ĐỨC CHA VLADO KOŠIĆ : ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ HÉ MỞ CÁNH CỬA CHO VIỆC CÔNG NHẬN MỄ DU LÀ ĐỀN THÁNH MẪU

 

ĐỨC CHA VLADO KOŠIĆ : ĐỨC GIÁO HOÀNG PHAN-XI-CÔ HÉ MỞ CÁNH CỬA CHO VIỆC CÔNG NHẬN MỄ DU LÀ ĐỀN THÁNH MẪU

Description: Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng 

Bài viết của Robert Gillespie

Vào ngày Lễ Chúa Biến Hình, thứ Năm 06-08-2020, trong Thánh Lễ chiều tối, Đức Cha Vlado Košić, Giám Mục địa phận Sisak đã đưa ra bài giảng cho các tín hữu quy tụ đông đảo tại Nhà Thờ Thánh Gia-cô-bê ở Mễ Du trong những ngày Đại Hội Giới Trẻ Quốc Tế lần thứ 31. Trong bài giảng, Đức Cha đã diễn giảng đoạn Tin Mừng về việc Chúa Giêsu Biến Hình trên núi, chuyển đoạn Tin Mừng này thành một thông điệp cụ thể cho chúng ta ngày nay. Đức Cha cũng nhận xét về Đại Hội Giới Trẻ mới được hoàn tất trong năm nay, và cũng nói về vị thế của Mễ Du hiện nay trong Giáo Hội.

“Nhiều bạn trẻ đã trở về nhà mình ngày hôm nay và chúng ta hãy hy vọng rằng tại Đại Hội Giới Trẻ ở đây họ thực sự cảm nghiệm được cuộc gặp gỡ Thánh Nhan Thiên Chúa đã biến đổi họ… Mễ Du đang được biết đến trên thế giới như là một trong các Đền Thánh của Đức Trinh Nữ Maria, và chúng ta thường trở về nhà từ những Đền Thánh này và trên khuôn mặt chúng ta phải phản chiếu vẻ rạng ngời của Thiên Chúa trong cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Giêsu. Chính vì thế mà chúng ta phải nỗ lực để cho Người biến đổi chúng ta, ngõ hầu chúng ta có thể trở nên hình ảnh của Người tỏa rạng tình yêu, bình an và niềm vui… Chúng ta cũng phải tỏa rạng ánh rạng ngời của Khuôn Mặt Linh Thánh của Chúa Giêsu không chỉ bằng lời nói mà cũng bằng việc làm…

Chúng ta hãy đặc biệt tri ân Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, đã gửi đến Mễ Du thông điệp cho giới trẻ, do đó cho thấy Đức Thánh Cha cũng cảm thấy Mễ Du là một nơi để gặp gỡ Thiên Chúa như thế nào. Như thế, từng chút một, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã hé mở cánh cửa cho Mễ Du được công nhận là một Đền Thánh Đức Mẹ Maria, mà thực tế (de facto) là như thế !”

(Jn. M. Mai Thy Sơn dịch theo https://www.facebook.com/robgil1967)

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa