ĐỨC HỒNG Y SCHÖNBORN TẠI BUỔI CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH TRÊN TINH THẦN MỄ DU : HÃY LẮNG NGHE TIẾNG THAN KHÓC CỦA NGƯỜI NGHÈO KHỔ

 

ĐỨC HỒNG Y SCHÖNBORN TẠI BUỔI CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH TRÊN TINH THẦN MỄ DU : HÃY LẮNG NGHE TIẾNG THAN KHÓC CỦA NGƯỜI NGHÈO KHỔ

Vienna, ngày 23-09-2020 (KAP) – Đức Hồng Y Christoph Schönborn đã kêu gọi mọi người nhận biết hơn nữa về các nhu cầu của người khác. Vào tối Thứ Năm, trong buổi cầu nguyện cho hòa bình theo chủ đề “Thông Điệp cho các bạn” tại Vương Cung Thánh Đường thành phố Vienna, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục tổng địa phận Vienna nói rằng : xét vì sự gia tăng nghèo đói do cuộc khủng hoảng vì trận dịch vi-rút cô-rô-na-19, các Kitô hữu “hãy mở trái tim và đôi tai mình ra cho Lời Chúa và cho lời kêu gọi của người nghèo”. Buổi cầu nguyện, dựa theo truyền thống của điểm hành hương Đức Mẹ ở Mễ Du – là một trong những sự kiện tôn giáo lớn nhất ở nước Áo – đã diễn ra ở một quy mô nhỏ hơn trong năm nay do các đòi hỏi phải hạn chế vì dịch vi-rút cô-rô-na.

Không thể đến Vienna trong năm nay vì tình trạng đại dịch covid-19, hai người trong nhóm cầu nguyện này đã có lần đến đây cùng con cái, là thị nhân Marija Pavlovic và thị nhân Ivan Dragicevic (cả hai đều 55 tuổi), đã gửi thông điệp bằng phim ghi hình đến các người họp đoàn tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Stê-pha-nô.

Thị nhân Marija Pavlovic-Lunetti nói về “một thời điểm gian khó” và về “lời kêu gọi nên Thánh và trở về với đức tin và với các Bí Tích của Đức Mẹ.” Thị nhân Ivan Dragicevic nhấn mạnh tầm quan trọng của cầu nguyện để trước tin là làm hòa với Thiên Chúa và sau đó là làm hòa với mọi người trong “thời buổi không có hòa bình”. Mẹ của Chúa Giêsu, Đấng đã tự xưng là “Nữ Vương Hòa Bình” ở Mễ Du, kêu gọi từng người trở thành người trung gian hòa bình. 39 năm kể từ khi hiện ra, Đức Mẹ nhận định là “thời gian ân sủng”.

Bài của Robert Gillespie

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3216324458463349&id=100002574782359&sfnsn=mo&extid=3IXF9dkA7GMlIP6N)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa