a                  Hỡi con ! Hãy cùng với Mẹ kết thúc năm nay và bắt đầu một năm mới bên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng cầu nguyện.

b                  Con hãy dâng lên lời nguyện tạ ơn vì tất cả những điều mà Mẹ đã thực hiện cho Phong Trào trong năm qua và đón nhận những điều quý giá nhất mà con đã vì Phong Trào mà dâng lên cho Mẹ : lời cầu nguyện của con, nỗi đau khổ của con, sự hoàn toàn cậy trông vào Mẹ.

c                   Đó chính là cách mời gọi đã được Mẹ gửi đi, giờ đây đã đến được với tất cả những người đã được tuyển chọn trên khắp thế giới. Như thế, hạt giống đã được gieo và đang bắt đầu nảy mầm.

d                  Sang năm tới, hạt giống đó sẽ tăng trưởng và nở hoa thành một mùa xuân tuyệt vời, sẽ đem lại một niềm vui và sự an ủi lớn lao cho tất cả con cái của Mẹ.

e                   Con hãy dâng lời cầu nguyện xin tha tội cho rất nhiều người anh em của con đang chờ đón năm mới này trong các trò vui chơi, nói đơn giản là giải trí và hưởng thụ cho bản thân, họ thường xúc phạm đến Thánh Tâm Con của mẹ và Trái Tim từ mẫu của Mẹ. 

f                   Trong năm mới sắp tới, những biến cố quyết định sẽ bắt đầu : vào lúc mà phần lớn nhân loại ít ngờ được nhất.

g                  Hiện nay đạo quân của Mẹ đã sẵn sàng chiến đấu và chẳng bao lâu nữa toàn thể Giáo Hội sẽ chứng kiến cuộc thư hùng giữa Mẹ và kẻ luôn luôn là thù địch của Mẹ : là Satan, kẻ đã dụ dỗ được phần lớn nhân loại, đã làm cho rất nhiều con cái trong Giáo Hội của Mẹ thành ra đồi bại và dẫn họ đi lạc đường.

h                  Hỡi con, hãy chuẩn bị bằng việc cầu nguyện liên lỷ, đây là điều Mẹ muốn con làm. Con hãy luôn sống trong Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mỗi một ngày trôi qua, Trái Tim này sẽ ngày càng phải trở nên nguồn sáng duy nhất của con. Mẹ chúc lành cho con vì thời gian này vẫn còn được ban cho con để phổ biến Phong Trào của Mẹ (…..).

i                   Hỡi các Linh Mục, các con hãy chỉ nhìn vào Mẹ mà thôi, bởi vì những ngày mà Mẹ đã tiên báo sẽ xảy ra đúng từng lời đang gần đến rồi. Hỡi các Linh Mục Mẹ đặc biệt yêu thương, từng người và tất cả các con hãy dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, như một của lễ thanh sạch để hiến tế, và cùng với thế giới này phải được đổi mới trong máu đào, thế giới sẽ được thanh tẩy và sẵn sàng sinh ra một thế giới mới, được soi sáng bởi tình yêu và ánh sáng của Chúa Giêsu Con của Mẹ !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa