026_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1997 (Lm Stefano Gobbi)

 

1997

CHÚA GIÊSU KITÔ LÀ ĐẤNG CỨU ĐỘ DUY NHẤT

 

 

   587                                    Milan (Ý), ngày 01-01-1997

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Ngày Hòa Bình Thế Giới

Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất

a             Ngày hôm nay, các con đang bắt đầu năm mới bằng việc cử hành ngày Lễ của Mẹ Thiên Đàng các con, và các con đang chiêm ngắm Mẹ trong mầu nhiệm Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa, vì Chúa Con mà Mẹ đã trao tặng máu thịt để tượng thai làm người, Người chính là Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha và Thiên Chúa thật.

b             Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời, có nghĩa là từ thuở đời đời. Ngôi Lời ngự trong lòng Chúa Cha, là Con Một của Chúa Cha, Người được sinh ra, nhưng không phải được tạo thành, đồng bản tính với Chúa Cha. Người là Thiên Chúa toàn năng, thông suốt mọi sự, hằng hữu.

c             Ngôi Lời ở cùng Thiên Chúa, là hình ảnh toàn vẹn của Thiên Chúa, là ánh phản chiếu vinh quang của Thiên Chúa, là Lời tự hữu và hằng hữu, là Chúa Con mà Chúa Cha mãi mãi được hài lòng.

d             Ngôi Lời là Thiên Chúa. Nhờ Người mà muôn vật được tạo thành; mọi sự hiện hữu trong vũ trụ đều mang dấu ấn không thể xóa nhòa của Người.

e             Ngôi Lời nhận lấy xác thịt loài người và đến ở giữa chúng ta. Mẹ đã được chọn làm Mẹ để trao tặng cho Ngôi Lời bản tính loài người, vì thế mà Mẹ đã thực sự trở thành Mẹ Thiên Chúa.

f              Chúa Giêsu Con của Mẹ, chỉ một vài giây phút trước khi sinh thì, Người đã ban Mẹ để làm Mẹ của tất cả các con. Phận sự làm mẹ của Mẹ đang được thi hành đặc biệt nơi các con để hướng dẫn các con hiểu được mầu nhiệm Ngôi Vị Thiên Chúa của Chúa Giêsu.

g             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất.

h             Người là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Trong mầu nhiệm Giáng Sinh, các con mới hiểu được Thiên Chúa đã chọn lấy mức độ hạ mình đến thế nào để hoàn toàn trở thành Đấng ở cùng tất cả các con. Người đã mặc lấy bản tính loài người; Người đã buộc mình bị giới hạn trong thời gian và không gian; Người được sinh ra như mọi con người khác; Người đã được đặt nằm trong Máng Cỏ; Người đã sống theo khuôn mẫu đời sống của mọi sinh linh. Người đã trở thành con trẻ như các con; Người đã lớn lên qua các giai đoạn niên thiếu và thanh niên; Người đã trải nghiệm qua các cảm xúc cùng một với các cảm xúc của các con. Người đã trở nên nhạy bén trong tình thương yêu và bị đau đớn gây thương tổn. Người đã vui sướng trong tình bạn hữu; Người đã phải đau khổ bởi kẻ nghịch thù.

i              Người là Thiên Chúa vì chúng ta. Người đã quyết trở thành Đấng ở cùng chúng ta trong mọi sự, ngoại trừ tội lỗi, trong đức tính yêu thương mà Thiên Chúa đã dành cho các thụ tạo của Người. Từ ngôi vị Thiên Chúa, Người đã trở thành phàm nhân, trở thành Đấng Cứu Độ loài người duy nhất. Cũng thế, Mẹ đã được kêu gọi trở thành Mẹ của Đấng Cứu Chuộc, đặc biệt hiệp nhất với Người trong công cuộc thương đau là cứu độ các con.

j              Người là Thiên Chúa trong chúng ta. Hoa trái quý giá công cuộc cứu chuộc của Người là loài người trở lại với đời sống hoàn toàn hiệp thông với Thiên Chúa. Thiên Chúa có thể sống trong các con với tình yêu của Người, với ân sủng của Người và với chính sự sống của Người. Thiên Chúa đã trở thành phàm nhân để sống trong đời sống của từng người. Từ đó, nhân loại được đưa trở lại sự hiệp thông trọn vẹn với Đấng Tạo Thành mình và Đấng Cứu Độ mình.

k             Phận sự từ mẫu của Mẹ là phận sự dẫn đưa tất cả các con đến với Chúa Giêsu Kitô, là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Chuộc các con. Có được như thế thì nhân loại mới có thể được hưởng ân phúc bình an vô giá. Chúa Giêsu là sự bình an của các con : sự bình an giữa Thiên Chúa và loài người; sự bình an giữa tất cả các con đã được kêu gọi là con cái của Thiên Chúa và được kêu gọi làm thành một gia đình duy nhất.

l              Bình an là hoa trái của tình yêu.

Bình an được sinh ra trong ý ngay lành.

Bình an đưa chúng ta đến sự hòa hợp và tình huynh đệ trong tất cả mọi người.

m           Tuy nhiên, để xây dựng được bình an thật sự cần phải đón nhận Chúa Giêsu Kitô là Vua Hòa Bình. “Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào Danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con cái Thiên Chúa. Họ được sinh ra, không phải do khí huyết, cũng chăng do ước muốn của nhục thể, hoặc do ước muốn của người đàn ông, nhưng do bởi Thiên Chúa.” (Ga 1,12-13)

n             Trong năm nay là năm mà các con đang chuẩn bị tinh thần đón Đại Năm Thánh, Mẹ mời gọi các con theo Mẹ trên con đường hiểu biết thâm sâu hơn về mầu nhiệm Chúa Giêsu Kitô, là Thiên Chúa thật và là Đức Vua đời đời vinh hiển.

o             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất.

p             Lời của Người, được chứa đựng trong Thánh Kinh, sẽ dẫn đưa các con đến cứu độ, vì đây chính là lời sự thật và là lời sự sống. Mẹ sẽ hướng dẫn các con hiểu được trọn vẹn Lời Thiên Chúa của Người. Mẹ sẽ làm cho các con yêu mến và sống Tin Mừng của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

q             Mẹ muốn hướng dẫn các con yêu mến Chúa Giêsu bằng chính Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Vì thế, Mẹ xin các con hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Bằng cách ấy, các con được Mẹ chuẩn bị vui mừng đón nhận Chúa Giêsu Kitô khi Người trở lại trong ánh vinh quang rạng rỡ của Người.

r              Và bấy giờ các con, là con cái của Mẹ, cũng có thể nhìn thấy : “…vinh quang của Người, vinh quang mà Chúa Cha đã ban cho Người, là Con Một tràn đầy ân sủng và sự thật.” (Ga 1,14)

s             Ngày hôm nay, Mẹ đoái nhìn các con với tấm lòng ưu ái từ mẫu của Mẹ, và Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.”

 

 

588                     Vacallo (Thụy Sĩ), ngày 02-02-1997

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Đêm trước ngày lên đường sang Nam Mỹ

Trên con đường Các Mối Phúc thật

a             Các con hãy suy gẫm về Mẹ vào lúc Mẹ dâng Chúa Giêsu Hài Nhi vào Đền Thờ Giê-ru-sa-lem. Người hết sức nhỏ bé, mỏng manh và yếu ớt, vì Người mới chỉ ra đời có 40 ngày. Mẹ ẵm Người trong tay và yêu mến áp chặt Người vào Trái Tim của Mẹ; Mẹ vô cùng thích thú ngắm đôi mắt Người đang nhìn Mẹ không chớp mắt và quấn lấy Mẹ bằng ánh sáng thần linh của Người.

b             Từ đó, Người đem Mẹ đi theo trên con đường các mối phúc thật.

c             Phúc cho những ai có tâm hồn nghèo khó. Đức Chúa là Thiên Chúa toàn năng và toàn trí, Người hoàn toàn hiện hữu, Người đã hạ mình đến mức độ có thể nói là tầm thường dưới hình hài Chúa Con bé bỏng của Mẹ.

d             Người được sinh ra giữa tình cảnh hết sức bần cùng, trong một hang đá. Người được đặt nằm trong máng cỏ. Người đã trải qua ngày đầu đời của mình trong một nơi cư trú nghèo nàn trơ trọi. Và hiện thời Mẹ đang đem Người đến Đền Thờ Thiên Chúa, được sự trợ giúp của người bạn đời thanh khiết nhất của Mẹ là Thánh Cả Giuse, rồi Mẹ và Thánh Cả Giuse dâng của lễ chuộc lại Người bằng hai con chim bồ câu non là giá được ấn định cho những người nghèo khổ.

e             Phúc cho những ai phải chịu sầu khổ. Khi Chúa Hài Nhi của Mẹ được vị Tư Tế trao lại vòng tay Mẹ, Cụ Già Si-mê-ôn được Thánh Thần Chúa soi sáng, đã bộc lộ cho linh hồn Mẹ biết rằng, trên hết mọi sự, chương trình của Người là một chương trình hết sức thương đau : “Này đây, Người là cớ vấp phạm hay trỗi dậy cho nhiều người Ít-ra-en, là một dấu chỉ bị người đời chống báng, để bộc lộ ra các suy nghĩ trong tâm hồn nhiều người. Còn về phần Bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu qua lòng Bà.” (x. Lc 2,34-35)

f              Phúc cho những ai hiền lành. Các con hãy suy gẫm về Chúa Hài Nhi của Mẹ là hình ảnh phản chiếu sự hiền lành và nhân hậu. Đôi tay của Người giang ra như một sự vỗ về của Thiên Chúa trên mọi nỗi đau khổ của nhân loại; cặp mắt của Người tỏa sáng để chiếu rọi xuống mọi bóng tối tội lỗi và gian tà; đôi chân người được rèn luyện để trải bước trên những con đường khô cằn sỏi đá và gập ghềnh để tìm kiếm cho ra những người xa cách, để tìm cho được những người lầm đường lạc lối, để giúp đỡ những người khốn khó, để chữa lành người đau ốm tật nguyền, để tiếp đón những người tội lỗi trở lại, để trao ban niềm hy vọng và ơn cứu độ cho tất cả mọi người. Thánh Tâm Người đập nhịp yêu thương để tìm đến tâm hồn tất cả mọi người trong sự hiền lành và trắc ẩn.

g             Phúc cho những ai xót thương người. Các con hãy nhìn vào Chúa Con mà Mẹ đang ẵm vào Đền Thờ trong vinh quang của Người, Người là tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Cha đã làm người. Chúa Cha đã yêu thương thế gian đến nỗi Người đã ban cho thế gian Con Một của Người, để thế gian sẽ nhờ Người mà được cứu. Cho nên, các con hãy chiêm ngắm Của Lễ trong dáng vẻ yếu ớt của Hài Nhi này đã được chọn và được chuẩn bị phải chịu hiến tế cho các con được cứu độ. Chính Người là Đấng đã đưa vào thế gian tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Cha. Chính Người, Đấng là Tình Yêu đầy thương xót sẽ đổi mới tâm hồn tất cả mọi người.

g             Phúc cho những ai thanh sạch trong tâm hồn. Thiên Chúa hiện diện trong Chúa Giêsu Hài Nhi của Mẹ. Thánh Tâm Người là Thánh Tâm của Thiên Chúa. Từ nơi Mẹ, Người đã mặc lấy bản tính loài người, nhưng Ngôi Vị của Người là Thiên Chúa. Vì thế, Trái Tim đang đập trong Hài Nhi này chính là Thánh Tâm Thiên Chúa. Các con hãy chiêm ngắm Thiên Chúa trong Chúa Con mà Mẹ đang bồng ẵm trong vòng tay từ mẫu của Mẹ. Các con hãy cảm nhận nhịp đập của Trái tim Thiên Chúa trong Trái Tim Người đang đập, và các con hãy học hỏi cách yêu thương. Tâm hồn trong sạch được sinh ra từ tình yêu toàn vẹn. Vì thế, chỉ có ai biết yêu thương mới có được tâm hồn thanh sạch, và chỉ có ai có tâm hồn thanh sạch mới có thể thấy được Thiên Chúa.

i              Phúc cho những ai kiến tạo hòa bình. Đây là Chúa Hài Nhi, chính Người là Sự Bình An cho các con. Danh của Người là Bình An. Sứ mạng của Người là đem lại bình an giữa Thiên Chúa và loài người. Chương trình của Người là tái lập hòa bình cho toàn thể thế giới. Chỉ có Người mới có thể đem lại hòa bình và trao ban bình an cho tâm hồn của tất cả những người đã được kêu gọi làm thành một gia đình duy nhất của con cái Thiên Chúa. Nếu nhân loại từ khước Người, thế gian sẽ không bao giờ biết được hòa bình.

j              Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính. Các con hãy chiêm ngắm Của Lễ Hài Nhi này, Người được kêu gọi trải theo con đường bị người đời từ chối và bách hại. Khi còn thơ bé, Người phải đào thoát đến chốn lưu vong vì vua Hê-rô-đê ra lệnh tìm giết Người. Thời thanh xuân, Người sống dưới một mái nhà nghèo nàn và phải làm công việc lao động nặng nhọc và thấp hèn. Trong sứ vụ công khai, Người bị cản trở, bị ruồng bỏ, bị đe dọa thậm chí còn bị bắt, đưa ra tòa và bị kết án tử hình. Chính Người là Đấng bị bách hại và bị đánh đập, Người chữa lành cho tất cả mọi người.

k             Vì thế ngày hôm nay, khi Mẹ ẵm Người trong vòng tay đưa vào Đền Thờ vinh quang của Người, Mẹ nhìn vào đôi mắt Người, từ đôi mắt ấy xuất hiện một mối Toàn Phúc sáng láng bao la.

l              Này là Người, là mối Phúc Thật duy nhất của các con.

Này là Người đang vạch ra cho các con con đường các mối Phúc Thật mà mọi người phải bước theo để giành được ơn cứu độ và bình an.

Này là Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha, dưới hình hài Hài Nhi nhỏ bé đang vạch ra cho các con con đường sự thật và con đường sự sống.

Này là Con Một mà Chúa Cha được đẹp lòng từ thuở đời đời.

Này là Chúa Con của Đức Mẹ Đồng Trinh mà ngày hôm nay Mẹ đang ẵm vào Đền Thờ vinh quang của Người, và Mẹ nhắc lại cho tất cả các con : Hãy lắng nghe Người.

m           Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Trước ngày con lại phải dấn mình vào một cuộc hành trình dài ngày và vất vả con đảm nhận vì Mẹ tại một số quốc gia Mỹ Châu La Tinh. Con đừng e ngại về chương trình rất nặng nề mà người ta đã chuẩn bị cho con. Các Thiên Thần ánh sáng của Mẹ ở bên con từng giây từng phút, và trong nỗi mệt nhọc của con, sức mạnh Mẹ Thiên Đàng của con sẽ hiển nhiên hơn. Con hãy đưa tất cả mọi người vào nơi nương ẩn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để Mẹ sẽ giúp con đi theo con đường gian khó trong các mối Phúc Thật của con.

 

 

589                    Caracas (Venezuela), ngày 11-02-1997

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội

a             Ngày hôm nay, con đang tổ chức một buổi Hội Nguyện đông người trong vận động trường của thành phố này, các con đang kỷ niệm cuộc hiện ra của Mẹ ở Lộ Đức. Mẹ đã hiện ra với tư cách là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Qua các lời của Mẹ, Mẹ muốn khẳng định đặc ân cao trọng mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ, và miễn cho Mẹ khỏi quyền lực của Satan và của tội lỗi ngay từ lúc Mẹ được tượng thai làm người. Vì thế mà Mẹ đã được tượng thai mà không nhiễm tội nguyên tổ.

b             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chúa Cha phản chiếu trong Mẹ trọn vẹn ý định của Người vào lúc Người tạo dựng nên toàn thể vũ trụ vạn vật. Chúa Con nhận lấy máu thịt của Mẹ để sinh ra làm người và Người mặc lấy một bản tính chưa từng bao giờ, dù chỉ trong một khoảnh khắc, lệ thuộc vào quyền lực của Ma Quỷ. Chúa Thánh Thần làm cho khu vườn đồng trinh từ mẫu của Người sinh hoa kết trái bằng tất cả các ơn huệ súc tích của Người. Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh hết sức vui lòng phản chiếu chính Người trong Mẹ.

c             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Mẹ chính là điều này vì các con là con cái đáng thương của Mẹ, bị tội lỗi và gian ác tràn ngập và áp đảo hết sức, bị Kẻ Thù của Mẹ và của các con hành hạ và đả thương, bị lệ thuộc vào ách nô lệ tăm tối của nó. Vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy theo Mẹ trên con đường thơ ngây và yêu thương, con đường cầu nguyện và hãm mình, con đường trong sạch và thánh thiện.

d             Các con hãy xem kìa ! Thế gian giờ đây đã sa sút đến độ trở thành một bãi sa mạc mênh mông biết dường nào, ở đó đang trổi lên muôn vàn hạt giống gian tà là tội lỗi và ích kỷ, kiêu căng và thù hận, lạc thú và dâm ô. Sự dâm dục được tất cả mọi phương tiện tuyên truyền tán dương và phổ biến, và vì thế mà con cái nhỏ bé vô tội bắt đầu bị mắc bẫy, sau đó đưa đến tình trạng hủy hoại sự thanh sạch trong trắng nơi giới trẻ và đưa đến tình trạng hủy hoại sự khiết tịnh trong đời sống gia đình. Trên thế gian hiện nay, con quỷ dâm dục đang cai trị như chủ nhân, và bằng chén lạc thú, nó đã cám dỗ được tất cả các quốc gia trên mặt đất.

e             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Phận sự của Mẹ là dẫn dắt tất cả con cái của Mẹ theo con đường tiết hãm giác quan, và con đường cầu nguyện, thanh sạch và nhân ái. Chỉ như thế các con mới có thể thấu triệt mầu nhiệm tình yêu của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Chúa Giêsu hết sức tha thiết giữ thanh sạch. Chúa Giêsu chỉ mạc khải các điều bí nhiệm của Thánh Tâm Người cho những người có tâm hồn thanh sạch. Chúa Giêsu mạc khải các ý định trong tình yêu đầy thương xót của Người là tình yêu thanh tẩy và biến đổi mọi sự cho con cái bé nhỏ có tâm hồn thanh sạch.

f              Để thấu triệt mầu nhiệm cuộc đời Chúa Giêsu và mầu nhiệm Tin Mừng cứu độ của Người, các con phải sống nhân đức thanh sạch khiết tịnh.

g             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Ngày hôm nay con đến đất nước Venezuela rộng lớn này, là nơi Kẻ Thù của Mẹ giăng ra cơ man cạm bẫy, nhưng lại được Mẹ Thiên Đàng của con hết lòng yêu thương che chở. Biết bao nhiêu con cái của mẹ đang bị vướng bẫy đồi bại độc hại, dâm ô, lầm lạc, bạo lực và hận thù.

h             Nhưng ở đất nước rộng lớn này, Mẹ Thiên Đàng của con đang ngày càng được nhiều con cái của Mẹ yêu mến hơn, cầu khẩn hơn và tôn vinh hơn. Vì thế mà Mẹ hứa sẽ quy tụ tất cả các con dưới tấm áo choàng từ mẫu của Mẹ, trong nơi nương ẩn an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

i              Mẹ bày tỏ cho các con niềm vui của Mẹ khi thấy Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ ở nơi đây được phổ biến hết sức rộng rãi. Sức mạnh của Phong Trào nằm trong những người bé nhỏ, nghèo khổ, đơn sơ và trong những người đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Mẹ phổ biết ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con.

j              Mẹ hứa là sẽ không bao giờ bỏ rơi các con, mà Mẹ sẽ mãi là Đấng che chở cho các con được an toàn và Mẹ mãi là Nữ Mục Tử Thiên Đàng của các con. Mẹ chúc phúc cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

590                 Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 27-03-1997

Thứ Năm Tuần Thánh

Hãy bước vào Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngày hôm nay là ngày Lễ của các con. Ngày hôm nay là ngày Lễ Vượt Qua của các con. Các con đang tưởng nhớ đến việc thiết lập Hy Tế mới và chức vụ Tư Tế mới.

b             Các con hãy cùng với Mẹ bước vào Căn Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người. “Thầy những Khát khao mong mỏi ăn Lễ Vượt Qua với anh em trước khi chịu Khổ Hình.” (Lc 22,15)

c             “Thầy những kháo khao mong mỏi”. Toàn bộ cuộc đời của Người luôn hướng về thời điểm khôn tả này. Trong tâm tư và ước muốn, Chúa Giêsu đã đi đến thượng đỉnh Núi Thánh Sion này, là nơi Người sẽ hoàn tất Lễ Vượt Qua của Người : “Thầy đã mong mỏi ăn Lễ Vượt Qua với anh em.”

d             Các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người, để nếm hưởng trọn ngọt ngào của Bữa Tiệc Ly. Chúa Giêsu ban Mình Thánh của Người để làm của ăn và Máu Thánh của người để làm của uống thiêng liêng cho đời sống mới của các con. Người muốn từ đó mà kết hiệp mật thiết với từng người các con, đến mức hoàn toàn nên một với các con.

e             Tình yêu luôn đòi hỏi sự hiệp thông; tình yêu luôn dẫn đến hiệp nhất. Chúa Giêsu hiệp nhất hết sức thâm sâu với các con, đến mức Thịt của Người trở thành thịt của các con và Máu của Người trở thành máu của các con. Như Chúa Giêsu ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Người, cũng vậy, nhờ Hiệp Lễ mà các con ở trong Người và Người ở trong các con.

f              Các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người, để hiểu Chúa Giêsu là Tình Yêu hiến tặng Chính Mình như thế nào, là Tình Yêu hiến tế Chính Mình vì các con. Tiếp theo Bữa Tiệc Ly trong ngày Lễ Vượt Qua cùng dự với các Tông Đồ là cơn đau đớn cùng cực trong Vườn Cây Dầu, là bị Giuđa phản bội, là bị các môn đệ bỏ rơi, là bị Phêrô chối bỏ, là bị các đầy tớ của vị Thượng Tế xúc phạm và sỉ nhục.

g             Không ai có được tình yêu cao cả hơn Người đã hiến mạng sống của mình vì những kẻ Người thương yêu. Chúa Giêsu dâng hiến mạng sống của Người vì yêu thương các con.

h             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ tạ ơn Chúa Giêsu vì món quà cao trọng này. Các con hãy xoa dịu nỗi đau buồn lớn lao của Người bằng tình yêu của Linh Mục các con. Các con hãy hôn kính các thương tích của Người. Các con hãy quảng đại đáp lại ơn gọi của các con. Chức vụ Linh Mục của các con phải làm thành món quà của Người. Sứ vụ Linh Mục của các con là phải bước vào tận cùng mầu nhiệm tình yêu của Người.

i              Trong Căn Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người, các con hãy học cho được cách phục vụ. Tình yêu hiến tặng chính mình, tình yêu hy sinh chính mình cũng là tình yêu đặt mình phục vụ tha nhân. Vì thế mà Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ của Người. Đấng Tác Tạo đặt Mình vào phục vụ thụ tạo, lần đầu tiên trở thành lần cuối cùng, Thiên Chúa trở thành người tôi tớ.

j              Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy đem mình phục vụ tất cả mọi người. Các con hãy là đôi tay của Chúa Giêsu khép miệng các thương tích, chữa lành người đau ốm, nâng đỡ kẻ sa ngã, trợ giúp người yếu thế, an ủi kẻ ngã lòng, dẫn dắt người lầm đường lạc lối, trao ban bình an và ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

k             Trong Căn Phòng Tiệc Ly Tình Yêu Thiên Chúa của Người, các con hãy sống đời Linh Mục của các con trong tinh thần vui mừng và biết ơn. Các con được kêu gọi trở thành thừa tác viên tình yêu của Chúa Giêsu. Các con hãy để cho ngọn lửa bừng cháy lòng nhân từ của Thiên Chúa nơi Người thiêu đốt các con, để các con trở nên hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Các con hãy là các Linh Mục luôn trung thành.

l              Vì thế, Mẹ mời gọi các con tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Là Mẹ, Mẹ có thể dạy dỗ các con là các Linh Mục theo Thánh Tâm Chúa Kitô, là những thừa tác viên tình yêu của Người và sự thánh thiện của Người.

m           Từ đó, qua các con, Chúa Giêsu có thể cùng với các con tiếp tục tiến hành Lễ Vượt Qua của Người mỗi ngày cho đến tận thế.

 

 

591                  Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 28-03-1997

Thứ Sáu Tuần Thánh

Mẹ sẽ lôi kéo mọi người đến với Mẹ

a             “Phần tôi, một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi. (Ga 12,32). Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng sống với Mẹ ngày hôm nay là ngày Chúa Giêsu Con của Mẹ phải chịu khổ nạn và chịu chết.

b             “Một khi được giương cao lên khỏi mặt đất”. Vì thế, Ngôi Lời của Chúa Cha đã ngự vào cung lòng đồng trinh của Mẹ. Vì thế, Người đã được hình thành qua 9 tháng trong cung lòng từ mẫu của Mẹ. Vì thế, Người đã được Mẹ sinh ra trong một hang đá nghèo ngàn trơ trụi. Vì thế, Người đã trải qua những ngày tháng thơ ấu đầy đe dọa, trải qua thời niên thiếu và trai trẻ dồn hết sức lực vào công việc lao động hàng ngày.

c             Mỗi khi Mẹ ngắm nhìn Người lớn lên trong thân thể thánh thiêng đẹp đẽ của Người, Mẹ thường lo lắng  nghĩ đến nơi Người phải bị hiến tế như của lễ mà Chúa Cha đã chuẩn bị và trông đợi. Cùng với Chúa Giêsu, Mẹ và các con hãy cùng nhau nhìn về đỉnh cao Núi Sọ, là nơi hiện nay cuộc Hiến Sinh đẫm máu của Người sắp được hoàn tất.

d             “Tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi.” Chúa Cha yêu thương thế gian đến nỗi Người đã ban cho thế gian Con Một của Người, để sẽ nhờ Con Một mà thế gian được cứu. Chúa Giêsu hiến chính bản thân Người làm giá cứu chuộc các con. Chúa Giêsu đã tự hiến tế chính mình cho ơn cứu độ các con. Chúa Giêsu phải chịu chết trên Thánh Giá, để ơn cứu chuộc của Người sẽ đến với toàn thể nhân loại.

e             Các con hãy xem Chúa Giêsu Chịu Nạn là biểu tượng sống động Lòng Thương Xót của Chúa Cha. Chính Lòng Thương Xót này thúc ép Chúa Cha ban cho các con Con Một của Người. Chính Lòng Thương Xót này dẫn đưa Chúa Giêsu đến việc tự hiến tế bản thân mình trên Thánh Giá vì các con. Chính Lòng Thương Xót này gây ra tất cả các trận đòn, lăng mạ và sỉ nhục giáng xuống thân thể linh thánh của Người trong ngày hôm nay.

f              Các con hãy cùng với Mẹ ngắm nhìn những chồi nụ mới của Lòng Thương Xót Chúa đang ló dạng trên thân thể phải chịu hiến tế của Người. Các con hãy cùng với Mẹ cúi mình xuống hôn kính những bông hoa Lòng Thương Xót thơm ngát đang nở ra từ tất cả nỗi đau khổ của Người. Chúng ta hãy hôn kính hình hài của Người đã biến thành một vết thương duy nhất. Chúng ta hãy hôn kính đầu Người bị gai nhọn đâm thâu. Chúng ta hãy hôn kính dung nhan Người bị đánh đập và biến dạng. Chúng ta hãy hôn kính tay chân Người bị đinh nhọn xuyên thủng. Chúng ta hãy hôn kính Thánh Tâm Người bị lưỡi đòng đâm cho rách. Chúng ta hãy yêu mến và u hoài hôn kính Con Chiên Thiên Chúa thật bị sát tế trên Thánh Giá vì ơn cứu độ cho chúng ta.

g             “Tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi.” Toàn thể nhân loại được kéo vào tình yêu Cứu Chuộc và Cứu Độ của Người. Từ nơi Người sinh ra một nền nhân loại mới, từ nơi Người đưa đến một đời sống hiệp thông trọn vẹn với Cha trên Trời của Người. Từ Thánh Tâm bị đâm thâu của Người, Lòng Thương Xót Chúa đổ ra cùng máu và nước. Từ đây sinh ra Giáo Hội và tuôn ra các Bí Tích để cứu rỗi các con.

h             Từ đó mà Lòng Thương Xót Chúa trở thành sự che chở cho những con người bé nhỏ ngây thơ vô tội, trở thành sự củng cố vững chắc khí lực của giới trẻ, trở thành sự nâng đỡ tình trạng yếu đuối của những người cao trọng, trở thành sự an ủi nỗi đau khổ của người nghèo khó, trở thành sự tha thứ lỗi lầm của các tội nhân, trở thành niềm hy vọng cho người hấp hối đang sợ hãi, trở thành ơn cứu độ và sự sống cho tất cả mọi người. 

i              Nơi Chúa Giêsu đã được giương lên khỏi mặt đất trên Thánh Giá vì các con, các con hãy xem kìa, sự vinh thắng của Lòng Thương Xót Chúa trên toàn thể nhân loại đã được Người cứu chuộc.

j              “Tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi.” Là Mẹ nên Mẹ phải tham phần vào chương trình cứu độ của Người. Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ ở bên Con của Mẹ và nhìn lên Người với lòng xót xa khi Người được giương lên khỏi mặt đất. Mẹ tham phần vào mọi nỗi đau khổ của Người. Mẹ cảm thấy cây Thánh Giá của Người đè nặng trên mình, cảm thấy những mũi đinh đang xuyên thấu linh hồn Mẹ, cảm thấy lưỡi đòng của người lính La Mã đâm thâu qua Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Như thế, với tư cách là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, Mẹ đang tham phần vào công cuộc cứu chuộc các con.

k             Mẹ hiệp cùng nỗi đau buồn từ mẫu của Mẹ với tất cả nỗi đau khổ của Con Mẹ, vì Mẹ đã được kêu gọi trở thành Mẹ của Lòng Thương Xót Chúa. Chính vì thế, nhân loại đã được cứu chuộc cũng được Con của Mẹ trao phó tình yêu từ mẫu của Mẹ. Chúa Giêsu đã ban Mẹ làm Mẹ thật cho toàn thể nhân loại

l              Hỡi tất cả cac con, chớ gì các con được lôi vào chiếc nôi thiên chức làm mẹ thiêng liêng mới mẻ của Mẹ. Các con hãy bước vào chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

m           Cùng với sự vinh thắng của Người, đã được Mẹ tiên báo tại Fatima, các con sẽ thấy phép lạ cả thể nhất của Lòng Thương Xót Chúa được hoàn tất trên thế gian.

 

 

592                  Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 29-03-1997

Thứ Bảy Tuần Thánh

Mẹ của Đấng Cứu Chuộc

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng canh thức với Mẹ trong ngày hôm nay Mẹ ở lại trên đời mà không có Con của Mẹ.

b             Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Chuộc. Sứ vụ của Người đã hoàn tất. Thi thể của Người, bị sỉ vả tàn nhẫn, bị lăng nhục và bị đóng đinh, giờ đây đang nằm trong huyệt mộ mới. Của Lễ đã được sát tế. Hy Tế trong Giao Ước mới và vĩnh cửu đã được tiến dâng. Nhân loại mới đã hòa giải với Thiên Chúa được sinh ra trong nôi đau khổ bao la.

c             Mẹ vẫn còn phải sống. Mẹ canh thức trong nỗi thương đau bao bọc Mẹ và hoàn toàn giữ chặt Mẹ. Và Mẹ tiếp tục dâng tiến Người cho Chúa Cha trên Trời trong cầu nguyện khôn ngơi, trong đức tin kiên định, trong niềm hy vọng về một điều chắc chắn sắp xảy ra.

d             Chúa Giêsu Con của Mẹ, phải chết trên Thánh Giá và phải táng trong mồ, đang chuẩn bị trỗi dậy trong ánh rạng rỡ vinh quang Thiên Chúa của Người. Người là Đấng Sáng Tạo Sự Sống không thể ở lại trong cõi chết. Người là Ánh Sáng Thế Gian không thể bị thuộc về bóng tối. Người đã giải thoát các con khỏi ách nô lệ sự dữ thì không thể để cho mình phải chịu hậu quả của tội lỗi.

e             Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Chuộc. Trong ngày hôm nay, nỗi đau buồn lớn lao của Mẹ đang chuẩn bị buổi rạng đông niềm vui lớn lao nhất cho toàn thể nhân loại, vì Con của Mẹ, ngày hôm nay đang nằm bất động trong mồ, Người chính là Đấng Cứu Thế duy nhất của các con, Người là Đấng Cứu Chuộc duy nhất của các con.

f              Vì thế, các con hãy dành ra ngày hôm nay cùng với Mẹ là Mẹ Sầu Bi và Vẹn Sạch của các con.

Các con hãy sống ngày hôm nay với niềm tin vào Thiên Tính của Người.

Các con hãy sống ngày hôm nay với niềm hy vọng vào chiến thắng cuối cùng của Người.

Các con hãy sống ngày hôm nay với tình thương và trong ân sủng Người đã ban cho các con.

g             Ngày hôm nay là ngày đầu tiên mới mẻ thiên chức làm Mẹ hoàn vũ của Mẹ. Mẹ cũng đã trở thành Mẹ của toàn thể nhân loại. Huyệt mộ đang chôn táng thi hài Con của Mẹ nay trở thành chiếc nôi tái sinh ra các con.

h             Các con hãy bước vào huyệt mộ mới Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Đây là chiếc nôi trong đó Mẹ muốn đặt tất cả con cái của Mẹ nằm vào. Ở nơi đây, Mẹ giúp các con gạt sang một bên con người cũ tội lỗi xấu xa, con người cũ ích kỷ và kiêu ngạo, con người cũ gian ác và dâm ô của các con. Ở nơi đây, Mẹ đào tạo các con trở thành con người mới ân sủng và ngay lành, con người mới yêu thương và khiêm nhường, con người mới thánh thiện và trong sạch.

i              Các con hãy tiếp tay với hành động từ mẫu của Mẹ đang làm cho các con trở nên đồng hình đồng dạng hơn nữa với người Anh Thiên Chúa của các con là Chúa Giêsu. Có như thế, Chúa Giêsu mới vui mừng thấy các bông hoa thơm tho nở ra từ nỗi đau khổ của Người, và trong các con, Người sẽ có thể thu hái được nhiều hoa trái quý giá công cuộc cứu chuộc của Người.

j              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ sống ngày Hưu Lễ Thánh hôm nay. Các con hãy tham phần vào nỗi đau buồn từ mẫu của Mẹ. Các con hãy chia sẻ với Mẹ niềm hy vọng vững chắc. Chớ gì niềm tin vững chắc của Mẹ là niềm an ủi cho các con.

k             Ngày hôm nay, nằm trong mồ, Người đang chuẩn bị cho chiến thắng vĩ đại nhất của Người, vào lúc Người sẽ bước ra khỏi mồ trong ánh rạng rỡ vinh quang Thiên Chúa của Người.

 

 

593                  Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 30-03-1997

Chúa Nhật Phục Sinh

Chứng Nhân Phục Sinh

a             Các con hãy cùng với Mẹ Thiên Đàng của các con sống niềm vui sâu xa của ngày Lễ Phục Sinh hôm nay. Chúa Kitô đang sống ! Chúa Giêsu đã sống lại !

b             Khi Chúa Giêsu, trong thân xác vinh quang sáng láng của Người hiện ra với Mẹ với toàn thể ánh huy hoàng thiêng thánh, là Con nên Người cúi mình xuống bên từng thương tích nỗi đau buồn từ mẫu của Mẹ, Trái Tim Mẹ chìm ngập trong niềm vui viên mãn của Ngày Lễ Phục Sinh. Chúa Kitô đã trỗi dậy ! Chúa đang sống mãi !

c             Mẹ đã trở thành nhân chứng thầm lặng đầu tiên sự phục sinh của Người. Là nhân chứng đầu tiên, vì trên hết mọi sự, Chúa Giêsu đã muốn chia sẻ với Mẹ của Người hoa trái đầu tiên niềm vui ngày Lễ Phục Sinh. Tuy thế, Mẹ là một chứng nhân thầm lặng vì phận sự phải loan báo cho thế gian điều kỳ diệu thần thánh vĩ đại đã được trao cho các phụ nữ đạo đức và trao cho các môn đệ.

d             Mẹ là một chứng nhân phục sinh thầm lặng. Phận sự của Mẹ là phận sự duy trì và gia tăng đức tin của những người đã tin vào Người. Mẹ đã trao ban niềm khích lệ mới cho những người đã cho rằng giờ đây đã hoàn toàn chấm dứt. Mẹ đã xin các phụ nữ đạo đức nhanh chóng đi đến mộ mà Mẹ biết là đã trống. Mẹ đã củng cố đức tin của các Tông Đồ, cho Họ biết Chúa Giêsu đã tỏ mình ra như với Mẹ trong ánh rạng rỡ vinh quang Thiên Chúa của Người thế nào.

e             Tin Mừng đã không nói đến điều này, vì phận sự làm Mẹ của Mẹ là phận sự làm chứng nhân phục sinh thầm lặng.

f              Như Mẹ đã hiện diện thầm lặng trong lời Người loan báo suốt những năm tháng sứ vụ công khai, nay cũng vậy, Mẹ phải hiện diện thầm lặng trong lời lẽ mà Giáo Hội phải công bố.

g             Còn Mẹ của các con đã được trao phó phận sự vui mừng làm chứng trong đời sống là Chúa Giêsu Kitô Con của Mẹ đã phục sinh và đang ngự bên hữu Cha trên Trời trong vinh quang Thiên Đàng.

h             Ngày hôm nay Mẹ là nhân chứng phục sinh. Trong thời buổi này, khi sự kiện Người đã phục sinh trong lịch sử đang bị người đời phủ nhận hay nghi ngờ, thì hỡi các con yêu dấu của Mẹ, Mẹ giao nhiệm vụ cho các con phải mạnh mẽ loan báo và can đảm làm chứng cho biến cố kỳ diệu Chúa Kitô Phục Sinh.

i              Nếu Chúa Kitô không phục sinh, thì đức tin của các con sẽ hóa ra vô ích.

Nếu Chúa Kitô không phục sinh, thì công cuộc loan báo Tin Mừng của Người sẽ hóa ra vô dụng.

Nếu Chúa Kitô không phục sinh, thì sẽ không có lý do nào cho các con còn tin vào sự thật trong Lời Người.

j              Chúa Kitô đã phục sinh, vì Người là Thiên Chúa.

Chúa Kitô đã phục sinh, vì Người đã nói trước điều ấy.

Chúa Kitô đã phục sinh và đã hiện ra trong ánh vinh quang Thiên Chúa rạng rỡ của Người với các chứng nhân mà Người đã chọn trước.

Chúa Kitô đã phục sinh và đã hiện ra trước tiên với Mẹ của Người.

k             Mẹ đã chiêm ngắm Người, rực rỡ hơn mặt trời, trắng hơn tuyết, và Người đẹp tuyệt trần đến nỗi vẻ đẹp của Người khắc sâu vào cuộc đời Mẹ, để từ lúc ấy, Mẹ đã bắt đầu sống Thiên Đàng ngay dưới thế.

l              Vì vậy, nhất là trong thời buổi ngày nay của các con, Mẹ mời gọi tất cả các con là con cái yêu dấu của Mẹ, hãy can đảm loan báo về cái chết của Người, hãy mạnh mẽ công bố sự phục sinh của Người, vững vàng chờ đợi Người ngự đến trong vinh quang.

 

 

594                           Fatima (Bồ Đào Nha), ngày 08-05-1997

Kỷ niệm 25 năm khai sinh Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu

Sứ Điệp Fatima đang hoàn tất

a             Mẹ vui mừng đoái nhận tấm lòng thành kính của Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu mà con đã dâng cho Mẹ nhân ngày kỷ niệm 25 năm khai sinh Phong Trào. Con đang ở cùng một nơi, trước Nguyện Đường nhỏ bé Kỷ Niệm các cuộc hiện ra của Mẹ, là nơi Mẹ đã tiết lộ cho lòng con đại chương trình yêu thương và thương xót của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ đã chọn con, đứa con bé nhỏ nghèo nàn của Mẹ, để con trở thành khí cụ của chương trình này.

b             Vì thế, trong nhiều năm qua, Mẹ đã dẫn đưa con băng qua tất cả mọi nơi trên thế giới, và với vô số các công việc gian lao vất vả cũng như muôn vàn đau khổ, con đã nhiều lần đến thăm nhiều quốc gia trong khắp năm châu.

c             Chương trình của Mẹ giờ đây sắp hoàn tất. Cùng với Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, Mẹ đã kêu gọi tất cả con cái của Mẹ tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

d             Sứ Điệp Fatima sắp được hoàn thành và đang được thi hành ở khắp nơi nhờ hành động thương xót của Mẹ Thiên Đàng. Qua Sứ Điệp này, Mẹ đã kêu xin mọi người tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, như một phương thế chắc chắn giành được ơn hoán cải tâm hồn và đời sống, và là phương thế dẫn đưa nhân loại trở lại với con đường hoàn toàn đi về với Chúa.

e             Nhờ Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, việc tận hiến này theo lòng Mẹ mong muốn và đòi hỏi, giờ đây đã được thực hiện ở mọi nơi trên mặt đất. Từ đó Mẹ có thể thành lập cho mình đạo quân con cái bé nhỏ của Mẹ, với đạo quân ấy, Mẹ sẽ hoàn thành chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ.

f              Sứ Điệp Fatima đang được hoàn tất trong việc phổ biến, nay đã đạt đến tầm mức khắp thế giới, các buổi Hội Nguyện mà Mẹ đã xin các con, để quy tụ các con cùng nhau cầu nguyện với Mẹ và nhờ Mẹ. Với niềm vui cả thể, ngày hôm nay Mẹ đoái nhận từ tay con, là đứa con nhỏ bé của Mẹ, lòng thành kính mà con đã dâng cho Mẹ trong những buổi Hội Nguyện này đang được nhân rộng ra khắp nơi giữa các Linh Mục, giáo dân, thiếu nhi, giới trẻ, và nhất là trong các gia đình.

g             Bằng những buổi Hội Nguyện này, các con có thể giành được ơn hoán cải cho nhiều tội nhân đáng thương đáng xót, nhất là cho những người cần đến nhất Lòng Thương Xót Chúa.

h             Bằng những buổi Hội Nguyện này, các con dâng tiến cho Mẹ một sức mạnh cầu bầu và đền tạ lớn lao. Nhiều lần Mẹ đã can thiệp một cách phi thường để rút ngắn giờ đau đớn của cuộc đại thử thách thanh tẩy đớn đau.

i              Bằng những buổi Hội Nguyện này, các con cầu xin ơn Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai, giờ đây đang cận kề, vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã trở thành Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới, ở đó điều kỳ diệu thánh thiêng cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại sắp được nên trọn.

f              Sứ Điệp Fatima đang được hoàn tất trong lời khấn nguyện yêu thương, cầu nguyện và hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng và với Giáo Hội hiệp nhất với Người. Ở nơi đây, Mẹ đã tiên báo và cho các đứa trẻ mà Mẹ hiện ra với chúng được thấy một thị kiến về các nỗi đau khổ, các sự chống báng và các cơn thử thách đẫm máu của Đức Giáo Hoàng. Những lời tiên tri của Mẹ đang được thực hiện, nhất là ở nơi Vị Giáo Hoàng Gioan Phaolô II hiện nay của Mẹ, Ngài đã thành một kiệt tác trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

k             Bằng lời khấn nguyện yêu thương và cầu nguyện của các con, các con là sự nâng đỡ và an ủi cho Ngài trong lúc Ngài phải hy sinh lớn nhất. Bằng tấm lòng ngoan ngoãn vâng lời của các con, các con trở thành phương thế giúp đỡ hữu hiệu nhất của Ngài, để giúp Huấn Quyền của Ngài được khắp nơi đón nhận, lưu ý, và làm theo. Bằng sự hiệp nhất với Ngài của các con, các con được kiên vững ở lại trong đức tin chân thật, trong thời buổi hiện nay mà Mẹ đã tiên báo ở đây, khi có nhiều con cái của Mẹ đang mất đức tin vì các điều lầm lạc đang ngày càng được giảng dạy và phổ biến khắp nơi.

l              Ở nơi đây, Mẹ đã làm bật ra Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, đến nay đã 25 năm, để Sứ Điệp Fatima mà nhiều người vẫn thường tranh cãi và từ chối, sẽ được nên trọn trong thời buổi của các con.

m           Nên trọn Sứ Điệp Fatima là điều cần thiết cho các con là con cái của Mẹ đang bị đe dọa và đánh đập, để các con sẽ giành được ơn cứu độ. Nên trọn Sứ Điệp Fatima là điều cần thiết cho Giáo Hội đang phải mang rất nhiều thương tích và phải chịu đựng hành hạ nghiệt ngã, để từ cơn thử thách đau đớn đẫm máu của Giáo Hội sẽ tỏa hiện ra nét xinh đẹp mọi đàng, vô tì tích, y hệt như Mẹ Thiên Đàng của Giáo Hội. Nên trọn Sứ Điệp Fatima là điều cần thiết cho toàn thể nhân loại, để nhân loại sẽ trở về với vòng tay của Cha mình và nhận biết được thời buổi mới trong tình yêu và trong đời sống hoàn toàn hiệp thông với Đức Chúa và Thiên Chúa của mình.

n             Cho đến nay, chương trình này của Mẹ đang được hoàn thành cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

o             Mẹ chúc phúc cho con là đứa con bé nhỏ của Mẹ, cùng cho Đức Giáo Hoàng của Mẹ, và các Giám Mục, Linh Mục, giáo dân trong Phong Trào của Mẹ đang phổ biến khắp nơi trên thế giới. Mẹ vui mừng và yêu mến chúc phúc cho các con. Với tấm lòng biết ơn của một người Mẹ đã được các con lắng nghe, làm theo, và tôn kính Mẹ,Mẹ chúc phúc cho các con.

 

 

595                          Marseille (Pháp), ngày 18-05-1997

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Trong ánh sáng Chân Lý của Người

a             Hỡi con yêu dấu của Mẹ ! Con hãy tiếp tục chuyến hành trình vất vả qua khắp nước Pháp để tổ chức ở mọi nơi các buổi Hội Nguyện kỳ diệu với các Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ. Đây là giờ của Mẹ. Đây là giờ Mẹ muốn quy tụ tất cả các con vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Ở xứ sở này, điều kỳ diệu của ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại sẽ sớm xảy ra.

b             Chúa Thánh Thần sẽ đưa ra chứng tá toàn vẹn của Người.

c             Chứng tá của Chúa Thánh Thần sẽ làm cho thế gian nhận biết tội lỗi.

d             Trong ánh sáng chân lý của Người, toàn thể nhân loại sẽ hiểu được cái vực thẳm mà nhân loại đã để cho Satan dắt mình vào, mà Satan là kẻ ở trong nhân loại và nhờ nhân loại, nó muốn lặp lại thái độ kiêu ngạo từ chối Thiên Chúa và khước từ Lề Luật của Người.

e             Cho nên nhân loại đã đi đến việc gầy dựng một nền văn minh không có Thiên Chúa, đã tự mình đưa ra một nền luân lý trái ngược với Lề Luật của Người, đã bào chữa mọi hình thức gian tà tội lỗi, và đã để cho mình bị chủ nghĩa duy vật, thù hận, bạo lực và dâm ô cám dỗ.

f              Nhờ ngọn lửa linh thánh của Chúa Thánh Thần, nhân loại sẽ hoàn toàn được thanh tẩy, để nhân loại sẽ lại trở thành khu vườn mới là nơi Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh sẽ nhận được vinh quang cao cả nhất.

g             Chứng tá của Chúa Thánh Thần sẽ canh tân sâu sắc Giáo Hội.

h             Trong ánh sáng chân lý của Người, Giáo Hội sẽ nhìn thấy mình trong sự yếu đuối loài người của mình và sẽ được chữa lành tình trạng khủng hoảng đức tin trong Giáo Hội. Giáo Hội sẽ được giải thoát khỏi các cạm bẫy lầm lạc đã làm cho nội tình Giáo Hội loang lổ vết thương bội giáo và bất trung.

i              Được ngọn lửa linh thánh của Chúa Thánh Thần đổi mới, toàn thể Giáo Hội sẽ phản chiếu ánh vinh quang Thiên Chúa và sẽ lại trở thành Tân Nương trung trinh, xinh đẹp mọi đàng, vô tì tích, y hệt như Mẹ Thiên Đàng của mình.

j              Chứng tá của Chúa Thánh Thần sẽ đưa các con đến hiểu được toàn vẹn sự thật.

k             Trong ánh sáng chân lý của Người, quyền năng cứu độ trong Tin Mừng của Chúa Giêsu sẽ trở nên hiển nhiên với tất cả mọi người, sẽ chiếu tỏa vẻ lộng lẫy của Thiên Chúa nơi Người ra khắp nơi. Từ đó, Chúa Giêsu sẽ được thiên hạ lắng nghe Lời Người, đi theo con đường Người đã vạch ra và Ngôi Vị Thiên Chúa của Người được tôn vinh.

l              Đã đến giờ Chúa Giêsu Con của Mẹ phải được tất cả mọi người tôn vinh. Nhờ điều kỳ diệu trong ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai, nhân loại sẽ nhận biết Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Chuộc và là Đấng Cứu Độ duy nhất của mình.

m           Bấy giờ Chúa Thánh Thần sẽ khai mở tâm lòng của mọi người ra để đón Chúa Kitô sẽ trở lại với các con trong ánh vinh quang rạng rỡ linh thánh của Người.

n             Như thế là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ cuối cùng giành được vinh thắng vĩ đại.

 

 

596                    Valdragone (San Marino), ngày 24-06-1997

Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Hội Nguyện Linh Thao với 28 Giám Mục và 300 Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Âu Châu,

Mỹ Châu, Phi Châu, Á Châu và Đại Dương Châu

Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất

a             Một lần nữa các con đến trái núi này trong năm nay để cùng với Mẹ sống những ngày liên lỷ Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ. Các con đã hết sức đông đảo đến đây có các Giám Mục, Linh Mục thuộc Phong Trào của Mẹ từ khắp nơi trên thế giới.

b             Mẹ đoái nhìn các con với lòng sướng vui của một người Mẹ, là người đã được các con lắng nghe, làm theo và tôn kính. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con mà Mẹ đang thâu góp trong tay để dâng tiến lên Ngai Tòa của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Mẹ giúp các con yêu thương nhau như anh em một nhà, để Chúa Giêsu sẽ có được niềm vui khi thấy Giới Răn mới của Người được sống giữa các con. Mẹ gieo xuống linh hồn các con màn sương trời ân sủng, xót thương, an ủi, vui mừng và bình an.

c             Các con hãy theo Mẹ đi trên con đường dẫn đưa các con đến Đại Năm Thánh, theo con đường mà Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II của Mẹ đã chỉ ra cho các con. Chớ gì các con để cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mang các con đến gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc và là Đấng Cứu Độ duy nhất của các con.

d             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất, vì Người là Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha đã nhập thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, đã được sinh ra, đã lớn lên và đã phải chịu chết trên Thánh Giá để cứu chuộc và cứu độ các con.

e             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất, vì Người là Sự Thật. Hình ảnh vẹn toàn của Chúa Cha, Ngôi Lời Hằng Hữu của Người, sẽ đem lại cho các con hồng ân là sự thật của Thiên Chúa. Sự thật của Người được chứa đựng trong Tin Mừng. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy trung thành và mạnh mẽ công bố Tin Mừng.

f              Các con hãy xem kìa, Sự Thật chứa trong Tin Mừng đang bị chủ nghĩa duy lý làm cho mờ mịt tối tăm và đang bị những điều lầm lạc đang ngày càng tràn lan khắp nơi xé ra tan nát. Vì thế mà nhiều người đang xa lìa đức tin chân thật.

g             Các con hãy sống đúng theo từng chữ trong Tin Mừng của Chúa Giêsu Con Mẹ. Các con hãy công bố đúng từng chữ trong Tin Mừng mà các con đang sống. Các con đừng ngừng lại việc chiếu tỏa ánh sáng của sự thật vào thế gian đang bị bóng tối lầm lạc và bội giáo ngập tràn. Các con hãy làm tông đồ cho công cuộc tái truyền giáo trong một thế giới đã trở nên ngoại giáo, sau gần hai ngàn năm kể từ lúc Tin Mừng lần đầu tiên được công bố.

h             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất, vì Người là Sự Sống. Người nắm giữ sự sống vì Người là Thiên Chúa. Sự sống được Người trao ban cho tất cả mọi người vì Người đã giành được sự sống cho các con bằng việc tự hiến tế mình trên Thánh Giá vì các con. Sự sống đến với các con cùng với ân sủng cho các con được tham phần vào chính bản tính Thiên Chúa.

i              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy là các thừa tác viên ân sủng; hãy trở thành các sứ giả sự sống. Chính vì thế mà Mẹ xin các con quan tâm đến việc ban phát các Bí Tích mà Chúa Giêsu đã trao phó cho các con. Nhất là các con hãy sẵn sàng thi hành tác vụ Bí Tích Hòa Giải mà ngày nay nhiều phần tử trong Giáo Hội hết sức ơ hờ.

j              Các con hãy là các thừa tác viên cho Lòng Thương Xót Chúa. Qua các con là các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, chớ gì tấm lòng dịu dàng từ mẫu của Mẹ ngự xuống trên mọi người. Các con hãy đi tìm những người xa lạc, hãy nâng đỡ người yếu đuối, hãy tha thứ người tội lỗi, hãy an ủi người đau buồn, hãy mang sự vỗ về đến người đau ốm, hãy hướng dẫn người hoang mang, hãy che chở người bé mọn. Các con hãy đưa mọi người vào vòng tay Linh Mục của các con và hãy đem mọi người đến nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

k             Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ duy nhất, vì Người là Đường. Người dẫn đưa các con đến với Chúa Cha trong Thần Khí Tình Yêu của Người. Người đưa các con đi theo con đường hạnh phúc toàn vẹn đời đời. Người dọn đường cho các con thời điểm cuối cùng hằng mong đợi là cuộc gặp gỡ trong ánh huy hoàng của các con với ánh vinh quang Thiên Chúa của Người.

l              Chúa Giêsu Kitô là con đường duy nhất dẫn các con đến Thiên Đàng. Không có một Danh nào khác dưới gầm trời này mà các con có thể tìm thấy ơn cứu độ nhờ Danh đó. Nhân loại đang lữ hành trên con đường gặp gỡ Người, cuộc gặp gỡ ấy sẽ diễn ra khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để đem triều đại của Người vào thế gian. Các con hãy bước đi trong niềm vui mừng trông đợi Người quang lâm. Các con hãy bước qua ngưỡng của hy vọng và hãy sống trong bình an, trong niềm vui, trong thanh thản, trong tin tưởng và trong tấm lòng bỏ mình con thảo của các con.

m           Trong những ngày Hội Nguyện này, Thánh Thần Chúa đã ngự xuống trên từng người các con và đã đặt vào tâm lòng các con các ơn đoàn sủng của Người. Chúa Thánh Thần đã kiện cường ơn gọi của các con và Người đã ban cho các con ánh sáng và nghị lực để các con thực hiện trọn vẹn tác vụ Linh Mục của các con. Các con hãy là những người trung thành công bố sự thật, là những sứ giả chu đáo của sự sống, là ánh sáng hy vọng và tin cậy cho mọi người

n             Trong những ngày này, Mẹ đã chữa lành rất nhiều thương tích, Mẹ đã xức dầu ủi an trên nhiều nỗi đắng cay, Mẹ đã lau khô nhiều giọt lệ thầm lặng, Mẹ đã gợi ra nhiều giải pháp tốt lành, Mẹ đã biến đổi nhiều tâm hồn.

o             Hỡi các con yêu dấu ! Từ buổi Hội Nguyện này các con ra về trong bình an và mừng vui. Các con hãy là khí cụ bình an của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới. Mẹ luôn ở cùng các con. Nhờ các con mà Mẹ tỏ mình ra cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại. Qua các con mà sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian đang được hoàn tất mỗi ngày.

p             Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho tác vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

597                    Rubbio (Vicema, Ý), ngày 06-08-1997

Lễ Chúa Hiển Dung

Đức Vua Vinh Hiển Đời Đời

a             Các con hãy cùng với Mẹ lên Núi Thánh ân sủng thánh thiện, để các con sẽ được ánh sáng vinh quang của Chúa Giêsu Con Mẹ soi sáng và biến hình. Người là Con Một của Chúa Cha. Người là Ngôi Lời mà Chúa Cha đã sinh ra từ thuở đời đời, cùng một bản thể với Chúa Cha, là hình ảnh của Chúa Cha và phản chiếu ánh sáng  rạng rỡ của Thiên Chúa nơi Chúa Cha. Người là Đức Vua vinh hiển đời đời.

b             Khi Người biến hình trên Núi Ta-bo trước sự hiện diện của 3 Tông Đồ Phêrô, Gia-cô-bê và Gioan, Người cũng muốn tỏ mình ra cho các con trong ánh huy hoàng vinh quang Thiên Chúa của Người, nếu các con cùng với Mẹ lên Núi Thánh khiêm nhường và bé mọn, yêu thương và thanh sạch, thinh lặng và cầu nguyện

c             Chúa Cha chỉ bộc lộ các bí nhiệm của Người cho con cái và những người bé nhỏ, trong khi Người dấu kín các điều bí nhiệm ấy đối với người cao trọng và có học thức. Chúa Con tỏ hiện sự rạng rỡ của Thiên Chúa cho các con là con cái bé nhỏ được Mẹ ân cần từ mẫu dạy dỗ và hướng dẫn, trên thượng đỉnh thánh thiện.

d             Đức Vua vinh hiển đời đời. Khi Ngôi Lời trở thành nhục thể trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, vẻ huy hoàng Thiên Chúa của Người được nhân tính mà Người đã mặc lấy che đậy hoàn toàn. Vì thế, Thiên Tính của Người được Nhân Tính của Người che kín.

e             Các con hãy nhìn vào Hài Nhi sơ sinh được đặt nằm trong Máng Cỏ, nhìn vào con người bé nhỏ thiếu thốn mọi sự, nhìn vào con người niên thiếu trong nhịp phát triển loài người, nhìn vào con người trai trẻ gò mình trên công việc hàng ngày, nhìn vào con người nhiều ưu tư phải mang lấy sức nặng trong yếu đuối, nhìn vào con người bị môn đệ bỏ rơi, nhìn vào con người bị kết án phải chịu tử hình trên giá, nhìn vào con người bị đánh đòn, nhìn vào con người phải đội mão gai, nhìn vào con người bị đóng đinh và chịu chết trên Thánh Giá.

f              Các con hãy xem kìa, Thiên Tính của Người đã thực sự phải giảm thiểu đến chẳng còn gì dưới các giới hạn đau đớn trong Nhân Tính của Người biết dường nào. Tuy nhiên, với một hành động tin tưởng anh dũng không ngừng, Mẹ thờ lạy Thiên Chúa của Mẹ trong Chúa Giêsu Con của Mẹ, và với trọn linh hồn mình, Mẹ luôn chiêm ngắm Người trong Thiên Tính huy hoàng của Người.

g             Đức Vua vinh hiển đời đời. Chính lúc Người phục sinh, Thiên Tính của Người được tỏ hiện với tất cả ánh huy hoàng, theo cùng một cách thức đã mặc Nhân Tính của Người vào Thiên Tính ấy. Trong Chúa Giêsu Phục Sinh, nhân tính của Người được thần thánh hóa, vì giờ đây Người là một Nhân Thể vinh quang, y như nhân thể ấy hiện ra với 3 Tông Đồ trên Núi Ta-bo : “Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng.” (Mt 17,2)

h             Trên Thiên Đàng, Chúa Giêsu nay đang ngự bên hữu Chúa Cha trong vinh quang rạng rỡ. Ngày hôm nay, các con phải chiêm ngắm hơn nữa vinh quang muôn đời của Chúa Giêsu Kitô. Có nhiều người ấp ủ sự hoài nghi về Thiên Tính của Người, họ đã biến Lời Người thành một đề tài tranh cãi, họ chối bỏ sự kiện phục sinh trong lịch sử của Người.

i              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy can đảm loan báo cho tất cả mọi người Thiên Tính của Chúa Giêsu Con Mẹ. Chớ gì các con được sự thật huy hoàng của Người vây kín. Các con hãy nhớ đến cái chết của Người, hãy công bố sự Phục Sinh của Người trong niềm trông đợi Người lại đến trong vinh quang.

j              Đức Vua vinh hiển đời đời. Khi Chúa Giêsu trở lại trong ánh vinh quang Thiên Chúa của Người và hiện ra với toàn thể nhân loại, thì mỗi người ai nấy đều được kêu gọi trải qua cảm nghiệm tương tự như Thánh Phêrô, Gia-cô-bê và Gioan đã trải qua trên Núi Ta-bo, vì Chúa Giêsu sẽ tỏ chính Người ra trong ánh quang rực rỡ, và nhân tính của Người sẽ được hoàn toàn biến đổi rực rỡ trong ánh sáng chói chang nhất nơi Thiên Tính của Người.

k             Bấy giờ toàn thể hoàn vũ sẽ tuyên xưng Chúa Giêsu Kitô là Con Thiên Chúa, là hình ảnh vẹn toàn của Chúa Cha, là Ngôi Lời đã làm người, là Đấng Cứu Độ duy nhất, nhờ Người mà muôn vật được tạo thành và Người có quyền năng chinh phục muôn vật. Chúa Giêsu sẽ đem Vương Quốc vinh hiển của Người vào thế gian, và đó sẽ là một vương quốc thánh thiện, vương quốc ân sủng, vương quốc công bình, yêu thương và hòa bình.

l              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong niềm vui mừng trông đợi Người vinh quang trở lại. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy cùng với Mẹ bước theo con đường nhỏ bé và khiêm nhường. Trên con đường này, Chúa Cha sẽ mạc khải cho các con điều bí nhiệm về Con của Người, Chúa Thánh Thần sẽ dắt dắt các con hiểu được nguyên vẹn toàn bộ sự thật mà Chúa Giêsu Kitô sẽ tỏ mình ra cho các con trong Ngôi Vị Thiên Chúa huy hoàng của Người, để Người sẽ được hết thảy nọi người thờ lạy, mến yêu và tôn vinh như Đức Vua vinh hiển đời đời.

 

 

598                     Dongo (Como, Ý), ngày 15-08-1997

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Lộng lẫy thay, Đức Nữ Vương ở bên hữu Người

a             Hỡi các con yêu dấu ! Với niềm tin tưởng và trông cậy vững vàng, các con hãy chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng cả hồn lẫn xác. Muôn đạo binh Thần Thánh trên Trời xấp mình tôn kính sâu sắc trước Đức Nữ Vương của Họ, khi Mẹ được đưa lên nơi cao nhất trên Trời và được đặt ở bên hữu Chúa Giêsu Con của Mẹ. Và toàn thể Thiên Đàng, trong hội nhạc du dương nhất và hòa trong ánh sáng dịu dàng nhất mà không một ai ở dưới thế có thể nghe được, chúc tụng Mẹ và tuyên xưng rằng : “Lạy Chúa, lộng lẫy thay Đức Nữ Vương ở bên hữu Người.”

b             Lộng lẫy thay, Đức Nữ Vương ở bên hữu Người.

c             Một nhân vật xứng đáng được đặc biệt tôn vinh thường được đặt vào ngay bên hữu của một ai đó. Chúa Giêsu Con của Mẹ sau khi đã phó mình cho đến chết để giành lấy cho các con ơn cứu chuộc đời đời, Người đã phục sinh trong ánh vinh quang rạng rỡ của Thiên Chúa và Người đã lên Trời, và Chúa Cha đặt Người ngự bên hữu.

d             Ngự bên hữu Chúa Cha, vì Người đã được ban niềm vinh dự mà chỉ duy nhất có Người mới đáng được hưởng, là Con Một của Chúa Cha.

e             Ngự bên hữu Chúa Cha, vì hoàn tất công cuộc cứu chuộc, Người đã đưa toàn thể nhân loại, phải mang  ách nô lệ tội lỗi, trở lại đời sống hoàn toàn hiệp thông với Thiên Chúa.

f              Ngự bên hữu Chúa Cha, vì Chúa Giêsu là Đấng duy nhất chiến thắng Ma Quỷ, tội lỗi, gian tà và tử thần.

g             Ngự bên hữu Chúa Cha, vì nhờ Người mà muôn vật được tạo thành, và duy nhất chỉ có Người được trao  quyền năng chinh phục mọi sự về với Người, sau khi đã chiến thắng và tiêu diệt kẻ thù của Người. “Sấm ngôn của Đức Chúa ngỏ cùng Chúa Thượng tôi : Bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị, để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt làm bệ dưới chân Con.” (Tv 110,1)

h             Cha trên Trời, Người đặt Chúa Giêsu Kitô ngự bên hữu Người, để quy về Chúa Giêsu Kitô niềm vinh dự cao trọng nhất xứng đáng với Con Một của Người, với Ngôi Lời đã mặc lấy xác thịt loài người, với Đấng Cứu Chuộc, với Đấng Cứu Độ duy nhất độc nhất, và với Đức Vua của toàn thể vũ trụ.

i              Lộng lẫy thay, Đức Nữ Vương ở bên hữu Người.

j              Khi Mẹ được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng, Mẹ được đặt ở bên hữu Con của Mẹ. Như thế, Chúa Giêsu công nhận vinh quang cao cả nhất xứng đáng với Mẹ là Mẹ Đồng Trinh của Người, kết hiệp mật thiết với Người trong công cuộc cứu chuộc, tham phần với mọi nỗi đau khổ của Người, giờ đây được kêu gọi tham dự vào quyền năng Thiên Chúa của Người trong vinh quang.

k             Ở bên hữu Chúa Con, vì bằng lời thưa Vâng của Mẹ, Mẹ đã ưng thuận cho Người mặc lấy bản tính loài người trong cung lòng trinh nguyên của Mẹ.

l              Ở bên hữu Chúa Con, vì Mẹ đã ở sát bên Người trong mọi lúc cuộc đời của Người, cùng uống chén cay đắng muôn phần của Người.

m           Ở bên hữu Chúa Con, vì dưới chân Thánh Giá, với nỗi tân khổ vẹn sạch từ mẫu của Mẹ, Mẹ đã trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, dâng Chúa Giêsu Con của Mẹ cho Chúa Cha làm giá chuộc lại các con.

n             Ở bên hữu Chúa Con, vì trong Người và nhờ Người, Mẹ đã giành được chiến thắng Ma Quỷ, chiến thắng tội lỗi và chiến thắng cái chết đã thâm nhập vào thế gian như là sự trừng phạt thế gian vì tội mà nguyên tổ đã phạm.

o             Ở bên hữu Chúa Con, vì giờ đây Mẹ tham phần vào quyền năng Thiên Chúa của Người để đưa mọi sự về với Người.

p             Ở bên hữu Chúa Con, để ở bên Người, Mẹ sẽ thi hành nhiệm vụ thiêng liêng làm Mẹ Giáo Hội và Mẹ của toàn thể loài người.

q             Ở bên hữu Chúa Con, Mẹ cầu nguyện cho các con, can thiệp cho các con, hỗ trợ và giúp đỡ các con trong trận chiến kinh hoàng chống Satan và các thần gian ác, chống lại sự dữ và tội lỗi, để có một ngày Đức Kitô sẽ chiến thắng quyền lực vẫn còn làm cho các con phải chết.

r              Từ đó, vào ngày tận thế, khi Chúa Giêsu sẽ làm các con sống lại để phán xét chung cuộc tất cả mọi người, các con là con cái của Mẹ cũng sẽ lên đây để vào Thiên Đàng, và bấy giờ, các con sẽ được đặt bên hữu Chúa Con và Mẹ Thiên Đàng của các con để cùng vui hưởng hạnh phúc mãi mãi vẹn toàn và bất diệt

 

 

599                            Milan (Ý), ngày 08-09-1997

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Quanh chiếc nôi của Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Các con trìu mến và tin cậy cử hành ngày Lễ Sinh Nhật của Mẹ, và các con đang hiệp cùng với toàn thể niềm vui mừng của Giáo Hội đang sum họp để tôn kính Mẹ sâu xa chung quanh chiếc nôi Mẹ được đặt nằm sau khi ra đời. Chớ gì các con được hương thơm Thiên Đàng ngọt ngào của Mẹ cuốn hút các con.

b             Quanh nôi của Mẹ, toàn thể Thiên Đàng hớn hở quây quần, vì Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đang nhận được ánh vinh quang cao cả nhất của Người. Chúa Cha hài lòng thưởng ngoạn kiệt tác tình yêu của Người mà từ thuở đời đời Người đã phán quyết trong trong kế hoạch khôn ngoan linh thánh của Người. Ngôi Lời hãnh diện vì ít nhất Người có thể thấy thụ tạo mà Người đã chuẩn bị làm Mẹ để sinh ra Người trong thời gian. Chúa Thánh Thần hoan hỉ vì Mẹ thuộc về Người như Đền Thờ thiêng liêng bất khả xâm phạm trong chương trình linh thánh của Người.

c             Quanh nôi của Mẹ, toàn thể các Thần Thánh trên Trời quây quần, vì Họ thấy trong hình hài trẻ thơ mới sinh ra, Mẹ là người được định đoạt trở thành Nữ Vương của Họ. Và Họ sáng tác các bài Hội Nhạc du dương nhất hòa trong ánh sáng dịu dàng nhất làm ngập lòng Mẹ niềm vui và làm cho Trái Tim Mẹ bồi hồi, Trái Tim đã vừa mới đập những nhịp đập yêu thương đầu tiên.

d             Quanh nôi của Mẹ, ngày hôm nay các con là con cái của Mẹ đang quây quần, các con được Mẹ kêu gọi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ để tham dự vào đạo quân chiến thắng của Mẹ. Các con hãy học cách trở nên bé nhỏ từ nơi Mẹ. Chớ gì các con để cho Mẹ đào tạo các con thành những người tôi tớ. Các con hãy bước vào nôi của Mẹ để có thể cùng với Mẹ cảm nghiệm được vẻ đẹp và niềm sướng vui của người bé nhỏ và khiêm nhường. Ngày hôm nay, tất cả các con hãy bước đi theo con đường bé mọn.

e             Satan đang ở đỉnh cao quyền lực dữ dội của nó và nó cảm thấy giờ đây nó đang là kẻ nắm chắc phần thắng. Hiện nay nó chỉ có thể bị hạ gục bằng tính khiêm nhường và bé nhỏ của con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Vì thế, Mẹ đang dẫn dắt các con theo con đường  khiêm nhường, bé nhỏ, đơn sơ, vô tội, tín thác và bỏ mình trong tình con thảo.

d             Quanh nôi của Mẹ, ngày hôm nay Mẹ đang đặt các con nằm vào đó, Chúa Giêsu cảm nhận được niềm vui cả thể khi thấy Người được các con lắng nghe, yêu mến và đi theo. Người biết rằng chỉ có người bé nhỏ và tâm hồn thanh sạch mới biết ngoan ngoãn lắng nghe Lời Người và đem Lời Người ra thực hành. Người đang thâu góp người khiêm nhường, nghèo nàn, đơn sơ, yếu thế để đưa vào khu vườn yêu thương linh thánh quý giá của Người. Người thấy mình được con cái bé nhỏ của Mẹ là những người nghèo nàn trong tâm hồn và nghèo nàn về của cải luôn trung thành đi theo Người, và cùng với họ, Người đang thành lập nên đoàn môn đệ của Người, là những người ngày nay sẽ ở lại với Người cho đến tận cùng.

d             Quanh nôi của Mẹ, ngày hôm nay phản chiếu ra các tia sáng tin tưởng mạnh mẽ và trông cậy vững vàng, để soi sáng những ngày đau đớn mà các con đang sống và tặng ban cho các con niềm an ủi từ mẫu trong những đau khổ và trong cơn hấp hối của thời cuối.

h             Các con hãy để cho ánh sáng của Mẹ quyện chặt các con, các con hãy yêu mến và ngoan ngoãn đón lấy lời Mẹ ban cho các con, vì bằng những lời này, Mẹ dẫn dắt các con theo con đường ngay lành thánh thiện.

i              Trong các con, Mẹ được an ủi và tôn vinh, vì nhờ các con đáp lại lời Mẹ ở khắp nơi mà nay Mẹ đang thấy sắp đến buổi rạng đông thời kỳ mới cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại.

 

 

600                   Sale (Alessandria, Ý), ngày 01-10-1997

Lễ Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu

Tình yêu đầy lòng thương xót

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để Mẹ sẽ đưa các con thấu nhập vào mầu nhiệm tình yêu đầy lòng thương xót linh thánh của Chúa Giêsu Con Mẹ.

b             Chúa Giêsu là Tình Yêu đầy lòng thương xót, vì Người được phản chiếu Lòng Thương Xót Chúa nơi Chúa Cha là Đấng đã yêu thương thế gian đến nỗi Người đã phái đến thế gian Con Một của Người để cứu độ thế gian. Trong Chúa Giêsu, lòng thương xót của Chúa Cha nhập thể và tự thi hành trong chương trình cứu độ. Nhờ Người mà Chúa Cha ban phát ra ơn tha thứ xuống cho cái nhân loại đã lầm đường lạc lối vì tội lỗi, đưa nhân loại trở về với tình yêu và đời sống hiệp thông trọn vẹn với Đức Chúa và Đấng Tạo Thành của mình.

c             Chúa Giêsu là Tình Yêu đầy lòng thương xót, bởi vì, bằng việc trở thành phàm nhân, Người đã gánh lấy sự mỏng dòn, yếu đuối và đau khổ của toàn thể nhân loại. Khi là một thơ nhi, Người mang trong Thánh Tâm Người các tiếng khóc nỉ non và tiếng thở dài của mọi trẻ thơ trên thế gian. Là thanh niên, Người trải qua mọi thăng trầm và gian khó của tuổi trẻ, hết sức mỏng dòn và dễ bị cuốn vào cơn bão đam mê. Khi Người đã chín chắn, Người mang trong Ngôi Vị Thiên Chúa của Người các nỗi khó khăn, thống khổ và đau đớn của mọi người.

d             Người cúi mình xuống trên người nghèo khổ để loan báo cho họ Tin Mừng cứu độ; Người công bố tự do cho người bị giam cầm; Người nâng đỡ những người cô thế, tha thứ kẻ có tội, chữa lành người bệnh, an ủi kẻ ưu phiền, và xua trừ Satan khỏi những kẻ bị nó chiếm hữu.

e             Chúa Giêsu là Tình Yêu đầy lòng thương xót, vì Người hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Chớ gì các con được lôi kéo đi theo sự hiền lành của Người. Các con hãy xem, Người hiền hậu, dịu dàng, chạnh lòng thương xót tất cả mọi người; Người hiền lành ngoan ngoãn để cho kẻ thù địch dẫn dắt như một con chiên đem đi sát tế đẫm máu.

f              Chớ gì các con được sự kiêm nhường của Người chiếm hữu. Lần đầu trở thành lần cuối, vị Thầy trở thành môn đệ, Đức Chúa đem Chính Mình phục vụ tất cả mọi người. Thiên Tính trọn vẹn của Người được dấu kín trong Người dưới tấm áo Nhân Tính của Người. “Anh em hãy học nơi Thầy, vì Thầy hiền lành và khiêm nhường trong lòng, tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi.” (Mt 11,29)

g             Chúa Giêsu là Tình Yêu đầy lòng thương xót, vì Người muốn lôi kéo tất cả mọi người vào lò lửa bừng cháy tình yêu Thiên Chúa của Người. Các con hãy để cho Người lôi kéo các con. Các con đừng kháng lại các lời kêu gọi của Người. Các con hãy cùng với Mẹ đi theo con đường tình yêu Thiên Chúa của Người. Hỡi các con yêu dấu ! Các con cũng phải làm cho mình trở thành cảm nghiệm ngọt ngào trong tình yêu các con dành cho Chúa Giêsu.

h             Ngày hôm nay, các con đang cử hành phụng vụ kính nhớ Thánh Nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu nhân bách chu niên đầu tiên Thánh Nữ được lên Thiên Đàng. Ngày hôm nay, Mẹ ban tặng Thánh Nữ cho tất cả các con  làm Chị bé nhỏ của các con. Thánh Nữ đã tự hiến mình làm của lễ cho tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu. Thánh Nữ đã để cho mình được lò lửa bừng cháy lòng nhân ái linh thánh của Người hoàn toàn thiêu đốt.

i              Các con hãy theo gương Thánh Nữ trên con đường bé nhỏ của Chị. Các con cũng phải trở nên bé nhỏ, đơn sơ, khiêm nhường, hiền lành và dịu hiền. Tất cả các con phải trở nên con cái bé nhỏ, đi theo con đường thơ ấu thiêng liêng mà Chị Thánh đã vạch ra cho các con.

j              Các con cũng phải dâng mình làm của lễ cho tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, để nhờ các con mà Người sẽ sớm tỏa ra trên thế gian điều kỳ diệu lớn lao của Lòng Thương Xót Chúa.

 

 

601                Sale (Alessandria, Ý), ngày 21-11-1997

Lễ Dâng Đức Mẹ Maria vào Đền Thờ

Đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy để cho mình được ẵm vào Đền Thờ Thiên Quốc trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ có thể ngày càng biến các con trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Con của Mẹ hơn nữa. Đời Linh Mục của các con phải trở nên đồng hình đồng dạng trong mọi sự với Chúa Giêsu. Người muốn sống trong các con với tất cả sự viên mãn của Người. Các con phải trờ thành Lời của Người, phải can đảm và trung thành chỉ sống và công bố cho tất cả mọi người sao cho ánh sáng Tin Mừng sẽ bừng lên trong đêm tối mịt mùng đang bao trùm thế gian.

b             Tình yêu đầy lòng thương xót của Người muốn tỏ mình ra và lôi kéo tất cả mọi linh hồn vào ngọn lửa bừng cháy trong lòng nhân ái của Thiên Chúa nơi Người, nhất là lôi kéo những người xa lìa nhất, người lầm đường lạc lối, những người đang sấp mình nằm dưới ách nô lệ tội lỗi xấu xa. Chúa Giêsu đang thực hiện điều kỳ diệu của Lòng Thương Xót Chúa, nhất là qua nỗi đau khổ Linh Mục của các con. Vì thế, đã đến lúc Mẹ muốn làm cho tất cả các con được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn.

c             Được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn trong sứ vụ Linh Mục hàng ngày của các con. Đã đến lúc các con là con cái yêu dấu của Mẹ phải uống cho cạn chén đắng mà Cha trên Trời đã chuẩn bị cho các con. Những nỗi đau khổ nội tâm đang ngày càng gia tăng, do bởi các giới hạn của các con, bởi sự thiếu thốn về mặt loài người, bởi cảm thấy gánh nặng trong chính nhiều sự yếu đuối của các con trong đời sống. Cũng  ngày càng gia tăng các nỗi đau khổ riêng tư vì bị hiểu lầm và bị từ chối thường về phía những người gần gũi với các con. Mẹ xin các con, và cả con nữa, hãy nếm giờ đau đớn trong Vườn Cây Dầu.

d             Được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn, nhất là trong nhiều nỗi đau khổ bên ngoài của các con. Mẹ cần đến nỗi đau khổ Linh Mục của các con. Cũng đối với mỗi người các con, Mẹ đã chuẩn bị lúc riêng từng người các con phải chịu đóng đinh.

e             Chính vì thế, hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ đã xin con chịu đựng nhiều đau khổ do bởi cuộc giải phẫu tâm hồn đau đớn mà con phải trải qua. Con đã dâng cho Mẹ mọi sự với lòng nhiều ngoan ngoãn và bỏ mình của con thảo, và điều này đã hỗ trợ rất nhiều cho kế hoạch của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

f              Nhất là bằng các nỗi đau khổ thể xác mà các con phải yêu mến và ngoan ngoãn mang lấy, để Mẹ làm cho các con trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn của Mẹ, trong khi Mẹ ở bên cạnh các con với cùng một mối quan tâm lo lắng từ mẫu khi Mẹ đứng bên Chúa Giêsu trong hồi thương khó đẫm máu và hiến tế Người trên Thánh Giá.

g             Được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn, hỡi các con yêu dấu, giờ đây các con đang đến gần lúc chương trình của Mẹ được hoàn thành, chương trình mà Mẹ đã đào tạo và trau dồi các con trong nhiều năm qua với thái độ khẩn cấp và khao khát của Mẹ.

h             Các con hãy can đảm, tiếp tục bước đi trong tín thác và hy vọng. Các con đang gần đến thời điểm ân sủng mà các con sẽ được thấy tuôn ra trên thế gian các giòng thác Lòng Thương Xót Chúa. Bấy giờ thế gian sẽ được lửa tình yêu của Thiên Chúa thanh tẩy, và thế gian sẽ hoàn toàn được đổi mới, để Chúa Giêsu sẽ đem Vương Quốc ân sủng, thánh thiện, công bình, yêu thương và hòa bình của Người đến giữa các con.

i              Vì thế, Mẹ xin các con mỗi ngày mỗi tiếp tay với hành động từ mẩu của Mẹ là tìm cách làm cho tất cả các con ngày càng được đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu Chịu Nạn hơn nữa.

 

 

602                    Vacallo (Thụy Sĩ), ngày 08-12-1997

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hãy mở cửa đón Chúa Kitô

a             Ngày hôm nay, các con hãy chiêm ngắm vẻ rực rỡ thiên cung nơi Mẹ Vẹn Sạch của các con, và chớ gì các con được biển cả hương thơm ngọt ngào của Mẹ lôi cuốn các con. 

b             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Mẹ xinh đẹp mọi đàng : tota pulchra.

Mẹ là Nhà Tạm sống động của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, nơi Chúa Cha được tôn vinh khôn ngơi, Chúa Con được yêu mến hết sức và Chúa Thánh Thần chiếm hữu trọn vẹn.

Mẹ là cửa mở ra cho ơn cứu độ các con. Phận sự từ mẫu của Mẹ là dọn đường cho các con đón nhận Con của Mẹ đang ngự đến.

c             Hãy mở cửa ra đón Chúa Kitô. Chúa Giêsu đã đến giữa các con trong ngày Người được Mẹ là Mẹ đồng trinh của Người sinh ra đời, để trở thành Đấng Cứu Độ và Đấng Cứu Chuộc duy nhất của các con.

d             Bằng tâm hồn thanh sạch và bằng ánh mắt mến yêu, các con hãy chiêm ngưỡng Người lúc Mẹ sinh ra Người và đặt Người nằm trong Máng Cỏ, run rẩy vì cơn giá buốt thế gian không thèm biết đến Người và từ chối Người. Hài Nhi nhỏ bé đang khóc lóc này chính là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta, là Đấng Cứu Chuộc thế gian, là Đấng Cứu Độ duy nhất. Không có Người, nhân loại không thể tìm thấy ơn cứu độ.

e             Hãy mở cửa ra đón Chúa Kitô. Các con hãy mở các cánh cửa tâm trí mình ra để khiêm nhường và ngoan ngoãn đón nhận Lời Chúa. Trong tăm tối mịt mùng đang bao trùm tâm trí của một nền nhân loại ngập chìm sâu trong lầm lạc, chỉ có Lời Người mới đem lại cho các con ánh sáng sự thật. Các con hãy làm cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Người tỏa sáng trong thế gian. Các con hãy nhận lấy nhiệm vụ tái truyền giáo đã được trao phó cho các con.

f              Ngày nay nữa, các con hãy đem Lời Người đến cho người nghèo khó, kẻ có tội, người ốm đau, kè tù đày, để tất cả họ bước đi trong ánh sáng sự thật.

g             Hãy mở cửa đón Chúa Kitô. Các con hãy mở các cánh cửa linh hồn mình ra để đón Người cách xứng đáng khi Người thông ban Chính Mình Người cho các con dưới hình Thánh Thể. Đây chính là Chúa Giêsu trong Ngôi Vị Thiên Chúa của Người, với thể xác vinh quang và Thiên Tính của Người, là Đấng các con lãnh nhận khi các con lên Rước Lễ. Các con phải dọn sẵn trong linh hồn các con một nơi trú ngụ phải xứng đáng với Người.

h             Vì thế, Mẹ van nài các con hãy tránh xa tội lỗi, đừng để cho mình bị tội lỗi chiếm hữu, mà các con hãy luôn sống trong ân nghĩa và trong tình yêu của Thiên Chúa. Một khi các con sa vào tội trọng, thì Bí Tích Giải Tội là điều cần thiết trước khi các con Rước Lễ. Ngày nay, Trái Tim Mẹ phải rướm máu khi thấy có biết bao vụ Rước Lễ một cách Phạm Thánh đang ngày càng tràn lan, vì nhiều người đến rước lấy Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể lại đang ở vào tình trạng phạm tội trọng mà không đi xưng tội.

i              Cho nên, chớ gì linh hồn các con được tràn đầy ân nghĩa và thánh thiện, để các con rước lấy Chúa Giêsu cách xứng đáng khi Người ban Chính Mình cho các con trong Bí Tích tình yêu của Người.

j              Hãy mở cửa ra đón Chúa Kitô. Các con hãy mở cửa tâm hồn các con ra để các con tiếp đón Người bằng tình yêu bền đỗ của các con. Chúa Giêsu đem đến cho các con tình yêu toàn vẹn. Người yêu thương trong các con; nhờ các con mà tình yêu của Người lan đến tất cả mọi người. Người muốn yêu thương từng người mà các con gặp trên đường. Nhờ các con mà lòng nhân ái Thiên Chúa của Người lan rộng ra, và từ đó các con trở thành khí cụ cho Lòng Thương Xót Chúa của Người vinh thắng.

k             Hãy mở cửa đón Chúa Kitô. Các con hãy mở cửa đời sống các con ra để các con cho Chúa Kitô khi Người trở lại trong ánh vinh quang rạng rỡ của Người. Đời sống Kitô hữu phải luôn hướng đến niềm trông đợi này. Vì thế, Mẹ mời gọi các con sống trong tín thác và trong nhiều hy vọng. Chớ gì với sự bỏ mình của con thảo, các con được ẵm bồng trong vòng tay Cha trên Trời của các con.

l              Để rồi mỗi ngày các con sẽ được sống thanh thản vui mừng trong từng ngày của thời buổi đớn đau. Vì những nỗi đau khổ của hiện tại không sánh được với vinh quang đang chờ đợi các con, khi Chúa Kitô sẽ tỏ mình ra và các con sẽ thấy Người nguyên trạng trong ánh sáng huy hoàng rực rỡ  của Thiên Chúa nơi Người.

 

 

603                  Bongo (Como, Ý), ngày 24-12-1997

Đêm Giáng Sinh

Hãy cùng Mẹ bước vào

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng Mẹ bước vào Hang Đá là nơi trong Đêm Thánh hôm nay Con Thiên Chúa của Mẹ được sinh ra. Các con đừng bối rối vì tình trạng bẩn thỉu nơi hang đá, các con đừng nhụt chí vì tình trạng nghèo nàn của nó, các con đừng buồn lòng vì sự trơ trọi của nó. Hang Đá này là một chốn nương tựa nỗi vất vả của Chúng Ta (Đức Mẹ – Thánh Giuse – và Chúa Hài Đồng); đây chính là nơi nương náu an toàn trong chuyến lữ hành của Chúng Ta; đây chính là chiếc nôi được Cha trên Trời chọn để Con Một của Người được sinh ra làm người phàm.

b             Hãy cùng Mẹ bước vào Hang Đá trong thinh lặng và trong niềm thờ lạy sâu xa. Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha được sinh ra trong cuộc sống nhân loại; Người được đặt nằm trong Máng Cỏ; Người được các Thiên Thần tôn kính, các mục đồng thờ lạy, và được Mẹ là Đức Mẹ Đồng Trinh cùng với người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ là Thánh Cả Giuse yêu mến và an ủi dỗ dành.

c             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy hiểu là Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi ban cho thế gian chính Con của Người. Các con hãy động tâm chiêm ngắm Máng Cỏ : Con Thiên Chúa đã quyết được sinh ra trong khung cảnh nghèo nàn, trong khiêm hạ, trong cô quạnh, trong đớn đau và trong nước mắt.

d             Các con hãy cùng với Mẹ cảm nhận ước muốn mạnh mẽ bọc lấy Người bằng mọi thể loại tấm lòng biết ơn; sưởi ấm Người bằng nụ hôn yêu thương của Linh Mục các con; mặc cho Người bộ trang phục trắng tinh là các đức hạnh của các con; lau khô nước mắt của Người bằng tấm khăn lanh quý giá là sự hiến tế của các con; các con hãy cùng với các mục đồng thờ lạy Người bằng lời cầu nguyện tinh tuyền của các con; các con hãy xiết chặt Người vào trái tim mình như Người là kho báu duy nhất quý giá nhất của các con.

e             Hãy cùng Mẹ bước vào Hang Đá tối tăm này, nếu các con muốn góp phần vào ánh vẻ huy hoàng trong nơi trú ngụ linh thánh của Người.

f              Hãy cùng Mẹ bước vào thời gian viên mãn. Đêm Thánh hôm nay đưa thời gian đến hồi viên mãn. Thời gian đã được Thiên Chúa quy định để chuẩn bị cho cuộc Giáng Sinh làm người của Chúa Con. Từ thời A-đam cho đến thời Nô-ê, từ thời Áp-ra-ham cho đến thời Vua Đa-vít, từ thời tổ phụ cho đến thời các ngôn sứ, thời gian đã được đánh dấu bằng nỗi lòng khắc khoải từ lâu chờ đợi Người đến.

g             Trong Đêm Thánh hôm nay, thời gian của Mùa Vọng lần thứ nhất đã nên trọn, vì một Chúa Hài Đồng được sinh ra cho các con, là Đấng Ê-ma-nu-en, là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta. Con Thiên Chúa tham dự vào bản tính mỏng dòn của nhân loại đang trở thành đặc biệt rõ ràng trong lúc Người được sinh ra, trong thời kỳ Người lớn lên, trong thời niên thiếu của Người, trong thời trai tráng của Người. Người vác gánh nặng mọi nỗi đau khổ và Người tự hiến mình như một con chiên hiền lành trong cuộc Hiến Tế tàn bạo vì ơn cứu chuộc và cứu độ các con.

h             Nhân loại được cứu chuộc, loài người được cứu rỗi; thời gian đạt tới đỉnh cao khi thời gian điểm giây phút quý giá cứu chuộc toàn thể loài người. Kể từ đêm nay, một cuộc hành trình mới bắt đầu cho nhân loại đang được soi sáng niềm hy vọng và trông đợi Người tái quang lâm.

i              Hãy cùng Mẹ bước vào thời gian viên mãn sẽ diễn ra khi Chúa Giêsu trở lại trong ánh vinh quang rực rỡ của Thiên Chúa. Cuộc ngự đến lần thứ nhất của Người sẽ đạt được ý nghĩa trọn vẹn chỉ khi nào Người tái quang lâm. Đêm Thánh hôm nay được quy định cho ngày rực rỡ không có đêm tối.

j              Con Thiên Chúa của Mẹ mà các con đang chiêm ngắm trong Máng Cỏ, Người đang khóc và run rẩy vì giá lạnh, sẽ có một ngày Người trở lại trong uy quyền hiển hách của Thiên Chúa và Người sẽ đưa thời gian cũng như lịch sử đến hồi viên mãn. Thời gian và lịch sử sẽ nên trọn; Người sẽ làm cho mọi sự nên mới bằng sự hiện diện trong vinh quang Thiên Chúa của Người.

k             Các con đang sống mầu nhiệm Mùa Vọng thứ hai này đang dọn đường cho các con đón nhận Chúa Giêsu, khi Người trở lại với các con trên mây trời.

Chỉ đến bấy giờ Mùa Vọng thứ hai mà các con đang trải qua sẽ hoàn tất.

Đến bấy giờ thời gian sẽ đạt đến viên mãn.

Đến bấy giờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con sẽ giành được vinh thắng trong sự vinh thắng huy hoàng cuối cùng của Chúa Giêsu Con Mẹ.

l              Hãy cùng Mẹ bước vào thời gian viên mãn, và các con hãy dọn mình sống Đại Năm Thánh mà Đức Giáo Hoàng của Mẹ đang chuẩn bị cho các con, sẽ đổ ra ánh sáng khôn tả của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh chiếu soi xuống thế gian.

 

 

604                         Milan (Ý), ngày 31-12-1997

Đêm Giao Thừa

Tất cả đã được tiết lộ cho các con

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ, dành những giờ phút cuối cùng năm nay đang sắp kết thúc để thinh lặng và cầu nguyện. Các con đừng tiêu tốn những giờ phút ấy trong các thú vui tiêu khiển hoang phí như rất nhiều con cái của Mẹ đang làm.

b             Năm nay là năm đặc biệt quan trọng trong chương trình của Mẹ. Giờ đây các con đang bước vào thời kỳ của Mẹ. Vì thế mà Mẹ đã vạch ra cho các con con đường tràn ngập ánh sáng mà tất cả các con phải bước theo, để sống đời tận hiến mà các con đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Giờ đây, tất cả đã được tiết lộ cho các con.

d             Tất cả đã được tiết lộ cho các con : chương trình của Mẹ đã được tiên báo cho các con ở Fatima; và trong những năm qua, Mẹ đã thực hiện chương trình ấy qua Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ. Chương trình ấy đã được tiết lộ cho các con trong sự chuẩn bị từng bước một.

e             Thế kỷ hiện nay của các con, đang sắp kết thúc, đã được dưới dấu chỉ nhường bước quyền lực mạnh mẽ của Kẻ Thù Mẹ. Vì thế mà nhân loại đã bị học thuyết vô thần lý thuyết và thực tiễn dẫn đi lạc đường sai lối; trong nhà Thiên Chúa, các ngẫu tượng đã được xây đắp để mọi người thờ lạy : lạc thú, tiền tài, thú vui, quyền lực, kiêu ngạo và dâm ô.

f              Bằng chén tham lam thèm khát, Satan đã thực sự cám dỗ được tất cả mọi xứ sở trên mặt đất. Nó đã thay thế tình yêu bằng hận thù, thay thế sự hiệp thông bằng sự chia rẽ, thay thế công bình bằng nhiều điều bất công, thay thế hòa bình bằng chiến tranh liên tục. Quả thật, toàn bộ thế kỷ này đã bị tiêu phí dưới dấu chỉ các cuộc chiến tranh tàn bạo đẫm máu, đã gây ra cái chết cho hàng triệu nạn nhân vô tội.

g             Bởi vậy, Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã phán quyết cho thế kỷ của các con được đặt dưới dấu chỉ sự hiện diện phi thường từ mẫu và đầy quyền năng của Mẹ. Vì thế, ở Fatima, Mẹ đã vạch ra con đường mà nhân loại phải theo để trở về với Chúa : đó là con đường hoán cải, cầu nguyện và sám hối. Và, Mẹ tặng ban cho các con Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ làm chốn nương náu an toàn cho các con.

h             Tất cả đã được tiết lộ cho các con : chương trình của Mẹ đã được vạch ra cho các con ngay trong khi thực hiện đớn đau. Nhân loại đã sa vào sự thống trị của Satan và quyền lực lớn lao của nó đã hành xử cùng với các lực lượng ma quỷ và Tam Điểm. Giáo Hội của Mẹ đã trở nên u ám vì làn sương khói của nó đã thâm nhập vào Giáo Hội. Nhiều điều lầm lạc đang được giảng dạy và tuyên truyền, làm cho nhiều người mất đức tin chân thật vào Chúa Kitô và Tin Mừng của Người; Thánh Luật của Thiên Chúa đang bị vi phạm công khai; thiên hạ phạm tội lại còn thường xuyên bào chữa cho tội lỗi, và như thế, nhân loại mất đi ánh sáng ân sủng và ánh sáng sự hiện diện của Thiên Chúa; sự hiệp nhất đang bị phân hóa sâu xa do bởi sự bài bác mạnh mẽ nhằm chống lại Huấn Quyền cũng như đặc biệt chống báng Đức Giáo Hoàng; và thương tích gây ra bởi các vết nứt đớn đau trở nên rộng miệng hơn.

i              Để ban sự giúp đỡ từ mẫu và chốn nương náu an toàn của Mẹ cho Giáo Hội đau khổ và chịu nạn trong thời buổi các con, Mẹ đã làm cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu trở thành thực thể và đã phổ biến Phong Trào ấy ra khắp nơi trên thế giới bằng quyển sách của Mẹ, quyển sách này đang vạch ra cho các con con đường các con phải đi theo để chiếu dãi ánh sáng của Mẹ. Bằng quyển sách này, Mẹ dạy các con sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ với sự đơn sơ của con trẻ, trong tinh thần khiêm nhường, nghèo khó, tín thác và bỏ mình của con thảo.

j              Nay Mẹ đã hướng dẫn các con trong 25 năm, bằng những lời Mẹ nói với tâm hồn của đứa con bé nhỏ này của Mẹ, người đã được Mẹ chọn làm khí cụ thực hiện chương trình từ mẫu của Mẹ. Trong những năm qua, chính Mẹ đã nhiều lần đem đứa con bé nhỏ này đến mọi nơi trên thế giới, và đứa con này đã để cho Mẹ dẫn dắt với tấm lòng ngoan ngoãn, bé mọn và đầy sợ hãi nhưng lại hoàn toàn bỏ mình cho Mẹ, như một đứa trẻ sơ sinh bé bỏng nằm trong vòng tay mẹ hiền.

k             Đến nay, tất cả những điều Mẹ phải nói với các con đã được nói ra, vì tất cả đã được tiết lộ cho các con.

l              Vì thế trong đêm nay, đã đến lúc chấm dứt các Sứ Điệp công khai mà Mẹ đã ban cho các con trong 25 năm qua; giờ đây các con phải suy niệm các Sứ Điệp ấy, phải sống các Sứ Điệp ấy và phải đem các Sứ Điệp ấy ra thực hành. Bấy giờ các lời mà Mẹ đã ban xuống từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như các giọt sương trời sa xuống trên cõi sa mạc của đời sống các con bị nhiều cạm bẫy đe dọa, sẽ sản sinh ra hoa trái ân sủng và thánh thiện.

m           Từ nay trở đi, Mẹ sẽ tỏ mình ra qua lời lẽ, qua con người và qua các hành động của đứa con bé nhỏ này của Mẹ, là người Mẹ đã chọn làm người hướng dẫn các con và là người mà nay Mẹ đang đưa đến thượng đỉnh đớn đau trong sứ vụ của đứa con này.

n             Tất cả đã được tiết lộ cho các con : chương trình đã được Mẹ nói trước với các con, nhất là trong sự hoàn tất vinh quang và kỳ diệu.

o             Mẹ đã loan báo cho các con sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng.

p             Điều này sẽ xảy ra trong sự vinh thắng vĩ đại nhất của Chúa Giêsu, Người sẽ đem vào thế gian triều đại yêu thương, công bình và hòa bình vinh hiển của Người và sẽ làm cho mọi sự được nên mới.

q             Các con hãy mở lòng mình ra để hy vọng.

Các con hãy mở toang các cánh của ra đón Chúa Kitô ngự đến với các con trong vinh quang.

Các con hãy sống giây phút bồi hồi của Mùa Vọng thứ hai.

r              Từ đó các con trở thành các người đưa tin anh dũng cho sự vinh thắng của Người, bởi vì các con – là trẻ thơ bé bỏng đã tận hiến cho Mẹ, những người sống từ tinh thần của Mẹ –  là các tông đồ thời cuối.

s             Các con hãy sống như các Môn Đệ trung thành của Chúa Giêsu, sống khinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình, sống trong nghèo khó, khiêm nhường, thầm lặng, cầu nguyện, hãm mình, nhân ái và hiệp cùng Thiên Chúa, trong khi thế gian không biết đến các con và khinh miệt các con.

t              Đã đến lúc các con phải bước khỏi nơi kín đáo để ra đi và chiếu dãi ánh sáng trên mặt đất.

u             Các con hãy tỏ ra cho tất cả mọi người thấy các con là con cái của Mẹ, vì Mẹ luôn ở cùng các con. Chớ gì đức tin là ánh sáng soi chiếu cho các con trong những ngày tăm tối này, và chớ gì chỉ có sự nhiệt thành nung nấu lòng các con, sự nhiệt thành cho vinh dự và vinh quang của Chúa Giêsu Con Mẹ.

v             Hỡi con cái ánh sáng, các con hãy chiến đấu, vì nay đã đến giờ chiến đấu của Mẹ. Trong các mùa đông khắc nghiệt nhất, các con là những chồi non đang ló ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và là các chồi non Mẹ đang đặt trên các cành cây Giáo Hội để báo cho mọi người biết mùa xuân tươi đẹp nhất của Giáo Hội sắp đến.

w            Đây sẽ là ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai đối với Giáo Hội. Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con năng lặp lại trong các buổi Hội Nguyện lời Kinh mà Mẹ đã yêu cầu các con : “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến nhờ sự can thiệp quyền thế của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là Hiền Thê Chí Ái của Người.”

x             Với tình yêu của một người Mẹ mà trong những năm qua các con đã lắng nghe, đi theo và tôn kính, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa