CHA LEON GIẢNG VỀ HÒN SỎI THỨ BA : ĐỌC KINH THÁNH

 

CHA LEON GIẢNG VỀ HÒN SỎI THỨ BA : ĐỌC KINH THÁNH

Description: Description: https://ecp.yusercontent.com/mail?url=https%3A%2F%2Ffiles.constantcontact.com%2Fe5550497001%2F40eba5e5-c31b-4efc-aa52-0a3eba5776f1.jpg&t=1582080509&ymreqid=33d5be6c-09b2-0eb3-1c70-39000101ba00&sig=K7a0_BsVDcyA5FQ.AgrxdQ--~C

Sứ Điệp ngày 25-01-2006 : “Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy trở thành những người mang Tin Mừng vào gia đình các con. Hỡi các con bé nhỏ, các con đừng quên đọc Kinh Thánh. Hãy đặt Kinh Thánh ở nơi dễ thấy và bằng đời sống của các con làm chứng là các con tin và sống Lời Chúa. Mẹ ở bên các con với tình yêu của Mẹ và Mẹ cầu bầu cho mỗi người các con trước Con của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Đức Mẹ đã liên lỷ kêu gọi chúng ta kính trọng và đọc Kinh Thánh. Mẹ xin chúng ta đặt Sách Thánh ở một nơi nổi bật nhất trong nhà mình và hãy đọc Kinh Thánh chung với nhau trong gia đình. Cha Leon nói về Kinh Thánh, như là Hòn Sỏi thứ ba theo kế hoạch của Đức Mẹ như thế này :

“Hòn sỏi thứ ba chính là Kinh Thánh. Đức Mẹ nói : “Hãy đặt Kinh Thánh ở chỗ nổi bật nhất trong gia đình. Ước gì mọi người cùng đọc Kinh Thánh, kể cả trẻ con. Hãy để cho Kinh Thánh bắt rễ trong tâm hồn các con, đặc biệt là Tin Mừng.” Bây giờ ở đây, chúng ta có phải là một phần Vành Đai Kinh Thánh hay không ? Có không ? Được rồi ! Anh chị em phải biết Kinh Thánh, vì Kinh Thánh là sách của chúng ta, là một quyển sách của Công Giáo ! Như bậc tiền nhân đã nói là chúng ta không có thêm những sách nào nữa (theo những quyển Kinh Thánh của chúng ta là những người Công Giáo), nhưng chính những người Tin Lành đã cắt xén Kinh Thánh vì Martin Luther đã phủ nhận 7 quyển mà ông ấy không thích.

Tôi nhớ lại lúc mình đang ở Chủng Viện, có một người bạn Tin Lành tạt đến thăm và mời tôi đi ăn tối. Tôi đang tắm và bạn ấy đã gửi cho tôi một tin nhắn, nói rằng : “Khải Huyền chương 03, câu 20” (“Này đây, Ta đang đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy và người ấy sẽ dùng bữa với Ta.”). Khi tôi ra khỏi phòng tắm và thấy tin nhắn này, tôi liền nghĩ : “Ta sẽ cho cậu ấy biết người Công Giáo cũng thuộc Kinh Thánh vậy.” Và tôi nhắn tin lại : “Sáng Thế Ký chương 3 câu 10” (“Con nghe thấy tiếng Ngài trong vườn, con sợ hãi vì trần truồng nên con lẩn trốn.”). (Cả nhà thờ cười rộ lên). Đây là câu chuyện có thật đấy !

Hãy đọc Kinh Thánh, đọc hàng ngày, nhất là đọc các sách Tin Mừng. Thánh Giê-rô-ni-mô nói : “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô.” Giả như tán tỉnh nhau, thì người ta sẽ chẳng bao giờ tin người yêu của mình khi người ấy nói : “Ôi, anh (em) chẳng muốn nghe bất cứ điều gì về em (anh) cả đâu ! Cứ để cho anh (em) yêu anh (em) là được rồi.” Nếu là anh chị em, chắc hẳn anh chị em sẽ nói với người đó : “Chào mừng đằng ấy đã gia nhập giới những người bị bồ đá.” Đúng không ? Dẹp người ấy đi… ! Với Chúa Giêsu thì cũng vậy. Lẽ nào Chúa Giêsu lại tin rằng chúng ta yêu mến Người mà chúng ta không đọc Kinh Thánh ? Không đâu ! Chúng ta phải đọc Kinh Thánh.

Ngoài ra, Kinh Thánh rất có quyền năng. Anh chị em biết đấy, tiền nhân của tôi sống ở Tân Gia Ba, nhưng tổ tiên của tiền nhân tôi là những người sống ở Kerala thuộc miền Tây Nam đất nước Ấn Độ. Miền đất này rất Công Giáo. Và có vẻ như những người ở đây là những người rất có ơn. Tôi nghĩ có rất nhiều Linh Mục người Kerala trên khắp quốc gia Hoa Kỳ. Có rất nhiều Linh Mục người Kerala tham dự vào hiện tượng Canh Tân Đặc Sủng và chữa lành qua Thánh Kinh. Tôi đã từng thấy điều này rồi. Các Ngài đọc Lời Chúa và người ta được chữa lành qua việc lắng nghe Lời Chúa. Cho nên, hãy nhớ là Lời Chúa rất có quyền năng. Khi anh chị em nghe Lời Chúa trong Thánh Lễ, anh chị em có thể được chữa lành tâm hồn và thể xác mình. Hãy lưu ý việc này nhé. Hãy mở lòng ra cho Thiên Chúa và anh chị em sẽ thấy được các phép lạ.”

Linh Mục Leon Pereira

(Tuyên Úy cho những người hành hương nói tiếng Anh tại Mễ Du)

Dưới đây là một vài Sứ Điệp của Đức Mẹ nói với chúng ta về Kinh Thánh :

Sứ Điệp ngày 18-10-1984 : Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy đọc Kinh Thánh Mỗi ngày trong gia đình các con và hãy để Kinh Thánh ở chỗ dễ nhìn thấy nhất, ngõ hầu việc ấy luôn khích lệ các con đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Sứ Điệp ngày 25-08-1996 : Các con thân yêu ! Hãy nghe đây, vì Mẹ muốn nói với các con và mời gọi các con tin tưởng và tín thác hơn vào nơi Thiên Chúa, Đấng yêu thương chúng con vô ngần vô hạn. Hỡi các con bé nhỏ, các con không biết sống trong ơn nghĩa của Thiên Chúa như thế nào, chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các con một lần nữa là hãy mang Lời Chúa trong tâm hồn các con và trong tư tưởng của các con. Hỡi các con bé nhỏ, hãy đặt Kinh Thánh ở nơi dễ thấy nhất trong gia đình các con, hãy đọc và sống theo Kinh Thánh. Hãy dạy dỗ con cái của các con, vì nếu các con không là một tấm gương cho chúng, thì con cái đi lạc vào tình trạng vô thần. Các con hãy suy tư và cầu nguyện, rồi Thiên Chúa sẽ được sinh ra trong tâm hồn các con và tâm hồn các con sẽ hoan hỷ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Sứ Điệp ngày 25-04-2005 : Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy tái lập lại việc cầu nguyện trong gia đình các con. Bằng việc cầu nguyện và đọc Thánh Kinh, ước gì Chúa Thánh Thần là Đấng đổi mới các con, bước vào gia đình các con. Bằng cách đó, các con sẽ trở nên thầy dạy đức tin trong gia đình các con. Bằng việc cầu nguyện và tình yêu của các con, thế giới sẽ bắt đầu đi trên con đường tốt đẹp hơn và tình yêu sẽ ngự trị thế giới. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

Sứ Điệp ngày Thứ Năm Tuần Thánh, 19-04-1984 ban cho thụ khải Jelena : Mẹ đến để tiết lộ một Bí Mật thiêng liêng con các con : Nếu các con muốn mạnh mẽ hơn ma quỷ, các con hãy lập cho mình một kế hoạch cầu nguyện riêng. Các con hãy dành một thời gian vào buổi sáng đọc một đoạn Kinh Thánh, neo giữ chặt Lời Chúa trong tâm hồn các con và trong ngày hãy cố gắng sống Lời Chúa, nhất là trong những lúc chịu thử thách. Bằng cách đó, các con sẽ mạnh mẽ hơn ma quỷ.”

(Jn. M. Vũ Sơn Bảo trích dịch theo MaryTv)

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa