025_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần III, năm 1996 (Lm Stefano Gobbi)

 

 

1996

TRONG NƠI NƯƠNG NÁU AN TOÀN CỦA MẸ

 

 

561                           Milan (Ý), ngày 01-01-1996

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ

a             Ngày hôm nay, các con vui mừng cử hành Lễ kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, và các con nhìn về Mẹ với niềm tín thác của con thảo mà cầu xin ơn bình an trọng đại cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại. Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình. Chúa Cha đã chọn Mẹ trở thành Mẹ của Con Một Người, được sinh ra để đem đến cho toàn thể loài người phúc bình an quý giá.

b             Con Thiên Chúa của Mẹ, Đấng được sinh ra trong cảnh nghèo nàn ở một hang đá và được đặt nằm trong máng cỏ, chính Người là sự bình an : sự bình an giữa Thiên Chúa và loài người được Người cứu chuộc và được Người đem lại cho một tình yêu và đời sống hiệp thông mới với Thiên Chúa của loài người; sự bình an giữa con người với nhau đã hoàn toàn trở thành huynh đệ của nhau vì là con cái của Thiên Chúa, họ dự phần vào các ơn huệ của Người và đều là thành viên trong một gia đình duy nhất.

c             Chúa Giêsu Con của Mẹ cũng muốn Mẹ trở thành Mẹ của các con. Vì thế mà Mẹ đã trở thành Mẹ của loài người đã được Người cứu chuộc và cứu rỗi. Phận sự của Mẹ, với tư cánh một người Mẹ, Mẹ phải đi theo các biến cố trọn đời của tất cả con cái của Mẹ trong suốt quá trình lịch sử.

d             Mẹ đặc biệt là Mẹ của những người nhờ Bí Tích Rửa Tội, nhờ ơn đức tin và ơn thánh, đã được tháp nhập vào chính sự sống của Chúa Giêsu, làm nên Nhiệm Thể của Người và là phần tử trong Giáo Hội của Người.

e             Mẹ là Mẹ của Giáo Hội. Phận sự từ mẫu của Mẹ là dõi theo tất cả các biến cố trần thế của Giáo Hội trong suốt quá trình lịch sử. Và trong mọi hoàn cảnh cuộc lữ hành đớn đau của Giáo Hội, Mẹ đã luôn ban tặng cho Giáo Hội chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

f              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chứa đựng tất cả tình yêu từ mẫu trung trinh của Mẹ dành cho các con. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tự mở ra để ban cho các con sự nâng đỡ, an ủi và chở che. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành, cho từng người các con, nơi nương náu an toàn và trở thành con đường dẫn đưa các con đến với Thiên Chúa Cứu Độ và Bình An

g             Vào lúc bắt đầu năm mới này, chật đầy các biến cố quan trọng và đau đớn cho nhân loại khốn khổ này, đã nằm dưới cường lực các lực lượng ma quỷ đã được tháo cũi sổ lồng, một lần nữa, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy bước vào nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

h             Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, đang bước vào đó là những người được kêu gọi đưa ra một chứng tá đẫm máu về Chúa Giêsu. Từ vị Tử Đạo đầu tiên là Thánh Stê-pha-nô đã được Mẹ đón vào vòng tay từ mẫu của Mẹ sau khi bị giết chết, cho đến những người trong ngày nay đang phải hiến mạng sống của mình, thành một đạo quân đông đảo các chứng nhân đang bước vào chốn nương náu trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để nhận được sức mạnh và lòng can đảm mới trong giờ hiến tế Họ.

i              Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, vô số đạo binh những người đã tuyên xưng đức tin đang được quy tụ lại với nhau, để họ sẽ nhận được ánh sáng và Thần Khí Khôn Ngoan dẫn dắt họ hiểu biết, sống và công bố Tin Mừng cho tất cả mọi người.

j              Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, đoàn Trinh Nữ áo trắng đang được hình thành, để họ sẽ từ phận sự làm Mẹ Đồng Trinh của Mẹ mà học được cách chỉ sống vì Chúa Giêsu mà họ đã chọn làm Tân Lang duy nhất trong cuộc đời của họ. Được khoác lên mình ánh sáng vô tì tích của Người, họ đi theo Con Chiên đến bất cứ nơi nào Người đến.

k             Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, đang tìm kiếm nơi trú ngụ và che chở là những người đã được kêu gọi hiến mình cho Chúa bằng cách theo Người trên con đường những lời khuyên Phúc Âm (khó nghèo – khiết tịnh – vâng lời). Chính Mẹ đang cấy trồng các hoa thơm quý giá này đang trổ ra trong khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

l              Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, Mẹ quan tâm lo lắng trau dồi cho tất cả các Linh Mục đã được Chúa Giêsu trao phó cho Mẹ, là những người Mẹ nuôi nấng ấp ủ bằng một tình yêu đặc biệt nhất. Ở nơi đây, họ được Mẹ an ủi, khích lệ và dạy dỗ để làm theo, noi gương và làm sống lại Chúa Giêsu với tất cả sự viên mãn của Người.

m           Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, đang nương náu trong đó là các gia đình Công Giáo, để họ sẽ được che chở khỏi nhiều mối nguy hiểm và được gìn giữ khỏi các sự dữ khủng khiếp đang đe dọa các gia đình.

n             Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, Mẹ kêu gọi con cái của Mẹ bước vào, để họ sẽ được hít thở bầu khí thanh sạch và bầu khí cầu nguyện. Mẹ kêu gọi giới trẻ bước vào, để họ sẽ được tấn tới trong ân nghĩa, trong tình yêu và trong đời sống thánh thiện. Mẹ kêu gọi những người tội lỗi bước vào, để họ sẽ tìm thấy lòng thương xót và ơn tha thứ. Mẹ kêu gọi những người đau ốm bệnh hoạn bước vào, để họ sẽ được mạnh khỏe. Mẹ kêu gọi những người đang hấp hối bước vào, để họ sẽ từ mặt đất đi đến Thiên Đàng qua Cửa Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

o             Trong nơi nương náu an toàn của Mẹ, nhất là tất cả các con là con cái của Mẹ, các con phải bước vào để các con sẽ được Mẹ gìn giữ che chở, vì giờ đây các con đang bước vào thời kỳ quyết định của cuộc thanh tẩy và đại khốn khó.

p             Hiện nay, các biến cố sẽ lần lượt nối tiếp nhau xảy ra. Các Bí Mật của Mẹ sẽ được bộc lộ cho các con bằng các biến cố mà các con đã được kêu gọi phải trải qua.

q             Vì thế, với sự quan tâm từ mẫu của Mẹ khi nhìn thấy tất cả các biến cố ấy nay đang chờ đợi các con, một lần nữa Mẹ mời gọi Giáo Hội và toàn thể nhân loại bước vào trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chỉ có ở nơi đây, các con mới được chính bản thân Mẹ che chở và an ủi. Chỉ có ở đây, các con mới tìm được bình an và sẽ vui mừng băng qua ngưỡng cửa hy vọng sáng láng.

r              Bởi chưng, trong nơi nương náu an toàn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã ban tặng cho các con như một con thuyền cứu độ trong thời buổi cuối cùng này, các con sẽ chờ đợi trong tin cậy, trong cầu nguyện, cuộc quang lâm của Chúa Giêsu sẽ đem vương quốc của Người vào thế gian và biến mọi sự trở nên mới.

s             Đang khi bắt đầu năm mới này, trong sự trông đợi niềm hy vọng thần thánh sẽ được nên trọn và trong sự trông đợi Chúa Giêsu Con của Mẹ vinh quang trở lại, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

562                           Milan (Ý), ngày 19-01-1996

Trước ngày lên đường đến 13 quốc gia Mỹ Châu La Tinh

Công cuộc thương yêu và thương xót

a             Hỡi đứa con yêu dấu nhất của Mẹ ! Một lần nữa con đang ở trước ngày lên đường theo cuộc hành trình dài ngày, nặng nhọc vất vả mà Mẹ yêu cầu con đi qua 13 quốc gia thuộc Mỹ Châu La Tinh, để đem rất nhiều con cái của Mẹ vào nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Con đừng sợ, vì Mẹ luôn ở cùng con. Mẹ dìu dắt con theo từng bước hành trình, và Mẹ ẵm con trong vòng tay Mẹ ở những nơi con sẽ cảm thấy được an ủi và thư thái mà Mẹ Thiên Đàng của con đã dọn sẵn cho con. Mẹ vội lắm, và Mẹ phải càng sớm càng tốt hoàn tất đại công cuộc thương yêu và thương xót của Mẹ.

c             Đây là đại công cuộc yêu thương của Mẹ, vì nhờ đó mà Mẹ ban cho tất cả mọi người sự giúp đỡ mà Mẹ Thiên Đàng đang ban cho con để khắc phục những nỗi đau khổ khôn tả trong thời cuối này. Sự giúp đỡ mà Mẹ ban cho con cùng ban cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

d             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là khu vườn quý báu đang giữ chặt trong đó tất cả tình yêu mà Mẹ Thiên Đàng của con dành cho con cái của Mẹ. Tất cả các con phải bước vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để các con sẽ cảm nhận được sự sinh động và sự dịu dàng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ. Qua việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, các con đang bước vào nơi nương náu an toàn mà Mẹ Thiên Đàng đã xây đắp cho các con trong những lúc đớn đau của cuộc đại khốn khó.

e             Qua tiếng nói của đứa con nhỏ bé này của Mẹ, là người mà Mẹ lại dẫn đưa đi đến những chốn xa xăm, Mẹ mời gọi tất cả các Giám Mục, Linh Mục và giáo dân hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Có như thế, các con thực hiện điều Mẹ đã yêu cầu các con ở Fatima để cho cái nhân loại khốn khổ này được cứu độ, cái nhân loại nay đang nằm sấp dưới sức nặng bướng bỉnh chối bỏ Thiên Chúa và đang đang sống trong kiếp nô lệ đen tối cho Satan, đã giành được quyền lực thượng đỉnh đối với nhân loại.

f              Làm sao các con có thể tránh né được những hồi đớn đau của cuộc đại thử thách giờ đây đã đến trong Giáo Hội và trong nhân loại ? Các con có thể tìm thấy chốn náu thân ở đâu trong cơn cuồng phong khủng khiếp đang lay động cả và trời đất, do bởi lòng hận thù đang tràn lan khắp nơi, bởi bùng nổ bạo lực, bởi sự dữ đang được công khai, bởi tội lỗi đang được tán dương, bởi dâm ô đang nhận chìm toàn thể thế giới ?

g             Tất cả các con đang được kêu gọi đi tìm sự nâng đỡ và che chở nơi khu vườn Thiên Đàng trong tình yêu từ mẫu của Mẹ. Bởi vì, sẽ ngày càng trở nên rõ ràng hơn cho Giáo Hội và cho nhân loại thấy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương náu chắc chắn như thế nào, nơi nương náu ấy Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã dọn sẵn cho các con được cứu rỗi trong giờ Phép Công Thẳng sẽ được tỏ hiện cho tất cả mọi người với tất cả quyền năng của Thiên Chúa.

h             Đây là đại công cuộc thương xót của Mẹ, vì tình yêu đầy thương xót của Chúa Giêsu muốn tỏ lộ ra cho các con, qua phương tiện từ mẫu là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chúa Giêsu đã trao phó cho Mẹ phận sự đi tìm những con cái lạc loài của Mẹ, phận sự đưa những người tội lỗi trở lại con đường công chính, đưa những người xa lạc trở lại con đường về với Chúa, đưa người đau ốm đi theo con đường được chữa lành, đưa người thất vọng đi theo con đường tin tưởng, đưa người bị áp bức đi theo con đường giải thoát, đưa người bị hư mất đi theo con đường cứu độ.

I              Mẹ là Mẹ Tình Thương và Mẹ Thương Xót.

j              Vào thời điểm thế gian sẽ được giải thoát khỏi Ma Quỷ và mặt đất được thanh tẩy bằng cuộc thử thách đớn đau đã được tiên báo cho các con bằng nhiều cách, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ là nơi mà tất cả mọi người sẽ thấy điều kỳ diệu cả thể nhất của Lòng Thương Xót Chúa được nên trọn.

k             Từ đó, Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ trên thế gian lửa và ân sủng trong cuộc Hiện Xuống lần thứ hai của Người, để chuẩn bị Giáo Hội và nhân loại đón nhận Chúa Giêsu trở lại trong ánh huy hoàng vinh quang Thiên Chúa của Người, để biến mọi sự trở nên mới.

l              Như vậy, hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ, giờ đây con hiểu được chương trình trọng đại mà Mẹ dành cho con. Con hãy tin cậy và vui mừng tiếp tục cuộc hành trình vất vả của con và trong mọi lúc, con hãy tiếp tay cho đại công cuộc yêu thương và thương xót của Mẹ.

m           Cho dù hiện nay con cảm thấy chuyến đi càng ngày càng nặng nề vất vả, nhưng con sẽ thấy trước đây chưa bao giờ có sự vinh thắng của Mẹ Thiên Đàng, là người luôn ở bên con và dìu dắt con từng bước. Các ân sủng siêu phàm sẽ đáp xuống con cái của Mẹ là những người sẽ tham gia vào các buổi Hội Nguyện, và tất cả những người đó sẽ có các dấu chỉ đặc biệt về tình yêu và sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

n             Các Thiên Thần ánh sáng của Mẹ đang để tâm đến con trong mọi lúc và che chở con khỏi mọi cạm bẫy quỷ quyệt mà Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra cho con. Và ở khắp nơi, con sẽ được vui mừng và xúc động chiêm ngưỡng sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong tâm hồn và trong đời sống của con cái Mẹ, những người đáp lại lời Mẹ bằng tiếng thưa Vâng và được Mẹ kêu gọi tham dự vào đại công cuộc yêu thương và thương xót của Mẹ.

 

 

563               San Salvador (El Salvador), ngày 24-01-1996

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Mỹ Châu LA Tinh

Hãy đi trong Danh Mẹ

a             Với biết bao thân ái, Mẹ chào đón các con đến dự buổi Hội Nguyện này, gồm có các Giám Mục và Linh Mục thuộc Phong Trào của Mẹ đã đến đây từ nhiều quốc gia trong Mỹ Châu La Tinh là vùng đất Kẻ Thù của Mẹ đang rốt ráo giăng bẫy, nhưng lại được Mẹ Thiên Đàng của các con hết sức đoái thương che chở. Mẹ luôn hiệp cùng lời cầu nguyện của các con, Mẹ giúp các con tấn tới trong tình thương yêu lẫn nhau, Mẹ an ủi các con trong muôn vàn nỗi đau khổ và cùng với các con vác gánh nặng trong sứ vụ gian khó của các con

b             Trong thời buổi này, Mẹ đang giành cho các con Ơn Chúa Thánh Thần, Đấng đang ngự đến trên buổi Hội Nguyện này, như Người đã hiện xuống trong buổi Hội Nguyện nơi Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem. Chúa Thánh Thần sẽ mở rộng các tâm hồn và linh hồn ra để hiểu được sứ mạng quan trọng đặc biệt Mẹ đã trao cho các con.

c             Các con hãy đi trong Danh Mẹ trên mọi nẻo đường của lục địa này và đem đến cho tất cả mọi người ánh sáng sự hiện diện từ mẫu đầy thương xót của Mẹ.

d             Các con hãy đi trong Danh Mẹ để tìm cho ra con cái của Mẹ đã lạc bước trên các con đường tội lỗi xấu xa đau đớn. Các con hãy xem cộng đồng xã hội của các con đã lại trở thành ngoại giáo, là nạn nhân của chủ nghĩa duy vật, là nạn nhân của thói điên cuồng tìm kiếm lạc thú, là nạn nhân của thói ích kỷ buông tuồng, là nạn nhân của bạo lực, bất công và dâm đãng như thế nào. Có biết bao con cái khốn khổ của Mẹ phải chịu đau khổ và phải nặng gánh tình trạng cứng lòng này đang biến mặt đất hóa ra một miền sa mạc mênh mông không có tình yêu.

e             Các con hãy đi trong Danh Mẹ, và mang đến cho tất cả mọi người tình yêu dịu dàng từ mẫu của Mẹ. Các con hãy tìm cho ra những kẻ bị hư mất, nâng đỡ người yếu thế, dẫn dắt người nao núng, tha thứ kẻ có tội; hãy đến với những người xa lạc, chữa lành người đau ốm, hiến tặng sự nâng đỡ của Linh Mục các con cho những người nghèo khổ và bé mọn, hãy cúi mình xuống để xức dầu trên các vết thương lở loét nơi những người bị hành hạ và những người bị bạo lực hận thù đánh đập, các con hãy đưa họ vào vòng tay các con và dìu hết thảy họ vào chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

f              Các con hãy đi trong Danh Mẹ, và mang niềm an ủi từ mẫu của Mẹ đến cho Giáo Hội ở nơi đây đang phải chịu rất nhiều đau khổ và đang bước về phía Núi Sọ để chịu hiến tế. Trong những năm này, Kẻ Thù của Mẹ đã đánh vào Giáo Hội một cách tàn bạo, đánh vào các mục tử và đánh vào đàn chiên. Giáo Hội trong các quốc gia các con đã phải chịu đựng biết bao đau khổ; Giáo Hội trong các quốc gia các con đã phải uống biết bao chén đắng của sự trung thành hàng ngày với Chúa Kitô và trung thành với Tin Mừng của Người !

g             Mẹ đã luôn ở bên Giáo Hội, như Mẹ đã ở bên Chúa Giêsu dưới chân Thánh Giá. Trong cuộc hành trình đau đớn của mình, Giáo Hội đang sống ở Mỹ Châu La Tinh đã cảm nhận được niềm an ủi và sự phù hộ của Mẹ Thiên Đàng các con. Vì thế, trong đất nước của các con, lòng sùng kính Mẹ chưa bao giờ yếu đi, mà ngược lại, lại đang càng ngày càng trở nên lớn mạnh hơn ở khắp nơi. Chính vì điều ấy mà Mẹ được đặc biệt yêu mến ở nơi đây, và cũng chính vì điều ấy mà Mỹ Châu La Tinh đã chiếm được một chỗ vinh dự trong khu vườn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

h             Các con hãy đi trong Danh Mẹ để đem ánh sáng đức tin của Mẹ, lời mời gọi hy vọng và tấm lòng nhân hậu nhiệt thành của Mẹ cho những người được trao phó cho sứ vụ Linh Mục của các con. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy can đảm tiến bước trên các nẻo đường đau đớn trong thời cuối này. Mẹ luôn ở cùng các con. Các con đừng cảm thấy mình cô đơn. Cho dù các con có phải mang Thánh Giá là những điều bị hiểu lầm, bị bỏ rơi và bị chống đối, Mẹ vẫn luôn ở bên các con.

i              Mẹ ở cùng các con trong mọi lúc, và Mẹ giúp các con vác Thánh Giá mà Chúa đã đòi hỏi các con vì phần rỗi của những người đã được trao phó cho các con. Trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, các con sẽ tìm thấy bình an, và các con sẽ cảm nghiệm được niềm vui mà chỉ duy nhất có Chúa Giêsu mới biết ban cho các con như thế nào.

j              Các con hãy ra về từ buổi Hội Nguyện này như các tông đồ trong Phong Trào của Mẹ ở khắp mọi nơi của Mỹ Châu La Tinh. Các con hãy phổ biến ra khắp nơi những buổi Hội Nguyện mà Mẹ xin các con : cho các Linh Mục, thiếu nhi, giới trẻ, và đặc biệt là trong các gia đình, để họ sẽ được gìn giữ che chở khỏi các mối nguy hiểm lớn lao đang đe dọa họ.

k             Để rồi các con trở thành khí cụ quý giá cho sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, cũng như các con sẽ vui mừng cảm thấy niềm an ủi trong sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

l              Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con và cùng với những người đã được trao phó cho sứ vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

564                    Managua (Nicaragua), ngày 02-02-1996

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Trong Đền Thờ thiêng liêng

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con đang ở nơi đây trong đất nước này bị Kẻ Thù của Mẹ giăng bẫy và hành hạ, nhưng được Mẹ Thiên Đàng của con yêu mến canh giữ trong chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ đã giành được cho xứ sở này ơn giải thoát khỏi ách nô lệ cộng sản và ơn hòa bình quý giá.

b             Giáo Hội đang sống và phải chịu đau khổ ở nơi đây cũng đã phải vác Thánh Giá bách hại và phản bội từ phía một số con cái của Giáo Hội. Nhưng Mẹ đã can thiệp để che chở gìn giữ Giáo Hội ở đây, vì đã dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Giáo Hội và toàn thể nhân loại giờ đây phải bước vào Đền Thờ thiêng liêng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d             Trong Đền Thờ thiêng liêng này, Mẹ dẫn đưa Giáo Hội đến vinh quang toàn vẹn của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Trong Giáo Hội, Chúa Cha hài lòng vì được Giáo Hội phản chiếu ánh sáng của Người. Trong Giáo Hội, Chúa Giêsu muốn sống trở lại để dâng cho Chúa Cha sự ưng thuận trọn vẹn Thánh Ý của Người. Trong Giáo Hội, Chúa Thánh Thần tuôn đổ chính Người ra để Người sẽ phản chiếu ánh sáng huy hoàng linh thánh của Người trên tất cả các con.

e             Chính vì thế, Mẹ đang thanh tẩy Giáo Hội và dẫn đưa Giáo Hội đi theo con đường Núi Sọ, nơi Giáo Hội sẽ lại làm chứng trọn vẹn cho Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Trong Đền Thờ thiêng liêng này, Mẹ dẫn đưa toàn thể nhân loại, một nền nhân loại rất xa lìa Thiên Chúa, giờ đây không còn khả năng yêu thương, bị các điều lầm lạc cám dỗ và biến thành nô lệ sự dữ, nô lệ cho các niềm đam mê bừa bãi và nô lệ cho tội lỗi. Giờ đây Satan đã thiết lập vương quyền của nó trên nhân loại.

g             Trong Đền Thờ thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đang dọn đường cho nhân loại hoàn toàn trở về với Chúa theo con đường hoán cải và thống hối, con đường biến đổi tâm hồn và biến đổi đời sống.

h             Trong Đền Thờ thiêng liêng này, Mẹ đang biến tất cả mọi người thành một gia đình duy nhất. Vì thế Mẹ đang chuẩn bị thời buổi mới trong đó tất cả mọi dân tộc ở khắp muôn nơi hòa giải với nhau, tự nguyện đón nhận Chúa Giêsu nay đang trở lại trong ánh vinh quang rực rỡ của Thiên Chúa. Các con hãy dọn mình để đón nhận Người. Vì thế, Mẹ mời gọi tất cả các quốc gia trên mặt đất hãy mở toang các cánh cửa ra để đón Chúa Giêsu Kitô đang ngự đến.

i              Trong Đền Thờ thiêng liêng này, Mẹ đang ẵm trong tay Mẹ tất cả con cái bé nhỏ của Mẹ, những người đã trọn vẹn phó mình cho Mẹ qua việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Họ đang cảm nghiệm được sự an toàn trong vòng tay bồng ẵm của Mẹ, và Mẹ đang cảm nghiệm được niềm vui khi nhìn thấy Mẹ được con cái mình yêu mến và tôn vinh.

j              Giờ vinh thắng của Mẹ và của các con đã đến. Vì thế Mẹ mời gọi hết thảy các con nhanh chóng bước vào chốn nương náu an toàn mà Mẹ Thiên Đàng đã dọn sẵn cho các con trong thời buổi đại khốn khó cuối cùng.

k             Ở nơi đây, trong vòng tay Mẹ, các con sẽ được an ủi. Các con sẽ được Mẹ là một người mẹ biết lo lắng cho con cái của mình chăm sóc các con. Bởi trong Đền Thờ thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ đã dọn sẵn Bàn Thờ cho các con, trên đó, các con cũng sẽ được hiến tế cho thế gian được phần rỗi.

 

 

565                          Cuzco (Peru), ngày 22-02-1996

Lễ lập Tông Tòa Thánh Phêrô

Quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Biết bao nhọc nhằn trong chuyến hành trình này mà Mẹ đã yêu cầu con đi qua 13 quốc gia và 52 thành phố, để tổ chức các buổi Hội Nguyện tuyệt vời với các Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào của Mẹ. Ngày hôm nay con đến đây, đến thành phố này, tọa lạc cao hơn mặt biển gần 4.000 mét, nằm ở giữa rặng núi Andes hùng vĩ của Pêru. Bằng một buổi Đại Hội Nguyện được tổ chức trong vận động trường, con đang cử hành ngày Lễ thiết lập Tông Tòa Thánh Phêrô.

b             Chúa Giêsu đã thành lập Giáo Hội của Người trên tảng đá vững chắc là Thánh Phêrô Tông Đồ. Chúa Giêsu đã trao cho Thánh Phêrô phận sự trở thành nền tảng Giáo Hội và bảo vệ an toàn tất cả mọi sự thật của Giáo Hội. Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho Thánh Phêrô để đức tin của Ngài sẽ luôn tồn tại nguyên vẹn trong suốt toàn bộ tiến trình lịch sự nhân loại. Người đã ban cho Thánh Phêrô sự bảo đảm chắc chắn về chiến thắng của Ngài : quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi.

c             Quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi. Phận sự đã trao phó cho Thánh Phêrô được truyền lại cho những người kế vị Ngài. Do đó, Đức Giáo Hoàng ngày nay trở thành nền tảng trên đó Giáo Hội được xây dựng, là trung tâm hội tụ lòng nhân hậu của Giáo Hội và sự bảo đảm duy trì kho tàng đức tin được nguyên vẹn luôn luôn.

d             Quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi, bất chấp sự việc Satan đã được tháo cũi sổ lồng, thêu dệt các mối chia rẽ và ly giáo, những vết thương sâu này đã làm tan vỡ mối hiệp nhất trong Giáo Hội là Nhiệm Thể của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Tất cả mọi tuyên xưng đức tin Kitô hữu khác nhau, trong tiến trình hàng nhiều thế kỷ, đã tách mình khỏi Giáo Hội Công Giáo, là biểu trưng cho một chiến thắng của Kẻ Thù Mẹ chống lại sự hiệp nhất trong Giáo Hội, sự hiệp nhất Chúa Kitô đã mong muốn và cầu khẩn tha thiết với Chúa Cha.

e             Hiện nay đang thực hiện một nỗ lực uốn nắn tất cả những điều lầm lạc này bằng việc bước theo con đường hòa giải và đại kết. Tuy nhiên, việc tất cả các tuyên xưng đức tin Kitô hữu đến với nhau trong Giáo Hội Công Giáo sẽ xảy ra cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

f              Quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi, bất chấp sự việc Kẻ Thù của Mẹ đã sổ lồng để làm cho đức ái của các con đổ vỡ. Vì thế, nó phát động một cuộc công kích mạnh mẽ vào Đức Giáo Hoàng là người đứng đầu tất cả mọi đức ái trong Giáo Hội. Vì thế, sự chia rẽ đã thâm nhập vào ngay trong cơ cấu của Giáo Hội. Nhất là Satan đã xây dựng được vinh thắng của nó trong sự chia rẽ vẫn thường làm cho Giám Mục chống Giám Mục, Linh Mục chống Linh Mục, giáo dân chống giáo dân.

g             Nhưng quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi, bởi vì sau thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó đớn đau, Giáo Hội sẽ tỏa rạng trọn vẹn ánh sáng đức ái, ánh sáng hiệp nhất và ánh sáng thánh thiện của Giáo Hội. Đó sẽ là một trong những lợi ích cao cả nhất mà tình yêu từ mẫu của Mẹ sẽ đem đến cho Giáo Hội.

f              Quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi, bất chấp hiện nay chúng đã đạt đến mức độ không thừa nhận Đức Giáo Hoàng, công khai chống đối Ngài và chối bỏ Huấn Quyền của Ngài. Vì thế, các lầm lạc đang được phổ biến ra khắp nơi lôi kéo nhiều người xa rời đức tin chân thật, và các giáo phái đang được tuyên truyền để lôi kéo nhiều con cái của Giáo Hội về phía chúng. Chưa bao giờ như trong Mỹ Châu La Tinh nhiều giáo phái đã phổ biến sâu rộng, hiện thân cho một chiến thắng của quyền lực Hỏa Ngục có vẻ đã chiếm ưu thế.

i              Còn Mẹ lại kêu gọi tất cả con cái của Mẹ hãy hết sức trung thành với Giáo Hội Công Giáo. Mẹ đang làm cho lòng họ thấm nhuần một tình yêu dành cho Giáo Hội, nhiệt tình với sự hiệp nhất của Giáo Hội, yêu tha thiết sự thánh thiện của Giáo Hội và mạnh mẽ đối trong công cuộc truyền giáo của Giáo Hội.

j              Từ đó, qua những người tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ dập tắt tất cả mọi nỗ lực mà Satan đang xử dụng, nỗ lực lôi kéo nhiều con cái của Mẹ xa lìa Giáo Hội chỉ một và duy nhất đã được Chúa Giêsu Con của Mẹ thiết lập. Bằng sự can thiệp từ mẫu vô thường của Mẹ, một lần nữa, quyền lực Hỏa Ngục sẽ không thắng nổi.

 

k             Uy quyền của Chúa Kitô sẽ được tỏ hiện khi Người đem triều đại vinh hiển của Người vào Giáo Hội, bấy giờ tất cả mọi quyền lực Hỏa Ngục sẽ bị giam cầm, để chúng sẽ không còn có thể làm bất cứ điều gì gây hại trên thế gian. Bấy giờ Giáo Hội Thánh Thiện của Thiên Chúa sẽ có thể tuôn đổ ra trên mọi xứ sở trên mặt đất sự thật và sự thánh thiện rực rỡ cao cả nhất của Giáo Hội.

 

 

566                   Montevideo (Uruguay), ngày 07-03-1996

Phận sự Mẹ đã trao cho con

a             Con hãy tiếp tục chuyến hành trình vất vả của con để tổ chức những buổi Hội Nguyện tại nhiều thành phố của lục địa Mỹ Châu La Tinh rộng lớn này, là nơi Mẹ Thiên Đàng được yêu mến và ngày càng được tôn vinh nhiều hơn. Con đang thấy ở nơi đây sự vinh thắng của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đang trở thành một thực trạng lạ lùng như thế nào.

b             Điều con đang thực hiện thành công thì lại không phải là khả năng của loài người. Mẹ đang hỗ trợ và hướng dẫn con. Mẹ đang ban cho con nghị lực và sự nâng đỡ, vì thời buổi vinh thắng của Mẹ đã đến, và con phải thi hành phận sự mà Mẹ đã trao phó cho con, phận sự mang đến cho tất cả mọi người nơi nương náu an toàn là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

c             Phận sự Mẹ đã trao phó cho con là phận sự đưa vào khu vườn từ mẫu của Mẹ những con cái đang lâm vào nhiều hiểm họa, đang phải chịu đựng nhiều hành động bạo lực, đang bị đặt trên con đường nhiều đau khổ vì phạm tội và dâm ô. Cái thế hệ gian tà và bướng bỉnh này đang giăng đặt các cạm bẫy hàng ngày cho những con người bé nhỏ đang được Chúa Giêsu che chở trong tường vây tình yêu Thiên Chúa của Người và là những người được Người cho biết những điều bí nhiệm của Chúa Cha.

d             Phận sự Mẹ đã trao phó cho con là phận sự dẫn dắt giới trẻ tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để cứu giới trẻ khỏi mối nguy hiểm trầm trọng là xa lạc Chúa Giêsu và Mẹ. Thế giới độc ác mà các con đang sống đang cám dỗ giới trẻ khủng khiếp biết nhường nào bằng việc trao tặng cho họ của ăn độc hại là tội lỗi và điều xấu xa, là lạc thú và thói dâm đãng, là thú vui và ma túy.

e             Mẹ đang dẫn đưa giới trẻ vào chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để giới trẻ sẽ được Mẹ che chở và được gìn giữ khỏi mọi nguy hiểm, được Mẹ hướng dẫn và dìu dắt theo con đường yêu thương và thánh thiện, con đường hãm mình và trong sạch, con đường sám hối và cầu nguyện. Từ đó, Mẹ đang thành lập cho mình đạo quân giới trẻ của Mẹ, được kêu gọi bước vào thời kỳ mới mà Mẹ Thiên Đàng đang dọn sẵn cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại.

f              Phận sự Mẹ đã trao phó cho con là phận sự đưa các gia đình vào tường vây sáng láng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để các gia đình sẽ được Mẹ giúp đỡ sống đoàn kết và trung thành với nhau, trong cầu nguyện và yêu thương, mở lòng ra đón nhận lấy quà tặng sự sống, món quà ấy phải luôn được đón chào, che chở và nhất quyết canh phòng.

g             Phận sự Mẹ đã trao phó cho con là phận sự đưa các Linh Mục, là con cái ưu ái của Mẹ từ mẫu, vào nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để các Linh Mục sẽ được Mẹ an ủi và khích lệ và được Mẹ trợ giúp trở thành các thừa tác viên sốt sắng của Chúa Giêsu là Đấng mà các Linh Mục phải làm cho sống lại trong đời sống của mình và phải trung thành loan báo Tin Mừng của Người.

h             Phận sự Mẹ đã trao phó cho con là phận sự đưa vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ toàn thể lục địa Mỹ Châu La Tinh này đang thuộc về Mẹ và Mẹ đang nhất quyết canh phòng với tấm lòng từ mẫu của Mẹ.

i              Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con hãy đi thêm một ít thời gian nữa trên mọi nẻo đường thế gian, để đến với các dân tộc và các xứ sở rất xa, đến với những người mà Mẹ yêu mến và vui mừng đem con đến. Hiện nay con phải bước vào hồi thứ hai sự hiện hữu của con và phải chuẩn bị sống vì yêu thương và chịu đựng đau khổ với bất cứ điều gì Mẹ xin con, tuy nhiên nó lại là điều cao trọng, để sứ mạng của con sẽ được hoàn tất và từ đó con có thể nên trọn phận sự mà Mẹ đã trao phó cho con.

 

 

567                    San Luis (Á Căn Đình), ngày 19-03-1996

Lễ Thánh Cả Giuse

Đấng gìn giữ và che chở

a             Ngày hôm nay con đang kết thúc chuyến hành trình lâu dài trong khắp đất nước Á Căn Đình, bằng một buổi Đại Hội Nguyện mà con tổ chức cùng với các Linh Mục và các Chủng Sinh trong Phong Trào của Mẹ. Bằng cách đó, các con đang cử hành ngày Lễ trọng thể kính Thánh Cả Giuse là người bạn đời hết sức thanh sạch của Mẹ là. Trong đất nước rộng lớn này, con đã thấy Mẹ được rất nhiều con cái của Mẹ yêu mến và tôn vinh Mẹ biết dường nào. Miền đất này được Mẹ đặc biệt đoái thương che chở, và Mẹ đang đặc biệt quan tâm nuôi trồng miền đất này trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

b             Mẹ mong rằng ở nơi đây, Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ sẽ được phổ biến nhiều hơn. Mẹ xin các con hãy nhân rộng các buổi Hội Nguyện gia đình ra khắp nơi, đó là các buổi Hội Nguyện Mẹ ban tặng cho các con như một sự trợ giúp mạnh thế để cứu các gia đình Công Giáo khỏi các đại họa đang đe dọa các gia đình.

c             Các con hãy phó thác mình cho sự che chở quyền thế của Thánh Cả Giuse là người bạn đời cực thanh cực sạch của Mẹ. Các con hãy bắt chước sự cần cù thầm lặng của Ngài, việc cầu nguyện của Ngài, tấm lòng khiêm nhường của Ngài, sự tin cậy của Ngài và việc làm của Ngài. Các con hãy biến sự hiền hậu vâng phục và sự công tác quý giá của Ngài vào chương trình của Cha trên Trời nhằm giúp đỡ và che chở, yêu thương và nâng đỡ cho Chúa Giêsu Con Thiên Chúa của Ngài thành ra của các con.

d             Bây giờ là lúc các con đang bước vào thời buổi quyết liệt đau đớn, các con cũng hãy phó thác Phong Trào của Mẹ cho Ngài. Ngài là Đấng che chở và gìn giữ công cuộc yêu thương và thương xót của Mẹ.

e             Ngài là Đấng che chở và gìn giữ trong các biến cố đớn đau đang chờ đợi các con.

f              Ngài là Đấng che chở và gìn giữ các con khỏi muôn vàn cạm bẫy quỷ quyệt và hiểm độc mà Kẻ Thù của Mẹ và của các con đang giăng ra cho các con với mức độ thường xuyên hơn.

g             Ngài là Đấng che chở và gìn giữ các con trong các thời điểm đại thử thách giờ đây đang chờ đợi các con, trong thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó cuối cùng.

h             Mẹ cũng tỏ bày tấm lòng biết ơn của Mẹ đối với đất nước Á Căn Đình này, vì tấm lòng yêu mến chân thành và thành kính cầu nguyện Mẹ đang nhận được từ khắp nơi trong đất nước này. Cùng với Chúa Giêsu và người bạn đời thanh khiết nhất của Mẹ là Thánh Cả Giuse, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

568                   Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 04-04-1996

Thứ Năm Tuần Thánh

Chén ủi an

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trong ngày Thứ Năm Tuần Thánh này. Ngày hôm nay là ngày Lễ Vượt Qua của các con.

b             Quây quần chung quanh Giám Mục của các con, ngày hôm nay các con con đang lặp lại các lời tuyên khấn và kết hứa mà các con đã làm trong ngày các con được thụ phong Linh Mục. Và các con đang vui mừng và biết ơn tưởng nhờ đến việc thiết lập chức vụ Tư Tế mới và Hy Tế mới đã diễn ra trong Bữa Tiệc Ly.

c             Đây là Bữa Tiệc Ly trong tình yêu : “Chúa Giêu, Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.” (x. Ga 13,1)

d             Đây là Bữa Tiệc Ly để thiết lập Bí Tích Tình Yêu : “Chúa Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, bẻ ra, trao cho các môn đệ và nói ‘này là Mình Thầy, anh em hãy cầm lấy mà ăn’. Và Người cầm lấy chén, dâng lời tạ ơn và khi trao cho các môn đệ, Người nói ‘tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là Máu Thầy sẽ đổ ra cho muôn người được tha tội.’” (x. Mt 26,26-28)

e             Đây là Bữa Tiệc Ly của Giới Răn yêu thương mới : “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau. Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 13,34)

f              Đây là Bữa Tiệc Ly để phục vụ như là một hành động yêu thương : “Nếu Thầy là Chúa và là Thầy của anh em mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau.” (Ga 13,14)

g             Nhưng đây cũng là Bữa Tiệc Ly mở ra mầu nhiệm đau thương cuộc khổ nạn của Người. Và từ đó đưa đến thời khắc đau đớn cùng cực của Người trong Vườn Cây Dầu, thời khắc phải đổ mồ hôi máu, thời khắc khóc than và thống khổ đến chết được, thời khắc bị các môn đệ Người bỏ rơi, thời khắc bị Thánh Phêrô chối bỏ, thời khắc bị Giu-đa phản bội. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ những giờ phút đau đớn ở Vườn Cây Dầu.

h             Mẹ đã muốn được ở bên cạnh Chúa Giêsu biết nhường nào, để an ủi Người trong những lúc khổ sở thống thiết trong tâm lòng, nhưng sự vắng mặt của Mẹ được Cha trên Trời quy định để cơn hấp hối của Chúa Con hoàn toàn trở nên đau đớn hơn.

i              Này là Chúa Giêsu đang gánh nặng mọi tội lỗi thế gian; trên thân thể mỏng manh của Người đang chất nặng các cuộc bạo loạn, bạo lực, bất công, đồi trụy và mọi sự độc ác của loài người. Người cảm thấy mình bị áp lực của Phép Công Thẳng Thiên Chúa đè nén, và từ nơi thân thể Người bắt đầu nhỏ ra các giọt mồ hôi máu.

j              Khi Người đi tìm sự an ủi của 3 Tông Đồ, Người nhận ra họ đang ngủ. Vì thế, bấy giờ Chúa Cha đã phái Thiên Thần cầm chén an ủi đến với Người, và Chúa Giêsu đã uống cạn với lòng biết ơn bao la. Trong chén ấy, Mẹ đã đặt vào đó tất cả tình yêu, lời cầu nguyện, nỗi đau khổ, niềm dịu dàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội từ mẫu của Mẹ. Nhờ đó mà Chúa Giêsu, khi ở vào tình trạng tột đỉnh bị bỏ rơi, Người được sự hiện diện thiêng liêng của Mẹ an ủi Người.

k             Ngày nay Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trở thành chén an ủi mà Mẹ muốn trao ban cho Giáo Hội và cho hết thảy con cái của Mẹ trong những thời điểm phải chịu đau khổ lớn lao nhất. Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con, bằng việc tận hiến, các con hãy bước vào chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, vì Mẹ muốn làm cho các con là con cái yêu dấu của Mẹ thành chén an ủi của Mẹ.

l              Chén an ủi cho Chúa Giêsu là Đấng đang sống lại các biến cố Thương Khó của Người trong Nhiệm Thể của Người. Ngày nay có biết bao người, thậm chí trong số những Thừa Tác Viên của Người, là những người bỏ rơi Người, chối bỏ Người và phản bội Người ! Trong Vườn Cây Dầu đau thương của thời buổi các con, hỡi các con yêu dấu, các con hãy là chén an ủi mà Mẹ muốn trao cho Chúa Giêsu Con của Mẹ. Các con hãy đặt trọn tình yêu của các con, lòng trung thành của các con, lòng nhiệt thành của các con, các việc tông đồ của các con, những giọt đau khổ quý giá của đời Linh Mục các con vào chén an ủi này.

m           Chén an ủi cho Giáo Hội, ngày nay đang trải qua những giờ hấp hối của Chúa Giêsu tại Vườn Cây Dầu đau thương của Giáo Hội trong thời buổi cuối cùng. Giáo Hội đang bị hành hạ và nghiền nát, bị bỏ rơi và bị phản bội, bị đánh đòn và bị đóng đinh trong cơn hấp hối của tình trạng đại khốn khó ! Các con hãy đặt lòng đời Linh Mục trung thành của các con vào chén an ủi này, các con hãy là các thừa tác viên nhiệt thành của Lời Chúa và của các Bí Tích, các con hãy can đảm bước đi trong đau đớn trên con đường yêu thương và thánh thiện.

n             Chén an ủi cho Đức Giáo Hoàng, hiện nay Ngài đang làm trọn sự hy sinh của Ngài trên Núi Sọ là một nỗi đau khổ vô biên. Chén an ủi cho các Giám Mục đang cần thật nhiều tình yêu và sự trợ giúp của các Linh Mục thuộc về các Ngài, để các Giám Mục sẽ được an ủi trong sứ vụ đau đớn và khó khăn của mình. Chén an ủi cho các Linh Mục anh em của các con, là những người các con phải yêu thương, giúp đỡ, nắm lấy tay và chia sẻ gánh nặng trong mọi nỗi khốn khó của họ. Trong thời cuối này, có biết bao nguy hiểm và cạm bẫy tinh vi đang mỗi ngày được giăng ra trong đời sống của nhiều Linh Mục, là những con cái ưu ái của Mẹ từ mẫu.

o             Chén an ủi cho toàn thể nhân loại khốn khổ này, đang bệnh hoạn và hết sức xa lìa Thiên Chúa, đang bị tội lỗi và xấu xa độc ác, thù hận và bạo lực, bất công và dâm đãng nghiền nát

p             Để rồi trong Vườn Cây Dầu của thời cuối này, các con trở thành chén an ủi mà ngày nay Mẹ Thiên Đàng trao cho Giáo Hội và cho nhân loại, để Giáo Hội và nhân loại sẽ trải qua, trong tin cậy và hy vọng lớn lao, những giờ khắc cuộc thương khó đớn đau giờ đây đã đến.

 

 

569                   Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 05-04-1996

Thứ Sáu Tuần Thánh

Các thương tích của Người

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy cùng với Mẹ lên Núi Sọ để các con sẽ là nguồn trợ giúp và an ủi cho Chúa Giêsu Con của Mẹ đã bị kết án phải chịu tử hình trên Thánh Giá. Được cánh tay dìu dắt của Thánh Gioan là người đang nâng đỡ Mẹ như một đứa con, Mẹ gặp Chúa Giêsu khi Người hết sức khó khăn leo lên đỉnh Núi Sọ. Ngay lúc đó Trái Tim Mẹ bị một lưỡi gươm nỗi đớn đau vô biên đâm thâu đến mức Mẹ không chịu nổi, vì là một người Mẹ, Mẹ phải đưa ra sự trợ giúp hết mình cho Con của Mẹ.

b             Từ trận roi đòn Người đã phải chịu, Chúa Giêsu đã biến thành một vết thương duy nhất. Những trận đòn của lính La Mã tàn bạo đã vạch lên thân thể Người những vết rách sâu, và từ đó tuôn đổ ra giòng máu sống bao phủ toàn bộ thân thể Người. Mão gai nhọn đã mở ra những vết thương trên khắp đầu Người và từ đó ứa ra những giòng máu chảy xuống bao trùm lấy toàn bộ gương mặt của Người.

c             Trên Núi Sọ, tay chân Người bị các đinh nhọn đâm thâu, và cây khi Thánh Giá nảy lên và rơi xuống mặt đất, tác động của nó đã gây ra cho Chúa Giêsu những cơn đau đớn khôn tả và làm cho máu của Người liên tục tuôn ra từ những vết thương nát thân Người. Ngày hôm nay, từng người và hết thảy các con, hãy nhìn vào Người là Đấng đã bị chúng đâm thâu bằng đinh nhọn. Ngày hôm nay, các con hãy chiêm ngắm Chúa Giêsu Con của Mẹ, nay đang trở thành một vết thương đẫm máu duy nhất.

d             Các thương tích của Người, các vết thương hở miệng và đẫm máu, là một dấu chỉ về tình yêu của Người dành cho các con. Các thương tích ấy là giá cứu chuộc các con. Các thương tích ấy đều là các bông hoa của một sức sống mùa xuân mới. Các thương tích ấy là ơn huệ quý giá của Lòng Thương Xót Chúa, đang đem lại cho tất cả các con niềm vui vượt qua trong công cuộc cứu chuộc và cứu độ các con.

e             Các thương tích của Người, hỡi các con yêu dấu, các con hãy cùng với Mẹ là Đức Mẹ đau khổ trong Cuộc Thương Khó và Đức Mẹ đau buồn não nề trong Cuộc Tử Nạn, chúng ta bao phủ lên các thương tích của Người bằng tình yêu và bằng các nụ hôn. Các con hãy đến gần với tình yêu của con thảo và hãy đặt nụ hôn lòng biết ơn vô tận của các con trên từng thương tích của Người : trên những vết thương ở đầu Người bị mão gai gây ra; trên mọi vết rách thịt da cơ thể vô tì tìch của Người vì trận đánh đòn gây ra; trên những vết thương nơi chân tay Người do đinh nhọn treo Người trên Thánh Giá gây ra. Chớ gì nụ hôn yêu mến kính trọng của các con được đặt trên mỗi một thương tích của Người, nụ hôn làm việc đền bồi, ít nhất là cho kẻ đã có hành động phản bội Người, cho kẻ có hành động chối bỏ Người, cho kẻ có hành động bỏ rơi Người, cho kẻ có hành động sỉ nhục Người, cho kẻ có hành động đóng đinh Người.

f              Các thương tích của Người là chốn nương náu an toàn cho các con làm nơi trú ẩn để tránh báo tố tội lỗi và gian tà. Trong các thương tích của Người, các con sẽ tìm thấy nơi trú ngụ an toàn, ngôi nhà mới mà Cha trên Trời đã gầy dựng cho các con, ngôi nhà mới hiệp thông với Thiên Chúa và cứu độ, ngôi nhà mới thanh sạch và thánh thiện, ngôi nhà mới yêu thương và cầu nguyện, ngôi nhà mới tin cậy và hy vọng.

g             Trong các thương tích của Người, các con hãy ẩn mình khỏi thế gian và các sự quyến rũ của thế gian, khỏi Ma Quỷ và các chước cám dỗ của nó, để sống đời sống mật thiết ngọt ngào với Người Anh Giêsu Thiên Chúa của các con, là Đấng ngày hôm nay phải chịu sát tế vì các con.

f              Các thương tích của Người trở thành nguồn mạch Nước Hằng Sống tuôn trào ra sự sống đời đời. Các con hãy tắm rửa trong nguồn nước ân sủng và Lòng Thương Xót Chúa, đang tuôn vọt ra từ các thương tích hở miệng đẫm máu của Chúa Giêsu Con của Mẹ, ngày hôm nay bị treo lên và chịu chết trên Thánh Giá vì các con.

i              Nhờ đó, các con được gội sạch mọi vết nhơ, được giải thoát khỏi mọi hình thức nô lệ, được cứu chuộc khỏi mọi tội lỗi, được giằng lại khỏi vương quốc Satan, được làm cho hiệp thông hoàn toàn với Cha trên Trời và mở lòng ra cho tình yêu và sự ngay lành, được ân sủng và đức thanh sạch soi sáng, được đổi mới trong nguồn mạch Lòng Thương Xót Chúa.

j              Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con, từng người và hết thảy mọi người, hãy nhanh chóng chạy đến với Chúa Giêsu Chịu Nạn, và hãy cùng với Mẹ là Mẹ tân khổ của các con yêu mến và biết ơn hôn kính các thương tích của Người. Các con hãy náu mình trong chốn nương ẩn an toàn là các thương tích của Người, các con hãy tắm rửa mình trong nguồn Nước Hằng Sống nay đang mãi mãi tuôn trào ra từ các thương tích hở miệng đẫm máu của Chúa Giêsu Con Mẹ.

k             Và các con hãy cùng với toàn thể Giáo Hội Chiến Đấu trên thế gian, Giáo Hội Đau Khổ dưới Luyện Ngục, và Giáo Hội Vinh Thắng trên Thiên Đàng dâng lên cho Chúa Giêsu việc sấp mình thờ lạy và tâm tình biết ơn vô tận : “Lạy Chúa Kitô ! Chúng con thờ lạy Chúa và chúng con chúc tụng Chúa, vì nhờ Thánh Giá Chúa mà thế gian đã được Chúa cứu chuộc, và nhờ các Thương Tích Thánh của Chúa mà chúng con được lành lặn.”

 

 

570                    Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 06-04-1996

Thứ Bảy Tuần Thánh

Thứ Bảy đầu tháng

Làm cho vơi nỗi âu sầu của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy ở lại bên Mẹ sầu bi của các con, trong ngày duy nhất hôm nay Mẹ ở lại thế gian mà không có Con của Mẹ. Thi thể Người, được thu xếp vội vàng và được bọc trong tấm vải lanh sạch sẽ nhất, nằm bất động trong ngôi mộ mới của Người. Mẹ canh thức trong u buồn và trong cầu nguyện, trong tin cậy và trong hy vọng, trong niềm trông đợi chắc chắn sự phục sinh của Người.

b             Hãy làm cho vơi nỗi âu sầu của Mẹ. Các con hãy xem có nỗi âu sầu nào như nỗi âu sầu của Mẹ hay không. Đôi mắt Mẹ lại rụng rời khi nhìn thấy tất cả sự tàn nhẫn, ác độc, tàn bạo vô nhân tính trong cuộc Thương Khó và cái chết của Chúa Giêsu trên Thánh Giá.

c             Và trong tâm tưởng, Mẹ nhớ lại thời điểm vui mừng của ngày Truyền Tin, nhớ đến hội nhạc Thiên Quốc các Thiên Thần và nhớ đến lời tin vui loan báo cho các người bé nhỏ và nghèo khổ, là lời loan báo Người đã được sinh ra trong hang đá; nhớ đến thời kỳ thơ ấu đầy hạnh phúc của Người bị các cạm bẫy đe dọa; nhớ đến thời niên thiếu và trai trẻ hạnh phúc của Người gò mình trên các công việc hàng ngày; nhớ đến những năm tháng ngắn ngủi và mãnh liệt trong sứ vụ công khai của Người, khi Người công bố Tin Mừng cho tất cả mọi người và có những người bé mọn, nghèo khổ, bệnh tật và tội lỗi đi theo Người và lắng nghe lời Người. Cuộc đời của Mẹ luôn được in dấu sự hiện diện của Chúa Giêsu Con của Mẹ ở bên Mẹ.

d             Hãy làm cho vơi nỗi âu sầu của Mẹ. Chính xác là các con hãy tặng cho Mẹ sự đồng hành ngọt ngào với nỗi cô đơn của Mẹ, mà ngay từ những năm đầu tiên của Giáo Hội đã phổ biến thói quen đạo đức dâng các ngày Thứ Bảy để đặc biệt tôn kính Mẹ Thiên Đàng của các con. Và tại Fatima, Mẹ đã xin dâng cho Mẹ 5 ngày Thứ Bảy đầu tháng, như một dấu chỉ lòng thảo hiếu và đền tạ yêu mến. Nhờ Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, yêu cầu này của Mẹ hiện nay đang được mọi nơi trên thế giới đón nhận, và điều này làm cho nỗi muộn phiền  trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ được an ủi biết bao.

e             Hãy làm cho vơi nỗi âu sầu của Mẹ. Ngày hôm nay cũng là ngày đầu tiên thiên chức mới làm mẹ thiêng liêng của Mẹ. Vì thế, Mẹ đoái nhìn đến tất cả con cái của Mẹ đã được Chúa Giêsu từ trên Thánh Giá trao phó cho Mẹ, và Mẹ mời gọi tất cả con cái của Mẹ hãy đón nhận ơn cứu chuộc quý giá của Người vào đời sống của mình.

f              Cho đến ngày nay, vẫn còn có biết bao người từ chối Người và bước đi theo con đường tội lỗi và gian tà, con đường bạo lực và thù hận, con đường lạc thú và dâm ô. Nỗi âu sầu của Mẹ lớn lao biết nhường nào khi nhìn thấy Chúa Giêsu đã phải gánh chịu Thương Khó một cách vô ích, vì Máu Thánh mà Người đã đổ ra để cứu độ các con đang bị chà đạp dưới chân của rất nhiều người.

g             Hãy làm cho vơi nỗi âu sầu của Mẹ. Mẹ xin các con hãy đưa vào nơi nương náu an toàn của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ tất cả những người đang xa lạc, những người vô thần, những người tội lỗi, những kẻ làm nô lệ tội lỗi, những người đang bị các cạm bẫy quỷ quyệt của Kẻ Thù Mẹ và của các các con cám dỗ.

h             Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ muốn tất cả các con ở đây cùng với Mẹ, trong một ngày duy nhất Mẹ ở lại thế gian mà không có Con của Mẹ. Các con hãy học nơi Mẹ cách tin tưởng, hy vọng và yêu thương. Các con hãy học nơi Mẹ cách tín thác bản thân các con với một niềm tin không thể lay chuyển vào sự thật của Lời Chúa. Trong những lúc nghi nan và tăm tối, các con hãy cầu xin Mẹ trợ giúp để canh thức trong cầu nguyện và trong niềm đợi trông.

i              Khi Chúa Giêsu trở lại với các con trong ánh vinh quang Thiên Chúa rạng rỡ của Người, bấy giờ cái nhân loại tội lỗi khốn khổ tang thương này đang nằm trong mộ huyệt băng hoại và chết chóc sẽ bước ra, để cuối cùng bắt đầu thời kỳ mới để sống đời sống đã được đổi mới của nhân loại.

 

 

571                    Capoliveri (Livorno, Ý), ngày 07-04-1996

Chúa Nhật Phục Sinh

Sự trở lại trong vinh quang của Người

a             Các con hãy mở lòng mình ra vui mừng nhân ngày Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội từ mẫu của Mẹ ngập tràn một niềm hạnh phúc trọn vẹn đã xóa sạch dấu vết mọi nỗi đau khổ của Mẹ.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con cũng hãy sống thời khắc Chúa Giêsu Con của Mẹ, trong thân xác vinh hiển huy hoàng rạng rỡ của Người, Người đã hiện ra trước mặt Mẹ và phủ khắp chung quanh Mẹ ánh sáng rạng rỡ nhất của Người, Người đã ôm Mẹ bằng sự dịu dàng của người con thảo, Người đã đặt nụ hôn của Người vào Trái Tim mang đầy thương tích của Mẹ và nắm lấy tay dẫn Mẹ bước vào Thiên Quốc vinh quang thần thánh của Người. 

c             Do đó, Mẹ đã là người đầu tiên được loan báo trong thầm lặng và trong tình Mẹ về sự Phục Sinh của Người. Mẹ là chứng tá sống động đầu tiên về việc sống lại trong vinh hiển của Người. Vì thế, ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy tin tưởng và vững niềm cậy trông chờ đợi Người trở lại trong vinh quang.

d             Sự trở lại trong vinh quang của Người sẽ ban một sức sống mới cho toàn thể nhân loại, tuy đã được cứu chuộc nhưng bị vướng vào các cạm bẫy khủng khiếp giăng ra cho các con do kẻ ngay từ thuở ban đầu đã là một kẻ giết người và nay vẫn còn muốn gieo rắc tội lỗi và chết chóc trên thế gian.

e             Sự trở lại trong vinh quang của Người sẽ ban sự nâng đỡ và an ủi, khích lệ và tin cậy cho Giáo Hội, được sinh ra trong mộ huyệt mà Chúa Kitô đã vinh quang bước ra, và Giáo Hội đang bước theo con đường đau đớn của mình để cuối cùng gặp được Đấng là Chúa và là Thầy của mình.

f              Sự trở lại trong vinh quang của Người sẽ ban một nguồn ánh sáng ân sủng mới cho tất cả các con là con cái khốn khổ của Mẹ, những người đang phải chịu các trải nghiệm đớn đau kinh hoàng trong thời cuối thanh tẩy và đại khốn khó này.

g             Chưa bao giờ như trong thời buổi hiện nay của các con đang hết sức cần thiết phải sống sự thật vô cùng trọng đại của ngày Lễ Phục Sinh : Chúa Kitô Phục Sinh đang sống giữa các con và Người đang dẫn dắt các biến cố của các cá nhân và của muôn người tiến đến sự hoàn tất cuối cùng.

h             Ngày hôm nay các con hãy hướng mắt nhìn về Người là Đấng đã trỗi dậy từ cái chết để dẫn đưa tất cả các con vào vương quốc sự sống của Người.

h             Ngày hôm nay các con hãy hướng mắt nhìn vào Mẹ Thiên Đàng của các con, đang được ánh sáng niềm vui phục sinh thanh khiết tột bậc bao quanh và là Đấng lại trở nên lời công bố thầm lặng và từ mẫu về sự trở lại trong vinh quang của Người.

 

 

572         Đền Thánh Caravaggio (Bergamo, Ý), ngày 13-05-1996

Kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên ở Fatima

Con đường chắc chắn

a             Hỡi các Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào của Mẹ từ miền Lombardi ! Ngày hôm nay các con đang sum họp để tham dự buổi Hội Nguyện đông người và chia sẻ tình huynh đệ trong ngôi Đền Thánh khả kính này, và bằng cách đó, các con tiến hành Lễ Kỷ Niệm cuộc hiện ra đầu tiên của Mẹ ở đồi Cova da Iria tại Fatima vào ngày 13-05-1917.

b             Mẹ đã từ Trời mà đến để vạch ra cho các con con đường các con phải đi theo trong thế kỷ này, để giành được hòa bình : đó là con đường hoán cải trở về cùng Thiên Chúa, qua cầu nguyện và ăn năn sám hối. Mẹ đã từ Trời mà đến để ban tặng cho các con Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là một chốn nương náu để trú thân và là con đường dẫn đưa các con đến với Thiên Chúa cứu độ và hòa bình.

c             Con đường chắc chắn trong thời buổi này, là thời buổi có nhiều con đường được thiên hạ vạch ra, tuy dễ dàng hơn và có nhiều người đi hơn, nhưng lại là con đường không an toàn và không dẫn đưa đến một cuộc gặp gỡ Thiên Chúa cứu độ và đến với Chúa Cha của Lòng Thương Xót Chúa.

d             Con đường chắc chắn sẽ dẫn dắt các con đón nhận lấy toàn vẹn sự thật chứa đựng trong Tin Mừng của Chúa Giêsu Con Mẹ. Theo con đường mà Mẹ đã vạch ra này, các con được sự thật huy hoàng lôi kéo và được ơn thánh Chúa biến đổi một cách sâu sắc, ơn thánh ấy sẽ đưa vào đời sống của các con sự thánh thiện ngào ngạt của Thiên Chúa.

e             Từ đó, các con sẽ trở thành các tấm gương sáng về đời sống chỉ sống theo Tin Mừng và trở thành các chứng nhân anh dũng của Chúa Kitô là Đấng đang lôi kéo các con đi theo Người để hàng ngày thực hiện Lời Thiên Chúa của Người.

f              Con đường chắc chắn sẽ dẫn dắt các con từ bỏ mọi hình thức tội lỗi và gian tà, để các con cảm nghiệm được ân sủng, tình yêu và sự trong trắng một cách cụ thể

g             Các con hãy chiếu dãi ánh sáng thánh thiện và thanh sạch, ánh sáng tiết chế các giác quan và ánh sáng ăn năn sám hối vào cái thế giới ngoại đạo mà các con đang sống đã bị chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa khoái lạc, bị sự  háo hức tìm kiếm lạc thú và dâm ô nhận chìm. Có như thế các con sẽ trao tặng cho tất cả mọi người sự giúp đỡ mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã ban cho các con, để giành lại được đời sống hiệp thông với Thiên Chúa là Đấng Cứu Chuộc và là Đấng Cứu Độ các con.

f              Con đường chắc chắn sẽ trải ra cho tình yêu hiệp thông trọn vẹn giữa tất cả các con, đã được trở thành anh em với nhau nhờ mối dây ràng buộc hiệp nhất các con thành con cái của cùng một Chúa Cha, được cứu chuộc bởi cùng một Chúa Con, được thánh hóa bởi cùng một Chúa Thánh Thần, và trở thành con cái của một Đức Mẹ duy nhất.

i              Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nhất là trong thời buổi này, đang trở nên con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến sự hiệp thông lẫn nhau, đến hiểu biết, đến từ bỏ thói ích kỷ và mọi thứ chia rẽ, để Giới Răn mới mà Chúa Giêsu đã ban cho các con cuối cùng sẽ trở thành sự thực : “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 15,12)

j              Khi các con cử hành buổi Đại Hội Nguyện của Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, tại miền đất này là nơi từ đây Phong Trào của Mẹ đã lan tỏa ra khắp nơi trên thế giới, và khi các con kỷ niệm cuộc hiện ra đầu tiên của Mẹ diễn ra ở Fatima, là nơi Phong Trào của Mẹ được khai sinh, Mẹ lại muốn ban tặng cho các con Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ làm nơi nương ẩn và làm con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến Thiên Chúa.

k             Đây là con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến Thiên Chúa cứu độ và Thiên Chúa bình an, đến Thiên Chúa của sự thật và thánh thiện, đến Thiên Chúa hiệp thông và Thiên Chúa hiệp nhất.

l              Trên con đường chắc chắn này, từng người và hết thảy các con hãy cùng với Mẹ bước đi trong niềm tin cậy và hy vọng vững chắc, trong niềm vui mừng trông đợi sự vinh thắng vĩ đại nhất của Thiên Chúa cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

 

573                        Madrid (Tây Ban Nha), ngày 22-05-1996

Thời gian ở Nhà Tiệc Ly

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con đã đến đây trong một tuần lễ để tổ chức các buổi Hội Nguyện tuyệt vời cùng với các Linh Mục và giáo dân thuộc Phong Trào của Mẹ tại các thành phố chính của đất nước Tây Ban Nha đã bị Kẻ Thù của Mẹ gài bẫy và tấn công rốt ráo, nhưng lại được Mẹ canh phòng và che chở trong nơi nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

b             Tiếp theo đó, các con hãy đặc biệt thiết tha sống thời gian phụng vụ tiến hành giữa ngày Lễ Chúa Thăng Thiên và ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, thời gian ấy là thời gian ở Nhà Tiệc Ly.

c             Các con hãy nhớ lại quãng thời gian Mẹ đã cùng trải qua với các Thánh Tông Đồ trong Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, hiệp nhất cầu nguyện và tha thiết trông đợi sự kiện phi thường Chúa Thánh Thần Hiện Xuống được hoàn tất. Và trong niềm vui bao la, Mẹ đã chiêm ngưỡng Chúa Thánh Thần hiện xuống dưới hình lưỡi lửa ngự xuống trên từng người đang hiện diện, tạo ra phép lạ biến đổi hoàn toàn tất cả các Tông Đồ.

d             Đối với Giáo Hội và toàn thế nhân loại, đây là thời gian ở Nhà Tiệc Ly.

e             Đây là thời gian ở Nhà Tiệc Ly đối với Giáo Hội, được Mẹ mời gọi bước vào Căn Phòng Tiệc Ly trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới mẻ này, tất cả các Giám Mục phải bước ngay vào để các Ngài sẽ giành được, qua việc cầu nguyện liên lỷ cùng với Mẹ, một sự tuôn đổ đặc biệt của Chúa Thánh Thần là Đấng mở lòng mở trí các Ngài ra để đón nhận lấy ơn khôn ngoan của Thiên Chúa; từ đó, các Ngài đạt được sự hiểu biết về sự thật toàn vẹn và hoàn toàn làm chứng cho Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Các Linh Mục phải bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới mẻ này, để nhờ Chúa Thánh Thần, các Linh Mục có thể được kiện cường ơn gọi của mình, và bằng việc cùng với Mẹ cầu nguyện cũng như nhờ Mẹ mà các Linh Mục sẽ có được sức mạnh, niềm tin vững chắc và lòng can đảm loan báo toàn vẹn Tin Mừng của Chúa Giêsu, và để sống Tin Mừng của Chúa Giêsu đúng theo từng mặt chữ, với tấm lòng đơn sơ của những con người nhỏ bé được vui mừng nuôi dưỡng bằng mọi lời thoát ra từ miệng Thiên Chúa.

g             Tất cả mọi tín hữu phải bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới mẻ này, để họ sẽ được trợ giúp sống đời sống đã chịu Phép Rửa và nhận lấy từ Chúa Thần ánh sáng và sự nâng đỡ trong hành trình tiến tới sự thánh thiện hàng ngày. Chỉ bằng cách này thì ngày nay họ mới có thể trở thành các chứng nhân anh dũng cho Chúa Giêsu đã phục sinh và đang sống giữa các con.

h             Đây là thời gian ở Nhà Tiệc Ly đối với nhân loại khốn khổ ngày nay, đang hết sức thuộc về các thần gian tà, lao theo con đường lạc thú và kiêu căng, con đường tội lỗi và dâm ô, con đường ích kỷ và bất hạnh. Nhân loại hiện nay phải bước vào Căn Phòng Tiệc Ly trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ : ở, đây, là Mẹ, Mẹ sẽ dạy cho nhân loại biết cầu nguyện và sám hối, biết đền tội và hoán cải, biết thay đổi tâm hồn và thay đổi đời sống.

i              Bên trong Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới mẻ này, Mẹ sẽ chuẩn bị cho nhân loại đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ canh tân bộ mặt trái đất. Vì thế, ngày nay Mẹ xin Giáo Hội và nhân loại bước vào Căn Phòng Tiệc Ly mà Mẹ Thiên Đàng các con đã chuẩn bị cho các con.

j              Thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó mà các con đang sống phải là thời gian ở Nhà Tiệc Ly đối với các con.

k             Tất cả các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly thiêng liêng mới của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để các con cầm lòng cầm trí tha thiết cầu nguyện cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con, trong niềm trông đợi phép lạ cả thể là Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai, nay đang gần đến ngày sẽ được hoàn tất.

 

 

574           Đền Thánh Latas (Santander, Tây Ban Nha), ngày 26-05-1996

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai

a             Bằng một buổi Hội Nguyện phi thường cầu nguyện và chia sẻ tình huynh đệ mà ngày hôm nay các con mừng kính trọng thể Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, các con đang tưởng nhớ đến biến cố kỳ lạ Chúa Thánh Thần hiện xuống dưới hình lưỡi lửa trên Căn Phòng Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem, trong đó các Tông Đồ đang sum họp cầu nguyện cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con.

b             Ngày hôm nay, các con cũng sum họp cầu nguyện trong Căn Phòng Tiệc Ly của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, dọn lòng mình đón nhận ơn ngoại thường Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai.

c             Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ xảy đến để đưa nhân loại này – đã lại trở nên ngoại giáo và đang sống dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của Ma Quỷ – trở lại đời sống hoàn toàn hiệp thông với Thiên Chúa là Đấng đã tạo dựng, cứu chuộc và cứu độ nhân loại.

d             Lưỡi lửa thiêng liêng và thần diệu sẽ thanh tẩy tâm hồn và linh hồn tất cả mọi người, để họ sẽ nhìn thấy chính bản thân mình trong ánh sáng của Thiên Chúa và sẽ bị lưỡi gươm sự thật bén nhọn của Thiên Chúa đâm thâu.

e             Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ xảy đến để đưa toàn thể Giáo Hội đến đỉnh cao huy hoàng vĩ đại nhất của mình. Thần Khí Khôn Ngoan sẽ dẫn dắt Giáo Hội đến sự trung thành hoàn toàn với Tin Mừng; Thần Khí Lo Liệu sẽ giúp đỡ và an ủi Giáo Hội trong mọi nỗi gian khó của mình; Thần Khí Can Đảm sẽ biến Giáo Hội thành chứng nhân anh dũng hàng ngày của Chúa Giêsu. Nhất là Chúa Thánh Thần sẽ thông ban cho Giáo Hội ơn huệ quý giá là hoàn toàn hiệp nhất và hết sức thánh thiện.

e             Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ ngự xuống trong các trái tim để biến đổi các trái tim, làm cho các trái tim trở nên bén nhạy mở ra cho tình yêu, khiêm nhường và nhân ái, thoát khỏi mọi thói ích kỷ và mọi gian ác. Vì thế, đó sẽ là ngày mà Thánh Thần Chúa sẽ biến đổi cái trái tim bằng đá thành các trái tim bằng thịt.

g             Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ bằng lửa tình yêu của Thiên Chúa mà thiêu huỷ tội lỗi đang làm tăm tối vẻ đẹp của linh hồn các con. Để từ đó mà linh hồn các con trở về với đời sống hoàn toàn hiệp thông với Thiên Chúa; linh hồn các con sẽ là một khu vườn vinh dự có sự hiện diện của Người; và trong khu vườn lộng lẫy này sẽ nở ra tất cả mọi loài hoa nhân đức đã được Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con nuôi trồng và chăm bón. Từ đó Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổ trên mặt đất ơn huệ thánh thiện linh thiêng của Người.

h             Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai sẽ ngự xuống trên tất cả mọi quốc gia dân tộc đang bị chia rẽ trầm trọng vì ích kỷ và các lợi ích đặc biệt, vì nhiều đối kháng vẫn thường làm cho quốc gia này chống lại quốc gia khác, do đó mà tràn lan ra khắp nơi các cuộc chiến tranh và các cuộc chiến huynh đệ tương tàn đã gây biết bao máu đổ trên các nẻo đường của các con. Bấy giờ các quốc gia sẽ được làm thành một đại gia đình duy nhất, được quây quần lại với nhau và được sự hiện diện của Chúa giữa các con chúc phúc.

i              Ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy bước vào Căn Phòng Tiệc Ly trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đề cầm lòng cầm trí cầu nguyện cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con. Từ đó, chúng ta hãy cùng nhau cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần và chúng ta cùng nhau chờ đợi Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai, sẽ canh tân thế gian và biến đổi bề mặt trái đất.

 

 

575                   Valdragone (San Marino), ngày 27-06-1996

Hội Nguyện Linh Thao với 25 Giám Mục và 300 Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở

Âu Châu, Mỹ Châu, Phi Châu, Á Châu và Đại Dương Châu

Chương trình từ mẫu của Mẹ

a             Mẹ hài bòng biết bao khi thấy các con đang ở đây, đang quây quần bên nhau để Hội Nguyện liên lỷ và chia sẻ tình huynh đệ, các con là các Giám Mục và các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, những người đã đến đây từ khắp nơi trên thế giới. Chưa bao giờ như trong năm nay các con đã tham dự hết sức đông đảo, chưa bao giờ như trong năm nay các con đã hết sức quảng đại đáp lại lời yêu cầu của Mẹ Thiên Đàng các con.

b             Mẹ đang đoái nhìn các con với lòng sướng vui của một người Mẹ cảm thấy mình được con cái của mình lắng nghe và làm theo lời Mẹ. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con và Mẹ đang làm cho sự đoàn kết Linh Mục của các con trở nên đằm thắm hơn. Là Mẹ, nên Mẹ phải giúp các con gặp gỡ nhau, hiểu biết nhau và thương yêu nhau; và Mẹ đang làm cho tình huynh đệ Linh Mục của các con thắm thiết hơn. Để từ đó các con được Mẹ huấn luyện để đáp lại một cách hoàn hảo chương trình từ mẫu của Mẹ.

c             Chương trình từ mẫu của Mẹ là dẫn dắt các con đi theo con đường thánh thiện và hãm mình. Chính vì thế mà Mẹ giúp các con được thoát khỏi tội lỗi và điều xấu xa đang ở trong lòng các con. Và vì thế mà Mẹ dẫn đưa các con theo con đường thanh sạch, yêu thương và thánh thiện.

d             Phận sự của Mẹ là gỡ các con ra khỏi các cạm bẫy quỷ quyệt bởi Kẻ Thù của Mẹ và của các con, là đứa đang cám dỗ các con và dẫn đưa các con đi theo con đường xấu xa tội lỗi, nhơ bẩn và bất trung.

e             Vì thế, Mẹ từ Trời mà đến để đặt mình vào cuộc hành trình cùng với các con trên mọi nẻo đường thế gian. Và Mẹ kêu gọi từng người và hết thảy mọi người các con hãy bước vào chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ : ở đây, các con sẽ được Mẹ dạy dỗ để Nên Thánh hơn.

f              Chương trình từ mẫu của Mẹ là an ủi các con trong những nỗi đau buồn của các con, để xức dầu trên từng thương tích của các con, và để ban cho các con niềm tin cậy và nhiều hy vọng khi các con ngã lòng. Thời buổi các con đang sống gian truân biết nhường nào ! Đây là thời kỳ thanh tẩy và đại khốn khó quyết liệt. Thật vậy, toàn thể nhân loại đang bị các tà thần chiếm hữu, và Giáo Hội của Mẹ đang bị lay động vì trận cuồng phong các điều lầm lạc, chia rẽ, vô tín và bội giáo.

g             Các con phải gánh vác sức nặng đớn đau của tình trạng hiện nay. Các con đang được kêu gọi vác Thánh Giá của toàn thể Giáo Hội. Chính vì thế mà các con được dành riêng cho việc cảm nghiệm được sự an ủi dịu dàng của tấm lòng dịu hiền từ mẫu của Mẹ chưa từng có bao giờ. Vì thế, Mẹ xin các con hãy một lần và mãi mãi bước vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

f              Chương trình từ mẫu của Mẹ là giúp đỡ Giáo Hội trên con đường Thương Khó và Tử Đạo đớn đau của mình. Và Mẹ đang tận dụng các con là con cái bé nhỏ của Mẹ, là những người qua nhiềm năm đến nay Mẹ đã kêu gọi và dạy dỗ bằng lời trong các Sứ Điệp mà Mẹ đã tuôn ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

i              Các con hãy là sự hiện diện từ mẫu đầy thương xót của Mẹ trong Giáo Hội. Các con hãy làm cho từng thương tích của Giáo Hội khép miệng lại; các con hãy tẩy sạch mọi nỗi đau đớn của Giáo Hội; các con hãy hứng lấy từng giọt máu quý giá của Giáo Hội; các con hãy đặt nụ hôn Linh Mục của các con trên mọi thương tích hở miệng đẫm máu của Giáo Hội.

j              Mẹ xin các con hãy yêu mến và nâng đỡ Đức Giáo Hoàng, Ngài đang trải qua hồi đau đớn của cuộc sát tế Ngài. Các con hãy là nguồn trợ lực cho các Giám Mục bằng tình yêu và tấm lòng ngoan ngoãn vâng phục của các con. Các con hãy ở cận kề với tất cả mọi anh em Linh Mục của các con, nhất là những Linh Mục đang chịu thua cơn thử thách nặng nề nay đang đạt tới tội đỉnh đau đớn nhất. Vì thế, giờ đây các con phải tìm đến trú ngụ  trong chốn nương náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

k             Chương trình từ mẫu của Mẹ là che chở toàn thể nhân loại trong thời kỳ thanh tẩy cho nhân loại được cứu độ. Nay đang gần đến lúc Phép Công Thẳng sẽ se duyên kết nghĩa với Lòng Thương Xót Chúa để thanh tẩy mặt đất. Tất cả các con hãy dọn mình để chịu đau đớn trong cuộc đại thử thách thanh tẩy này.

l              Các con là những tia sáng yêu thương từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà đến, để những giờ phút trừng phạt đầy lòng thương xót được sáng lên. Các con hãy cùng với ánh sáng xót thương từ mẫu của Mẹ soi sáng những giờ phút u ám và tăm tối mịt mùng đã buông xuống trên thế gian. Các con hãy trao tặng dầu dịu dàng từ mẫu của Mẹ cho những người bé nhỏ, nghèo nàn, tội lỗi, đau ốm và xa lạc.

m           Mẹ muốn sống trong các con và hành động qua các con. Phương dược mà Mẹ đang trao ban để cứu vớt tất cả mọi người, vào thời điểm tột cùng đại thanh tẩy, chính là Mẹ, Đấng sẽ tỏ mình ra cho tất cả mọi người, cho Giáo Hội và cho thế gian qua các con là con cái nhỏ bé của Mẹ, đang được Mẹ kêu gọi và đào tạo cho trọng trách này giờ đây Mẹ đang trao phó cho các con.

n             Vậy, từng người và tất cả mọi người, hãy bước vào chốn nương náu an toàn của trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và đừng bao giờ rời khỏi đó nữa. Các con hãy vui mừng và nhiều hy vọng ra về từ buổi Hội Nguyện này. Các ân sủng mà các con con đã lãnh nhận được ở nơi đây rất trọng đại, và các con sẽ sớm hiểu được các ân sủng này.

o             Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã hài lòng cúi xuống trên các con, và Thiên Chúa đã ban cho các con ơn biến đổi tâm hồn. Trong trái tim nhỏ bé của các con đã tràn đầy tội lỗi, Mẹ đã đặt Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ vào. Ngay bây giờ các con hãy là trái tim mới của Tân Giáo Hội mà Chúa Giêsu đang hình thành cho chính Người mỗi ngày trong khu vườn tình yêu đầy Lòng Thương Xót Chúa của Người. Các con hãy xuống núi trong bình an và hãy trở thành các khí cụ bình an của Mẹ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

p             Mẹ chúc phúc cho các con, từng người và hết thảy các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho sứ vụ Linh Mục của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

576                    Dongo (Como, Ý), ngày 15-08-1996

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Hãy nhìn lên Trời

a             Hỡi các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy cùng với Mẹ sống trên Thiên Đàng là nơi Mẹ đã được cất lên cả hồn lẫn xác, để tham dự hoàn toàn vào vinh quang của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

b             Các con hãy nhìn lên Trời. Mẹ Thiên Đàng của các con đã được lên Trời ngay vào lúc Mẹ nhắm mắt lìa đời. Sau đó, Mẹ được nâng lên đến vinh quang Thiên Đàng, vây chung quanh Mẹ là muôn vàn đạo binh Thiên Thần tung hô và tôn vinh Mẹ là Nữ Vương.

c             Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã cúi chào, vui sướng và tuyên dương Mẹ, và ánh sáng huy hoàng bất diệt thần thánh của Người đã phản chiếu trong Mẹ. Chúa Giêsu Con của Mẹ, Đấng đã lên Trời ngự bên hữu Chúa Cha, đã chào đón Mẹ bằng tình yêu và niềm vui của người con thảo và Người đã muốn Mẹ ở bên cạnh Người, để tham phần vào vương quyền của Người, để đưa mọi sự thần phục Người.

d             Vì thế Mẹ đã trở thành Nữ Vương, vì Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã thực chứng vai trò vinh hiển của Mẹ là Nữ Tử yêu dấu của Chúa Cha, là Mẹ của Chúa Con và là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần.

e             Các con hãy nhìn lên Trời. Trên Thiên Đàng, Mẹ hành xử trọn vẹn quyền năng từ mẫu của Mẹ. Là Thánh Mẫu, Mẹ ở bên Chúa Giêsu để can thiệp cầu bầu cho các con. Từ nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ tuôn đổ các ân sủng mà các con cần có để cùng với Mẹ bước theo con đường đau đớn của thời cuối này. Nhờ đó mà các con cũng có thể lên Thiên Đàng là nơi mà Mẹ Thiên Đàng của các con đang cùng với Chúa Giêsu chờ đợi các con.

f              Mẹ ở bên Chúa Giêsu để tiến dâng công cuộc đền tạ từ mẫu của Mẹ lên Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Vì thế, Mẹ hứng vào chén Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ tất cả mọi nỗi đau khổ của các con, những nỗi đau khổ lớn lao của nhân loại trong thời kỳ đại gian khó của nhân loại, và Mẹ dâng tiến những nỗi đau khổ ấy cho Chúa Giêsu như một dấu chỉ đền tạ mọi tội lỗi đang phạm mỗi ngày trên thế gian.

g             Nhờ thế mà Mẹ đã làm cho thời kỳ trừng phạt theo Phép Công Thẳng của Thiên Chúa quy định đã được hoãn lại, do bởi nhân loại đã trở nên tồi tệ hơn so với thời Hồng Thủy.

h             Các con hãy nhìn lên Trời. Từ Thiên Đàng, các con sẽ thấy Chúa Giêsu Con của Mẹ trở lại trên mây trời trong ánh vinh quang huy hoàng thiêng thánh của Người. Cuối cùng rồi sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ được nên trọn.

i              Để dọn đường cho kỳ tích thánh thiêng này, Mẹ muốn thiết lập sự vinh thắng từ mẫu của Mẹ trong các tâm hồn và linh hồn của tất cả con cái của Mẹ. Vì thế mà Mẹ đưa Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ nổi bật lên trong Giáo Hội, và Mẹ đã đưa đứa con bé nhỏ này của Mẹ đến mọi nơi trên thế giới, và trong đứa con này cũng như nhờ đứa con này mà Mẹ tỏ mình ra cho tất cả mọi người. Chính vì thế mà Mẹ tiếp tục yêu cầu đứa con này đi đến những nơi xa xôi hẻo lánh, để giúp các con nhờ việc tận hiến mình cho Mẹ mà bước vào chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

j              Do đó, các con cũng sống với trọn tâm hồn và linh hồn các con trên Thiên Đàng là nơi Mẹ đang ở, cho dù thể xác các con vẫn còn đang ở trên thế gian này. Có như thế, các con cũng được tham phần vào vinh quang từ mẫu của Mẹ. Và do đó, các con cũng hãy hiệp cùng việc cầu bầu và đền tạ của Mẹ, và các con hãy dọn mình trong cầu nguyện, trong thầm lặng và trong đau khổ, cho thời điểm hằng chờ đợi và hết sức hy vọng là thời điểm vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trong sự khải hoàn vinh quang cả thể nhất của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

 

 

577                Prague (Cộng Hòa Séc), ngày 02-09-1996

Sự dữ trong thế kỷ của các con

a             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Một lần nữa con đến đến đây để dẫn đạo các buổi Hội Nguyện cùng với các Giám Mục, Linh Mục và giáo dân trong Phong Trào của Mẹ, tại các quốc gia thuộc khối Đông Âu này đã phải nhiều năm trường sống trong cảnh nô lệ khủng khiếp bởi chủ nghĩa cộng sản áp đặt và nay đã giành được tự do nhờ một sự can thiệp đặc biệt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

b             Có biết bao nhiêu cuộc bách hại, bao nhiêu hành động áp bức và gây thương đau mà con cái của Mẹ ở nơi đây đã phải chịu ! Giáo Hội của Mẹ ở nơi đây cũng đã bị đàn áp và bách hại, bị chiếm đoạt nhiều của cải, bị đóng đinh và đưa tới Tử Đạo.

c             Nhưng hiện nay các con lại đang bị đe dọa bởi một mối nguy hiểm còn thâm hiểm và nghiêm trọng hơn nữa. Đó là chủ nghĩa vô thần thực tiễn, là sự dữ trong thế kỷ của các con.

d             Chủ nghĩa vô thần thực tiễn đang được các triết lý giả dối quảng bá, cũng như bởi các giáo phái, bởi các điều lầm lạc đang ngày càng tràn lan, ngay cả trong nội tình Giáo Hội.

e             Chủ nghĩa vô thần thực tiễn đã dẫn dắt nhân loại xây dựng nên một nền văn minh không có Thiên Chúa, tiêu biểu là thói hăm hở tìm kiếm của cải vật chất, tìm kiếm khoái lạc, tìm kiếm những trò vui thú và tôn thờ tiền bạc cũng như tôn thờ đại quyền lực.

f              Chủ nghĩa vô thần thực tiễn đã tiêu diệt tấm lòng khao khát Thiên Chúa trong nhiều người, nó đã dẫn đưa nhiều người thoái thác việc thờ phượng Người một cách bất kính, để thờ phượng các tạo vật, kể cả thờ phượng Satan, và để sống như thể là Thiên Chúa không hiện hữu.

g             Chủ nghĩa vô thần thực tiễn đã gieo rắc ra khắp nơi vết thương ích kỷ quá đáng, vết thương bạo lực, vết thương thù hận và vết thương dâm dục. Sự dâm dục được thiên hạ đề ra như là một giá trị và là một điều tốt, và nó đã được tuyên truyền bằng tất cả mọi phương tiện truyền thông đại chúng. Tội dâm dục được trình bày như là một cách thực hành tự do cá nhân của con người, vì thế mà các tội dâm dục trái tự nhiên đang kêu gào đòi phải  trả lẽ trong ánh mắt Thiên Chúa, lại được thiên hạ bào chữa và thậm chí còn được thiên hạ đề cao. Thế gian nay đã biến thành một cõi sa mạc mênh mông, hoàn toàn ngập ngụa trong bùn nhơ.

h             Các con đang sống dưới ách nô lệ khủng khiếp này. Chính vì thế mà chỉ có sự trừng phạt xót thương đau đớn mới có thể giải thoát cái nhân loại khốn khổ này khỏi sự dữ lớn lao là chủ nghĩa vô thần thực tiễn đang tràn lan khắp nơi.

i              Nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ là giúp đỡ các con trong những giờ phút đại thử thách thanh tẩy này. Là Mẹ, nên Mẹ phải ở bên các con để che chở và giúp đỡ các con. Mẹ ở bên các con cũng vì công cuộc của Mẹ đã bắt đầu trong những quốc gia này phải được Mẹ thi hành trọn vẹn.

j              Và điều này sẽ được thực hiện, khi cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, đó là các con sẽ được giải thoát hoàn toàn khỏi mọi hình thức vô thần thực tiễn đã là sự dữ lớn nhất trong thế kỷ của các con.

 

 

578                     Bratislava (Slovakia), ngày 08-09-1996

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Bằng sức mạnh của những người nhỏ bé

a             Các con hãy quây quần như các bông hoa tình yêu và tinh khiết ngát hương chung quanh chiếc nôi Mẹ được đặt nằm nhân ngày Mẹ được sinh ra trong đời. Vì Mẹ bé nhỏ, nên Mẹ làm hài lòng Thiên Chúa. Vì Mẹ bé nhỏ, nên Mẹ đã được Thiên Chúa của Mẹ dự định làm chỉ huy đạo quân con cái của Người chống lại binh đoàn khủng khiếp của Satan, của các thần phản loạn và bầy tôi mạnh mẽ của chúng. Với con cái bé nhỏ của Mẹ, cuối cùng Mẹ sẽ giành được chiến thắng vĩ đại nhất.

b             Bằng sức mạnh của những người nhỏ bé, Mẹ sẽ chiến thắng đại quyền lực của Satan là đứa đã gầy dựng nên triều đại của nó trên thế gian và nó đã bằng chén lạc thú dâm ô quyến rũ được tất cả mọi quốc gia trên mặt đất. Chính vì thế, bằng Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, Mẹ đang quy tụ con cái bé nhỏ của Mẹ từ khắp nơi trên thế giới, và Mẹ vui mừng thấy con cái của Mẹ đang quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Mẹ ngày càng đông hơn.

c             Bằng sức mạnh của những người nhỏ bé, Mẹ sẽ đưa cái nhân loại khốn khổ này trở về với Thiên Chúa, cái nhân loại đã bị các triết lý giả dối lừa gạt và cám dỗ, và đặc biệt đã bị mắc bẫy lầm lạc to lớn của chủ nghĩa vô thần. Với chủ nghĩa vô thần này, tên Lu-xi-phe, là Con Rắn xưa, là Satan, đã muốn lập lại trước Nhan Thiên Chúa sự thách thức kiêu ngạo của nó, làm cho nhân loại nhắc lại hành động phản loạn chống Thiên Chúa của nó : “Non serviam : ta sẽ không phụng sự Chúa.” Vì thế, Mẹ đang thâu góp đại binh con cái bé nhỏ của Mẹ vào khu vườn Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, và Mẹ dâng tiến họ cho Thánh Ý Cha trên Trời được nên trọn.

d             Từ đó, trong họ và nhờ họ, Mẹ lặp lại thái độ khiêm nhường và hoàn toàn sẵn lòng với Thánh Ý của Người, nhắc lại lần nữa lời thưa Vâng của Mẹ : xin cho Thánh Ý Người được nên trọn.

e             Bằng sức mạnh của những người nhỏ bé, Mẹ sẽ chữa lành cho cái nhân loại này đang đau ốm bệnh hoạn và phải mang thương thích vì tội lỗi, vì kiêu căng, vì bạo lực và vì dâm ô. Vì thế, Mẹ dịu dàng kiên quyết dẫn dắt tất cả con cái nhỏ bé của Mẹ đi theo con đường thánh thiện, con đường khiêm nhường, con đường yêu thương và con đường trong sạch.

f              Bấy giờ thế gian sẽ trở lại là một khu vườn, trong đó Thiên Chúa một lần nữa lại có thể được yêu mến, được thỏa thích, được phụng sự và được hoàn toàn tôn vinh. Nhờ đó mà Thiên Chúa sẽ giành được chiến thắng vĩ đại theo lời tiên báo và ca tụng trong Kinh Thánh : “Bằng môi miệng trẻ thơ còn thơm mùi sữa, Chúa đã bày tỏ quyền năng địch lại kẻ thù, làm cho kẻ thù nghịch phản loạn phải câm miệng.” (x. Tv 8,3)

g             Mẹ chúc phúc cho xứ sở nhỏ bé này, trong những ngày qua đã tặng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ thật nhiều niềm vui và an ủi.

h             Hỡi đứa con bé nhỏ của Mẹ ! Con đã thấy nhiều Linh Mục và tín hữu đã nhiệt thành đáp lại lời mời gọi của Mẹ mà tham dự các buổi Hội Nguyện : biết bao ân sủng đã đổ xuống trên rất nhiều con cái trong xứ sở này, là nơi Mẹ Thiên Đàng đã nhận được một trong những lời đáp lại tiếng mời gọi thuộc về Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, để góp phần vào đạo quân con cái nhỏ bé chiến thắng của Mẹ.

 

 

579                  Debrecen (Hung-ga-ri), ngày 15-09-1996

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ. Một lưỡi gươm tiếp tục đâm thâu linh hồn Mẹ Thiên Đàng của các con. Khi hiện ra với các trẻ nhỏ ở Fatima, Mẹ đã muốn cho thấy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bị một vòng gai nhọn quấn chung quanh, để cho chúng hiểu được vô số các thương tích đau đớn đã gây ra cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ phải rướm máu.

b             Hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ, qua việc tận hiến, các con được kêu gọi bước vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ngày càng sâu hơn nữa.

c             Hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ, vì chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa khoái lạc đang tràn lan mạnh mẽ  trong những quốc gia này hàng chục năm qua đã phải sống dưới ách đớn đau của cộng sản vô thần. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã giành được ơn huệ trọng đại giải thoát những quốc gia này được tự do. Nhưng các lực lượng ma quỷ và Tam Điểm đang được tháo cũi xổ lồng cũng đang đem vào trong những quốc gian này sự dữ hiện nay đang làm hư hỏng toàn thể thế giới, như là chủ nghĩa vật chất, sự đòi hỏi điên cuồng lạc thú và tiền bạc, thú tiêu khiển tục tĩu phóng đãng, hình ảnh khiêm dâm và tệ nạn đĩ điếm. Vì thế, con cái nhỏ bé của Mẹ ở đây lại bị đe dọa hơn và đang lâm vào nguy hiểm lớn lao hơn, là bị hư mất.

d             Hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ, vì chủ trương bài giáo sĩ một cách thâm hiểm quỷ quyệt đang tràn lan. Trong nhiều năm qua, Giáo Hội ở đây đã bị bách hại, bị giam cầm, bị đóng đinh và phải chịu tử đạo. Trong số tất cả những vị tử đạo ấy, Mẹ muốn nhờ đến đứa con yêu dấu của Mẹ là Đức Hồng Y Giuse Mindszenty, người đã trở thành một biểu tượng và trở thành một Lễ Vật quý giá trong cuộc bách hại đẫm máu này.

e             Giờ đây, Giáo Hội đang có vẻ được tự do, nhưng sứ mạng của Giáo Hội vẫn còn bị cản trở vì nạn Hồng Thủy Vô Thần Thực Tiễn, vì tâm trạng hờ hững và chủ nghĩa hư vô trong giới trẻ, bởi thế mà nhiều người trong giới trẻ bỏ đạo và cũng từ đó mà ơn Thiên Triệu, ơn sống đời tu trì đang trở nên xa lạ đến mức quá khan hiếm.

f              Hãy chia sẻ nỗi ưu phiền của Mẹ, vì bè Tam Điểm ở nơi đây, bằng quyền lực cai quản bí mật của nó, đang dẫn đưa người ta đến tình trạng phóng đãng, mất đi cảm thức luân lý, đề cao tự do giới tính, hủy hoại gia đình bằng các vụ ly dị, kiểm soát sinh đẻ và những vụ phá thai này đang ngày càng tràn lan khắp nơi mà lại được hợp pháp hóa.

g             Cho nên, các con hãy hiểu sự sụp đổ chủ nghĩa cộng sản đã diễn ra ở đây vào năm 1989 như thế nào. nhờ sự can thiệp đặc biệt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, nay đang trở thành một dấu chỉ và sự bồn chồn trông đợi duy nhất chiến thắng vĩ đại trọn vẹn hơn của Mẹ.

h             Chiến thắng này sẽ diễn ra cùng với sự sụp đổ của chủ nghĩa vô thần thực tiễn trên khắp thế giới, cùng với sự thất bại của các lực lượng Satan và Tam Điểm, cùng với sự hủy diệt sức mạnh của đại gian ác, và cùng với vinh thắng trọn vẹn của Thiên Chúa trên thế gian, bấy giờ đã được thanh tẩy hoàn toàn bằng cuộc đại trừng phạt đầy thương xót.

i              Chính vì thế, Mẹ khuyến khích các con hãy bỏ mình trong tình con thảo, hãy tin tưởng và hãy nhiều hy vọng. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi nương náu an toàn cho các con, trong đó, các con được Mẹ an ủi và che chở, được Mẹ gìn giữ và dọn đường sống trong chờ đợi và trông ngóng giờ phút vinh thắng của Lòng Thương Xót Chúa trên thế gian.

 

 

580                     Zagreb (Croatia), ngày 20-09-1996

Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ !

a             Mẹ vui mừng xiết bao với buổi Hội Nguyện con đã tổ chức ở nơi đây, cùng với các Linh Mục và tín hữu trong Phong Trào của Mẹ, được chủ sự bởi Đức Hồng Y Tổng Giám Mục là người Mẹ hết sức yêu thương và che chở.

b             Trong xứ sở này, Kẻ Thù của Mẹ đang tiếp tục hoành hành, đang đưa thử thách bạo lực và chiến tranh vào xứ sở này. Con cái của Mẹ trong xứ sở này đã phải chịu đau khổ biết nhường nào ! Mẹ đã tra tay can thiệp giành lại cho chúng ơn huệ giải phóng và hòa bình trọng đại.

c             Nhưng vẫn còn nhiều khốn khó trầm trọng hơn nay đang chờ đợi các con.

d             Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ ! Cha trên Trời đã vui lòng ban tặng cho các con triều đại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ đã tỏ mình ra cho các con, và các con đã tiếp đón Mẹ với tấm lòng quảng đại con cái bé nhỏ của Mẹ.

g             Giờ đây Mẹ có thể dẫn dắt các con theo con đường thanh sạch, con đường yêu thương và con đường thánh thiện, bằng việc thực hành mọi nhân đức mà Mẹ đã cấy trồng vào khu vườn lộng lẫy trong linh hồn của các con, như một khu vườn trên Thiên Đàng. Vì thế mỗi ngày Mẹ dâng tiến các con như của lễ đền tạ cho Phép Công Thẳng của Thiên Chúa, để Người sẽ tuôn đổ trên thế gian ơn huệ thanh tẩy trong Lòng Thương Xót Chúa của Người.

d             Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ ! Mẹ Thiên Đàng của các con đã biến các con trở thành ơn lôi kéo các con từ tứ phương thiên hạ lại với nhau thành đạo quân chiến thắng của Mẹ. Hồi chiến đấu quyết liệt đã đến. Satan nay đã đạt được đỉnh cao quyền lực của nó, và giờ đây, ngay trong Giáo Hội, nó sẽ hoàn tất điều mà Thiên Chúa đã cho phép nó làm trong cuộc thanh tẩy Giáo Hội đớn đau nhất.

g             Những giờ phút các con sắp phải trải qua đều hết sức quan trọng, vì tất cả mọi biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con sẽ đến lúc được hoàn tất.

h             Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ ! Chúa Giêsu đã thu gom các con vào tường rào thiên quốc trong tình yêu thần thánh của Người. Người đang hướng dẫn các con làm trọn Thánh Ý Chúa Cha. Chúa Giêsu muốn được vinh hiển nhờ các con. Đã đến lúc Chúa Giêsu sẽ được vinh quang trọn vẹn nhờ các con. Các con là sự an ủi cho Người khi Người bị bỏ rơi, các con là niềm vui sâu xa trong Thánh Tâm Người.

i              Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ ! Các con là con cái nhỏ bé của Mẹ, là những người Mẹ đã quy tụ từ khắp nơi trên mặt đất cho cuộc đại chiến giữa Thiên Chúa và Satan, giữa các lực lượng ngay lành và các lực lượng xấu xa độc ác. Thiên Chúa sẽ chiến thắng nhờ Mẹ là Nữ Tỳ nhỏ bé của Người. Mẹ sẽ nhờ các con là con cái nhỏ bé của Mẹ mà được chiến thắng

j              Điều đã xảy ra trong quốc gia nhỏ bé này, nay đang thành một dấu chỉ cho tất cả mọi người. Vì sự trung thành với Chúa Giêsu và trung thành với Mẹ Thiên Đàng của các con, trung thành với Giáo Hội và với Đức Giáo Hoàng của quốc gia này, nên Satan là kẻ đã được tháo cũi xổ lồng đang chống lại bằng một tấn công để hủy diệt quốc gia này. Toàn thể lực lượng Satan và Tam Điểm đã đi đến với nhau với mục đích này trong tâm tưởng,

k             Nhưng Mẹ đã điểm giờ phút bại trận của chúng. Và từ đó sẽ là giờ phút bại trận của chúng trong toàn thể nhân loại. Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi các  con hãy tin cậy và nhiều hy vọng.

l              Đừng sợ, hỡi đàn chiên bé nhỏ ! Các con đã được trao phó nhiệm vụ hoàn tất sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

 

581                           Tokyo (Nhật Bản), ngày 13-10-1996

Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra cuối cùng ở Fatima

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục thuộc

Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Nhật Bản

Dấu lạ vĩ đại

a             Với biết bao vui mừng Mẹ đoái nhìn các con, các Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ ở Nhật Bản, các con đã đến đây để cùng với Mẹ sống những ngày liên lỷ Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ. Ngày hôm nay là ngày cuối cùng buổi Hội Nguyện của các con, trong ngày này các con tiến hành kỷ niệm cuộc hiện ra cuối cùng của Mẹ ở Fatima có phép lạ mặt trời chứng thực.

b             Trên bầu trời xuất hiện một dấu lạ vĩ đại : signum magnum.

c             Mẹ là dấu lạ vĩ đại hiện ra trên bầu trời : Mẹ là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên 12 ngôi sao.

d             Một dấu lạ vĩ đại trong cuộc chiến kinh hoàng chống lại mọi lực lượng sự dữ đã liên kết nhau chống lại Thiên Chúa và chống lại Đức Kitô của Người. Vì thế, bên cạnh dấu lạ vĩ đại Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, cũng xuất hiện dấu hiệu Con Rồng Đỏ, là Con Rắn xưa, là Satan, nay đang tỏ mình ra một cách mạnh mẽ phi thường. Có vẻ Con Rồng vĩ đại đã đạt được chiến thắng, vì nó đã dẫn dắt nhân loại xây dựng nên một nền văn vinh không có Thiên Chúa; nó đã gieo rắc khắp nơi lòng sùng bái tôn thờ tiền bạc và lạc thú; nó đã quyến rũ được tâm tư nhân loại bằng thói kiêu ngạo và các điều lầm lạc; nó đã hành hạ các linh hồn bằng tội lỗi và xấu xa độc ác; nó đã làm cho các tâm hồn ra chai đá bằng ích kỷ và thù hận; nó đã làm cho tất cả mọi quốc gia trên mặt đất hóa ra đồi bại bằng chén tham lam và dâm ô. Satan đã mang được triều đại xấu xa độc ác của nó vào toàn thể thế giới.

e             Nhưng trong cuộc chiến mãnh liệt vào thời cuối này, cuộc chiến giữa Trời và Đất, giữa các Thần Thánh trên Trời và Ma Quỷ hỏa ngục, giữa Người Nữ và Con Rồng, Mẹ hiện ra như một dấu chỉ chiến thắng vĩ đại nhất của Mẹ.

f              Một dấu lạ vĩ đại Thiên Chúa chiến thắng mọi hình thức vô thần, vô thần lý thuyết và vô thần thực tiễn, sự ngay lành chiến thắng mọi hình thức xấu xa tội lỗi, tình yêu chiến chắng mọi hình thức bạo lực và thù hận, sự thật chiến thắng mọi hình thức lầm lạc và giả trá.

g             Để đạt được chiến thắng vĩ đại này, Mẹ đã hình thành cho mình đạo quân gồm tất cả con cái bé nhỏ của Mẹ, là những người đã đáp lại lời Mẹ bằng tiếng thưa Vâng từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ, Mẹ đã đem lời mời gọi của Mẹ đến những nơi xa xôi hẻo lánh nhất trên mặt đất, và Mẹ đã thành lập cho mình quân đoàn chiến thắng của Mẹ.

h             Ngay cả trong xứ sở rộng lớn này, một xứ sở hầu như là hoàn toàn ngoại giáo, con cái nhỏ bé của Mẹ đã hết sức quảng đại và vui mừng đáp lại lời Mẹ. Trái Tim từ mẫu của Mẹ bồi hồi niềm mến yêu và âu yếm dành cho chúng. Mẹ cũng khai mở ra cho chúng con đường cứu độ, và cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, chúng sẽ bắt đầu thành một đàn chiên mà Chúa Giêsu Con của Mẹ là Mục Tử Nhân Lành.

i              Một dấu lạ vĩ đại sáng láng trong bưổi buổi đen tối mịt mùng này. Vì thế, Mẹ mời gọi các con bước theo con đường cầu nguyện và sám hối, con đường tin cậy và hoàn toàn bỏ mình. Một lần nữa, Mẹ phái đến các con đứa con nhỏ bé này của Mẹ, để đem đến cho các con món quà dịu dàng từ mẫu của Mẹ. Qua đứa con nhỏ bé này, Mẹ trao ban cho Giáo Hội của các con và cho quê cha đất tổ của các con một dấu chỉ chắc chắn về sự trợ giúp và sự che chở từ mẫu của Mẹ.

j              Mẹ chúc phúc cho các con, cùng với những người thân yêu của các con, và những người đã được trao phó cho sứ vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

582                      Nagasaki (Nhật Bản), ngày 18-10-1996

Tại thành phố này

a             Ngày hôm nay ở nơi đây, con đang kết thúc chuyến hành trình khắp đất nước Nhật Bản là nơi con đã có thể thấy được nhiều kỳ tích tình yêu và lòng thương xót của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Và chính xác là con đang kết thúc chuyến hành trình của con ở thành phố này là thành phố Mẹ Thiên Đàng của con đặc biệt mến yêu.

b             Tại thành phố này, công cuộc truyền giáo đã được Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê khởi sự ở đây, Ngài là Đại Tông Đồ và một vị Đại Thừa Sai, đã mở đường loan báo Tin Mừng lần đầu tiên tại lục địa xa xăm này.

c             Tại thành phố này, đã đưa đến Phúc Tử Đạo cho 26 con cái của Mẹ là các chứng nhân anh dũng cho Chúa Kitô, những người đã hiến mạng sống của mình trên Bàn Thờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Con cũng ở đây để dâng Thánh Lễ trong ngôi Đền Thánh đã được xây dựng trên vị trí Họ bị bách hại khủng khiếp.

d             Tại thành phố này, Thánh Maximilian Kolbe con của Mẹ cũng đã sống ở nơi đây là nơi mà Ngài đã xây dựng nên thành phố Vẹn Sạch, cho đến ngày nay vẫn còn đem sự hiện diện rực rỡ của Mẹ đến cho con cái Nhật Bản của Mẹ, những người hết lòng yêu mến và tôn vinh Mẹ.

e             Tại thành phố này, trái bom nguyên tử đã bùng nổ, gây ra cái chết cho hàng chục ngàn người chỉ trong một khoảnh khắc hết sức ngắn ngủi, là một dấu chỉ trừng phạt khủng khiếp về điều con người có thể làm, khi từ xa lìa Thiên Chúa, trở nên không còn khả năng yêu thương, trắc ẩn và nhân ái. Đây là điều mà toàn thể thế giới có thể trở nên, nếu thế giới không chịu đón nhân lời mời gọi hoán cải và trở về cùng Thiên Chúa của Mẹ. Từ nơi này, Mẹ lặp lại lời kêu gọi thống thiết của Mẹ cho tất cả mọi quốc gia trên mặt đất.

f              Tại thành phố này, Mẹ bày tỏ công cuộc cứu độ và thương xót từ mẫu của Mẹ. Một lần nữa, Mẹ mời gọi tất cả con cái của Mẹ, trong thời buổi này, hãy đi theo con đường mà Mẹ đã vạch ra cho các con bằng các Sứ Điệp Mẹ đã ban qua tâm hồn của đứa con bé nhỏ này của Mẹ.

g             Chính vì thế mà Mẹ đã muốn con lại ở đây, để con sẽ thân tặng cho thành phố này và cho toàn thể đất nước Nhật Bản chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Từng người và hết thảy các con, hãy bước vào chốn nương ẩn này. Để rồi các con sẽ được Mẹ che chở gìn giữ khi ngày đại kinh hoàng của Chúa đến với các con

 

 

583                          Hán Thành (Đại Hàn), ngày 31-10-1996

Hội Nguyện Linh Thao với các Giám Mục và Linh Mục

thuộc Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Đại Hàn

Xứ sở hữu phúc và nguy nàn

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đã an ủi Mẹ biết dường nào khi Mẹ thấy các con từ nhiều nơi trong đất nước Đại Hàn đến sum họp nơi đây để sống những ngày liên lỷ Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ dưới ánh mắt sướng vui của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ hiệp cùng lời cầu nguyện của các con và làm cho mối dây đoàn kết trong tình Linh Mục của các con trở nên chặt chẽ hơn.

b             Các con hãy yêu thương nhau như Chúa Giêsu đã yêu thương các con. Các con hãy đem ra thực hành Điều Răn Mới của Người là các con hãy Nên Một, bằng cách đó, các con mới làm cho Trái Tim bị đâm thâu của Chúa Giêsu Con Mẹ được vui mừng và an ủi.

c             Các con hãy mang vào lòng và vào lời cầu nguyện của các con các nhu cầu, các mối bận tâm và những nỗi xao xuyến của Giáo Hội và của quê hương Đại Hàn các con, là xứ sở được Mẹ chúc phúc nhưng lại hết sức nguy nàn.

f              Là một xứ sở hữu phúc, vì ở nơi đây, Giáo Hội của Mẹ đang phát đạt và đang lan rộn, nhờ máu đào của các vị Tử Đạo đã trở thành hạt giống tốt sinh ra rất nhiều Kitô hữu mới.

e             Là một xứ sở hữu phúc, vì các tín hữu đều nồng nàn đức tin, sốt sắng cầu nguyện và đoàn kết với các vị mục tử của mình. Ở nơi đây Mẹ đặc biệt được yêu mến, cầu khẩn và tôn vinh, nhất là từ những người nhỏ bé, đơn sơ, nghèo nàn, khiêm nhường. Và từ những con người này đang bật ra muôn vàn ơn gọi đời sống Linh Mục và Tu Sĩ.

f              Là một xứ sở nguy nàn, vì ở đây cũng có những tình trạng phổ biến điều lầm lạc đẩy người ta ra khỏi đức tin chân thật; có những giáo phái tiêu biểu cho một hiểm họa trầm trọng đối với nhiều tín hữu, nay đang bành trướng khắp nơi. Vì thế, Mẹ thúc giục các con là Linh Mục con cái của Mẹ, hãy hết sức hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, với các Giám Mục của các con là những người hiệp nhất với Ngài. Các con hãy lắng nghe và làm theo Huấn Quyền theo phẩm trật của Giáo Hội, để các con kiên vững trước các cạm bẫy quỷ quyệt lầm lạc và bất trung. Các con hãy can đảm gieo rắc các Lời Tin Mừng, và các con hãy dạy dỗ các tín hữu trưởng thành trong đức tin qua việc hăng say giảng dạy Giáo Lý, là điều hết sức cần thiết đối với Giáo Hội Đại Hàn ngày nay.

g             Nhất là, Mẹ xin các con là con cái yêu dấu của Mẹ, các con hãy hăng hái nhiệt tình trong sứ vụ Linh Mục của các con, hãy cầu nguyện kiên trì, hãy yêu mến tha thiết Chúa Giêsu Thánh Thể, Người phải được trở thành trọng tâm việc tông đồ của các con, các con hãy mở rộng tình yêu lớn lao của cuộc đời các con cho nhu cầu của những người nghèo khổ, người khiêm nhường, kẻ bé nhỏ, và nhất là của con cái của Mẹ đang sống trong bóng tối ngoại đạo và chưa biết đến ánh sáng Sự Thật và Ơn Cứu Độ mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã ban cho các con.

h             Là một xứ sở nguy nàn trong nền hoa bình và mối đoàn kết của nơi này. Quả thật, người dân ở đây đang bị chia rẽ và phân hóa. Xứ sở này đã phải chịu thử thách nặng nề đẫm máu trong một cuộc chiến huynh đệ tương tàn, và cho đến tận ngày nay, vẫn còn nhiều mối nguy đang đe dọa bình an và thanh bình của xứ sở này.

i              Hỡi các Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, các con hãy là khí cụ hòa bình và sự trợ giúp của Mẹ đối với xứ sở này, là nơi Mẹ hết sức được mến yêu, cầu khấn và tôn vinh. Đại Hàn là xứ sở Mẹ đặc biệt yêu thương và che chở; đây chính là khu vườn mà Mẹ Thiên Đàng của các con ban cho các dấu chỉ lạ thường về sự hiện diện liên lỷ của Mẹ giữa các con.

j              Mẹ đang dẫn dắt các con theo con đường đoàn kết và hòa bình. Sự đoàn kết và hòa bình này sẽ đến với Giáo Hội và quê hương của các con như là một ơn huệ đặc biệt của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

k             Các con hãy vui mừng ra về từ buổi Hội Nguyện này, và các con hãy phổ biến ra khắp nơi lời mời gọi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để sống trong tin tưởng và trong một niềm hy vọng lớn lao.

l              Qua các con, niềm an ủi trong sự hiện diện từ mẫu của Mẹ cũng phải đến với con cái của Mẹ ở Bắc Triều Tiên, ở Trung Hoa, ở Việt Nam và ở khắp nơi trong lục địa Á Châu bao la này đa phần vẫn còn là người ngoại giáo, nhưng là những người mà Mẹ Thiên Đàng đang dẫn đưa theo con đường sự thật và cứu độ.

m           Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, cùng với những người thân yêu của các con và những người đã được trao phó cho sứ vụ của các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

584                          Milan (Ý), ngày 08-12-1996

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Với niềm vui và hy vọng bao la

a             Với niềm vui và hy vọng vô biên, ngày hôm nay các con hãy nhìn vào Mẹ Vẹn Sạch của các con.

b             Với niềm vui, vì Mẹ là căn nguyên niềm vui của các con. Đây là cách thức các con cầu khấn Mẹ, bằng lời Kinh mà Mẹ hết sức vui lòng, là Kinh Cầu Đức Bà Lô-rê-tô. Nhân ngày hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy vui mừng nhìn lên Mẹ.

c             Với niềm vui, các con chiêm ngắm Mẹ trong ánh sáng Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì Mẹ từ thuở đời đời đã được định đoạt trở thành Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể, Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh đã miễn cho Mẹ khỏi vương mọi tội lỗi, kể cả tội nguyên tổ mà mọi thụ tạo đều mắc phải ngay vào lúc được tượng thai làm người.

d             Vì thế, các con thấy nơi Mẹ phản chiếu ra ý định nguyên ủy của Chúa Cha, Đấng đã tạo dựng con người theo hình ảnh của Người và tạo dựng cho cho vinh quang cao cả nhất của Người. Và các con thấy Cha trên Trời đang cúi xuống trên Mẹ với niềm vui sướng đặc biệt.

c             Với niềm vui, các con thấy Mẹ trở thành Đức Mẹ Đồng Trinh của Ngôi Lời, Đấng Làm Người trong cung lòng cực thanh cực sạch của Mẹ. Chúa Giêsu Con của Mẹ được Mẹ sinh ra để trở thành Đấng Cứu Độ và Cứu Chuộc các con. Chỉ trong Người mà toàn thể loài người mới có thể được giải thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi, có thể tháp nhập vào đời sống hiệp thông và tình yêu hiệp thông với Cha trên Trời.

f              Với niềm vui, Mẹ tỏ hiện ra với các con, hoàn toàn ngập đầy Chúa Thánh Thần là Đấng kết hiệp chính mình với linh hồn Mẹ bằng một hôn ước thực sự trong tình yêu vợ chồng, vì chỉ nhờ việc làm của Người mà việc tượng thai Thiên Chúa Làm Người theo bản tính nhân loại đã diễn ra nơi Mẹ, và chỉ nhờ hoạt động linh thánh của Người mà Mẹ trở thành Mẹ Thiên Chúa. Vì Mẹ là Nữ Tử yêu dấu của Chúa Cha, là Mẹ của Chúa Con và là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần, Mẹ có thể thực sự là căn nguyên niềm vui của các con.

g             Nhưng ngày hôm nay, các con cũng hãy nhìn lên Mẹ với niềm hy vọng vô biên.

h             Với niềm hy vọng vô biên, trong thời buổi mà nhân loại trải qua kinh nghiệm đau buồn xa lìa Thiên Chúa, đã xây dựng nên một nền văn minh không có Thiên Chúa, trong nền văn minh ấy Lề Luật của Người liên tục bị vi phạm và từ chối công khai. Đã đến giờ đại thử thách và xót thương trừng phạt nhân loại.

i              Bấy giờ, là Mẹ nên Mẹ phải tỏ mình ra liên tục và mạnh mẽ để giúp nhân loại trong cuộc hành trình hoán cải và trở về cùng Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ mở cửa Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ra cho nhân loại, là chốn nương náu an toàn mà nhân loại phải bước vào để được cứu rỗi.

j              Với niềm hy vọng vô biên, Giáo Hội hãy trông về Mẹ khi Giáo Hội phải sống hồi thanh tẩy trong sự khủng hoảng lớn lao nhất. Giáo Hội đang bị màn sương khói Satan thâm nhập, tan nát mối hiệp nhất, u tối trong đời sống thánh thiện, bị tình trạng mất đức tin và đại bội giáo đe dọa.

k             Chính vì thế mà Mẹ tỏ mình ra cho Giáo Hội với tình yêu dịu dàng đầy lòng thương xót từ mẫu của Mẹ, để từ đó Mẹ giúp đỡ và an ủi Giáo Hội trong những thời điểm đớn đau trong cuộc đại thanh tẩy Giáo Hội. Từ nay trở đi, sự hiện diện của Mẹ trong Giáo Hội sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, liên tục và hiển hiện hơn. Trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, toàn thể Giáo Hội sẽ thấy sự giúp đỡ phi thường mà Mẹ Thiên Đàng trao ban cho Giáo Hội, để dẫn đưa Giáo Hội vào chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, ở đó, Giáo Hội sẽ biết được thời điểm sáng ngời của ngày Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống với Giáo Hội.

l              Với niềm hy vọng vô biên, hỡi con cái nhỏ bé của Mẹ, các con hãy trông vào Mẹ đang hết sức đau buồn, thương tổn và bị cơn phong ba bão táp đại khốn khó quật vào.

m           Hãy đến với Mẹ, hỡi tất cả các con là con cái nhỏ bé của Mẹ.

n             Hãy đến với Mẹ, vì các con đang cần được Mẹ Thiên Đàng của các con an ủi, khích lệ, che chở, gìn giữ và cứu vớt.

o             Vì mục đích này mà Mẹ đã lập nên cho các con Hòm Bia Giao Ước Mới, các con phải bước vào trong đó để đạt đến thời kỳ mới nay đang chờ đợi các con. Vì mục đích này mà ngày hôm nay nữa Mẹ mời gọi từng người và hết thảy các con hãy vui mừng và hy vọng vô biên bước vào chốn nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

585                 Dongo (Como, Ý), ngày 24-12-1996

Đêm Giáng Sinh

Thiên Chúa ở cùng chúng ta

a             Các con hãy cùng với Mẹ sống mầu nhiệm Đêm Thánh hôm nay trong thinh lặng, trong cầu nguyện và trong niềm đợi trông. Các con hãy tham phần niềm vui sâu xa của Mẹ Thiên Đàng các con đang dọn mình để ban tặng cho các con Hài Nhi Thiên Chúa của Mẹ.

b             Chúa Con mà Mẹ sinh ra cũng là Thiên Chúa của Mẹ. Chúa Giêsu là Con Một của Chúa Cha; Người là Ngôi Lời, nhờ Người mà mọi sự đã được tạo thành. Người là Ánh Sáng bởi Ánh Sáng, là Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, đồng bản thể với Chúa Cha. Chúa Giêsu ở ngoài thời gian, Người hằng hữu. Là Thiên Chúa nên Người mang trong Người sự tổng hợp tất cả sự toàn hảo. Nhờ Mẹ, vị Thiên Chúa này tự mình trở thành phàm nhân thực sự.

c             Trong cung lòng đồng trinh của Mẹ đã diễn ra sự tượng thai để làm người của Người. Trong Đêm Thánh hôm nay, Người được Mẹ sinh ra trong một hang đá nghèo nàn và trơ trụi; Người được nằm trong một máng cỏ lạnh lẽo; Người được Mẹ và Dưỡng Phụ của Người thờ lạy; Người được sự hiện diện của các mục đồng khiêm hạ quấn quít chung quanh; Người được đạo binh Thiên Thần trên Trời tôn vinh bằng bài Thánh Ca Vinh Danh Thiên Chúa và bình an cho người dương thế được Người mến thương và cứu rỗi.

d             Các con hãy cùng với Mẹ sấp mình thờ lạy Chúa Giêsu Hài Đồng mới được sinh ra : Người là Đấng Ê-ma-nu-en, Người là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

e             Người là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, vì trong Ngôi Vị Thiên Chúa của Chúa Giêsu đã được nhiệm hiệp bản tính Thiên Chúa và bản tính loài người. Trong Ngôi Lời Nhập Thể diễn ra sự hiệp nhất đồng bản thể Thiên Tính và Nhân Tính. Là Thiên Chúa nên Chúa Giêsu vượt trên thời gian và không gian; Người bất biến và không thể đau khổ.

f              Nhưng vì là người phàm nên Chúa Giêsu bước vào thời gian, phục tùng giới hạn của không gian, lệ thuộc vào mọi sự mỏng dòn trong bản tính loài người.

g             Người là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, Đấng đã tự làm người để cứu độ chúng ta. Trong Đêm Thánh hôm nay, Đấng Cứu Độ và Cứu Chuộc được sinh ra cho tất cả mọi người. Bản tính mỏng dòn của Chúa Hài Nhi này đang trở thành phương dược cho tất cả sự mỏng dòn của loài người : tiếng khóc của Người là sự nguôi ngoai cho tất cả mọi nỗi âu sầu phiền muộn; sự nghèo nàn của Người là sự sang giàu cho mọi nỗi khốn cùng; nỗi đau của Người là sự an ủi vỗ về cho mọi người đau đớn khổ sở; sự dịu hiền của Người là niềm hy vọng cho tất cả mọi người tội lỗi; lòng nhân ái của Người trở thành ơn cứu độ cho tất cả những người bị hư mất.

g             Người là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, Đấng tự biến mình thành sự cứu chuộc và chốn nương náu cho toàn thể loài người. Các con hãy cùng với Mẹ bước vào hang đá sáng ngời tình yêu thần thánh của Người. Các con hãy để cho Mẹ đặt các con vào chiếc nôi dịu dàng ngọt ngào là Thánh Tâm Người đã vừa mới bắt đầu đập.

i              Các con hãy cùng với Mẹ sấp mình trong một trạng thái ngây ngất niềm hạnh phúc siêu nhiên để cảm nhận được những nhịp đập đầu tiên của Thánh Tâm Người. Các con hãy lắng nghe tiếng Hội Nhạc Thiên Quốc đang trổi lên từ những nhịp đập trong Thánh Tâm Người với các cung bậc yêu thương, vui mừng, bình an mà thế gian chưa từng được biết. Đây chính là một bài ca lặp đi lặp lại cho từng người vần điệu tình yêu bất tử ngọt ngào nhất : Cha yêu các con, Cha yêu các con, Cha yêu các con. Từng nhịp đập trong Thánh Tâm Người là một món quà yêu thương mới mẻ cho tất cả mọi người. Các con hãy cùng với Mẹ lắng nghe tiếng khóc đầu đời của Người. Đây chính là tiếng khóc của một trẻ sơ sinh bé bỏng; đây chính là nỗi sầu muộn của một vị Thiên Chúa là Đấng đang mang trên mình tất cả nỗi muộn sầu của thế gian.

j              Người là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, vì Chúa Giêsu thực sự là Thiên Chúa ngay cả trong bản tính mỏng dòn nhân loại của Người. Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa, Người ở bên ngoài mọi sự biến đổi của thời gian và lịch sử : Ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi Người chỉ là một. Trong năm nay, khi Giáo Hội mời gọi các con bước vào suy gẫm mầu nhiệm Chúa Kitô, thì từng người và hết thảy các con hãy bước vào chốn nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Là Mẹ nên Mẹ dẫn dắt các con thấu hiểu ơn huệ trọng đại trong Đêm Thánh hôm nay.

k             Chúa Cha đã yêu thương thế gian đến nỗi Người đã ban cho thế gian Con Một của Người, để cứu độ thế gian. Chúa Thánh Thần đã làm sung mãn cung lòng đồng trinh của Mẹ, bởi Chúa Con được Mẹ sinh ra không là điều gì ngoài quả phúc quý giá của hành động yêu thương linh thánh của Người. Mẹ Thiên Đàng của các con đã đưa ra lời ưng thuận từ mẫu của Mẹ, để trong Đêm Thánh hôm nay điều kỳ diệu của Thiên Chúa sẽ được thực hiện.

i              Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy cùng với Mẹ cúi mình xuống hôn Chúa Con sơ sinh của Mẹ. Và các con hãy yêu mến, thờ lạy, và dâng lời cảm tạ vì Hài Nhi yếu ớt này chính là Thiên Chúa Làm Người; Người là Đấng Ê-ma-nu-en; Người là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

 

 

586                         Milan (Ý), ngày 31-12-1996

Đêm Giao Thừa

Hãy cầu nguyện và làm việc đền tạ

a             Mẹ mời gọi các con hãy dành những giờ cuối cùng năm nay, để cùng với Mẹ cầm lòng cầm trí cầu nguyện trong thinh lặng, trong tinh thần cầu thay nguyện giúp và đền tạ.

b             Hãy cầu nguyện và làm việc đền tạ.

c             Hãy cầu nguyện, để giành được từ Thiên Chúa, nhờ sự trung gian từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, các ân sủng mà các con cần thiết trong thời buổi thanh tẩy và đại khốn khó quyết liệt này. Trước thềm năm mới, các con hãy bước vào thời điểm chuẩn bị trước mắt cho Đại Năm Thánh 2000.

d             Sự chuẩn bị đặc biệt này Đức Giáo Hoàng đang thúc giục các con bằng Tông Thư “Tertio Millenio Adveniente” (Tiến về thiên niên kỷ thứ ba) của Ngài, để cho các con hiểu rằng niên đại này rất quan trọng và nhiều ý nghĩa đối với Giáo Hội và đối với toàn thể nhân loại.

e             Niên đại này phải có ý nghĩa đặc biệt đối với các con, vì trước đây Mẹ đã loan báo cho các con là trong niên đại ấy, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ vinh thắng trên thế gian.

f              Hãy cầu nguyện để kết hiệp mật thiết trong đức tin với Mẹ Thiên Đàng của các con đang thực hiện công cuộc cầu bầu từ mẫu cho tất cả con cái của Mẹ. Mẹ xin các con hãy liên lỷ cầu nguyện, khiêm nhường, bền đỗ và đầy lòng tin tưởng. Vì thế Mẹ lặp lại lần nữa yêu cầu của Mẹ là hãy phổ biến ra khắp nơi các buổi Hội Nguyện và chia sẻ tình huynh đệ. Mẹ mong rằng các buổi Hội Nguyện này được phổ biến giữa các Linh Mục là con cái yêu dấu của Mẹ và giữa các giáo dân.

g             Mẹ chờ đợi một lòng quảng đại đáp lại từ con cái nhỏ bé của Mẹ, để họ sẽ được Mẹ che chở và gìn giữ khỏi tình trạng đồi bại trụy lạc tràn lan đã làm ô uế toàn thể thế giới. Mẹ xin giới trẻ hãy sum họp trong những buổi Hội Nguyện này, để họ sẽ vươn tới thời buổi mới Mẹ đã chuẩn bị cho họ. Nhất là trong những buổi Hội Nguyện này, các gia đình Công Giáo phải sum họp bên nhau, để họ sẽ được Mẹ giúp đỡ sống tình yêu hiệp thông trọn vẹn, luôn mở lòng ra đón nhận món quà sự sống mà họ phải ao ước, che chở và gìn giữ.

f              Hãy cầu nguyện để giành được đại ơn huệ trọng đại của ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống lần thứ hai mà các con đã cầu khẩn và trông đợi. Chính Chúa Thánh Thần sẽ đưa ra cho thế gian chứng tá hoàn hảo trọn vẹn về Chúa Giêsu của Người.

i              Chúa Giêsu Kitô phải được toàn thể nhân loại tiếp đón, yêu mến, thờ lạy và bước theo Người như là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ duy nhất của các con. Chúa Thánh Thần sẽ mở lòng mở trí tất cả mọi người đón nhận ánh sáng của Sự Thật, và từ đó thế gian sẽ là một đàn chiên duy nhất dưới sự chăn dắt của một Mục Tử duy nhất.

i              Hãy làm việc đền tạ cho tội lỗi của cái nhân loại khốn khổ này đang hoàn toàn gieo mình vào quyền lực của Kẻ Thù Mẹ. Hãy xem kìa, nhân loại đã chối bỏ Thiên Chúa biết chừng nào ! Nó đã dựng nên một nền văn minh ngoại giáo, được đặt nền móng trên sự tìm kiếm lạc thú và dồi dào vật chất quá đáng. Lề Luật của Chúa đang bị phá hoại hoàn toàn, và ngay cả những điều vô luân nghiêm trọng nhất đang được thiên hạ hợp pháp hóa. Tính kiêu ngạo đã quyến rũ nhiều tâm tư, thói dâm ô đã làm nhiều tâm hồn hóa ra đồi trụy, bóng đen tội lỗi xấu xa đã làm cho nhiều linh hồn ra tăm tối.

k             Kể từ bây giờ, cái nhân loại khốn khổ này đã chạm đến tận đáy đau buồn tuyệt vọng. Nó không còn thể thể phục hồi được nếu không có một hành động thương xót cao cả nâng đỡ nhân loại.

l              Các con hãy cầu nguyện để phép lạ cả thể Lòng Thương Xót Chúa đến với thế gian này.

m           Hãy làm việc đền tạ cho các sự bất trung nơi nhiều con cái của Giáo Hội. Tình trạng thiếu đức tin đang tràn lan ngay giữa các Mục Tử của Giáo Hội, và đàn chiên đang bị cơn bão lũ bội giáo quật vào. Những điều lầm lạc đang được phổ biến, giảng dạy và làm theo; các giáo phái đang ngày càng gia tăng khắp nơi.

n             Ai sẽ vẫn còn kiên định đức tin vào Chúa Giêsu và Giáo Hội của Người ?

o             Hãy làm việc đền tạ cho con cái tội lỗi khốn khổ của Mẹ. Mẹ xin các con thi hành những điều mà Mẹ đã yêu cầu 3 trẻ mà Mẹ đã hiện ra ở Fatima. Các con có muốn dâng hiến cuộc đời các con trong tinh thần cầu nguyện và đền tạ để cứu rỗi tất cả những kẻ có tội, nhất là những phải cần đến Lòng Thương Xót Chúa nhất không ?

p             Vì thế, các con hãy cùng với Mẹ làm nên một mạng lưới yêu thương và cứu độ rộng lớn trải ra khắp toàn thể thế gian.

q             Để rồi mạng lưới này sẽ trở nên Con Thuyền Giao Ước Mới, trở thành chốn nương náu an toàn đã được chờ đợi, và những người xa lạc, vô thần, tội lỗi, tồi bại, bệnh tật, ngã lòng phải bước vào, ngõ hầu họ sẽ hoàn toàn được hưởng ánh sáng, bình an và vui mừng mà chỉ có Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con mới có thể ban cho các con.

r              Chưa bao giờ như trong 3 năm cuối này đang đưa các con đến Đại Năm Thánh Toàn Xá, Giáo Hội và nhân loại sẽ thấy ngày càng tỏ tường mạnh mẽ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của mẹ sẽ trở thành chốn nương náu an toàn cho các con như thế nào.

s             Vì thế, Mẹ xin các con hãy dành những giờ phút cuối cùng năm nay, không phải trong sự phung phí và trong những thú vui, mà hãy cùng với Mẹ cầm lòng cầm trí cầu nguyện.

t              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy cầu nguyện và làm việc đền tạ. Mẹ Thiên Đàng của các con đang tỏa chiếu tia sáng thanh sạch thánh thiện xuống trên các con.

u             Mẹ đang dọn đường cho các con đón nhận những ngày mới đang chờ đợi các con như các tặng phẩm ân nghĩa và thương xót, vì qua các con, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ao ước giành được sự vinh thắng đã được tiên báo.

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa