CUỘC ĐỜI CHÚNG TA ĐƯỢC GHI DẤU BẰNG DẤU THÁNH GIÁ

 

CUỘC ĐỜI CHÚNG TA ĐƯỢC GHI DẤU BẰNG DẤU THÁNH GIÁ

Ngày 16-09-2020

Description: http://medjugorje.hr/files/img/news/2020/380x260-3/fardamirpavic.jpg

Tám mươi năm đã trôi qua kể từ khi cây Thánh Giá trên Núi Thánh Giá được dựng nên và lần đầu tiên Bí Tích Thánh Thể được cử hành trên ngọn núi đã trở nên rất nổi tiếng khắp thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Ở Mễ Du, ngày Lễ Tôn Vinh Thánh Giá được cử hành theo truyền thống vào Chúa Nhật đầu tiên sau Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, năm nay ngày Lễ này vào ngày 13-09 và Thánh Lễ trọng thể vào lúc 11 giờ trưa do Cha Damir Pavic, Dòng Phan Sinh, cử hành.

Cha Damir phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc ở bên Thánh Giá Chúa Giêsu và bám chặt vào Thánh Giá Chúa như thế nào : “Mọi sự chúng ta bắt đầu làm trong đời sống chúng ta và trong tất cả mọi sự kiện cho đến khi chúng ta thở hơi cuối cùng đều được ghi dấu bằng Dấu Thánh Giá.”

Cha Damir nói rằng khi Cha dọn mình để dâng Thánh Lễ này, trong tâm trí của Cha là hình ảnh của Thánh Phêrô ngồi bên đống lửa trong đêm kinh hoàng ấy, khi Chúa Giêsu bị phản bội và bị nộp cho những kẻ tra tấn Người cho đến chết. Hình ảnh này của Thánh Phêrô, với lửa là biểu tượng của sự an toàn, là hình ảnh của việc chạy trốn khỏi Thập Giá.

“Chúng ta, là người tín hữu, thay vì đứng dưới chân Thánh Giá, thay vì ôm lấy Thánh Giá và vác Thánh Giá, chúng ta thường chạy trốn khỏi Thánh Giá. Vấn đề của người Kitô hữu hiện nay là tất cả chúng ta đều muốn Chúa Giêsu là người chuyên làm phép lạ, chứ không phải là Đấng bị đóng đinh, và lý do chính mà chúng ta tránh né ở dưới chân Thánh Giá là vì từ chính cây Thánh Giá đó, Chúa Giêsu đã tha thứ cho tất cả những kẻ giết Người và còn cầu nguyện cho những kẻ ấy.”

Cha Damir cũng trích dẫn lời của một Chân Phước Linh Mục người Croát đã bị người cộng sản giết hại dã man :

Sự báo thù của tôi là tha thứ. Chúng ta cần phải tha thứ cho kẻ thù của chúng ta, vì chỉ bằng cách đó, chúng ta mời gọi họ hoán cải.”

Cha đã giải thích sự quan trọng của lời Chúa Giêsu nói trên Thánh Giá, nhất là những lời Người nói với Thánh Gioan, người môn đệ yêu đấu của Người : “Này là Mẹ của con !” Đây là những lời rất có ý nghĩa đối với Mễ Du.

“Chẳng phải là ngần ấy năm sự hiện diện của Đức Maria là mạc khải về lời hứa đó của Chúa Giêsu hay sao ! Đức Mẹ Maria đang ở đây, chúng ta luôn luôn cần có Mẹ, chính vì thế mà Mẹ đã đến, hiện ra, bởi Trái Tim Mẹ đớn đau vì đàn con cái của Mẹ. Mẹ đau khổ khi nhìn thấy đàn con cái của Con Mẹ, Đấng đã phải đổ Máu ra vì chúng, mà chúng lại không nghe lời Người và chẳng quan tâm đến Người.” Cha Damir phát biểu vào cuối bài giảng của mình.

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo dịch theo Medjugorje.hr)

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa