015_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1986 (Lm Stefano Gobbi)

 

1986

ĐỨC NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH

 

 

 

320                          Dongo (Como), ngày 01-01-1986

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Nữ Vương Hòa Bình

a             Hôm nay, các con hãy nhìn vào Mẹ Thiên Đàng của các con. Hôm nay là ngày lễ tôn kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên của năm mới, và Giáo Hội mời gọi các con ngày hôm nay cầu nguyện để giành lấy ơn bình an trọng đại.

b             Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình. Vào ngày Lễ Giáng Sinh, Mẹ đã ban Chúa Giêsu Con của Mẹ cho các con, Người chính là sự bình an cho các con. Chúa Giêsu đã đem đến cho các con sự an bình với Thiên Chúa, và từ đó, Người đã mở ra cho các con con đường cứu độ và hạnh phúc thật cho các con. Chúa Giêsu đã đem đến cho các con sự bình an với chính bản thân các con và từ đó Người đã mở ra cho các con con đường bình an trong tâm hồn.

c             Bình an trong tâm hồn chỉ được sinh ra qua đời sống trong ân sủng của Thiên Chúa, ân sủng mà Người đã cho các con đáng được hưởng bằng việc Người sinh ra giữa lòng các con, bằng đời sống của Người và bằng cuộc hy tế đẫm máu của Người trên Thánh Giá. Một khi các con sống trong ân sủng của Thiên Chúa thì các con mới sống bình an trong tâm hồn.

d             Ích kỷ, hận thù, dâm ô và bất kỳ tội lỗi nào cũng đều lấy mất đi bình an trong tâm hồn các con.

e             Chúa Giêsu đã đem đến cho các con hòa bình với tất cả mọi người và Người đã vạch ra cho các con con đường hướng về tình huynh đệ đích thật. Mọi người đều phải được các con nhìn nhận như người anh em của các con.

f              Mẹ xin tất cả các con hãy sống trong một mối hiệp thông huynh đệ thật sự và trong tình thương yêu lẫn nhau, không phân biệt chủng tộc, ngôn ngữ hay tôn giáo. Tất cả các con đều là con cái của Thiên Chúa, được Chúa Giêsu cứu chuộc, được phó thác cho Mẹ làm Mẹ thiêng liêng của các con, vì thế, các con phải hoàn toàn sống với nhau như anh em thật. Chỉ có con đường thực sự sống trong tình huynh đệ thì hòa bình mới có thể đến với các con.

b             Thế nhưng ngày nay, hòa bình càng ngày càng bị đe dọa hơn. Con người đang đi trên con đường cố tình chối bỏ Thiên Chúa rộng vô chừng. Họ đều là những nạn nhân của tội lỗi và ô uế. Họ không có khả năng hiểu biết và yêu thương nhau. Từ đó nhân quyền bị chà đạp dưới gót chân, người nghèo khó và đói khát bị bỏ rơi, áp bức và bất công ngày càng gia tăng, hành động bạo lực đang có vẻ đe dọa bùng phát và chiến tranh đang không ngừng lan ra mỗi ngày mỗi rộng hơn.

h             Trong năm nay, các mối đe dọa hòa bình nghiêm trọng và các hiểm họa ác độc vô chừng đang đè nén các con. Vì thế, ngày hôm nay, nhân ngày lễ kính thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, Mẹ mời gọi các con tín thác bản thân các con cho Mẹ, Đấng là Nữ Vương Hòa Bình.

i              Hãy hoán cải và trở về với Chúa theo con đường cầu nguyện, thống hối, hãm mình và ăn chay. Khoảng thời gian mà Thiên Chúa vẫn ban cho nhân loại để nhân loại hoán cải đang gần cạn kiệt. Chính vì thế, Mẹ gửi đến cho các các con Sứ Điệp này của Mẹ với tấm lòng chân thành và âu lo từ mẫu của Mẹ.

j              Các con hãy lắng nghe Sứ Điệp của Mẹ thì các con mới được cứu. Các con hãy làm theo Sứ Điệp của Mẹ thì các con mới tìm được bình an trong tâm hồn. Các con hãy truyền bá Sứ Điệp của Mẹ ra khắp nơi thì các con mới giúp đỡ cho tất cả mọi người chuẩn bị những ngày, không phải là những ngày bất hạnh và hoạn nạn, mà là những ngày hy vọng và hòa bình.

 

 

321                                          February 2, 1986

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Con đường đưa tới Thánh Ý Thiên Chúa

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy theo Mẹ trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con, để dẫn đưa tất cả các con vào Đền Thờ Chúa, cũng để ngày nay các con sẽ ca tụng tình yêu và vinh quang của Người.

b             Trong khi cùng với người bạn đời hết mực khiết trinh của Mẹ là Thánh Cả Giuse, Mẹ bước theo con đường dẫn đến Đền Thánh Giê-ru-sa-lem, tay ẵm Chúa Hài Nhi của Mẹ và cùng với Người mê man với một cơn ngây ngất thâm sâu trong yêu thương và cầu nguyện, Mẹ đang thi hành một điều quy định trong Lề Luật và đang hoàn tất Thánh Ý của Người.

c             Ngày hôm nay, Mẹ cũng làm cùng một điều đó với từng người các con. Mẹ dìu dắt các con theo con đường thi hành trọn vẹn Thánh Ý Chúa.

d             Mẹ là con đường đưa tới Thánh Ý Thiên Chúa.

e             Thánh Ý Thiên Chúa chính là các con phải thi hành cho trọn các bổn phận trong chức vị Linh Mục của các con.

f              Thánh Ý Thiên Chúa chính là các con phải lấy đời sống cầu nguyện và hiệp nhất sâu lắng với Người làm quan trọng. Chính vì thế, Mẹ dẫn dắt các con tuân thủ cặn kẽ các việc thực hành đạo đức của các con : Các con không bao giờ được sao lãng các Giờ Kinh Thần Vụ, các con phải suy niệm hàng ngày với tâm hồn tĩnh lặng và mến yêu, các con phải cùng với Mẹ lần hạt Mân Côi mỗi ngày, các con phải cử hành và sống Thánh Lễ, Thánh Lễ phải là điểm định hướng cho toàn bộ ngày sống của các con.

g             Thánh Ý Thiên Chúa cũng chính là các con phải làm theo các quy tắc Giáo Hội đã đặt ra cho các con trong các hoạt động tông đồ. Các con đừng bao giờ tham dự vào các buổi trình diễn thế tục : tức là đừng đi  đến những nơi không thích hợp với phẩm giá của các con là các Thừa Tác Viên của Thiên Chúa, cũng là phải biết cách gìn giữ và bảo vệ căn tính thánh của con người các con.

h             Các con phải sống trong thế gian nhưng không được thuộc về thế gian. Đừng ngại ngùng làm chứng công khai với tất cả mọi người. Vì thế, Mẹ xin các con luôn luôn mặc Tu Phục, ngõ hầu ở mọi nơi người ta thấy được các con chính là các Linh Mục của Thiên Chúa và là con cái Mẹ đặc biệt yêu thương. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đau đớn biết dường nào khi nhìn thấy nhiều Linh Mục, cả một số Giám Mục, ăn mặc hoàn toàn như giáo dân, công khai bất tuân các luật lệ Giáo Hội đã đặt ra cho các con.

i              Thánh Ý Thiên Chúa chính là các con phải nung nấu trong tâm hồn ngọn lửa nhiệt tình vì ơn cứu độ các linh hồn, cũng chính là các con phải luôn luôn sẵn sàng cho bổn phận nhiệm nhặt đã được trao phó cho các con là các thừa tác viên của Bí Tích Hòa Giải. Tại nhiều nơi trong Giáo Hội, Bí Tích này, vốn rất thiết yếu, nay lại đang trên đà biến mất, chính vì nhiều Linh Mục không còn ngồi Tòa Giải Tội nữa để phục vụ cho các linh hồn đang hết sức cần đến Bí Tích này để nhận được Lòng Thương Xót Chúa.

j              Thánh Ý Thiên Chúa chính là các con phải luôn sẵn lòng với tất cả mọi người lân cận với các con về các nhu cầu tâm linh cũng như vật chất. Tâm hồn Linh Mục của các con phải mở rộng cửa, phải quảng đại, phải nhạy bén và phải nhân từ. Có như thế thì các con mới thực thi Thánh Ý Chúa đã định cho từng người các con và các con mới bước theo con đường đưa tới đời sống thánh thiện.

k             Vì thế, Mẹ dẫn dắt các con mỗi ngày trên con đường thi hành trọn vẹn Thánh Ý Thiên Chúa, ngõ hầu Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh sẽ nhận được từ các con trong ngày nay sự vinh quang cao cả nhất của Người trong Đền Thờ đời sống Linh Mục của các con.

 

 

322                                 Dongo, ngày 27 tháng 03 năm 1986

Thứ Năm Tuần Thánh

Mầu Nhiệm linh thiêng

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay là lễ trọng, bởi vì hôm nay là ngày lễ Vượt Qua của các con. Các con hãy nhớ đến việc thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức vụ Linh Mục. Chúa Giêsu rất mong muốn được ăn mừng Lễ Vượt Qua này cùng với các môn đệ của Người trước khi Người phải chịu nạn ! Các con cũng phải ao ước làm cho trọn Mầu Nhiệm Vượt Qua của đời Linh Mục các con với tấm lòng thiết tha trìu mến.

b             Đây chính là Mầu Nhiệm linh thiêng của Tình Yêu. Các con được kêu gọi phải có một tình yêu trong trắng. Vì thế, mỗi ngày Mẹ hành động mạnh mẽ trong lòng các con, để biến đổi trái tim các con và làm cho trái tim các con giống hệt với Trái Tim Chúa Giêsu Con của Mẹ. Mẹ đang dẫn đưa các con vào lò lửa bừng cháy tình yêu cực tinh cực sạch và thiêng thánh của Người, bởi vì tâm hồn của một Linh Mục phải được Thánh Tâm Chúa Giêsu là Thượng Tế đời đời đúc nặn và biến đổi.

c             Tâm hồn của Linh Mục phải là một tâm hồn hiền lành và khiêm nhường, nhân từ và nhạy bén, khiết tịnh và chạnh lòng thương, mở rộng ra như Chén Thánh dành cho Thiên Chúa mến yêu một cách riêng biệt trọn vẹn, và rồi tràn ngập tình yêu viên mãn của Thiên Chúa, thắp lên ngọn lửa bác ái không bao giờ tắt cho tất cả những người anh em của mình.

d             Ngày hôm nay cũng là ngày của Điều Răn mới : “Anh em hãy yêu mến nhau như Thầy đã yêu mến anh em”. Đây là ngày Chúa truyền mệnh lệnh bó buộc của Người : “Nếu Thầy là Thầy mà lại làm việc này, thì anh em cũng phải làm việc này, nếu anh em muốn trở thành môn đệ của Thầy.” Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy đặt mình vào tư thế luôn phục vụ tất cả mọi người : các con cũng phải rửa chân cho các người anh em các con, bằng việc xức dầu lên các thương tích của anh em các con, bằng việc chia sẻ bằng mọi cách với những người anh em của các con khi họ thiếu thốn và túng quẫn, bằng việc chất lên vai các con gánh nặng tội lỗi và sự dữ của thế gian.

e             Đây chính là Mầu Nhiệm linh thiêng của Cầu Nguyện. Chức vụ Linh Mục của các con phải được biểu lộ trong việc liên tục không ngừng làm trung gian giữa Thiên Chúa và loài người. Việc này được thực thi bằng lời cầu nguyện Linh Mục của các con, trên hết mọi sự, là việc dâng lên Thiên Chúa hàng ngày hy tế Thánh Lễ, để qua các con, việc dâng hiến của lễ Vượt Qua trong Bữa Tiệc Ly được lặp lại không ngừng và trở thành phổ quát. Việc thi hành chức vụ Linh Mục đem cho các tín hữu ơn thánh trong các Bí Tích mà Chúa Giêsu đã thiết lập vì ơn cứu độ của các con, đó chính là lời cầu nguyện trọn hảo, có thể nói được đó chính là đời sống hiệp nhất thâm sâu với Thiên Chúa

f              Trên hết mọi sự, lời cầu nguyện trọn hảo phải được tỏ ra trong sự ngoan ngoãn và sẵn sàng giúp đỡ các việc cần thiết của các linh hồn, điều này thường dẫn đưa các con vào Tòa Giải Tội trong tư cách là các thừa tác viên Bí Tích Thống Hối, qua đó, các con sẽ chữa lành nhiều vết thương sâu do nhiều tội lỗi gây ra. Qua gương sáng của các con, ước gì việc thường xuyên thực hành Bí Tích Giải Tội sẽ trở lại trong khắp Giáo Hội. Chính vì thế mà trong ngày hôm nay, người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ là Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã yêu cầu đưa điều này vào thực hành trong Tông Thư Ngài gửi đến tất cả các Linh Mục.

g             Đây chính là Mầu Nhiệm linh thiêng của Chịu Đựng Đau Khổ. Việc thiết lập chức vụ Linh Mục trước hết là để chuẩn bị trước cho việc lặp lại không ngừng cuộc hiến tế của Chúa Giêsu, cho dù không đổ máu, để nhớ mãi đến công cuộc mà Người đã thực hiện trên Núi Sọ. Cũng vậy, các con được Mẹ kêu gọi phải chịu đựng đau khổ cùng với Chúa Giêsu, để cho các người anh em của các con sẽ được sống. Vì thế, Mẹ xin các con hãy chịu đựng đau khổ nhiều hơn và chịu đựng đau khổ lớn hơn trong thời buổi này.

h             Các con đừng ngã lòng, mà ngược lại, các con hãy vui lên. Nếu các con bước vào khu vườn trong trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con sẽ luôn cảm nghiệm được ngày càng nhiều hơn những điều mà Chúa Giêsu đã trải qua một cách trọn vẹn : niềm vui được hiến tế vì ích lợi của tình yêu và ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

v             Vì lẽ ấy, mỗi ngày các con có thể nói với các linh hồn đã được trao phó cho các con sự thật là : “Cha ao ước biết bao được cùng với các con ăn mừng Lễ Vượt Qua của mình!”

 

 

323                                 Dongo, ngày 28 tháng 03 năm 1986

Thứ Sáu Tuần Thánh

Sao Cha lại bỏ Con ?

a             Hôm nay, Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu đang trải qua những giờ phút hấp hối đớn đau của Người. Trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội từ mẫu của Mẹ, chất nặng nỗi đau đớn của Người, Mẹ nghe thấy tiếng than van sau cùng Người kêu lên : “Lạy Thiên Chúa của Con, sao Người lại bỏ con ?”

b             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay các con hãy cùng với Mẹ lắng nghe tiếng kêu than của Người. Có thể nói đó chính là tột cùng mọi nỗi đau khổ của Người, là cao điểm tột bậc mọi nỗi đau đớn. Ôi hỡi các con ! Các con hãy cùng với Mẹ, là Đức Mẹ tân khổ và thương đau, hồi tưởng thời điểm Khổ Nạn đau đớn không thể diễn tả được của Người :

g             Cơn buồn sầu đau đớn cho đến chết trong Vườn Cây Dầu, bị Giu-đa phản bội, bị các môn đệ bỏ rơi, bị Phê-rô chối, bị phía tòa án tôn giáo lăng mạ và kết án, bị Phi-la-tô luận tội, bị đánh đòn và phải đội mão gai, phải đau đớn leo lên Núi Sọ, tứ chi co giật vì bị đinh nhọn đâm thâu, và phải trải qua ba giờ dài đằng đẵng trong cơn hấp hối khủng khiếp khi Người bị treo trên Thánh Giá.

d             Này là Con Chiên đang lặng lẽ để cho Người bị đem đi giết. Này là Con Chiên thật của Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian. Trên Thánh Tâm của thân thể hiền lành này là lễ vật bị sát tế và bị đóng đinh này chất nặng mọi tội lỗi của thế gian và tất cả mọi độc ác của thế gian đã được cứu chuộc nhờ sự hy sinh của Người.

e             “Lạy Thiên Chúa của Con, sao Người lại bỏ Con ?”

f              Trên Trái Tim Thần Thánh này đã hết sức bị nghiền nát và đè nén đến nỗi Người còn cảm thấy bị Chúa Cha bỏ rơi, cũng chất nặng tất cả mọi tình trạng bất tuân và vô ơn trong Giáo Hội của Người, như một Cô Dâu trong trắng, đã được sinh ra từ cung lòng biết bao đau khổ của Người.

g             Hôm nay nữa, trong Giáo Hội của Người, Chúa Giêsu tiếp tục bị bỏ rơi, bị chối bỏ, và bị phản bội.

h             Người bị chối bỏ bởi những người đã đặt Người vào hạng thứ, đứng phía sau tiện nghi của họ, đứng phía sau mối tư lợi của họ và niềm hứng thú được người đời chấp nhận và tung hô của họ. Tính kiêu ngạo đang làm cho nhiều người chối bỏ Người trong lời nói và trong đời sống của họ : “Tôi không biết người này !”

i              Người cũng bị phản bội bởi các mục tử không chịu chăm sóc đàn chiên đã được trao phó cho họ, những mục tử luôn câm lặng vì sợ hãi hoặc vì sự thuận lợi nên không bảo vệ sự thật trước các cạm bẫy lầm lạc, cũng như không che chở con chiên khỏi tai họa khủng khiếp của bầy sói tham lam là những kẻ đội lốt chiên.

j              Người cũng bị bỏ rơi bởi nhiều Linh Mục và Tu Sĩ là những người đã từ bỏ ơn gọi cao quý của mình, hoặc là những người không sống trung thành với các lời thệ khấn của mình và những người để cho mình hoàn toàn bị dẫn dắt bởi tinh thần thế gian mà họ đang sống.

k             Người bị khước từ và hắt hủi bởi nhiều tín hữu đang chạy theo các ý thức hệ hợp thời hiện nay đang đưa ra các giá trị ngược lại với các giá trị của Tin Mừng, và họ hạ mình để thỏa hiệp, đơn giản là để luôn được người đời chấp thuận.

l              Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đang thực sự được lặp lại trong ngày nay dưới một hình thức hết sức rộng khắp hơn và lớn hơn ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đã diễn ra trong Cuộc Thương Khó và Sinh Thì trên Thánh Giá xưa. Bởi vì một điều đã được thực hiện vào lúc ấy, thì nay cả ngàn điều ấy đang được thực hiện trong hiện tại. Chính vì thế, trong Nhiệm Thể của Người chính là Giáo Hội, Chúa Giêsu tiếp tục lập lại tiếng kêu đau đớn của Người : “Lạy Thiên Chúa của Con, sao Người lại bỏ Con ?”

m           Đó là nỗi đớn đau của Mẹ Thiên Đàng các con ngày nay đang được lặp lại, khi Mẹ nhìn thấy cùng những nỗi đau đớn mà Chúa Giêsu đã phải trải qua nay đang được lặp lại trong Giáo Hội trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh hôm nay.

n             Các con hãy xem, có nỗi đau khổ nào như nỗi đau khổ của Mẹ hay không ! Các con hãy chia sẻ nỗi đau đớn cùng cực đến chết được của Mẹ trước cơn hồng thủy tội lỗi, trước sự bội giáo đang trở nên ngày càng nhiều hơn, bởi việc có nhiều người mất đức tin và bởi sự bất trung đang tăng trưởng như con sóng cả dâng lên nhận chìm các linh hồn.

o             Ôi hỡi Giáo Hội, trước đây chưa bao giờ như ngày nay, con đã trở nên hết sức giống với Đấng Lang Quân Bị Đóng Đinh của con. Cũng đối với con, đây là giờ hấp hối của con, giờ con bị bỏ rơi, giờ con phải chết đau đớn trên Thập Giá.

p             Nhưng trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh của con, đứng bên cạnh con chính là Mẹ sầu bi của con đang an ủi con và canh thức trong cầu nguyện, cũng trong niềm hy vọng vững vàng sự phục sinh vinh hiển sắp xảy ra của con.

 

 

324                                  Dongo, March 30, 1986

Chúa Nhật Phục Sinh

Chúa Giêsu là Bình An của các con

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Sự bình an trong Thánh Tâm của Anh các con đã phục sinh, là Chúa Giêsu, và sự bình an trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con đang tràn ngập niềm vui khi nhìn thấy thân xác vinh hiển của Người, luôn ở cùng các con.

b             Mẹ chúc cho các con được bình an trong tâm hồn và trong đời sống của các con. Mong cho bình an là ơn huệ muôn đời trong công việc tông đồ của các con. Chúa Giêsu đã bị lăng nhục, bị khinh miệt, bị vả mặt, bị đánh đòn, bị kết án, bị đóng đinh, bị giết chết trên Thánh Giá và bị táng trong mồ, hôm nay Người đã được Phục Sinh !

c             Đây là Ngày Lễ Phục Sinh kính nhớ sự Sống Lại của Người ! Chúa Giêsu Phục Sinh đang sống và luôn hiện diện giữa các con.

d             Chúa Giêsu là bình an của các con. Chỉ có Người mới là sự sống của các con. Chỉ có Người mới là chiến thắng của các con.

e             Các con hãy chia sẻ với Mẹ niềm vui này, niềm vui mà không một ai có thể quấy phá được. Các con hãy đem niềm vui này vào tâm hồn các con, ngõ hầu trong tâm hồn các con sẽ nở ra niềm hy vọng.

f              Mẹ là Đức Mẹ sầu bi trong hồi Thương Khó. Mẹ là Đức Mẹ mừng vui trong sự Phục Sinh. Mẹ là Mẹ của Chúa Kitô Phục Sinh. Mẹ là lời loan báo chiến thắng của Người.

g             Mẹ đã được trao phó phận sự chuẩn bị cho sự trở lại vinh hiển của Người. Trong thời buổi thanh tẩy đớn đau này, Mẹ phải nói với các con : “Đừng xao xuyến, hãy hy vọng thật nhiều !” Chúa Giêsu đã vĩnh viễn chiến thắng thế gian. Chỉ có Chúa Giêsu mới thực sự là người chiến thắng trong ngày nay.

h             Mẹ là vị Thánh Mẫu đang kêu gọi các con từ tất cả mọi nơi để đem hết thảy các con đến với Chúa Giêsu và cũng là để chuẩn bị cho các con một kỷ nguyên mới trong hòa bình. Mẹ là Đức Nữ Vương Hòa Bình đang đoái nhìn đến các con với niềm dịu dàng của người mẹ và Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Chúa Cha hiển vinh, Chúa Con Phục Sinh và Chúa Thánh Thần được ban trao cho các con như một hồng ân.

 

 

325                              Merino (Lecce), ngày 08-05-1986

Mẹ của Ơn Thiêng và của Lòng Thương Xót

a             Mẹ là Mẹ của Ơn Thánh. Mẹ là Mẹ của Tình Yêu Thiên Chúa. Mẹ là Suối Nguồn của Lòng Thương Xót.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước đi theo con đường mà Mẹ đã vạch ra cho các con những năm qua, nếu các con muốn phụ trợ cho chương trình từ mẫu giành lấy ơn cứu độ cho tất cả mọi con cái của Mẹ, nhất là cho con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ.

c             Các con phải là bàn tay của Mẹ là Đấng đang phân phát ân sủng đồi dào cho tất cả những người lâm vào  mọi tình huống thiếu thốn. Trong thời buổi này, Mẹ muốn tỏ mình ra qua các con. Mẹ muốn phân phát các ân sủng của Mẹ qua bàn tay Linh Mục của các con phải luôn mở rộng ra như một sự giúp đỡ và sự an ủi cho tất cả mọi người.

d             Các con hãy xức dầu lên nhiều vết thương đau đớn; các con hãy đem sự giúp đỡ đến cho những người thiếu thốn và bị bỏ rơi; các con hãy hỗ trợ những người đau khổ, những người bị gạt ra ngoài lề, những người bé mọn, những người bị áp bức và những người bị bách hại bước đi theo con đường tin tưởng và hy vọng. Các con phải là bàn tay của Mẹ Thiên Đàng các con luôn mở ra để tuôn đổ tràn đầy muôn ân sủng cho tất cả con cái của Mẹ !

e             Các con phải là Trái Tim của Mẹ, luôn tự mở ra để trao ban tình yêu từ mẫu. Các con hãy yêu thương bằng chính nhịp đập trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con phải tận hiến cho Mẹ để Mẹ có thể dạy dỗ các con trong tình yêu toàn vẹn. Các con hãy dịu hiền và nhạy bén, hãy thanh sạch và khiêm nhường trong lòng. Các con phải là sự giúp đỡ mà Mẹ muốn ban cho mọi người ngày nay đang thiếu thốn tình yêu, ngõ hầu họ được cứu vớt.

f              Các con hãy yêu thương những người đang xa lìa Thiên Chúa và là người vô thần; các con cũng phải yêu cả những người bách hại các con và khước từ các con; các con hãy yêu thương tất cả mọi người không phân biệt ngôn ngữ, chủng tộc hay tôn giáo. Có như thế, mỗi người các con đều trở thành một nhịp đập trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đang đến với tất cả mọi người để trao ban niềm an vủi vỗ về trong tình yêu kiên định vững vàng của một người mẹ.

g             Các con phải là khí cụ Lòng Thương Xót của Mẹ. Ngày nay nhân loại đang hết sức cần đến Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Chỉ nhờ Lòng Thương Xót mà nhân loại mới có thể được cứu vớt và đổi mới. Nhân loại bệnh hoạn bởi sự bướng bỉnh từ chối Thiên Chúa đang cản trở nhân loại bước đi theo con đường Người đã vạch ra để dẫn đưa nhân loại đến được phần rỗi. Nhân loại đau ốm trầm trọng bởi nhân loại đã trở nên không còn khả năng thương yêu. Thế gian đã suy thoái đến mức trở thành một sa mạc bao la, không có tình thương yêu. Trong sa mạc đó mọc sum suê hạt giống xấu xa của lòng thù hận, chia rẽ, tội lỗi, ích kỷ buông tuồng, dâm ô, bạo lực và chiến tranh. Chỉ có một phép lạ cả thể của Lòng Thương Xót Chúa mới có thể cứu được cái nhân loại lạc lõng và sắp chết này hiện nay đã chạm đến tận đáy sự khốn cùng tột bậc của nó.

h             Chính vì thế mà trong thời buổi này, toàn thể nhân loại đã được Thiên Chúa trao phó cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con. Ôi hỡi các con là các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, các con phải là khí cụ của Lòng Thương Xót từ mẫu. Có như thế, các con mới tạo ra được những nụ chồi mới của sự sống và của sự thánh thiện, của thanh sạch và của yêu thương nảy mọc ra khắp nơi. Từ đó các con mới góp phần xây dựng cùng với Mẹ mỗi ngày Trời mới Đất mới như hoa trái của ân sủng và lòng thương xót tràn đầy mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con đang trao ban cho các con.

 

 

326                                             Ngày 07 tháng 06 năm 1986

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Chiếc neo Cứu Độ

a             Hôm nay Mẹ muốn tỏ lòng biết ơn từ mẫu của Mẹ cho các con đã đón nhận lời mời gọi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Rất đông các con từ khắp các nơi trên thế giới đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ. Các con hãy tiếp tục quảng đại đáp lại lời Mẹ và để cho Mẹ dẫn dắt các con vào chốn nương náu an toàn mà tình yêu từ mẫu của Mẹ đã xây dựng nên cho các con.

b             Trong thời buổi này, tất cả các con cần nhanh chóng vào nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, bởi vì có nhiều tai ương nghiêm trọng đang treo trên đầu các con.

c             Trước hết, đó là các tai ương về phương diện tâm linh, có thể gây hại cho đời sống siêu nhiên trong linh hồn các con. Tội lỗi đang lây lan như các bệnh dịch độc hại nhất và tàn tệ nhất, đang gây bệnh hoạn và chết chóc cho nhiều linh hồn ở khắp nơi. Nếu các con đều đặn sống trong tội trọng, tức là các con đã chết về mặt tâm linh; và nếu các con đi đến cuối cuộc sống của mình trong tình trạng này, cái chết đời đời trong Hỏa Ngục đang chờ đợi các con. Hỏa Ngục có thật; nó có cho đến đời đời, và ngày nay, nhiều người đang lâm vào nguy hiểm phải sa xuống nơi đây, bởi họ đang bị nhiễm căn bệnh chết người này.

d             Có những tai ương về phương diện tự nhiên, như là đau ốm tật nguyền, thảm họa, tai nạn, hạn hán, động đất và nhiều căn bệnh nan y đang tràn lan khắp nơi. Ngay trong các tai ương đang xảy ra cho các con về phương diện tự nhiên, các con hãy nhận biết dấu chỉ cảnh báo các con. Các con phải nhìn ra được một dấu chỉ về sự công thẳng của Thiên Chúa không thể để cho muôn vàn tội ác phạm mỗi ngày mà không trừng phạt.

e             Có những tai ương về phương diện xã hội, như là chia rẽ và hận thù, đói khát và túng thiếu, bóc lột và nô lệ, bạo lực, khủng bố và chiến tranh.

f              Để được che chở cho khỏi mọi sự dữ ấy, Mẹ mời gọi các con hãy nương tựa vào nơi ẩn náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

g             Nhưng trong thời buổi này, trên hết mọi sự, các con phải được che chở khỏi các cạm bẫy khủng khiếp của Kẻ Thù Mẹ đang thiết lập được triều đại của nó trong thế gian này. Đó là triều đại nghịch cùng Thiên Chúa; đó là triều đại Phản Kitô. Vào cuối thế kỷ này, triều đại này của nó sẽ đạt đến tột đỉnh sức mạnh của nó, quyền lực của nó, sự cám dỗ khủng khiếp của nó. Thời gian này là thời gian nó đang chuẩn bị, khi nhân vật gian ác này, là kẻ muốn đặt mình vào vị trí của Thiên Chúa để được tôn thờ như Thiên Chúa, sắp sửa tỏ mình ra với tất cả quyền lực của nó.

h             Dưới tai họa đẫm máu của cơn thử thách kinh hoàng này, làm thế nào để các con tránh khỏi bị tán loạn và ngã lòng, luôn được mạnh mẽ trong đức tin và lòng trung thành chỉ với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người ? Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ trở nên sự che chở mạnh thế nhất của các con, là các khiên che chắn sẽ gìn giữ các con khỏi mọi cuộc tấn công của Kẻ Thù Mẹ.

i              Nhưng trong ngày nay, các con đặc biệt cần được an ủi. Các con sẽ hướng về ai trong các thời điểm đau đớn đang chờ đợi các con, khi tình trạng bỏ đạo đại trà sẽ đạt đến đỉnh điểm và khi nhân loại sẽ đi đến điểm cao nhất về sự chối bỏ Thiên Chúa, về sự phản loạn, về sự gian ác và bất hòa, thù hận và phá hoại, đồi bại và vô luân ?

j              Các con sẽ được ủi an trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Chính vì thế, một lần nữa Mẹ nói lại với mỗi người các con về điều mà Mẹ đã nói ở Fatima với một nữ tử của Mẹ là Sơ Lu-xi-a : “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ là chốn nương ẩn của các con và là con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến với Thiên Chúa.” Ngày hôm nay, Giáo Hội dành ra để đặc biệt tôn kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ ước rằng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ tỏ ra như chiếc neo cứu độ tất cả mọi người.

 

 

327                       Valdragone (San Marino), July 4, 1986

Linh Thao dưới hình thức Hội Nguyện

Sau giờ Rước Kiệu ban chiều. Sứ Điệp truyền khẩu)

Tinh thần vui tươi và an ủi

a             Các con yêu dấu ! Mẹ không muốn để các con đi xuống quả núi này là nơi trong suốt tuần lễ qua, các con đã luôn hiệp nhất với Mẹ cầu nguyện liên lỷ và sinh hoạt trong tình huynh đệ theo Mẹ dự định và hướng dẫn, mà không nói với các con về tất cả niềm vui mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng rất sầu muộn của các con đã cảm nghiệm được trong những ngày này.

b             Tình yêu của các con đã là dầu làm dịu nỗi đau trong mọi vết thương của Mẹ. Lời cầu nguyện của các con, khi các con cầu nguyện cùng với Mẹ, đã trở nên một sức lực mạnh mẽ các con dâng cho Mẹ để Mẹ dâng lên cho Phép Công Thẳng của Chúa Cha và để Mẹ rất nhanh chóng giành được cho các con một trận mưa lửa và ân sủng của Chúa Thánh Thần là Đấng sẽ canh tân và biến đổi toàn thể thế giới, để làm trọn phép lạ vĩ đại nhất của tình yêu nhân hậu nơi Chúa Giêsu Con của Mẹ.

c             Mẹ không muốn để cho các con xuống quả núi này mà không nói với mỗi người và tất cả mọi người các con về tấm lòng tri ân từ mẫu của Mẹ. Trong những ngày này, các con đã bước vào khu vườn thiên đàng trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Các con hãy nhìn vào Trái Tim Mẹ, hãy bước vào Trái Tim Mẹ, hãy luôn sống trong Trái Tim Mẹ để rồi một tinh thần vui tươi và an ủi sẽ đến với các con.

d             Các con đã đến đây với nhiều ưu tư canh cánh trong lòng, là dấu ấn của nhiều đau khổ và các con cũng bị khoác lên người vẻ hoàn toàn ngã lòng quá đỗi loài người. Các con đã leo lên trái núi này và tự vấn lòng mình là năm nay Mẹ Thiên Đàng của các con phải nói điều gì mới lạ cho các con.

e             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy nhìn vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, ở đó sẽ tuôn đổ xuống các con một tinh thần vui tươi và an ủi.

f              Mẹ là Mẹ của các con : Mẹ nhìn thấy các nỗi khó khăn các con đang sống; Mẹ nhìn thấy sự phiền muộn nặng nề trong đời sống các con; Mẹ nhìn thấy giờ phút đẫm máu đang chờ đợi các con trong cuộc thanh tẩy mà các con đang sống. Mẹ nhìn thấy đời sống các con nhiều khi phải mang biết bao dấu ấn buồn sầu. Mẹ cũng nhìn thấy những lúc các con bị khốn khó và ngã lòng đè nén, bởi ngày nay, Kẻ Thù của Mẹ đang giăng bẫy các con, nhất là bằng hoài nghi và mất niềm tin.

g             Các con hãy nhìn lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để rồi trong lòng các con, như một giếng phun, sẽ tuôn trào ra một tinh thần vui tươi và an ủi.

h             Các con e ngại làm chi ! Các con muộn phiền làm gì ! Mẹ luôn ở bên các con trong mọi lúc. Mẹ không hề bỏ mặc các con. Mẹ là Mẹ của các con và Mẹ đến bên các con bởi vì sức nặng của các nỗi gian khó lớn lao mà các con đang sống trong ngày nay đã lôi kéo Mẹ đến.

i              Có tia sáng từ Trái Tim Mẹ mà đến : đó là ánh sáng của Mẹ Thiên Đàng các con là Đức Trinh Nữ trung tín đang soi sáng tâm trí các con và dịu dàng dẫn dắt tâm trí các con hiểu được mầu nhiệm trong Lời Chúa và thấu hiều sâu xa điều bí ẩn của Tin Mừng.

j              Trong màn đêm đã buông xuống thế gian và đang tràn lan khắp Giáo Hội, có biết bao nhiêu tâm trí đang trở nên u tối bởi nhiều sai lầm và trở nên khô cằn bởi nhiều ngờ vực đang luôn lan rộng; có biết bao nhiêu trí tuệ đang hóa ra hư hỏng vì lầm lạc khiến cho nhiều người bị hư mất và lạc xa con đường đức tin chân thực.

k             Đây là thời buổi mà nhiều người trong Giáo Hội đang mất đức tin, ngay cả trong những con cái yêu dấu của Mẹ.

l              Nếu các con nhìn lên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và để cho mình được tia sáng của Mẹ thấu qua, tâm trí các con sẽ giành được ơn khôn ngoan của Thiên Chúa và sẽ được vẻ đẹp của Sự Thật mà Chúa Giêsu đã mạc khải cho các con cuốn hút các con. Lương thực hàng ngày cho tâm trí các con sẽ chỉ là Lời Chúa. Các con hãy yêu mến Lời Chúa, hãy tìm kiếm Lời Chúa, hãy canh giữ Lời Chúa, hãy bênh vực Lời Chúa và hãy sống Lời Chúa. Có như thế, khi có tình trạng bỏ đạo đại trà lan rộng ra, các con bước đi trong niềm vui và trong niềm an ủi luôn tồn tại trong Chân Lý Phúc Âm.

m           Khi các con đến đây, Mẹ đoái nhìn vào linh hồn các con, là khu vườn trong lãnh thổ thiên đàng từ mẫu của Mẹ, Mẹ nhìn thấy trong linh hồn các con vẫn còn bị tội lỗi mà các con hay phạm làm cho u ám, bởi vì tính mỏng dòn của loài người các con. Trong lòng các con không có các tội trọng vì các con không tìm cách phạm tội trọng nữa. Nhưng ngay cả các tội nhẹ mà các con gọi là tội không đáng kể, cũng làm phiền lòng Mẹ. Đó có thể là tính ích kỷ, là quyến luyến với bản thân, là không thể tin và phó thác bản thân các con cho Mẹ với tấm lòng ngoan ngoãn của con cái thơ nhi, là thỏa hiệp với thế gian, dính bén với các tạo vật và ý riêng. Đó là các bóng mờ làm khuất vẻ đẹp của linh hồn các con. Trong những ngày này, tay của Mẹ đã lướt qua để lau sạch mọi bóng mờ này.

n             Các con hãy bước đi trong niềm vui và trong niềm an ủi khi các con cảm thấy các con được Mẹ yêu thương và dìu dắt, để các con được thanh sạch hơn, tốt lành hơn, đáng yêu hơn, thánh thiện hơn và đẹp đẽ hơn. Linh hồn các con khi từ trái núi này trở về, phải sáng láng hơn và phải được ân sủng của Chúa Giêsu đổi mới, trong khi Chúa Cha ưu ái nghiêng mình xuống trên các con, và Chúa Thánh Thần là Đấng Lang Quân thần thánh của Mẹ biến đổi linh hồn các con thành bản sao toàn vẹn của Con Mẹ.

o             Các con đã đến đây, Mẹ nhìn thấy tâm hồn các con, từng người một : tâm hồn các con cạn kiệt vì quá khô khan, khép chặt với chính mình và trở nên chai cứng vì nhiều thử thách mà các con đang phải trải qua. Vì thế, là một người mẹ, Mẹ đến bên từng người các con; Mẹ đón nhận tâm hồn các con trong tay Mẹ; Mẹ đặt tâm hồn các con vào lò lửa bừng cháy trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ và Mẹ đưa tâm hồn các con vào tận đáy sâu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ. Các con hãy nhìn lên Thánh Tâm này : Thánh Tâm Chúa Giêsu đã bị đâm thâu vì các con ! Các con hãy bước vào vết thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu và các con hãy để cho mình được biến đổi mỗi ngày nhờ bởi ngọn lửa rực cháy trong tình yêu thần thánh của Người. Thánh Tâm Chúa Giêsu là đại dương tình yêu vô tận và Thánh Tâm Người đang thu góp mọi yếu đuối của loài người, thiêu hủy mọi tội lỗi và kêu gọi mọi người luôn sống bác ái hơn, bởi vì Đấng là Tình Yêu phải được yêu mến và mọi ân huệ phải được đền đáp. Trong Thánh Tâm Chúa Giêsu, tâm hồn các con liên tục được ngọn lửa khoan dung nồng cháy biến đổi, như vàng trong lò luyện kim, từ đó các con luôn trở nên ngoan ngoãn hơn, khiêm nhường hơn, hiền lành hơn, nhân hậu hơn, tốt lành hơn, nhỏ bé hơn và thanh sạch hơn.

p             Này các con ! Được hun đúc trong đại dương bao la của Tình Yêu Thiên Chúa, trái tim mới và tinh thần mới của các con sẽ được sinh ra, để các con sẽ là các chứng nhân của tình yêu, đem yêu thương đến mọi nơi và từ đó chính các con sẽ trở thành tinh thần vui tươi và an ủi cho mọi người.

q             Các con vẫn chưa hiểu được rằng đây là những năm thanh tẩy đau đớn sắp đến hồi kết cục đẫm máu nhất hay sao ? Các con còn đặt nhiều câu hỏi làm gì ? Những năm này là năm của Mẹ. Chính vì thế mà Mẹ muốn các con lại có mặt ở nơi đây, và trong những ngày Linh Thao này đã trở thành cuộc Hội Nguyện liên lỷ, Mẹ đã ban cho mỗi người các con nhiều ân sủng ngoại thường. Hiện nay các con chưa hiểu, bởi vì những ân sủng ngoại thường ấy như một hạt giống gieo vào linh hồn các con, nhưng sau này các con sẽ hiểu. Bấy giờ, các con sẽ nhìn lên trái núi này đây, và các con sẽ hiểu được những gì Mẹ đã làm cho các con trong những ngày này.

r              Ở nơi đây, thực sự là một buổi Hội Nguyện như buổi Hội Nguyện tại Nhà Tiệc Ly ở Giê-ru-sa-lem vậy ! Ở nơi đây, các con là tông đồ của Mẹ đã cùng với Mẹ hiệp nhất lời cầu nguyện, bởi vì Lễ Hiện Xuống Mới đã đến sát bên thềm. Ở đây, Mẹ đã bắt đầu làm cho các con hiẻu được điều bí ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để khi các con xuống núi, các con sẽ trở thành dấu chỉ vui tươi và an ủi của Mẹ cho tất cả mọi người.

s             Các con không thể đi ngược trở lại con đường cũ các con lên đây. Các con hãy xuống núi cùng với Mẹ. Các con hãy nhìn cái nhân loại héo hắt này. Biết bao nhiêu con các của Mẹ đang bị giết chết bởi tội lỗi và hận thù, bởi bạo lực và dâm ô, là các nạn nhân của thói xấu xa và ma túy. Họ đều là con cái tuyệt vọng, đau khổ, cần có Mẹ giúp đỡ. Bằng tấm lòng thương yêu của các con, các con hãy nói lời từ mẫu của Mẹ cho họ, và đối với họ, các con hãy là dấu chỉ vui tươi và an ủi của Mẹ.

t              Và sau đó là nói đến trái tim của Giáo Hội Mẹ. Các con hãy là dấu chỉ vui tươi và an ủi cho Đức Giáo Hoàng, là người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, ngày nay Ngài đang phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, bị bỏ rơi, bị chỉ trích và bị chống đối. Các con phải là tình yêu nâng đỡ mà Trái Tim từ mẫu của Mẹ muốn ban cho Ngài, bởi vì ngày nay Ngài rất cần đến một tinh thần vui tươi và an ủi, Mẹ muốn ban tặng cho Ngài tinh thần ấy qua các con là các Linh Mục của Mẹ và là con cái yêu dấu của Mẹ. Các con hãy yêu mến Đức Giáo Hoàng, hãy làm theo lời Ngài, hãy bênh vực Ngài.

u             Đi sâu vào sự hiểu biết mầu nhiệm Giáo Hội như là Nhiệm Thể của Chúa Kitô, ngày nay đang bị chia rẽ và rách nát, nên các con phải phục hồi bằng được sự hiệp nhất trong Giáo Hội. Ngày nay, Nhiệm Thể này đang bị người đời nhạo báng; một lần nữa Nhiệm Thể ấy bị đánh đòn bởi biết bao tội lỗi ngày càng tràn lan. Các con hãy làm việc đền tạ tất cả mọi tội lỗi, bằng việc giúp đỡ nhiều con cái của Mẹ giải thoát mình khỏi tội lỗi nhờ đến Bí Tích Hòa Giải. Bí Tích này, một lần nữa, nhờ bởi các con phải tỏa rạng khắp toàn thể Giáo Hội

v             Các con hãy cùng với Mẹ nghiêng mình xuống hôn lên các thương tích của Nữ Tử yêu dấu nhất của Mẹ mà các con là con cái của Giáo Hội, bởi Giáo Hội chỉ có thể được đổi mới qua sức mạnh trong tình yêu của Linh Mục các con.

w            Từ đó, các con trở thành dấu chỉ cho một thời đại mới đang bắt đầu ngay từ lúc này trong mùa đông rét buốt của cuộc thanh tẩy Giáo Hội đau đớn nhất. Trong khi Giáo Hội vẫn còn sống sót trong cơn hấp hối, các con là chén rượu ủi an mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đang các con ban cho Giáo Hội uống, để Giáo Hội sẽ lấy lại sức mạnh và sẽ hân hoan bước đi. Vì thế, các con hãy là một tinh thần vui tươi và ủi an cho toàn thể Giáo Hội ngày hôm nay.

x             Các con đừng ngã lòng. Chiến thắng của Mẹ đã bắt đầu. Trong tâm hồn các con và trong đời Linh Mục thầm lặng của các con đã tận hiến cho Mẹ và Mẹ đã hiến tế, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ đã bắt đầu.

y             Mẹ cảm ơn các con vì sự ủi an các con đã dâng cho Mẹ. Mẹ đoái nhận lấy các nguyện ước và các nỗi băn khoăn các con đã đem đến cho Mẹ. Mẹ chúc phúc cho các việc tông đồ của các con, cho các linh hồn được trao phó cho các con và cho sứ vụ gian nan của các con. Mẹ chúc phúc cho đời sống các con. Đời sống của các con thật quý giá đối với Mẹ.

z             Ngày mai các con sẽ xuống núi để trở về nhà. Mẹ đồng hành với các con bằng chúc lành từ mẫu của Mẹ. Đừng sợ sệt gì nữa. Mẹ luôn ở cùng các con. Trong các con và nhờ các con, Mẹ là khởi đầu cho thời kỳ mới. Mẹ là Đức Mẹ hy vọng và an ủi. Mẹ là Đức Nữ Vương Hòa Bình.

A            Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

328                          Rubbio (Vicenza), ngày 30-07-1986

Con Tầu Giao Ước Mới

a             Các con yêu dấu ! Mẹ đang dìu dắt các con mỗi ngày theo con đường hoàn toàn noi gương Chúa Giêsu Con của Mẹ. Chỉ có như thế mà ngày nay các con mới có thể trở thành một dấu chỉ vui tươi và ủi an cho tất cả mọi người. Những năm này là những năm thử thách đầy đớn đau. Điều này đã được Mẹ tiên báo cho các con bằng nhiều cách và bằng nhiều dấu chỉ.

b             Nhưng có mấy ai tin Mẹ ? Có mấy ai lắng nghe Mẹ ? Mấy ai tự nguyện thay đổi đời sống của mình ? Mẹ bị kẹt giữa hai thanh gươm đâu thâu qua Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Một đàng Mẹ nhìn thấy các con đang lâm vào mối họa khủng khiếp, bởi vì sự trừng phạt đã ở sát bên thềm; và đàng khác, Mẹ nhìn thấy các con không thể tin và chấp nhận lời mời gọi hoán cải mà Mẹ đưa ra cho các con để các con thoát khỏi mối họa ấy.

c             Vì thế, Mẹ lại hướng về các con, những đứa con yêu dấu của Mẹ và con cái đã tận hiến cho Mẹ, và Mẹ mời gọi các con hãy vượt khỏi thế gian, vượt khỏi các mối bận tâm hàng ngày của các con, vượt khỏi các quyến luyến vô độ với các tạo vật và với chính bản thân các con, vượt khỏi sự tầm thường và hâm hấp chẳng ra gì, vượt khỏi sự khô khan ngày càng lan rộng khắp nơi.

d             Các con hãy bước vào nơi nương ẩn mà Mẹ Thiên Đàng các con đã chuẩn bị cho các con, vì ơn cứu độ cho các con, và để ở trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, các con có thể an toàn vượt qua những ngày giông bão dữ dội khủng khiếp đã sắp đến.

e             Đây là lúc cho tất cả mọi người nương ẩn trong Mẹ, bởi Mẹ là Con Tầu Giao Ước Mới.

f              Vào thời Nô-e, ngay trước cơn hồng thủy, những người Chúa đã dự định cho được sống sót khỏi sự trừng phạt khủng khiếp của Người được phép bước vào tàu. Trong thời buổi các con, Mẹ mời gọi tất cả con cái yêu dấu của Mẹ bước vào Con Tàu Giao Ước Mới mà Mẹ đã đóng cho các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để tất cả sẽ được Mẹ trợ giúp mang vác cái gánh nặng đẫm máu của cuộc đại thử thách trước ngày Chúa quang lâm.

g             Các con đừng nhìn về phía nào khác. Ngày nay đang xảy ra những gì đã xảy ra trong những ngày hồng thủy và không ai ngờ được những gì đang chờ đợi họ. Mọi người đều bận rộn chỉ nghĩ đến mình, đến các lợi ích trần thế của mình, đến các lạc thú và thỏa mãn bằng đủ mọi cách các đam mê vô độ của mình.

h             Ngay cả trong Giáo Hội, có mấy ai quan tâm đến bản thân mình với các lời khuyên nhủ hết sức âu sầu từ mẫu của Mẹ đâu !

i              Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ít nhất các con phải lắng nghe lời Mẹ và làm theo lời Mẹ. Sau đó, qua các con, Mẹ sẽ có thể kêu gọi mọi người càng nhanh càng tốt bước vào Con Tầu Giao Ước Mới và Cứu Độ mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong thời buổi trừng phạt này.

j              Trong Con Tầu này, các con sẽ được bình an và các con sẽ trở thành các dấu chỉ bình an của Mẹ và trở thành các dấu chỉ an ủi từ mẫu của Mẹ cho tất cả con cái đáng thương của Mẹ.

 

 

329                          Rubbio (Vicenza), ngày 06-08-1986

Lễ Chúa Hiển Dung

Hãy lên núi

a             Hỡi các con yêu dấu ! Hôm nay, các con hãy cùng với Mẹ lên núi bình an của Mẹ. Hãy lên núi cứu độ và núi cầu nguyện, núi thanh sạch và núi thánh thiện, núi ngoan ngoãn và núi hiền lành, núi khiêm nhường, núi nhỏ bé và núi bác ái luôn trọn vẹn hơn nữa của các con.

b             Các con hãy lên núi thánh để biến hình con người các con, qua việc các con luôn không ngừng noi theo đúng nhân tính thiêng liêng của Chúa Giêsu Con Mẹ, qua việc phó thác mình trong tình con thảo cho tình yêu của Cha trên Trời, và qua việc ngoan ngoãn đối với các hoạt động thanh tẩy hàng ngày của Chúa Thánh Thần. Có như thế, các con mới có thể nhận được ích lợi của ơn biến đổi toàn vẹn, trong ánh sáng quang vinh của Chúa Kitô là Đấng trong các con và qua các con muốn tỏ mình ra hơn nữa trong thời buổi này, ngõ hầu Người đổi mới toàn thể thế giới với quyền năng tình yêu nhân hậu của Người.

c             Trên núi thánh này, các con cũng sẽ cảm nhận được sự hiện diện ngoại thường và hành động đặc biệt của Mẹ Thiên Đàng các con, đang mỗi ngày mỗi muốn biến hình dạng các con trở nên đúng hình dạng của Chúa Giêsu, để ngày nay các con sẽ trở thành nhân chứng mạnh mẽ về tình yêu của Người dành cho các con.

d             Trên núi thánh này, Mẹ dịu dàng chuẩn bị các con cho những lúc đau đớn vác Thánh Giá và Tử Đạo. Cũng đối với các con, những ngày bị bỏ rơi, hấp hối và hiến tế đã đến nơi. Các biến cố lớn lao Mẹ đã tiên báo cho các con những năm qua, nay đã đến. Chẳng bao lâu nữa, tất cả các con sẽ được kêu gọi trở thành các chứng nhân đau đớn nhất. Bấy giờ, đối với tất cả mọi người, các con sẽ có thể trở nên các tia sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chiếu soi cho mọi nơi trên thế giới, để tỏa ánh sáng vào các thời điểm tối tăm mà các con đã sắp sửa phải trải qua.

e             Có như thế, các con mới trợ giúp cho chương trình từ mẫu của Mẹ là chương trình cộng tác thực hiện phép lạ cả thể trong tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu, ngay lúc này đây, Người sắp tuôn đổ ra các giòng sông lửa và ân sủng trên thế gian.

 

 

330                           Rubbio (Vicenza) ngày 08-08-1986

(Sau giờ lần hạt Mân Côi, Sứ Điệp truyền khẩu)

Mẹ của Bí Tích Thánh Thể

a             Các con yêu dấu ! Thật vui mừng biết bao ngập lòng Mẹ khi nhìn thấy các con ở nơi đây, trong một chuyến hành hương của các Linh Mục để thờ phượng, để yêu mến và để tạ ơn Chúa Giêu, là Con của Mẹ và là Thiên Chúa của Mẹ, đang hiện diện trong Thánh Thể, để an ủi nỗi trống vắng mênh mông, nhiều vô ơn và nhiều hững hờ của rất nhiều con cái của Mẹ và nhất là của rất nhiều con cái yêu dấu của Mẹ là các Linh Mục, những nỗi niềm ấy đang vây quanh Người khi Người thực sự trìu mến hiện diện ở tất cả mọi Nhà Tạm trên thế giới.

b             Mẹ cảm ơn các con vì niềm vui các con đã dâng tặng cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, Người đang hài lòng  mỉm cười với các con khi Người phấn chấn với lòng yêu mến dành cho các con. Mẹ cảm ơn các con vì niềm vui các con đã dâng tặng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội sầu muộn sâu sắc của mẹ Thiên Đàng các con.

c             Mẹ là Mẹ của Bí Tích Cực Thánh. Mẹ đã trở nên như vậy nhờ bởi lời thưa Vâng của Mẹ, bởi vì vào thời điểm Nhập Thể, Mẹ đã làm cho Ngôi Lời của Chúa Cha có thể đặt chính Người vào cung lòng đồng trinh của Mẹ, và, tuy Mẹ thực sự là Mẹ Thiên Chúa bởi vì Chúa Giêsu thực sự là Thiên Chúa, nhưng sự cộng tác của Mẹ trở nên cụ thể rõ ràng nhất là khi tặng cho Ngôi lời bản tính loài người. Điều này khiến cho Người, là Ngôi Hai trong Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh và là Chúa Con đồng hằng hữu với Chúa Cha, có thể trở thành người phàm trong thời gian, thực sự trở thành Anh của các con.

d             Bởi Người đã mặc lấy bản tính loài người, nên Người có thể thực hiện công cuộc cứu chuộc. Cũng như thế, Mẹ là Mẹ của công cuộc Nhập Thể, thì Mẹ cũng là Mẹ của công cuộc Cứu Chuộc, một sự cứu chuộc Chúa Giêsu đã thực hiện từ lúc Nhập Thể cho đến lúc Người sinh thì trên Thánh Giá, là nơi mà do bởi Người đã mặc lấy bản tính loài người nên Người có thể thực hiện được công cuộc cứu chuộc ấy, còn với địa vị là Thiên Chúa, Người không thể làm được : đó là phải chịu đựng đau khổ, phải trải qua cuộc Thương Khó và phải chết, dâng Mình cho Chúa Cha như là một giá chuộc tội toàn hảo và thực hiện đền tạ chính đáng và quý giá cho Phép Công Thẳng của Chúa Cha.

e             Quả thật, Người đã chịu đau khổ vì tất cả các con, cứu chuộc các con khỏi tội lỗi và mở ra cho các con khả năng đón nhận sự sống thần diệu mà tất cả mọi người đã bị mất ngay từ lúc nguyên tổ của các con đã phạm tội lần đầu tiên.

f              Các con hãy nhìn lên Chúa Giêsu trong việc không ngừng thi hành hoạt động Linh Mục khi Người yêu mến, làm việc, cầu nguyện, chịu đau khổ và hiến tế chính mình, từ khi Người giáng thế trong cung lòng đồng trinh của Mẹ cho đến lúc Người lên Thánh Giá, để các con sẽ hiểu được trên hết Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu Linh Mục như thế nào.

g             Vì thế, Mẹ cũng là Mẹ thật của Thánh Thể Chí Thánh. Không phải bởi Mẹ lại sinh ra Người một cách thực sự mầu nhiệm trên Bàn Thờ. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Phận sự này chỉ được dành cho các con. Tuy nhiên, đó chính là phận sự làm cho các con kết hợp hết sức chặt chẽ với chức năng làm mẹ của Mẹ, bởi vì trong Thánh Lễ và bằng lời Truyền Phép, các con cũng thực sự sinh ra Con của Mẹ. Đối với Mẹ, máng cỏ lạnh lẽo trong hang đá nghèo nàn xơ xác đã đón nhận Người; đối với các con, giờ đây chính là tấm đá lạnh lẽo trên Bàn Thờ đón nhận Người. Cũng như Mẹ, các con sinh ra Con của Mẹ. Chính vì thế mà các con không thể nào không là con cái được Mẹ chính là Mẹ thật của Chúa Giêsu đặc biệt yêu mến, mà thật sự là được đặc biệt yêu mến nhất.

h             Nhưng Mẹ cũng là Mẹ thật của Thánh Thể, bởi vì Chúa Giêsu thực sự hiện diện vào lúc các con đọc Lời Truyền Phép, qua hành động Linh Mục của các con.. Bằng lời thưa Vâng theo nhân tính của các con cho sự tác động đầy quyền năng của Chúa Thánh Thần, Người biến đổi vật phẩm bánh và rượu thành Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Kitô, các con đang làm cho Người có thể lại thực sự hiện diện giữa các con.

i              Người hiện diện để tiếp tục công cuộc Nhập Thể và Cứu Chuộc, cũng để hoàn tất một cách mầu nhiệm cuộc Hiến Tế trên Núi Sọ mà Người dâng cho Chúa Cha nhờ bởi bản tính loài người khi đã mặc lấy thể xác mà Mẹ đã tặng cho Người. Như thế, trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu hiện diện với thiên tính và với thể xác vinh hiển của Người, thể xác ấy Mẹ Thiên Đàng của các con đã tặng cho Người là một thể xác thật được sinh ra bởi Đức Nữ Đồng Trinh Maria.

j              Hỡi các con ! Thể xác của Người là thể xác vinh hiển, nhưng không phải là một thể xác khác, có thể nói là không có vấn đề Mẹ sinh ra Người lần nữa. Thực ra mà nói, đây cũng chính là cùng một thể xác Mẹ đã trao tặng cho Người : được sinh ra ở Bê-lem, phải chết trên Núi Sọ, được táng trong mồ và từ mồ trỗi dậy, tuy nhiên thể xác ấy được nhận lấy một thể thức mới, thể thức linh thánh của Người là thể thức vinh hiển. Trên Thiên Đàng, Chúa Giêsu với thể xác vinh hiển của Người, Người vẫn là Con của Đức Mẹ Maria. Như thế, Người là Đấng mà các con sinh ra với Thiên Tính của Người trong lúc các con đọc Lời Truyền Phép Thánh Thể, luôn luôn là Con của Đức Mẹ Maria.

k             Vì thế mà Mẹ là Mẹ của Bí Tích Thánh Thể.

l              Là một người mẹ, Mẹ luôn luôn ở bên Con của Mẹ. Mẹ đã ở đây trên mặt đất này; Mẹ đang ở trên Thiên Đàng bởi đặc ân hồn xác lên Trời; và Mẹ vẫn còn được nhận biết ở bất cứ nơi nào Chúa Giêsu hiện diện trong mọi Nhà Tạm trên mặt đất.

m           Như thể xác vinh hiển của Người, vượt khỏi các giới hạn về thời gian và không gian, cho Người ở đây với các con, trong Nhà Tạm của ngôi thánh đường nhỏ bé trên núi này, đồng thời cũng cho Người hiện diện trong mọi Nhà Tạm trên khắp thế giới, thì Mẹ Thiên Đàng của các con cũng vậy, với thể xác vinh hiển của mình cho phép Mẹ được ở nơi đây lẫn mọi nơi khác, thực sự bên mọi Nhà Tạm mà Chúa Giêsu đang ngự.

n             Đối với Người, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là một Nhà Tạm từ mẫu sống động rộn ràng của lòng mến yêu, của lòng thờ phượng, của lòng cảm tạ và lòng không ngừng đền tạ

o             Mẹ là Mẹ hân hoan của Bí Tích Thánh Thể.

p             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đều biết rằng Chúa Con ở bất cứ nơi đâu, thì ở đó cũng luôn có sự hiện diện của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Như ở trên Thiên Đàng vinh quang, Chúa Giêsu được ngự bên hữu Chúa Cha trong sự hiệp thông mật thiết với Chúa Thánh Thần, thì cũng thế khi các con con xướng lên Lời Truyền Phép. Người hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và được đặt trong Nhà Tạm an toàn, được Trái Tim từ mẫu của Mẹ ấp ủ, bên Chúa Con luôn có sự hiện diện thật của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần; Thiên Chúa hiện diện ở đâu thì Ba Ngôi Chí Thánh cũng luôn hiện diện.

q             Còn ở trên Thiên Đàng, cũng như ở bên cạnh mọi Nhà Tạm, đều có sự hiện diện vui mừng và say đắm của Mẹ Thiên Đàng các con. Khi ấy có tất cả các Thiên Thần được sắp xếp thành 9 ca đoàn sáng láng để hát  xướng các hợp cung trầm bổng ngân nga bài tụng ca vinh danh Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh toàn năng, như thể để tỏ hiện quyền năng và sự cao cả của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh theo các mức độ khác nhau. Chung quanh các ca đoàn Thiên Thần là tất cả các Thánh và các Chân Phước, là những người được Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh ban phát sự sáng, tình yêu, niềm vui bất tận và vinh quang bao la, từ đó các Ngài liên tục nhận thêm nữa phúc lộc và sự sống muôn đời.

r              Cũng có những nguồn suy tưởng sâu xa, các nỗi đau khổ luyện hình và lời cầu nguyện liên lỷ của các linh hồn trong Luyện Ngục vang lên tới tận Thiên Đàng. Họ ra sức hướng về Thiên Đàng với một lòng khao khát và một lòng mến ngày càng lớn lao hơn, là sự hoàn chỉnh tương xứng với việc tiến tới sự giải thoát họ khỏi mọi nợ nần mà họ đã mắc phải bởi bản tính mỏng dòn và bởi tội lỗi của họ, cho đến lúc họ được tình yêu hoàn toàn đổi mới, họ có thể tham dự vào tiếng hát Thiên Đàng cất vang lên khắp chung quanh Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh  hiện diện trên Thiên Đàng và trong mọi Nhà Tạm là nơi Chúa Giêsu hiện diện, kể cả trong các Nhà Tạm ở những nơi xa xôi hẻo lánh nhất trên mặt đất.

s             Chính vì thế mà ở bên Chúa Giêsu, Mẹ là Mẹ hân hoan của Bí Tích Thánh Thể.

t              Mẹ là Mẹ tân khổ của Bí Tích Thánh Thể.

u             Cùng với Giáo Hội Chiến Thắng và Giáo Hội Đau Khổ, đang rộn ràng chung quanh trung tâm tình yêu chính là Chúa Giêsu Thánh Thể, Giáo Hội Chiến Đấu cũng phải được quy tụ lại với nhau, các con là con cái yêu dấu của Mẹ, các Tu Sĩ và Giáo Dân, cũng phải tập hợp lại với nhau, để cùng với Thiên Đàng và Luyện Ngục làm thành một bài Thánh Ca thờ lạy và chúc tụng không ngừng.

v             Nhưng ngược lại, ngày nay, vây quanh Chúa Giêsu ngự trong các Nhà Tạm là biết bao nỗi trống vắng, biết bao thái độ hờ hững và biết bao thái độ vô ơn. Thời buổi này mà Mẹ đã tiên báo tại Fatima qua tiếng Thiên Thần hiện ra với các trẻ nhỏ để dạy cho chúng lời nguyện : “Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần ! Con hết lòng thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Thiên Tính cực châu cực báu của Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện trong mọi Nhà Tạm khắp thế giới, để đền tạ cho biết bao điều lăng nhục, phạm thánh, và ơ hờ khinh dễ đã xúc phạm đến Chúa…”

w            Đây là lời nguyện để dạy cho thời buổi các con.

x             Ngày nay, Chúa Giêsu đang bị sự trống vắng vây quanh, nhất là bởi các con là Linh Mục đã đem đến cho Người bằng các hoạt động tông đồ của các con, thường xuyên đi đi lại lại một cách vô ích và hết sức bề ngoài, tìm kiếm những việc thứ yếu ít quan trọng và quên mất là trọng tâm của ngày sống đời Linh Mục của các con phải là ở đây, ở trước Nhà Tạm là nơi Chúa Giêsu đang hiện diện và các con phải đặc biệt gìn giữ.

y             Người cũng bị vây quanh bởi sự ơ hờ khinh dễ của nhiều con cái Mẹ, những người đang sống như thể là Người không hiện diện, và khi bước vào nhà thờ để làm các việc phụng vụ, họ không ý thức về sự hiện diện thật và thiêng liêng của Người giữa các con. Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể thường bị đặt vào một góc hẻo lánh nào đó thay vì Người phải được đặt ở trung tâm của nhà thờ và Người phải được đặt ở trung tâm các cuộc tụ hội  cộng đoàn tín hữu của các con, bởi vì nhà thờ là Đền Thánh của Người trước hết được xây dựng cho Người và sau đó là cho các con.

z             Điều gây cay đắng sâu sắc cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ là cách đối xử với Chúa Giêsu đang hiện diện trong Nhà Tạm ở nhiều nhà thờ, ở đó, Người được đặt trong một góc nhỏ nào đó, như thể Người chỉ là một đồ vật hay nói cách khác là để xử dụng trong những buổi tụ họp cộng đoàn tín hữu.

A            Nhưng trên hết mọi sự, chính là những điều phạm thánh mà ngày nay đang làm thành một vòng gai nhọn đớn đau chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trong thời buổi này, có biết bao lần Rước Lễ là  có bấy nhiêu lần mắc tội phạm thánh ! Có thể nói được rằng không có nơi nào cử hành Bí Tích Thánh Thể mà không có tội phạm thánh khi người ta lên Rước Lễ. Nếu các con chỉ nhìn bằng mắt của Mẹ mới thấy vết thương này nặng biết dường nào đã làm ô uế toàn thể Giáo Hội và đang làm cho Giáo Hội bị tê liệt, bị khập khiễng, làm cho Giáo Hội bị vẩn đục và rất bệnh hoạn ! Nếu các con chỉ nhìn bằng mắt của Mẹ, các con cũng sẽ phải rơi lệ chứa chan cùng với Mẹ.

B            Vì thế, hỡi các con yêu dấu của Mẹ và hỡi con cái đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ, chính các con ngày nay phải là một tiếng kêu gọi lanh lảnh cho toàn thể Giáo Hội Chiến Đấu phải hoàn toàn trở về với Chúa Giêsu đang ngự trong Thánh Thể. Bởi vì chỉ có ở đó mới có Giếng Nước Hằng Sống sẽ xóa sạch sự khô cằn của Giáo Hội và tân trang cõi sa mạc mà Giáo Hội đã sinh ra. Chỉ có ở đó mới nhận ra được bí nhiệm của sự sống sẽ mở ra cho Giáo Hội một Lễ Hiện Xuống mới đầy ân sủng và ánh sáng. Chỉ có ở đó mới nhận ra được nguồn mạch để Giáo Hội lại được trở nên thánh thiện : Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể !

C            Không phải là các chương trình mục vụ và các cuộc bàn luận của các con, chẳng phải phương tiện loài người mà các con tín nhiệm và đảm bảo chắc chắn, mà chỉ có Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể mới đưa đến cho toàn thể Giáo Hội sức mạnh đổi mới hoàn toàn, sẽ đưa Giáo Hội trở nên nghèo khó, có tính truyền giáo, bác ái, rũ bỏ mọi sự nương tựa mà Giáo Hội nhờ cậy, thánh thiện, đẹp đẽ và vô tì tích, noi gương Mẹ Thiên Đàng của các con.

D            Mẹ ao ước Sứ Điệp này của Mẹ được phổ biến cho mọi người và được đánh số các nội dung trong quyển sách của Mẹ. Mẹ mong rằng sách của Mẹ sẽ được phổ biến khắp toàn bộ thế giới, bởi vì hôm nay, từ khắp nơi trên thế giới, Mẹ kêu gọi các con hãy trở thành một vòng hoa tình yêu, thờ phượng, tạ ơn và đền tạ trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, là Mẹ thật – Mẹ vui mừng và cũng là Mẹ hết sức tân khổ – của Thánh Thể Cực Thánh.

E            Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

331                   Bagni di Tivoli (Roma), ngày 13-08-1986

Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Các con sẽ trao tặng bình an trong tâm hồn

a             Các con hãy nhìn lên Mẹ Thiên Đàng của các con, đã được mặc vinh quang của Thiên Đàng. Hôm nay, Mẹ tuôn đổ một trận mưa ân sủng xuống trên tất cả các con là con cái của Mẹ.

b             Ánh sáng phát ra từ thân xác vinh hiển của Mẹ đang chiếu tỏa trên các con và vạch ra cho các con con đường các con phải đi theo. Đó là con đường thanh sạch, con đường yêu thương, con đường đau khổ, con đường thánh thiện. Đó là con đường sống đời hiệp nhất mật thiết với Chúa Giêsu. Từ đó các con cũng có thể được soi sáng bởi nguồn ánh sáng đang tỏa chiếu từ nơi Thiên Đàng này quyện lấy các con ngay khi các con còn đang sống trên mặt đất này.

c             Ánh sáng phát ra từ thân xác vinh hiển của Mẹ đang chiếu tỏa trên các con ngày càng mãnh liệt hơn, nhất là trong những lúc hết sức gian nan và đau đớn, để an ủi các con và khích lệ các con trong mọi sự gian khó hàng ngày của các con. Ngày nay, các con được kêu gọi phải trải qua những giờ phút đẫm máu của cuộc thanh tẩy, bởi các biến cố lớn lao mà Mẹ đã tiên báo cho các con trong những ngày này đã ở trên các con.

d             Vì thế các con phải cần có sự an ủi từ mẫu của Mẹ để không bị ngã lòng. Các con hãy nhìn lên Thiên Đàng là nơi Mẹ Thiên Đàng của các con đã được đưa lên cả hồn lẫn xác, và các con sẽ được Mẹ an ủi. Bằng tâm hồn và linh hồn, các con hãy sống đời sống Thiên Đàng là nơi Chúa Giêsu đã dọn cho mỗi người các con một chỗ và không có điều gì quấy phá được sự bình an của các con.

e             Ánh sáng phát ra từ thân xác vinh hiển của Mẹ sẽ lôi cuốn các con đi theo hương thơm hết sức tinh tế của Mẹ. Đó là hương thơm của tất cả mọi nhân đức đã tô điểm cho khu vườn đời sống nhân thế của Mẹ. Đó là thương thơm của Thiên Đàng trong toàn bộ vẻ đẹp vẹn sạch của Mẹ

f              Ngày hôm nay, Mẹ muốn tưới lên tất cả các con hương thơm tinh tế của đức thanh sạch, đức khiêm nhường, đơn sơ, thầm lặng, cầu nguyện, ngoan ngoãn, vâng lời, chiêm niệm.

g             Sau đó các con cũng sẽ tỏa ra hương thơm Thiên Đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Bấy giờ các con sẽ trao tặng cho tất cả mọi người sự bình an trong tâm hồn và các con sẽ trở thành các khí cụ bình an của Mẹ trong thời nay, bởi các con là con cái yêu dấu của Mẹ, Đấng đã được mặc lấy vinh quang Thiên Đàng và là Đấng đang ao ước mọi người kêu cầu là Nữ Vương Hòa Bình trong thời buổi hiện nay.

 

 

332                          Dongo (Como), ngày 06 tháng 09 năm 1986

Kỷ niệm Phép Lạ Đức Mẹ Khóc

Thứ Bẩy đầu tháng

Trái Tim Mẹ rướm máu

a             Mẹ là Mẹ hết sức tân toan khổ ải của các con. Hôm nay nữa, từ cặp mắt nhân ái của Mẹ tuôn xuống chan hòa nước mắt. Giòng lệ chan hòa của Mẹ muốn cho các con hiểu được Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Thiên Đàng các con âu sầu biết dường nào.

b             Trái Tim Mẹ đang rướm máu.

t              Trái Tim Mẹ bị thủng vì các vết thương sâu.

d             Trái Tim Mẹ bị chìm ngập trong đại dương sầu muộn.

e             Các con sống mà không ý thức được số phận đang chờ đợi các con. Các con đang sống đời sống vô tư, hững hờ và hoàn toàn ngờ vực. Tại sao lại có thể như vậy được, khi Mẹ đã bằng mọi cách và bằng mọi dấu chỉ lạ thường cảnh báo cho các con hiểm họa mà các con đang lao vào, cũng như đã tiên báo cho các con về cơn thử thách đẫm máu chắc chắn sắp xảy ra ?

f                   - Bởi vì nhân loại này đã không đón nhận lời kêu gọi hoán cải, ăn ăn sám hối và trở về với Thiên Chúa mà Mẹ lập đi lập lại biết bao lần. Nên nhân loại này sắp sửa bị giáng xuống sự trừng phạt khủng khiếp nhất trong lịch sử con người chưa hề biết đến. Đó là sự trừng phạt còn khủng khiếp hơn sự trừng phạt trong thời Hồng Thủy. Lửa sẽ từ Trời mà xuống và đa phần nhân loại sẽ bị hủy diệt.

g                  - Giáo Hội của Chúa Giêsu phải mang thương tích bởi cơn đại dịch độc hại bất trung và bỏ đạo. Nhìn vào vẻ bên ngoài, mọi sự dường như vẫn còn bình lặng và tất cả đều tốt đẹp. Nhưng thực ra, Giáo Hội đang bị tràn ngập bởi nạn thiếu đức tin tràn lan chưa từng có đang làm cho biết bao người bỏ đạo ở khắp nơi. Nhiều Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân không còn tin và đã mất niềm tin đích thực vào Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người. Chính vì thế, Giáo Hội phải được thanh tẩy bằng đổ máu và bằng sự bách hại.

h                  - Cũng có các nạn bất hòa, chia rẽ, tranh chấp và đối kháng thâm nhập vào Giáo Hội. Các lực lương vô thần và Tam Điểm, đã len lỏi vào nội tình Giáo Hội, đang sắp sửa phá vỡ sự hiệp nhất trong lòng Giáo Hội và sắp sửa làm đen tối vẻ huy hoàng thánh thiện của Giáo Hội. Đây là thời buổi mà Mẹ đã tiên báo, sẽ đến khi Hồng Y chống Hồng Y, Giám Mục chống Giám Mục, Linh Mục chống Linh Mục và đàn chiên của Chúa Kitô sẽ bị tan tác bởi sói dữ tham tàn, là những kẻ đã biết cách đội lốt chiên hiền lành và vô phương tự vệ. Trong số đó có cả những người đang đảm nhiệm các chức vụ có trọng trách, và qua họ, Satan đã thâm nhập vào được và hoạt động được ngay ở thượng tầng Giáo Hội. Hỡi các Giám Mục và các Linh Mục trong Giáo Hội thánh thiện của Thiên Chúa, trách nhiệm của các con ngày nay lớn lao biết chừng nào ! Chúa sắp sửa đòi các con tính sổ việc các con đã trông nom vườn nho của Người như thế nào. Các con hãy sám hối, hãy tìm kiếm ơn tha thứ, hãy làm các việc đền bù tội lỗi và trên hết, các con hãy trở lại trung thành với phận sự đã được trao phó cho các con.

i                   - Người ta đang phạm tội mỗi ngày mỗi nhiều hơn, người ta không còn nhận biết tội lỗi là điều xấu xa nữa, người ta tìm kiếm tội lỗi, người ta mong muốn làm điều tội lỗi một cách có ý thức và không còn đi xưng thú tội lỗi nữa. Ô uế và dâm dật bao trùm các gia đình được xây dựng bằng sự phản loạn của các con.

j              Đây chính là lý do làm cho Trái Tim Mẹ rướm máu : bởi vì các con cố chấp không tin và cứng lòng.

k             Trái Tim Mẹ đang rướm máu khi nhìn thấy các con khép chặt lòng và vô cảm trước lời khuyên nhủ từ mẫu âu sầu của Mẹ.

l              Trái Tim Mẹ đang rướm máu bởi Mẹ nhìn thấy thậm chí trong ngày nay nẻo đường các con đang đi vấy đầy máu, trong khi đó các con lại sống cố chấp vô ý thức về những gì đang chờ đợi các con.

 

 

 

333                                   Milan, ngày 08 tháng 09 năm 1986

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Sinh Nhật của Mẹ

a             Hôm nay là ngày lễ mừng Mẹ ra đời, cả và Thiên Đàng đều hoan hỷ, Giáo Hội Đau Khổ và Giáo Hội Chiến Đấu nhìn lên Mẹ như là một dấu chỉ mừng vui, hy vọng và an ủi từ mẫu.

b             Sinh Nhật của Mẹ là nguồn vui cho các con. Vào lúc Mẹ Thiên Đàng của các con được sinh ra, như rạng đông đang mọc tỏa ra ngày cứu độ của các con đã gần kề và chắc chắn đối với các con. Sát bên nôi của Mẹ, Thiên Đàng nhảy mừng cùng với vô số đạo binh các Thiên Thần đã hằng chờ đợi thời điểm khó tả này. Tụ tập vui mừng lễ hội chung quanh nôi của Mẹ là các Thánh Tiên Tri và các người công chính đã sống, đã chuẩn bị và hy vọng trông đợi sự kiện mừng vui này. Phía trên nôi của Mẹ, với tình yêu ưu ái vô biên, Chúa Cha cúi xuống chiêm ngưỡng kiệt tác trong công trình sáng tạo của Người; Ngôi Lời, trong niềm trông đợi đặt chính mình vào cung lòng đồng trinh từ mẫu của Mẹ; và Chúa Thánh Thần cũng đã thông ban chính Người cho linh hồn của Mẹ với tình yêu viên mãn. Chính vì thế, trên hết mọi sự, sinh nhật của Mẹ là nguồn vui mừng cả thể cho tất cả các con, những người mến chuộng kêu cầu Mẹ như là nguồn vui của các con.

c             Sinh nhật của Mẹ cũng là nguồn hy vọng cho các con. Ngay lúc này đây, Ơn Cứu Chuộc đã được trông mong chờ đợi và tiên báo trong hàng trăm thế kỷ, nay sắp trở thành một biến cố thật sự trong lịch sử của các con. Mẹ được sinh ra để sinh ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc và Cứu Độ các con. Một rạng đông mới ló ra cho toàn thể nhân loại. Tội lỗi sắp bị khuất phục và đối với các Tà Thần, thời điểm bị đánh bại đang gần đến, trong khi đó, toàn thể mọi thụ tạo tự dọn mình đón nhận ơn được hoàn toàn đổi mới. Chính vì thế, sinh nhật của Mẹ cũng trở thành một nguồn hy vọng cho tất cả các con, những người mến chuộng kêu cầu Mẹ như là Đức Mẹ Hy Vọng.

d             Sinh nhật của Mẹ, trên hết, chính là nguồn an ủi của các con. Tạo vật nhỏ bé mới được sinh ra, là Đấng mà hôm nay các con lại đang chiêm ngưỡng trong nôi, chính là mục đích của một ý định lạ lùng, bởi đó mà Mẹ sẽ trở thành Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ của toàn thể nhân loại. Đây là điều ban cho các con sự an ủi lớn lao trong thời buổi đầy đau đớn mà các con đang sống, bởi tất cả các con đều có Mẹ Vẹn Sạch hiểu biết các con, giúp đỡ các con và che chở cho các con. Nhất là vào hồi đẫm máu trong đau khổ khủng khiếp mà các con đang được kêu gọi phải chịu đựng, các con tìm được biết bao an ủi khi biết được chắc chắn là Mẹ Thiên Đàng của các con luôn ở bên các con, để chia sẻ nỗi đau khổ của các con, để củng cố niềm tin của các con và trở thành một nguồn an ủi cho nhiều đỗi đau khổ của các con.

e             Các con đừng sợ ! Không có gì mà phải sợ ! Các con hãy nghĩ rằng Mẹ Thiên Đàng của các con đang ở bên các con, là Đấng mà các con đang tôn vinh ngày hôm nay là ngày sinh nhật theo trần thế, để ngày sinh nhật của Mẹ trở thành một nguồn vui, hy vọng và an ủi cho tất cả mọi người, nhất là trong thời buổi hiện nay.

 

 

334                                       Ngày 25 tháng 09 năm 1986

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Mẹ đang dạy dỗ các con chịu đựng đau khổ

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy luôn học hỏi Mẹ để biết thưa Vâng với Cha trên Trời, kể cả lúc Người đòi hỏi các con phải đóng góp nỗi đau khổ quý giá của các con.

b             Mẹ là Đức Trinh Nữ Sầu Bi.

c             Mẹ là Đức Mẹ Tân Khổ.

d             Chúa Giêsu Con của Mẹ đã được Mẹ sinh ra để hiến tế chính mình Người, như là một lễ vật của tình yêu làm giá cứu chuộc các con. Chúa Giêsu chính là Con Chiên hiền lành và ngoan ngoãn, nín lặng để Người bị đem đi giết. Chúa Giêsu thật sự là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa bỏ tất cả mọi tội lỗi của thế gian. Từ lúc Người hạ giáng vào cung lòng đồng trinh của Mẹ, cho đến lúc Người lên Thánh Giá, Chúa Giêsu luôn dâng trao mình cho Thánh Ý Chúa Cha, với niềm yêu và vui mừng, Người dâng hiến chính mình làm món quà quý giá là tất cả mọi nỗi đau khổ của Người.

e             Mẹ là một con người đầy âu sầu, bởi vì là một người Mẹ, Mẹ đã dạy dỗ, nuôi nấng, theo sau, yêu mến và dâng hiến Chúa Giêsu Con của Mẹ, như là một của lễ hiền lành dịu dàng cho Phép Công Thẳng của Chúa Cha. Từ đó, Mẹ trở thành sự giúp đỡ lớn nhất và là sự an ủi cho nỗi đau khổ vô biên của Người. Trong thời buổi đau đớn nhất này, Mẹ lại là một người mẹ ở bên cạnh từng người các con, để dạy dỗ, giúp đỡ và an ủi các con trong tất cả mọi nỗi đau khổ của các con.

f              Mẹ đang dạy các cho chịu đựng đau khổ, bằng cách cùng các con thưa Vâng với Cha trên Trời, Đấng đang đòi hỏi các con thưa Vâng với Người, như là một sự cộng tác cá nhân các con vào công cuộc cứu chuộc mà Chúa Giêsu Con của Mẹ đã thực hiện. Trong công cuộc đó, Mẹ, là Mẹ Thiên Đàng của các con, Mẹ là một tấm gương và là một kiểu mẫu cho các con, bằng sự trọn vẹn cộng tác vào tất cả mọi đau khổ của Chúa Con, để Mẹ trở thành người cộng tác đầu tiên vào công cuộc của Người, qua nỗi đau khổ từ mẫu của Mẹ.

g             Mẹ thực sự là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc và giờ đây Mẹ có thể hiến mình như một gương sáng cho các con khi các con dâng các nỗi đau khổ của riêng các con cho Chúa, để giúp mọi người đi theo con đường thiện và cứu độ. Chính vì thế mà trong thời buổi thanh tẩy đẫm máu này, nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ là huấn luyện các con, và nhất là, phải chịu đựng đau khổ.

h             Mẹ cũng giúp các con chịu đựng đau khổ, bằng dự hiện diện từ mẫu của Mẹ, đang thúc giục các con biến đổi tất cả mọi đau khổ của các con thành một lễ vật tình yêu trọn hảo. Vì thế, Mẹ huấn luyện các con ngoan ngoãn, dịu dàng và hiền lành trong tâm hồn. Mẹ giúp các con chịu đựng đau khổ, với niềm vui hiến mình cho các người anh em, như Chúa Giêsu đã hiến bản thân Người. Bấy giờ các con sẽ vui mừng mang lấy Thánh Giá, bấy giờ nỗi đau khổ của các con sẽ trở nên ngọt ngào và sẽ là con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến bình an thật trong tâm hồn.

i              Mẹ an ủi các con trong mọi nỗi đau khổ và Mẹ hứa chắc chắn ở bên cạnh các con, như Mẹ đã ở dưới chân Thánh Giá Chúa Giêsu. Ngày nay, khi đau khổ đang ngày càng gia tăng khắp nơi, thì mọi người sẽ càng nhận biết được mạnh mẽ hơn nữa sự hiện diện của Mẹ Thiên Đàng các con. Bởi đây là sứ vụ của Mẹ, là Mẹ và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc : Mỗi ngày, Mẹ hứng lấy từng giọt đau khổ của các con, biến đổi thành lễ vật tình yêu và đền tạ quý giá, rồi Mẹ dâng lên cho Phép Công Thẳng của Thiên Chúa.

j              Chỉ có cách đó mà Mẹ và các con mới có thể cùng nhau mở toang ra cánh cổng vàng trong Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ, để Người sẽ sớm tuôn đổ xuống trên Giáo Hội và toàn thể nhân loại thác nguồn ân sủng và thác lửa tình yêu nhân hậu của Người sẽ đổi mới mọi sự.

 

 

335                              Naples, ngày 29 tháng 09 năm 1986

Lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en, Ra-pha-en và Mi-ca-en

Cùng với các con trong trận chiến đấu

a             Hỡi các con chí ái, các tông đồ thời cuối của Mẹ ! Hãy chiến đấu ! Đây là giờ chiến đấu của Mẹ. Đây là giờ chiến thắng vĩ đại của Mẹ.

b             Cùng với các con trong trận chiến còn có các Thiên Thần của Chúa, theo lệnh của Mẹ, các Thiên Thần thi hành nhiệm vụ Mẹ đã trao phó cho Họ. Tất cả các Thần Thánh trên Trời đều là các thực thể sáng láng đầy quyền năng và Họ rất gần gũi Thiên Chúa là Đấng mà Họ mến yêu, phụng sự, bệnh vực và tôn vinh. Trong ánh sáng của Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh, các Thần Thánh trên Trời đều nhìn thấy tất cả mọi hiểm họa và mọi cảm bẫy tinh vi quỷ quyệt giăng ra cho các con bởi các Ác Thần chống lại Thiên Chúa và chống lại vương quyền của Người.

c             Đây là một trận chiến kinh hoàng, trên hết đang được tiến hành ở các mức độ tinh thần : những người lành chống lại các kẻ dữ; các Thiên Thần chống lại Ma Quỷ.

d             Các con đều dính dáng đến trận đại chiến này, nên chính vì thế mà các con phải luôn phó mình cho sự che chở vững chắc của các Thiên Thần, và qua lời cầu nguyện, các con hãy kêu cầu đến sự trợ giúp đầy quyền năng của các Thiên Thần.

e             Tất cả mọi Thần Thánh trên Trời đều biết chương trình của Mẹ, biết giờ vinh thắng của Mẹ. Các Thần Thánh trên Trời đều nhìn thấy, trong thời buổi các con, cuộc tấn công của Hỏa Ngục đang trở nên mạnh mẽ, liên tục và đều khắp như thế nào. Satan đã thành lập được triều đại của nó trên thế gian và nó thực sự cảm thấy nó là kẻ chiến thắng chắc chắn. Nhưng thời điểm thất bại khủng khiếp và cuối cùng của nó đã cận kề. Vì thế, cuộc chiến đấu đang trở nên khủng khiếp ác liệt hơn, và các con cũng đang được kêu gọi chiến đấu cùng với các Thiên Thần của Chúa. Khí giới mà ma quỷ xử dụng là khí giới độc ác, tội lỗi, thù hận, dâm ô, kiêu ngạo và phản nghịch cùng Thiên Chúa. Khí giới mà các Thần Thánh trên Trời đang ở bên các con xử dụng để chiến đấu là khí giới thiện tính, ân sủng Thiên Chúa, yêu thương, thanh sạch, khiêm nhường và ngoan ngoãn vâng theo Thánh Ý Chúa.

f              Các Thần Thánh trên Trời cũng có nhiệm vụ kiện cường các con, chữa lành các thương tích của các con, che chở các con thoát khỏi các cạm bẫy của Kẻ Thù Mẹ, gìn giữ các con khỏi mọi sự dữ và dẫn đưa các con theo con đường sáng láng trong ý định của Mẹ.

g             Tổng Lãnh Thiên Thần Gáp-ri-en đã được Thiên Chúa sai đến để nhận lấy lời thưa Vâng của Mẹ Thiên Đàng các con. Giờ đây, Ngài có bổn phận đón nhận lời thưa Vâng cho Thánh Ý Chúa Cha của các con. Ngài kiện cường các con và gìn giữ các con. Ngài dẫn dắt các con đi theo con đường can đảm anh dũng làm chứng nhân cho Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người.

h             Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en bổ sức cho các con trong những lúc yếu đuối, Ngài xức dầu lên mọi vết thương đau đớn và nâng đỡ các con trong những lúc đuối sức và ngã lòng đè nén, để các con tiếp tục chiến đấu với chiếc khiên là đức tin, với binh giáp là tình yêu và sự thánh thiện.

i              Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en che chở các con khỏi mọi cuộc tấn công kinh hoàng của Satan là kẻ đang dốc toàn lực điên cuồng chống lại các con là những thành viên trong đạo quân của Mẹ và đang ngoan ngoãn để cho Vị Thủ Lãnh từ Trời chỉ huy các con. Biết bao nhiêu lần chắc hẳn các con đã trở thành nạn nhân trong các cuộc tấn công của Satan, nếu không có Tổng Lãnh Thiên Thần can thiệp che chở bênh vực cho các con ! Các con hãy thường xuyên cầu khấn Ngài bằng kinh nguyện trừ quỷ chống lại Satan và các thần phản nghịch hết sức hữu hiệu, bởi Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e đang hướng dẫn các con trong cuộc chiến đấu này theo cách từng người các con sẽ có thể chu toàn nhiệm vụ đã được Mẹ Thiên Đàng trao phó cho Ngài.

j              Vì thế, các con hãy đoàn kết trong đời sống hiệp thông huynh đệ và chí tình chí ái, các con hãy hiệp nhất trong lời cầu nguyện và trong hành động với tất cả Thần Thánh trên Trời đã được tham dự cùng với các con chiến đấu cùng một trận tuyến, và đang chuẩn bị cho chiến thắng vĩ đại của Thiên Chúa trong triều đại vinh hiển của Chúa Kitô sẽ trị đến với các con, cùng với sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế gian.

 

 

336                                          Ngày 07 tháng 10 năm 19S6

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Kinh Mân Côi đem lại sự bình an cho các con

a             Mẹ là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Mẹ là thủ lãnh của các con và Mẹ đang chỉ huy các con trong trận chiến kinh hoàng chống lại Satan và tất cả mọi Thần Dữ. Nếu các con ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt các con, các con mới luôn cảm nhận được sự trợ giúp quý báu sát sườn do bởi các Thiên Thần của Chúa, các Chân Phước và các Thánh trên Thiên Đàng, cũng như tất cả các linh hồn đang còn được thanh luyện trong Luyện Ngục ban cho các con.

b             Thật ra, Mẹ là thủ lãnh của một đạo quân duy nhất.

c             Ngày hôm nay, khi các con nhớ đến ngày kỷ niệm một trong những cuộc chiến thắng vĩ đại của Mẹ, Mẹ muốn kêu gọi các con chiến đấu với lòng can đảm và tin tưởng, không để cho mình bị hoảng loạn trước các chiến thuật nguy hiểm và tinh vi mà Kẻ Thù của Mẹ xử dụng để làm cho các con nhát đảm.

d             Chính vì thế, Mẹ muốn tiết  lộ cho các con 3 cạm bẫy trong chiến lược đặc biệt mà Kẻ Thù của Mẹ áp dụng trong trận chiến này.

e             - Cạm bẫy thứ nhất chính là tuyên truyền ra khắp nơi rằng nó đã chắc chắn chinh phục được toàn thể thế giới, đã thiết lập được triều đại của nó trên thế giới và nó đang hoàn toàn được hành xử quyền hạn của nó trên thế giới. Chiến thắng vĩ đại của nó là cái nhân loại này đã phản nghịch cùng Thiên Chúa và nhân loại đang nhắc lại hành động thách thức kiêu ngạo của nó : “Ta sẽ chẳng phụng sự Thiên Chúa !” Biện pháp nguy hiểm nhất mà Satan xử dụng trong thời buổi này chính là gây cho con người ấn tượng chẳng còn có việc gì nữa phải làm, người ta chẳng còn thay đổi được điều gì, đã trở nên vô ích để thực hiện bất kỳ nỗ lực nào nhằm đưa nhân loại đi theo con đường trở về với Thiên Chúa và điều thiện.

f              Vì thế, Mẹ Thiên Đàng của các con quả quyết với các con rằng chính nhân loại này là thành phần quý giá của Dân Thiên Chúa đã được Chúa Giêsu đoạt lại được bằng giá máu của Người đã đổ ra cho đến giọt cuối cùng cho nhân loại được cứu độ. Nhất là trong ngày nay, Thiên Chúa là người chiến thắng duy nhất, và Người yêu thương toàn thể nhân loại bệnh hoạn khốn khổ đã bị đoạt khỏi tay Người, và Người đang chuẩn bị cho thời điểm, bằng phép lạ vĩ đại nhất trong tình yêu nhân hậu của Người, Người sẽ dẫn đưa nhân loại đi theo con đường trở về với Người, để rồi cuối cùng, nhân loại sẽ có thể biết đến một kỷ nguyên mới trong hòa bình, trong yêu thương, trong thánh thiện và trong hân hoan. Chính vì thế, Mẹ mời gọi các con luôn xử dụng đến khí giới mạnh mẽ là đức tin, là bỏ mình trong tình con thảo, là đức ái bát ngát bao la, là hoàn toàn sẵn lòng đối với tất cả mọi nhu cầu tinh thần và vật chất của người anh em đồng loại, và là lòng thương xót từ mẫu vô biên của Mẹ.

g             - Cạm bẫy thứ hai là nó đã và đang đặt Giáo Hội vào một tình trạng khó khăn trầm trọng, nó lay động Giáo Hội đến tận nền tảng bằng cơn gió bài bác, chia rẽ, bất trung và bội giáo. Nhiều người đang mất can đảm khi nhìn thấy trong ngày nay có biết bao Mục Tử để cho mình bị hành động nguy hiểm và tinh vi của nó lừa dối.

h             Biện pháp mà các con phải dùng để chiến đấu chống lại cuộc phục kích này của nó chính là các con tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Bởi vì, cho dù ngày nay Giáo Hội có vẻ bị thương tổn, u tối, và thảm hại, nhưng đã được Chúa Giêsu trao phó cho sự che chở chí tình của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ muốn giúp đỡ, an ủi và chữa lành Giáo Hội qua các con là con cái yêu dấu đã tận hiến cho Trái Tim Mẹ và là các khí cụ dễ dàng xử dụng cho ý định từ mẫu của Mẹ. Qua các con, Mẹ xức dầu lên các thương tích đau đớn của Giáo Hội, an ủi Giáo Hội trong hồi thương khó não nề và đang chuẩn bị thời điểm canh tân lớn lao nhất của Giáo Hội.

i              Trong thời buổi này và bằng một cách thức hết sức đặc biệt, Mẹ đang thực hiện điều này qua Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Ngài đang đem dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ đến khắp nơi. Ngài đang ban cho các con dấu hiệu chiến đấu; Ngài đang hướng dẫn các con chiến đấu; Ngài đang dạy cho các con lòng can đảm và lòng tin cậy; Ngài đã loan báo cho các con chiến thắng chắc chắn của Mẹ. Các con hãy đi theo con đường mà Ngài đang vạch ra cho các con, nếu các con muốn cùng với Mẹ chuẩn bị một Lễ Hiện Xuống mới rực rỡ cho toàn thể Giáo Hội.

j              - Cạm bẫy thứ ba chính là nó đã phổ biến ra khắp nơi qua các phương tiện truyền thông xã hội về các hoạt động phá hoại và chết chóc xấu xa độc ác của nó. Từ đó, sự chia rẽ nhân rộng ra khắp nơi, dâm ô được tán dương; đồi bại nhan nhản; bạo lực ngày càng trở nên thịnh hành; hận thù đang ngày càng ngập tràn mặt đất và hiểm họa chiến tranh đang lan rộng.

k             Để chiến đấu và chiến thắng tất cả mọi sự dữ này đang dốc sức nhận chìm toàn thể nhân loại, chắc chắn là các con phải cầu viện đến vũ khí cầu nguyện đầy quyền năng. Thật vậy, kỷ nguyên mới sẽ đến với các con chỉ như là một ơn huệ của Chúa Thánh Thần, chứ không phải là kết quả việc làm của con người. Vì thế, điều cần thiết là các con hãy cầu xin cho được ơn huệ này qua lời cầu nguyện liên lỷ, không ngừng và chí tín.

l              Các con hãy cầu nguyện chung với Mẹ. Toàn thể Giáo Hội phải bước vào Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Viễm Nguyên Tội của Mẹ, để cùng với Mẹ Thiên Đàng cầu khấn Chúa Thánh Thần tuôn đổ một ơn hết sức đặc biệt sẽ dẫn đưa Giáo Hội sống cảm nghiệm về một Lễ Hiện Xuống rực rỡ lần thứ hai.

m           Nhất là các con hãy lần hạt Mân Côi. Chớ gì tràng hạt Mân Côi sẽ là khí giới mạnh mẽ được mọi người xử dụng trong thời buổi này.

n             Kinh Mân Côi đem lại bình an cho các con. Với kinh nguyện này, các con có thể giành được từ Thiên Chúa một ân phúc trọng đại là biến đổi tâm hồn, là hoán cải linh hồn, và là ơn trở về cùng Thiên Chúa của toàn thể nhân loại theo con đường thống hối, con đường yêu thương, con đường ân sủng của Thiên Chúa và con đường thánh thiện.

o             Bấy giờ các con sẽ không còn nói : “Nhưng đâu đâu cũng vẫn vậy, mọi sự vẫn cứ như vậy, chẳng có gì thay đổi !” – Hỡi các con yêu dấu, đó không phải là sự thật ! Mỗi ngày, trong thầm lặng và kín đáo, Mẹ Thiên Đàng của các con đang tiến hành trận chiến chống lại Kẻ Thù và đang thay đổi tâm hồn của thế giới bằng các dấu chỉ lạ lùng nhất và bằng các cuộc hiện ra của Mẹ.       

 

 

337                   Sant' Omero (Teramo), ngày27-10-1986

Ngày Cầu Nguyện cho Hòa Bình Thế Giới

Nhiệm vụ đã trao cho Giáo Hội

a             Ngày hôm nay các con đang cầu xin hòa bình, bằng một ngày quy tụ các đại diện của tất cả các tôn giáo để hiệp lòng cầu nguyện và chay tịnh. Đây là con đường Mẹ đã vạch ra cho các con. Hòa bình chỉ có thể đến với các con như là một hồng ân của Thiên Chúa. Các con càng muốn xây dựng hòa bình qua các cuộc thảo luận của con người và qua các hiệp ước hỗ tương, thì hòa bình lại càng xa lìa các con. Chính vì thế, nhân loại cần phải trở về với Thiên Chúa theo con đường hoán cải và thay đổi tâm hồn.

b             Chỉ có Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã chỉ bảo cho các con con đường đến với Chúa Cha theo Thần Khí Tình Yêu của Người. Điều cần thiết là tất cả mọi người phải nhận biết Chân Lý, phải đón nhận và làm theo Tin Mừng của Chúa Giêsu.

c             Đây là nhiệm vụ đã trao phó cho Giáo Hội.

d             Đây là nhiệm vụ mà các thừa tác viên của Giáo Hội, là những người đã được thánh hiến của Giáo Hội và tất cả các tín hữu của Giáo Hội phải làm trong ngày nay : với sự can đảm của các Thánh Tử Đạo và với sức mạnh làm chứng cho đức tin, cần thiết phải loan báo cho toàn thể thế giới tin mừng là chỉ có Chúa Giêsu Kitô mới là Đấng Cứu Độ và là Đấng Cứu Chuộc các con ! Chỉ có Chúa Giêsu Kitô mới có thể đem lại hòa bình cho các con. Cần thiết phải rao giảng về Người cho tất cả mọi người, không e dè sợ hãi và không thỏa hiệp để thực hiện sự ủy thác thánh thiêng của Người : “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ và loan báo Tin Mừng của Thầy cho mọi thụ tạo, để những ai tin và chịu Phép Rửa thì sẽ được cứu.”

e             Nỗ lực quy tụ tất cả mọi tôn giáo, kể cả những người thờ phượng các thần giả trá, với viễn tượng thành lập một tôn giáo toàn cầu hiệp nhất để gìn giữ các giá trị loài người là hão huyền, là nguy hiểm và không đúng vớ ý nguyện Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ngược lại, nó còn dẫn đưa đến hỗn loạn hơn, hờ hững với tôn giáo hơn và còn làm cho việc đạt được hòa bình thật sự khó khăn hơn.

f              Chính vì thế, hôm nay Mẹ phải nói với các : Hãy loan báo về Chúa Kitô cho mọi người; hãy chỉ trung thành với Chúa Kitô và Tin Mừng của Người, các con mới thực sự là những người xây dựng hòa bình.

 

 

338                           Dongo (Como), ngày 01-11-1986

Lễ Các Thánh

Chỗ của các con trên Thiên Đàng

a             Ngày hôm nay, các con hãy nhìn đến những người đã đi trước các con vào trong vinh quang. Khắp chung quanh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, họ làm thành một vòng hoa rực rỡ tình yêu, vui mừng và vinh quang.

b             Đây cũng là chỗ của các con trên Thiên Đàng. Nó đã được chuẩn bị cho tất cả các con là những người lắng nghe lời Mẹ nói, những người đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, họ đang sống trong tâm tình con thơ phụ thuộc vào Mẹ và hoàn toàn dâng mình cho việc thi hành trọn vẹn chương trình của Mẹ. Dưới thế gian này, các con là con cái yêu dấu chí thiết của Mẹ. Các con là tông đồ của Mẹ, các con được kêu gọi chiếu dãi ra khắp nơi ánh sáng hiện diện từ mẫu của Mẹ và vạch ra cho tất cả mọi người con đường họ cần phải theo để đến với Chúa Kitô, chỉ duy nhất từ Người mà tân kỷ nguyên thánh thiện, công bình và hòa bình mới có thể đến.

c             Chính vì thế, các con hãy tin rằng mỗi ngày bên cạnh các con là các Thánh Và các Chân Phước trên Thiên Đàng. Các con hãy cầu xin các Ngài giúp đỡ và che chở các con. Các con cũng hãy tin rằng bên cạnh các con là các linh hồn của những người công chính, họ cũng là những người vẫn còn đang phải chịu đau khổ và cầu nguyện trong Luyện Ngục, đang chờ đợi lúc họ được ân phúc trọn vẹn khi hoàn toàn được chiêm ngưỡng Thiên Chúa. Cùng với các con, họ làm thành một đạo quân duy nhất nằm dưới các mệnh lệnh của Mẹ. Với tất cả mọi người, Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương. Mỗi người đều có một phần vụ không thể thay thế trong chương trình chiến thắng của Mẹ.

d             Trong thời buổi này, Mẹ muốn làm cho mối hiệp thông của các con trở nên ngoại thường hơn, mạnh mẽ hơn và thâm sâu hơn với những người đã ra đi trước các con trong cuộc đời trần thế và giờ đây đang vui hưởng ơn cứu độ đời đời. Như một món quà từ mẫu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ ban cho các con linh hồn của các Thánh trên Thiên Đàng và linh hồn của các người công chính trong Luyện Ngực, là sự trợ giúp quý giá cho các con. Các con đang lâm vào các mối nguy hiểm trầm trọng và Họ có thể trợ giúp các con khuất phục các mối nguy ấy. Các con là những nạn nhân của các cạm bẫy tinh vi của Kẻ Thù Mẹ, Họ có thể trao cho các con ánh sáng để các con có thể nhìn thấy các cạm bẫy đó, và cho các con sức mạnh để thoát khỏi các cạm bẫy đó. Các con đều yếu đuối và mỏng dòn nên thường hay sa ngã vào tội lỗi, Họ luôn có thể phụ một tay cho các con bước đi theo con đường ngay lành và thánh thiện.

e             Vì thế, các con hãy cùng với Họ đi trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con. Cùng với Họ, Mẹ đang dẫn đưa các con đến hòa bình.

f              Hòa bình sẽ đến với các con từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, khi đời sống hiệp thông, tình yêu hiệp thông và niềm vui hiệp thông của các con đã được hoàn tất trọn vẹn.

 

 

339       Fort Lauderdak (Florida, Hoa Kỳ), ngày 23-11-1986

Lễ Chúa Kitô Vua

Con đường dẫn đến Vương Quốc của Người

a             Ngày hôm nay, trong vinh quang Thiên Đàng và trong ánh sáng thanh tẩy của Luyện Ngục, Mẹ đón nhận lòng tôn kính của Giáo Hội lữ hành trên thế gian, để cùng với tất cả các con tiến dâng vòng triều thiên cho Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa, là Đấng Cứu Độ và là Vua của chúng ta.

b             Trên hết mọi sự, Chúa Giêsu phải ngự trị trong tâm hồn và trong linh lồn tất cả mọi người, bởi Người là vua của ân sủng, của thánh thiện và của tình yêu. Một khi Chúa Giêsu ngự trị trong linh hồn một tạo vật, thời linh hồn ấy được biến đổi trong nguồn ánh sáng của Thiên Chúa làm cho linh hồn ấy ngày càng đẹp đẽ hơn, sáng láng hơn, thánh thiện hơn và yêu mến Thiên Chúa hơn.

c             Vì thế, nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ là phải xua đuổi mọi bóng dáng tội lỗi, bất kỳ hình thức cạm bẫy ích kỷ nào, bất kỳ niềm đam mê đang thịnh hành nào ra khỏi linh hồn con cái của Mẹ, để dẫn dắt mọi người đi theo con đường thánh thiện cao cả. Bấy giờ Chúa mới thực sự có thể thiết lập triều đại của Người trong tâm hồn các con và trong linh hồn các con, và các con sẽ trở thành lãnh thổ quý giá trong vương triều thần thánh của Người.

d             Chúa Giêsu phải ngự trị trong gia đình, gia đình phải mở lòng ra như những nụ hoa nở ra đón lấy mặt trời vương quyền của Người. Chính vì thế mà Mẹ phải hành động trong thời buổi này, ngõ hầu trong các gia đình sẽ gia tăng sự hòa hợp và bình an, hiểu biết và thuận hòa, đoàn kết và chung thủy.

e             Chúa Giêsu phải ngự trị trong toàn thể nhân loại, để nhân loại lại có thể trở nên một khu vườn mới mà Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh sẽ nhận được nét duyên dáng và vẻ đẹp, tình yêu và hương thơm từ mọi thụ tạo dâng tiến, từ đó Người được tôn vinh và Người thiết lập cho chính mình nơi cư ngụ thường xuyên giữa các con. Vì thế, ngày nay Mẹ đang hoạt động mạnh mẽ để dẫn đưa tất cả nhân loại theo con đường trở về với Thiên Chúa, bằng cách hoán cải, cầu nguyện và sám hối. Và cũng chính Mẹ đang chỉ huy đạo quân những người được kêu gọi chiến đấu chống lại lực lượng sự dữ, ngõ hầu quyền lực của những kẻ chối bỏ và xúc phạm đến Thiên Chúa cũng như những kẻ hành động không mệt mỏi để xây đắp một nền văn minh không có Thiên Chúa sẽ bị đánh bại càng sớm càng tốt.

f              Chúa Giêsu phải ngự trị trong Giáo Hội, là phần vinh dự trong lãnh địa thiêng thánh chí ái của Người. Giáo Hội là tất cả của Người, bởi Giáo Hội được sinh ra từ Trái Tim Bị Đâm Thâu của Người, được nuôi nấng trong tình yêu của Người, được rửa sạch bằng Máu Thánh Người, và được kết duyên kết nghĩa với Người bằng một kết ước không thể vi phạm trung thành cho đến đời đời. Chính vì thế, trong những lúc Giáo Hội phải chịu thanh tẩy đau đớn, Mẹ hành động như một người mẹ, để một lần nữa rửa sạch mọi vết nhơ của Giáo Hội, để giải thoát Giáo Hội khỏi mọi thỏa hiệp với loài người, để che chở Giáo Hội khỏi các cuộc tấn công tinh vi của Kẻ Thù và Mẹ dẫn đưa Giáo Hội theo con đường hoàn thiện, ngõ hầu Giáo Hội sẽ phản chiếu ra khắp nơi vẻ huy hoàng của vị Hôn Phu Thần Thánh của mình là Chúa Giêsu.

g             Trong thời buổi hiện nay của các con, hành động từ mẫu của Mẹ là chuẩn bị cho triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu Con của Mẹ trị đến.

h             Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là con đường dẫn đưa các con đến triều đại của Người. Thật vậy, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ cùng một lúc với sự vinh thắng của Chúa Giêsu Con Mẹ trong triều đại vinh hiển của Người, triều đại thánh thiện, ân sủng, yêu thương và công bình, triều đại nhân ái và triều đại hòa bình sẽ được thiết lập trên toàn thể thế giới.

h             Chính vì thế mà ngày hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện và tin tưởng, Mẹ kêu gọi các con hãy bình an trong tâm hồn và hãy vui lên, bởi triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu đã đến gần rồi.

 

 

340                  Dallas (Texas, Hoa Kỳ), ngày 03-12-1986

Hội Nguyện Linh Thao với các Linh Mục

trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu ở Mỹ và Canada

Linh dược của Mẹ trị các bệnh tật của các con

a             Mẹ sung sướng biết bao vì những ngày Hội Nguyện liên lỷ mà các con là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ đã từ các tiểu bang xa xôi nhất của quốc gia rộng lớn này đến đây và cầu nguyện, để cùng nhau sống trong tình huynh đệ và trong cầu nguyện cùng với Mẹ là Mẹ Thiên Đàng của các con. Tấm lòng yêu mến, tấm lòng ngoan ngoãn và tấm lòng quảng đại của các con đã cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ rất nhiều mừng vui.

b             Ngày hôm nay, Mẹ muốn ban cho các con lời từ mẫu của Mẹ, để lời Mẹ sẽ là một nguồn an ủi cho các nỗi đau khổ của các con và là nguồn tin cậy cho các con trong nhiều nỗi khó khăn mà các con đang gặp phải hiện nay.

c             Các con hãy là người nhỏ bé nhất trong đàn con cái nhỏ bé của Mẹ; các con hãy là các tông đồ can đảm của Mẹ; các con hãy là những tia sáng phát ra từ Trái Tim Mẹ và chiếu dãi ra khắp nơi chung quanh để làm chứng cho sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

d             Trong quốc gia của các con, có 3 vết thương gây đau đớn cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ và làm cho Trái Tim Mẹ rướm máu.

e             Vết thương thứ nhất do bội giáo gây ra. Bội giáo đang tràn lan do bởi các điều lầm lạc đang được giảng dạy ngày càng nhiều ngay trong các trường học Công Giáo, những điều lầm lạc ấy đang dẫn đưa vô số con cái khốn khổ của Mẹ xa lìa đức tin chân thật,

f              Trách nhiệm đối với tình trạng nghiêm trọng này trên hết hệ tại những người đã tận hiến mình cho Thiên Chúa, bởi vì, họ đã bị thần kiêu ngạo cám dỗ nên tiếp tục đi theo con đường riêng của mình, bất chấp đến các lời khuyên nhủ của Mẹ và các hướng dẫn mà Huấn Quyền Giáo Hội đã ban ra.

g             Hỡi các con yêu dấu ! Các con phải là phương dược chữa trị chứng bệnh này, bằng cách ngày càng rao giảng hơn nữa Chân Lý mà Chúa Giêsu đã dạy cho các con và cũng là chân lý mà Đức Giáo Hoàng và các Giám Mục hiệp nhất với Ngài vẫn còn đang can đảm và minh bạch giới thiệu cho mọi người.

h             Các con phải phản đối bất kỳ ai giảng dạy các giáo lý khác, và nhất là, các con phải nói công khai cho tất cả mọi tín hữu về mối nguy hiểm nghiêm trọng mà hiện nay họ đang gặp phải, là mối nguy sai lệch đức tin chân thật trong Chúa Giêsu và trong Tin Mừng của Người. Phải thường xuyên đọc Kinh Tuyên Xưng Đức Tin mà người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ là Đức Thánh Cha Phaolô VI đã soạn khi Ngài đã thấy trước những thời điểm khó khăn này. Hiện nay Ngài đang ở trên Thiên Đàng cùng với Mẹ.

i              Vết thương thứ hai do bất hiệp nhất gây ra. Sự bất hiệp nhất đã thâm nhập vào Giáo Hội tại quê hương các con. Nó gây ra đau đớn cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim từ mẫu của Mẹ biết dường nào khi nhìn thấy có rất nhiều Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân nay không còn hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng là người mà Chúa Giêsu đã chỉ định là nền tảng Giáo Hội của Người – thậm chí nay còn công khai chống đối Ngài nữa.

j              Sự chia rẽ này đang hàng ngày trở nên căng thẳng và sâu sắc hơn, chẳng bao lâu nữa nó sẽ được tuyên bố công khai. Đau đớn cho Mẹ biết dường nào khi nhìn thấy những người ủng hộ nhiều nhất cho sự phản loạn này thường là những người đã tận hiến mình cho Thiên Chúa và đã tuyên khấn đi theo Chúa Giêsu trên con đườc khiêm nhường, nghèo khó, khiết tịnh và vâng lời.

k             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con phải là phương dược của Mẹ chữa vết thương sâu đậm này bằng cách hiệp nhất hơn nữa với Đức Giáo Hoàng, bằng cách giúp đỡ Giám Mục của các con hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, qua cầu nguyện, yêu mến và gương sáng của các con, và cũng bằng cách dẫn đưa tất cả mọi tín hữu đến với mối hiệp nhất này.

l              Vết thương thứ ba do bất trung gây ra. Lòng bất trung đã thâm nhập vào đời sống nhiều con cái của Giáo Hội, họ không còn vâng theo các Điều Răn của Thiên Chúa và các Giáo Huấn của Chúa Giêsu trong Tin Mừng của Người. Từ đó họ bước theo con đường lầm lạc xấu xa tội lỗi. Tội lỗi không còn được công nhận là một điều xấu xa. Người ta thường bào chữa cho cả các tội trọng trái tự nhiên như là phá thai và đồng tính luyến ái. Người ta không còn đi xưng tội nữa. Hiện nay các con đã đi đến tình trạng bệnh hoạn trầm trọng biết chừng nào !

m           Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Các con phải là phương dược của Mẹ chữa trị căn bệnh trầm trọng ấy và cũng là một tội ác hết sức lớn này, bằng cách giúp đỡ cho con cái của Mẹ bước đi theo con đường trong sạch và thánh thiện. Các con hãy giảng dạy trở lại cho mọi người nền luân lý Công Giáo đích thực. Hãy đưa tay giúp đỡ các con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ, dẫn dắt họ tuân giữ Lề Luật của Thiên Chúa. Hãy làm cho họ hiểu rằng điều cần thiết là phải thường xuyên đi xưng tội, là điều không thể thiếu được trước khi người đang ở trong tình trạng mắc tội trọng có thể Rước Lễ. Bởi việc Rước Lễ phạm thánh này mà ở nơi đây Giáo Hội hoàn toàn bị tổn thương.

n             Nếu các con chấp nhận lời mời gọi của Mẹ, bấy giờ các con mới là tặng phẩm tình yêu mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trao ban cho Giáo Hội và cho tất cả mọi con người ngày nay đang sống trong quốc gia rộng lớn của các con.

o             Từ đó các con sẽ trở thành linh  dược của Mẹ chữa các bệnh tật của các con.

p             Các con là những khí cụ bình an của Mẹ.

q             Cùng với tất cả mọi thành viên trong Phong Trào của Mẹ, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

341            Santiago (Cộng Hòa Dominican), ngày 08-12-1986

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Lòng thẳng thắn Thiên Đàng của Mẹ

a             Lòng thật thà trong ân sủng và trong ánh sáng, trong sự thánh thiện và trong sự thanh sạch của Mẹ như một tấm áo choàng đang tìm cách bao trùm toàn thể mặt đất.

b             Chính vì thế, hỡi con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ đã đưa con đến đây ngày hôm nay, đến hòn đảo này mà từ đây đã bắt đầu công cuộc truyền giáo cho khắp đại lục Mỹ Châu, để càng sớm càng tốt dẫn dắt con cái yêu dấu của Mẹ và dẫn dắt tất cả con cái của Mẹ vào nơi nương náu an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Mẹ là rạng đông đi trước ngày trọng đại của Chúa. Mẹ là áng mây sáng láng được trông đợi từ lâu sẽ làm cho màn sương ân sủng và thánh thiện của Thiên Đàng giáng xuống sa mạc thế gian hoang tàn vì tội lỗi xấu xa.

d             Hỡi tất cả các con là những người muốn chiến đấu trong cuộc đại chiến cho điều thiện và cho tình yêu được khải hoàn, các con hãy gia nhập vào đạo quân chiến thắng của Mẹ. Nơi nào có tia sáng của Mẹ chiếu đến, nơi đó bóng tối sự dữ, ích kỷ, hận thù, tội lỗi và ô uế sẽ tan biến. Các con hãy đem thông điệp từ mẫu này của Mẹ đến khắp nơi.

e             Các con hãy chiếu dãi lòng thẳng thắn Thiên Đàng của Mẹ ra khắp mọi nơi trên thế giới.

f              Đây là những lúc mà Mẹ phải tập hợp lại tất cả các con dưới tấm áo choàng vẹn sạch của Mẹ, theo các mệnh lệnh Vị Thủ Lãnh từ Trời của các con.

g             Qua các con là những người đã đáp lại lời Mẹ, ánh sáng của Mẹ sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, bởi thời điểm chiến thắng vẻ vang của Chúa Giêsu Con của Mẹ đã sắp đến.

h             Từ miền đất này, hôn nay Mẹ chúc phúc cho các con cùng với tất cả những người đã đón nhận lời mời gọi của Mẹ, đã lắng nghe lời Mẹ và làm theo lời Mẹ.

 

 

342                      Dongo (Como), ngày 24-12-1986

Đêm Giáng Sinh

Chiếc nôi vào lúc Người vinh hiển trở lại

a             Các con hãy đón nhận lời mời gọi từ mẫu của Mẹ, lời mời gọi cầu nguyện, lời mời gọi suy gẫm lời Mẹ, lời mời gọi canh giữ lời Mẹ trong tâm hồn, lời mời gọi canh thức và lời mời gọi luôn trông chừng với niềm hy vọng.

b             Đêm nay là Đêm Thánh.

c             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy dành thời gian đêm nay cùng với Mẹ để sống trong nơi thâm sâu của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Bấy giờ các con mới có thể thấm nhuần mầu nhiệm ơn cứu độ dành cho các con đã tự mạc khải cho người nghèo khó, kẻ bé mọn, người đơn sơ và thanh sạch trong tâm hồn.

d             Linh hồn Mẹ ngập đầy ánh sáng Thiên Đàng và con người của Mẹ được một niềm bình an sâu sắc và niềm hạnh phúc vây quanh, trong khi đó, cung lòng đồng trinh của Mẹ mở ra đón nhận lấy ơn huệ thánh thiêng của Con Thiên Chúa.

e             Khắp chung quanh Thánh Gia là đêm thẳm : những cánh của khép chặt trước lời khẩn thiết nài xin được tá túc, tâm hồn con người bị chai cứng bởi ích kỷ và hận thù, bởi tâm trí mù quáng vì lầm lạc và một cơn giá lạnh căm đã làm cho tâm hồn con người không còn khả năng yêu thương !

f              Còn trong hang đá nghèo nàn, một ánh sáng nhỏ bé được thắp lên như một dấu chỉ trông đợi và hy vọng. Hai trái tim con người đang đập nhịp yêu thương, chuẩn bị chiếc nôi để đặt trẻ sơ sinh nằm. Người bạn đời thanh sạch nhất của Mẹ, là Thánh Cả Giuse, đang chuẩn bị sẵn sàng để làm cho nơi nghèo nàn này ấm áp hơn, trong khi Mẹ Thiên Đàng đang miệt mài sốt sắng cầu nguyện sâu lắng với Chúa Cha.

g             Đây chính là lúc Trời và Đất se duyên, là lúc chồi non đã được trông đợi qua nhiều thế kỷ trổ hoa, là lúc Thiên Chúa được sinh ra giữa chúng ta, là lúc Đấng Cứu Thế bước vào lãnh địa vương giả của Người, là lúc Đấng Cứu Chuộc bắt đầu trả giá cứu chuộc chúng ta.

h             Và đây là lúc bình an từ Trời giáng thế cùng với tiếng hát của các Thiên Thần, trần thế mở ra đón nhận màn sương mai của Lòng Thương Xót Chúa, trong khi đó các tâm hồn đơn sơ của các mục đồng mở ra đón nhận lời loan báo về sự kiện lạ lùng : “Ngày hôm nay, Đấng Cứu Độ được sinh ra cho các ngươi, Người chính là Chúa Kitô.”

i              Mọi sự được lặp lại lần nữa trong cuộc Giáng Thế lần thứ hai của Người. Sự trở lại trong vinh hiển của Người cũng y như lúc bấy giờ. Bóng đêm chối bỏ Thiên Chúa đã buông xuống thế gian, cơn giá rét của phản nghịch Lề Luật yêu thương của Người đã làm cho nhân loại suy thoái thành một sa mạc mênh mông, điều sai lầm đã khép chặt tâm trí không cho hiểu biết được mầu nhiệm yêu thương cao cả nhất, tâm hồn đã trở nên chai cứng vì ích kỷ và hận thù tràn lan khắp muôn nơi. Các cánh cửa cố tình khép chặt với Chúa khi Người đến.

j              Ôi hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy mở toang cánh cửa tâm hồn các con ra cho ân phúc và hy vọng. Và các con hãy noi gương Mẹ Thiên Đàng của các con cũng như noi gương người bạn đời thanh sạch nhất của Mẹ là Thánh Cả Giuse, tự đảm nhận việc ân cần chuẩn bị các con đường đón Chúa Kitô trở lại trong vinh quang.

k             Cuộc Giáng Thế lần thứ hai của Người đã sắp đến. Vì thế, các con hãy mở tâm trí các con ra cho tiếng Thiên Đàng, bằng nhiều cách và qua nhiều dấu chỉ, đang cho các con biết sự trở lại của Người đang gần đến. Như tình yêu trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ là chiếc nôi quý giá nhất cho cuộc Giáng Thế lần thứ nhất của Người, cũng vậy, sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ là chiếc nôi vào lúc Người trở lại quang vinh.

l              Trong Đêm Thánh hôm nay, Mẹ tụ họp tất cả các con lại với nhau để canh thức cùng với Mẹ bên Chúa Hài Nhi nhỏ bé, Người rất cần được yêu mến. Trong Đêm Thánh hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn và tâm trí các con ra để đón nhận tin loan báo tràn đầy vui mừng là Cuộc Giáng Thế lần thứ hai của Người đang gần kề.

 

 

343                        Dongo (Como), Ngày 31-12-1986

Đêm Giao Thừa

Hoàn bình sẽ đến với các con

a             Các con yêu dấu ! Trong những giờ phút cuối cùng năm nay, Mẹ mong muốn tất cả các con quây quần bên Mẹ để cầu nguyện liên lỷ.

b             Các con hãy cầu nguyện để tạ ơn Cha trên Trời, Người đang dẫn dắt các biến cố loài người đi đến hoàn tất đại chương trình yêu thương và vinh quang của Người.

c             Các con hãy cầu nguyện để an ủi Thánh Tâm Chúa Giêsu đang chịu thương tích bởi rất nhiều người tội lỗi và chịu vây khốn bởi một biển cả bao la lòng vô ơn của con người. Chúa Giêsu yêu mến các con. Thánh Tâm Người là một lò lửa cháy bỏng tình yêu dành cho các con. Nhưng Thánh Tâm Chúa cũng đang bị nhiều xúc phạm và tội lỗi liên tục đâm thâu. Chính các con phải là người an ủi cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ xin các con hãy lấp đầy tất cả mọi nỗi trống vắng, hững hờ và ơ thờ đang vây kín Người, bằng tình yêu của Linh Mục các con.

d             Các con hãy cầu nguyện để khấn cầu với Chúa Thánh Thần xin Người sẽ có thể sớm hoàn tất việc kỳ diệu là Lễ Hiện Xuống lần thứ hai của ân sủng và thánh thiện sẽ thực sự biến đổi bộ mặt trái đất. Các con hãy cầu nguyện và làm việc đền tạ. Các con hãy yêu mến và tin tưởng lần hạt Mân Côi. Bằng kinh nguyện này, mà các con cùng với Mẹ cầu nguyện, các con có thể tác động đến mọi biến cố loài người, kể cả những biến cố tương lai đang chờ đợi các con. Bằng kinh nguyện này, các con có thể giành lấy được hồng ân biến đổi tâm hồn và các con có thể đạt được ơn hòa bình mà mọi người hết sức mong muốn.

e             Hòa bình sẽ đến, sau khi Giáo Hội và toàn thể nhân loại đang được kêu gọi chịu đựng nhiều đau khổ qua cuộc thanh tẩy nội tâm đẫm máu.

f              Hòa bình sẽ đến, sau biến cố trừng phạt kinh hoàng mà Mẹ đã tiên báo cho các con trước đây vào đầu thế kỷ này.

g             Hòa bình sẽ đến, như một món quà tình yêu nhân hậu của Chúa Giêsu, Người sắp tuôn đổ trên thế gian những giòng thác lửa và ân sủng sẽ làm mọi sự được nên mới.

h             Hòa bình sẽ đến, như hoa trái sự tuôn đổ đặc biệt của Chúa Thánh Thần, là Đấng sẽ được Chúa Cha và Chúa Con ban cho, để biến đổi thế gian trở nên Thành Thánh Giê-ru-sa-lem trên Trời và để dẫn đưa Giáo Hội đến tột đỉnh thánh thiện và huy hoàng lộng lẫy.

i              Và hòa bình sẽ đến với các con từ sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, vì khoảng thời gian mà Chúa đã ban cho nhân loại để nhân loại ăn năn sám hối và hoán cải sắp đến hồi kết thúc.

j              Ngay lúc này đây, các biến cố trọng đại sắp xảy ra và tất cả sẽ được hoàn tất một bước nhanh hơn, để càng sớm càng tốt trên thế giới sẽ xuất hiện cầu vồng hòa bình mới mà qua rất nhiều năm rồi Mẹ đã loan báo trước cho các con tại Fatima.

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa