014_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần II, năm 1985 (Lm Stefano Gobbi)

 

1985

MẸ LÀ KHỞI ĐẦU THỜI KỲ MỚI

 

302                                        January 1, 1985

Feast of Mary, Mother of God

302                                           Ngày 01 tháng 01 năm 1985

Lễ Đức Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa

Mẹ là khởi đầu thời kỳ mới

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hiệp nhất với toàn thể Giáo Hội tôn kính Mẹ là Mẹ thật của Thiên Chúa và là Mẹ thật của các con, theo thứ tự đời sống đức tin siêu nhiên và đời sống ân sủng của Thiên Chúa.

b             Vào ngày hôm nay, ngày các con mở đầu một năm mới, khi tất cả các con trong Giáo Hội – các Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân – nhìn lên Mẹ như là Mẹ của các con, Mẹ phải nói vớicác con rằng : Nếu Mẹ thật sự là như thế và nếu các con tôn kính Mẹ như vậy, thì Mẹ phải được mỗi người các con yêu mến, lắng nghe và làm theo lời Mẹ.

c             Và vì thế ngày hôm nay, nhân ngày Lễ trọng thể Kính Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ muốn ban cho Giáo Hội một Sứ Điệp, ước gì Giáo Hội lắng nghe và đón nhận.

d             Đây là Sứ Điệp về niềm tin và hy vọng.

e             Mặc dầu Giáo Hội được kêu gọi phải chịu đựng gian khó và đau khổ cũng như phải chịu đựng những giờ phút hấp hối và thương khó đớn đau đánh dấu thời kỳ thanh tẩy đẫm máu mới của Giáo Hội , đó lại là thời điểm chuẩn bị lấy lại vẻ huy hoàng cho Giáo Hội và chuẩn bị một Lễ Hiện Xuống Mới cho Giáo Hội.

f              Hỡi các con thân ái của Mẹ ! Các con đừng bao giờ mất niềm tin và hy vọng. Sự dữ đang tìm cách tỏa lan khắp nơi dưới tiếng gào thét ầm ỹ ngợp trời, thì có nhiều mầm mống ngay lành thánh thiện lại đang nhú ra trong âm thầm lặng lẽ. Những mầm sống mới quý giá này đang hàng ngày được chăm bón trong khu vườn bí ẩn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

g             Tuy nhiên, các con hãy cảnh giác với ba mối nguy hiểm nghiêm trọng đe dọa sự trưởng thành của các con trong đời sống ngay lành, những mối nguy hiểm ấy Mẹ đã nhiều lần vạch ra cho các con : mối nguy hiểm xa lìa đức tin chân thật khi đi theo những điều lầm lạc ngày nay đang được giảng dạy; mối nguy hiểm chia rẽ các con khỏi sự hiệp nhất trong lòng Giáo Hội qua sự bài bác nhằm chống lại Đức Giáo Hoàng và hàng Giáo Phẩm vẫn còn tràn lan trong đời sống Giáo Sĩ; và mối nguy hiểm trở thành nạn nhân của chủ nghĩa thế tục và nền luân lý phóng túng đang dẫn đưa các con đến nỗi phải đầu hàng chịu thua trong cuộc chiến đấu hàng ngày chống lại tội lỗi và sự dữ.

h             Nhưng nếu các con để Mẹ dẫn dắt, các con sẽ bước đi trên con đường yêu thương và thánh thiện vững chắc.

i              Đây là Sứ Điệp vỗ về và an ủi.

j              Tất cả các con hãy phó thác mình cho Mẹ Thiên Đàng của các con, để các con sẽ được an ủi. Trong cuộc đại chiến các con đang chiến đấu, các con hãy tìm sức mạnh và sự vỗ về nơi Mẹ và đừng bao giờ mất can đảm khi phải đối diện với các gian khó.

k             Trong năm mới này, các thử thách và đau khổ đang chờ đợi các con sẽ trở nên lớn hơn nữa, bởi vì các con đã bước vào hồi cuối cùng những gì Mẹ đã tiên báo cho các con. Một đại thử thách đẫm máu sắp làm rúng động toàn thể thế giới, để chuẩn bị cho việc đổi mới thế giới trong sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

l              Nhưng thử thách càng trở nên khốc liệt chừng nào, thì sự hiện diện của Mẹ bên cạnh mỗi người các con lại thân thiết chừng nấy, để các con sẽ được Mẹ vỗ về và khích lệ. Nếu các con sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, những điều có thể xảy ra không thể làm cho các con phải bối rối : bởi vì trong nơi nương ẩn từ mẫu này của Mẹ, các con luôn được an lòng, được bao bọc trong ánh sáng và sự hiện diện của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh là Đấng yêu thương các con và bọc kín các con trong sự che chở thần thánh của Người.

m           Đây là Sứ Điệp cứu độ  và thương xót

n             Các con phải là sự trợ giúp mạnh mẽ của Mẹ mà ngày hôm nay Mẹ muốn trao tặng cho toàn thể nhân loại, ngõ hầu dẫn đưa nhân loại trở về con đường thiện và yêu thương.

o             Mẹ là con đường này, con đường trở lại của nhân loại. Mẹ là cửa nẻo của Lòng Thương Xót Chúa. Mẹ ước rằng, qua các con, tất cả con cái lầm đường lạc lối của Mẹ sẽ có thể trở về với Thiên Chúa, Đấng đang chờ đợi trong nỗi vừa lo lắng vừa vui mừng của một người cha yêu thương họ và muốn cứu vớt họ. Như thế, các con cũng là các công cụ của Lòng Thương Xót Chúa trong thời buổi chuẩn bị cho sự vinh thắng vĩ đại nhất của tình yêu nhân hậu nơi Chúa Giêsu Con của Mẹ.

p             Chính là để cho các con được tin tưởng, được an ủi, được cứu trong thời buổi cuối cùng mà các con đang sống này, ngày nay Mẹ phải mạnh mẽ tỏ mình qua các Sứ Điệp Mẹ đang ban ra qua những đứa con bé nhỏ của Mẹ và qua những cuộc hiện ra mà Mẹ đang thực hiện một cách ngoại thường và liên tục ở nhiều nơi trên thế giới.

q             Các con hãy tin vào những lời mời gọi của Mẹ, hãy đón nhận các Sứ Điệp của Mẹ, hãy nhìn vào các dấu chỉ của Mẹ ! Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ là khởi đầu của thời kỳ mới. Mẹ là rạng đông của một ngày mới.

r              Cùng với Đức Giáo Hoàng, người con cả trong đàn con yêu dấu của Mẹ, hôm nay Mẹ chúc phúc cho tất cả các con, nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần.

 

 

303                                            Ngày 02 tháng 02 năm 1985

Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào Đền Thờ

Mẹ ngắm nhìn sự bé nhỏ của các con

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy chiêm ngắm Mẹ trong mầu nhiệm dâng Chúa Giêsu Con của Mẹ vào Đền Thờ. Hôm nay, Mẹ muốn bày tỏ cho các con những tâm tình ngập đầy lòng Mẹ, khi Mẹ trao Con của Mẹ mới được 40 ngày tuổi vào tay vị tư tế.

t              Trái Tim Mẹ bừng cháy niềm tri ân Thiên Chúa, đã cuối cùng thực hiện chương trình cứu độ dân Người. Giây phút này đã được mọi người chờ đợi qua nhiều thế kỷ rồi ! Bằng linh hồn của Mẹ, Mẹ nhìn thấy dung mạo Chúa Cha đang hài lòng cúi xuống, đang khi Chúa Thánh Thần ngự xuống trên một số người hiện diện và mạc khải trong tâm trí họ chương trình bí ẩn của Thiên Chúa.

c             Trái Tim Mẹ mãnh liệt đập nhịp tình yêu từ mẫu khôn tả khi chiêm ngắm toàn thể thiên tính quyện chặt lấy các chi thể hết sức bé nhỏ của Hài Nhi Mẹ mới được bốn mươi ngày tuổi.

d             Trái Tim Mẹ vui mừng hoan hỷ khi Chúa vào Đền Thờ và Mẹ cảm thấy đạo binh bao la các Thiên Thần và toàn thể các Thần Thánh trên Trời cùng đi với Người, khi Người được hộ tống nắm lấy quyền sở hữu chốn cư ngụ của Người.

e             Trái Tim Mẹ cũng đớn đau vì thương tích vì lời tiên tri của cụ già Si-mê-ôn loan báo cho Mẹ về nhiệm vụ từ mẫu của Mẹ cũng được kêu gọi phải chịu đau khổ đến tận cùng, đích thân Mẹ phải tham dự mật thiết vào sứ mạng đau khổ của Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f              Cũng cùng với những tâm tình ấy, hỡi các con thân yêu, mỗi ngày Mẹ dẫn đưa các con đến Bàn Thờ Chúa để giúp các con thực thi cho tốt Thánh Ý của Người. “Chúa đã chẳng màng đến hy lễ và tế vật, nhưng đã tạo cho con một thân thể; Lạy Thiên Chúa, này con xin đến để thực thi ý Người.”

g             Mẹ đầy lòng biết ơn Chúa Giêsu Con của Mẹ, bởi vì nhờ các con đã đáp lại lời Mẹ mà ngày nay Mẹ có thể thực hiện chương trình từ mẫu chuẩn bị cho tình yêu nhân hậu của Người được vinh thắng vĩ đại nhất. Mẹ cảm thấy tâm hồn Mẹ ngập tràn yêu thương các con qua sự tận hiến các con dâng cho Mẹ như những đứa con bé nhỏ.

h             Mẹ nhìn thấy sự bé nhỏ của các con, Mẹ đoái nhìn vào sự yếu đuối mỏng dòn của các con và Mẹ nhìn đến vô số cạm bẫy Kẻ Thù của Mẹ đang giăng ra cho các con. Mẹ nhìn thấy các con hết sức nhỏ bé đến nỗi các con không thể bước đi từng bước một nếu không có sự giúp đỡ từ mẫu của Mẹ. Chính vì thế, Mẹ cúi mình xuống trên các con lặp lại hành động âu yếm của một người mẹ

i              Mẹ cũng rất vui mừng vì các con đã đáp lại cho Mẹ một cách hết sức quảng đại. Các con đã thưa Vâng đối với lời yêu cầu các con hãy tận hiến cho Mẹ; các con đã dâng toàn bộ cuộc sống của các con cho Mẹ để Mẹ được thoải mái sắp đặt đời sống của các con theo chương trình của Mẹ chính là Thánh Ý Chúa.

j              Cuối cùng, Mẹ cũng rất âu sầu vì, đối với Chúa Giêsu cũng như đối với các con, sứ mạng đang chờ đợi các con là sứ mạng phải chịu đau khổ và phải bị hiến tế. Chính là nhờ hết thảy điều này mà Mẹ có thể dâng lên cho Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần một sự cầu khẩn và đền tạ mạnh thế, ngõ hầu cánh cổng vàng của Lòng Thương Xót Chúa sẽ sớm được mở ra và phép lạ cao trọng nhất là biến đổi toàn thể thế giới sẽ được hoàn tất.

k             Chính vì thế, hỡi các con yêu dấu, mỗi ngày Mẹ ẵm các con vào Đền Thờ Thiên Chúa và đặt các con lên Bàn Thờ của Người với tấm lòng biết ơn, vui mừng và đồng thời ưu phiền của Mẹ, để các con sẽ được dâng tiến cho việc thực thi vẹn toàn Thánh Ý của Người.

 

 

304             Đền Thánh Castelmonte (Udine), ngày 09-02-1985

                                        (Sau giờ lần hạt Mân Côi)

Lời Mẹ

a             Các con yêu dấu ! Các con đã đến Đền Thánh của Mẹ với tinh thần cầu nguyện và đền tạ. Các con đã hành hương đến đây, là nơi Mẹ chờ đợi làm ngập lòng các con với các ân sủng, với sự vỗ về và với sự an ủi từ mẫu của Mẹ.

b             Mỗi lần các con đến dưới chân linh ảnh Mẹ với tấm lòng hết sức tôn kính, đem đến cho Mẹ tấm lòng kinh mến của con thảo, thì Mẹ tuôn đổ từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ thật nhiều ân sủng xuống trên các con, trên hết thảy con cái yêu dấu của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới, trên Giáo Hội, trên những đứa con tội lỗi đáng thương của Mẹ, và trên toàn thể nhân loại nay đang bị đe dọa quá thể bởi sự độc ác xấu xa, bởi hận thù, bởi bạo lực và bởi chiến tranh, cũng như đang bị khô cằn vì tội lỗi và vô luân ngày càng bành trướng.

c             Tại Ngôi Đền này, Mẹ Thiên Đàng của các con an ủi và khích lệ các con, nhào nặn và hướng dẫn các con, làm cho các con mạnh mẽ và kiên vững bằng những lời của Mẹ ban cho các con để chỉ đường cho các con. Ôi ! Ngày nay lời từ mẫu của Mẹ cần thiết cho các con biết nhường nào ! Vì thế, Mẹ thố lộ ra lời từ Trái Tim của Mẹ tuôn vọt đến các con một cách dạt dào hơn nữa. Các con hãy cảm nhận một niềm ước vọng lớn lao trong lời của Mẹ, hãy đón nhận lời Mẹ với lòng khiêm nhường ngoan ngoãn, hãy suy niệm lời Mẹ trong tâm hồn các con, hãy đưa lời Mẹ ra thực hành trong đời sống của các con.

d             Trên hết mọi sự, lời Mẹ là đóa hoa khôn ngoan mà Mẹ ban xuống từ Trời. Lời Mẹ bắt nguồn từ Đấng Thượng Trí vĩnh cữu, từ Ngôi Lời. Người chính là Đấng Khôn Ngoan Tự Hữu, Đấng mạc khải chương trình của Chúa Cha mà Người chính là hình ảnh vẹn toàn của Chúa Cha. Đấng Khôn Ngoan này đã mặc lấy xác thịt trong cung lòng đồng trinh của Mẹ, từ Lời đã trở thành phàm nhân và có phận sự luôn ban món quà Chân Lý vĩnh cửu cho con người. Lời thánh thiêng đó được chứa đựng trong Thánh Kinh, nhất là trong Phúc Âm, là Sự Sáng duy nhất dẫn dắt các con.

e             Nhưng ngày nay, Lời thánh thiêng ấy đang bị rất nhiều nghi hoặc vây hãm, bởi có một ý muốn giải thích Lời ấy theo cách lý giải và cách nhìn nhận sự vật của loài người, và không còn được trình bày theo nguyên trạng. Sai lầm thì tràn lan, nên khi các con đến với chương trình của Thiên Chúa, các con thật khó có thể hiểu được toàn vẹn chương trình của Người, bởi các con vận dụng một thái độ hết sức theo tính loài người cũng như tìm cách hiểu chỉ bằng lý đoán. Đây là một thái độ kiêu ngạo và nó chính là điều rất ít được khuyên dùng để tiếp cận với mầu nhiệm cao trọng của Thiên Chúa.

f              Trở nên bé nhỏ là điều cần thiết để có thể hiểu được chân lý của Người. Trở nên nghèo khó là điều cần thiết để nhìn thấy chân lý của Người trong ánh sáng đích thực. Phải đơn sơ mới gìn giữ được nguyên trạng chân lý của Người. Phải khiêm nhường mới trao tặng được chân lý đích thực huy hoàng của Người cho tha nhân. Chính vì thế, Mẹ dạy dỗ các con khiêm nhường đơn sơ và nhỏ bé bằng lời của Mẹ. Mẹ muốn hướng dẫn các con trở nên giống như rất nhiều con cái bé nhỏ của Mẹ, bởi chỉ như thế Mẹ mới có thể nói với các con.

g             Lời Mẹ là một đóa hoa khôn ngoan đang dạy bảo các con nhờ Chúa Thánh Thần là Đấng được Chúa Cha và Chúa Con ban cho các con, Người cũng là Đấng đang hướng dẫn các con ngày càng hiểu được Tin Mừng một cách sâu xa và trọn vẹn hơn nữa. Trong màn tăm tối mịt mùng đã buông xuống khắp nơi hiện nay, lời khôn ngoan của Mẹ trở thành một tia sáng hết sức tinh ròng vạch ra con đường cho các con phải theo, con đường các con phải đi để luôn ở trong sự thật.

h             Bóng tối với màn sương mờ dày đặc lạnh lẽo đã thâm nhập vào Giáo Hội, đang làm u tối chân lý huy hoàng của Giáo Hội. Chính vì thế mà mỗi ngày lời Mẹ dạy bảo cho các con tinh thần khôn ngoan, để các con sẽ luôn nhìn thấy trong ánh sáng chân lý mà Con của Mẹ đã giảng dạy cho các con và can đảm công bố chân lý cho tất cả mọi người với trọn tính chất nguyên tuyền của chân lý ấy.

i              Hiện nay đã đến lúc mà chỉ có con cái bé nhỏ đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và đã trọn vẹn phó thác mình cho Mẹ Thiên Đàng mới có ơn giữ vẹn được đức tin và mang đức tin chân thật đến các linh hồn đã trao phó cho họ.

j              Lời Mẹ cũng là một giọt sương mai Mẹ tuôn giáng xuống mặt đất đã trở nên một sa mạc bao la và tuôn giáng xuống trên đời sống nhân loại đang khô cằn quá thể vì tội lỗi và đau khổ. Biết bao con cái của Mẹ giống như những thân cây khô không có sự sống. Trong Giáo Hội có biết bao nhiêu người trong số con cái yêu dấu của Mẹ bị sự khô khan đạo nghĩa và sự ngã lòng ràng buộc ! Họ vẫn tiếp tục thi hành sứ vụ của mình nhưng không có lòng nhiệt thành và chẳng có niềm vui, bởi họ đã bị những nỗi gian khó cản trở họ và họ đã bị dập nát bởi sức nặng khủng khiếp của cuộc thanh tẩy mà các con đang trải qua.

k             Các con cần lời Mẹ đổ cơn mưa dịu dàng từ mẫu xuống tấm lòng khô cằn của các con, một cơn mưa sảng khoái, một cơn mưa phó thác trong tình con thảo và một cơn mưa hy vọng vào những ngày tươi đẹp đang chờ đợi các con trong một kỷ nguyên mới hiện nay đang sắp ló dạng trên cái sa mạc của thời cuối này. Bởi thế, lời Mẹ giống như một giọt sương mai tuôn ra từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đáp vào tâm hồn các con, để tâm hồn các con sẽ mở ra đón lấy sức nóng ấm của đời sống mới mà Mẹ đang trồng đang cấy trong lòng các con, để dâng tiến các con như các đóa hoa ngát hương cuối cùng rồi cũng nở ra cho trọn niềm tôn kính Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh.

l              Sau hết, lời Mẹ là suối nguồn ân sủng Mẹ đang tuôn đổ trên các con, mở linh hồn các con ra cho một vẻ tươi đẹp thánh thiện huy hoàng mới lạ và cũng để một lần nữa tẩy sạch các con mọi vết nhơ tội lỗi nhỏ bé nhất, bởi Mẹ muốn các con trở nên xinh đẹp, trong trắng và tươi sáng, mở rộng lòng đón nhận ơn nghĩa của Thiên Chúa, ngõ hầu tình yêu và lòng nhân ái hoàn hảo nhất trọn vẹn nở rộ trong đời sống của các con. Ân sủng của Mẹ đến với các con qua món quà là lời Mẹ, là ánh sáng cho tâm trí, là sức sống cho tâm hồn và là sự hỗ trợ cho cuộc lữ hành của các con.

m           Trong thời kỳ thanh tẩy cuối cùng đáng sợ và đẫm máu đang chờ đợi các con và sẽ tự bộc lộ ra một cách đặc biệt đau đớn trong những năm tháng này, Mẹ đang chuẩn bị cho các con đón nhận món quà từ mẫu là lời Mẹ với tấm lòng ngoan ngoãn hơn nữa. Từ đó, trong giữa màn đêm tăm tối mịt mùng, các con vẫn có thể bước đi trong ánh sáng khôn ngoan; trong niềm khô khan cằn cỗi các con luôn có thể được sự dịu dàng của Mẹ an ủi, sự dịu dàng của Mẹ chính là một loại dầu đắp lên rất nhiều thương tích hở miệng đẫm máu. Trong mọi tình huống của đời sống các con, các con có thể nhận được ơn phúc đáp lại cho tình yêu của Chúa Giêsu và ơn phúc ca tụng vinh quang của Ba Ngôi Thiên Chúa ngay trong ngày hôm nay khi các con bước đi trên con đường thánh thiện mà Mẹ muốn các con được thánh thiện hơn nữa.

n             Ngay trong những năm tháng của cuộc đại thanh tẩy này, Mẹ muốn ban tặng các con cho Giáo Hội như một dấu chỉ hiển hiện hơn nữa sự vinh thắng từ mẫu của Mẹ.

 

 

305            Đền Thánh Castelmonte (Udine), ngày 14-02-1985

(Sau giờ lần hạt Mân Côi)

Sự trong trắng của Mẹ và của các con

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Ngày hôm nay Mẹ muốn các con ở nơi đây, trong một ngày quang đãng với bầu trời xanh, có ánh dương nồng ấm và có tuyết rơi ánh lên một sắc mầu trắng tinh cho những ngọn núi cao chung quanh nơi này như một vòng triều thiên, từ nơi đây nổi bật lên ngôi nhà thiêng thánh của Mẹ Thiên Đàng các con. Mẹ ấp ủ các con bằng tia sáng từ mẫu của Mẹ; Mẹ soi sáng cho các con bằng ánh sáng đến từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ; Mẹ bao bọc các con bằng tấm áo choàng Thiên Đàng của Mẹ để làm cho các con càng trở nên trong trắng hơn.

b             Mẹ là Đức Mẹ Thanh Sạch. Mẹ luôn là Đức Mẹ Đồng Trinh. Mẹ là sự trong trắng vô tì tích, là vẻ huy hoàng của Thiên Đàng phản chiếu ánh sáng của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh trên thế gian, là rạng đông đặt dấu chấm hết cho đêm trường, là Mẹ Ơn Thiêng xua đuổi mọi tội lỗi khỏi các con, là Linh Dược của Thiên Đàng như dầu êm dịu làm khép miệng mọi thương tích của các con

c             Mẹ là Đức Mẹ Toàn Mỹ : Tota pulchra, tota pulchra ! Mẹ đẹp đẽ mọi đàng

d             Trên hết, sự toàn mỹ của Mẹ là sự trong sạch tâm trí. Ôi, lý trí của Mẹ luôn được hướng về việc tìm kiếm Thánh Ý Chúa để suy niệm, để gìn giữ và để sống ! Lời của Người đã được Mẹ ngoan ngoãn và trung trinh đón nhận; Mẹ luôn sốt sắng tìm hiểu và gìn giữ toàn vẹn Lời Chúa. Trọn cuộc đời Mẹ, không hề có một bóng dáng nghi ngờ nào cho dù là sơ sài nhất, hay có một bóng dáng lầm lạc nào lướt qua tâm trí trinh khiết vẹn toàn của Mẹ chỉ mở ra để đón nhận ơn khôn ngoan của Thiên Chúa.

e             Tâm trí thanh sạch của Mẹ là con đường đưa Mẹ đến một Trái Tim trong trắng sâu xa hơn. Trái Tim Mẹ được tạo nên một cách trọn vẹn để đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và để trao lại tình yêu ấy cho Người, với sự thôi thúc từ mẫu và trinh khiết của một thụ tạo được cấy trồng trong khu vườn của Ba Ngôi Thiên Chúa, được lãnh nhận ánh mặt trời yêu thương của Thiên Chúa và được hoán đổi một cách vẹn toàn.

f              Không một trái tim loài người nào đã yêu mến hay sẽ có thể yêu mến như Trái Tim của Mẹ Thiên Đàng các con. Trái Tim Mẹ mở ra như một đóa hoa hé nở cánh ra để chiếu dãi khắp chung quanh vẻ sáng, vẻ đẹp và hương thơm Thiên Đàng. Chính vì thế mà Mẹ có thể tạo ra máu thịt cho Người chính là Hoa Huệ trong Thung Lũng và là Đấng đặc biệt yêu mến tâm hồn trong trắng.

g             Mẹ cũng trong sạch nhất trong tình yêu tha nhân. Sau Chúa Giêsu, không thụ tạo nào có thể yêu mến nhân loại cho bằng Trái Tim của Mẹ Thiên Đàng các con; trong tình yêu toàn vẹn hướng về tất cả mọi người này sẽ nhận ra được nguồn mạch mật thiết mà từ đó bật ra công cuộc làm Mẹ hoàn vũ và Mẹ Thiên Chúa của Mẹ.

h             Từ sự thanh sạch trong tâm hồn, các con hãy cùng với Mẹ bước thêm nữa vào chốn nội tại thâm sâu nhất trong cuộc đời của Mẹ để khám phá ra Mẹ thanh sạch trong linh hồn như thế nào.

i              Linh hồn hóa ra ô uế khi nó bị bóng dáng tội lỗi thậm chí nhỏ bé nhất che ám hay bôi đen. Dấu vết mờ nhạt nhất của tội nhẹ cũng làm bẩn sự trắng trong của linh hồn và làm cho ánh sáng duyên dáng của linh hồn tàn phai và hư hỏng.

j              Nhờ một đặc ân có một không hai, Mẹ được miễn khỏi tội tổ tông và được tràn đầy ơn thánh. Qua trọn cuộc đời Mẹ, linh hồn Mẹ chưa hề vướng tội lỗi dù chỉ trong chốc lát, kể cả tội nhẹ; linh hồn Mẹ hoàn toàn sáng láng, hoàn toàn đẹp đẽ, hoàn toàn trong trắng.

k             Nếu mọi linh hồn đều do Thiên Chúa tạo thành, có tính thiêng liêng và được nâng lên đến tình trạng được chia sẻ bản tính Thiên Chúa của Người, phản chiếu ánh sáng của Ba Ngôi Thiên Chúa, thì các con có thể hiểu được làm sao mà không có linh hồn nào sẽ có thể phản chiếu như một tấm gương hoàn toàn trong suốt vẻ huy hoàng của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần như linh hồn của Mẹ Thiên Đàng các con. (vì linh hồn tội lỗi – chú thích riêng của người dịch)

l              Thể xác của Mẹ chính là vật thể cưu mang gói trọn kho tàng quý giá gồm tư tưởng, tâm hồn và linh hồn hoàn toàn trong sạch. Cho nên thể xác của Mẹ cũng hoàn toàn được một nguồn ánh sáng tinh tuyền vô tì tích bao bọc trọn vẹn.

m           Mẹ đã thanh sạch về thể xác, không những luôn được giữ gìn khỏi tội lỗi bẩn thỉu không đáng kể, mà cũng còn vì Chúa đã muốn cho kiệt tác thiêng thánh của Người chiếu tỏa trong thể xác của Mẹ một cách phi thường. Đáng lý ra, thể xác của Mẹ, qua chức năng làm mẹ, đã phải mở khai ra ngay lúc sinh hạ Chúa Con và tan vỡ đặc sủng thể xác nguyên vẹn của Mẹ, đang nhờ một đặc ân duy nhất vẫn còn toàn vẹn trinh trong. Thế nhưng, Mẹ có thể trao ban Con của Mẹ cho các con, trong khi vật thể cưu mang trinh nguyên là thể xác của Mẹ, nhờ đặc ân duy nhất này nên ngay cả lúc Mẹ lãnh nhận ơn huệ làm mẹ, Mẹ vẫn mãi mãi là một Trinh Nữ, vẫn còn nguyên vẹn :

n             Mẹ đồng trinh trước khi sinh nở, bởi điều đó xảy ra nơi Mẹ là công việc chỉ có Chúa Thánh Thần mới làm được.

o             Mẹ đồng trinh trong khi sinh nở, bởi vì sự thể ấy được hoàn tất lúc bấy giờ chính là hành động của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh – sự sinh hạ kỳ diệu Con Thiên Chúa của Mẹ, được bao trùm trong ánh sáng của Thiên Chúa và bí ẩn của Người, chỉ diễn ra trước Nhan Người.

p             Mẹ đồng trinh sau khi sinh nở, bởi vì không có gì xáo trộn được ơn đặc sủng trinh nguyên nơi thân xác cực tinh cực sạch của Mẹ, được kêu gọi che chở cho linh hồn vô tì tích của Mẹ, ngõ hầu trong nhân thể của Mẹ Thiên Đàng các con phải có thể chiếu tỏa một cách toàn vẹn vẻ huy hoàng Chí Thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa.

q             Các con hãy bênh vực đặc ân này của Mẹ, hiện nay đang bị rất nhiều người chối bỏ một cách dễ dãi và hèn hạ. Các con hãy luôn luôn bảo vệ đặc ân đó.

r              Và Mẹ cũng xin tất cả các con hãy thanh sạch.

s             Mẹ đau khổ biết dường nào khi nhìn thấy ngày nay nhân đức này không được dạy bảo và trau dồi trong tâm hồn giới trẻ và những người trong độ tuổi thanh thiếu niên, kể cả trong tâm hồn những người đã được thánh  hiến cho Thiên Chúa. Nhân danh quyền tự do giả trá, họ bị dẫn đưa đến những trải nghiệm cuộc sống mà những trải nghiệm ấy sẽ lấy mất ơn vui hưởng Nước Trời khỏi linh hồn họ. 

t              Ngày nay, Mẹ Thiên Đàng của các con đau khổ biết chừng nào khi nhìn thất có rất nhiều cuộc đời Linh Mục và cuộc đời thánh hiến đã hóa ra khô cằn bởi tội tà dâm đang tràn lan khắp nơi như một chứng ung thư khủng khiếp ! Chính vì thế mà các con không còn có thể hiểu được chương trình của Thiên Chúa, không còn có thể trở nên hết sức đơn sơ và bé nhỏ cũng như ngoan ngoãn lắng nghe tiếng gọi của Mẹ Thiên Đàng các con nữa rồi.

u             Chỉ có những người thanh sạch mới được mạc khải các mầu nhiệm Nước Trời :

v             -  Những người thanh sạch trong tư tưởng, bởi vì họ biết cách thực hiện và khiêm nhường đón nhận chương trình của Thiên Chúa,

w            - Những người thanh sạch trong tâm hồn, bởi vì họ không dính bén với của cải, với người đời và với cách thức nhìn sự vật riêng rẽ của người đời ngăn trở người khác không đón nhận ánh sáng của Mẹ, bởi người đời muốn lọc lựa và phán đoán ánh sáng của Mẹ qua trí tuệ hạn hẹp và nặng tính phàm nhân của họ.

x             - Những người thanh sạch trong linh hồn, là những người thoát khỏi bóng tối tội lỗi nhỏ nhặt nhất, bởi bóng tối tội lỗi ấy làm mờ nhạt ánh sáng của Thiên Chúa trong lòng các con và làm cho các con không thể đón nhận được mầu nhiệm thần linh của Người.

Y            - Những người thanh sạch trong thân xác, bởi vì khi dâng mình cho Thiên Chúa để sống đời độc thân và sống theo lời khấn khiết tịnh, thì thể xác trở nên đồng hình đồng dạng với thể xác của Chúa Giêsu Chịu Nạn và được sáng láng hơn nữa nhờ bởi ánh sáng cực tinh cực sạch đang khoác trên thể xác vinh hiển của Mẹ.

a             Hỡi các con yêu dấu ! Mẹ muốn tất cả các con thanh sạch trong tư tưởng, trong tâm hồn, trong linh hồn và trong thể xác theo gương Mẹ Thiên Đàng xinh đẹp mọi bề của các con. Bấy giờ, trên thế gian ngày nay đang hết sức bị giá băng và thù hận ngập tràn, các con sẽ là ánh thái dương chiếu xuống các linh hồn cho họ được ấm lòng và mở lòng họ ra đón nhận sự sống của Thiên Chúa. Giữa các đám mây thù địch đã xuất hiện trên đầu nhân loại ngày nay, các con hãy khai mở một khoảng bầu trời xanh trong. Trên đầm lầy thối rữa và mục nát đang lấn lướt  thế gian, các con sẽ là một tấm gương trong để thế gian soi mình vào và sẽ được giúp đỡ để dần dà được biến đổi thành một khu vườn mới.

A            Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Chỉ có cách đó các con mới có thể trở thành những tia sáng chiếu soi từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ để thắp sáng cho thời kỳ thanh tẩy khủng khiếp mà các con đang trải qua, và cho mọi người dấu chỉ chắc chắn về sự hiện diện của Mẹ cũng như về sự vinh thắng của Mẹ.

B            Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

306                                  Dongo, ngày 16 tháng 03 năm 1985

Thứ Bảy Mùa Chay

Mẹ xin các con ăn chay

a             Các con hãy bước đi theo đường ăn năn thống hối và hy sinh hãm mình.

b             Mẹ xin các con chay tịnh về thể xác như một phương thế tiết hãm các giác quan của các con, để tránh khỏi sự lừa dối đang thịnh hành khắp nơi khiến rất nhiều con cái của Mẹ ngày nay đang bị cám dỗ, đang bị lèo lái, khi họ chỉ tìm kiếm hạnh phúc trong sự hoàn toàn thỏa mãn về xác thịt và hưởng thụ vật chất.

c             Có biết bao người đang được nuôi dưỡng bằng lương thực độc hại là dâm ô và nghiện ngập ma túy ! Nền văn hóa vô luân đầy ung nhọt thối tha và hình ảnh dâm dật đồi trụy đang tràn lan biết nhường nào ! Các phương tiện truyền thông xã hội thường trở thành các công cụ làm đồi bại về mặt luân lý đạo đức, trở thành các công cụ truyền bá trụy lạc và khiêu dâm, trở thành các công cụ cho tội lỗi hiện nay đang được đề ra như một điều thiện và như một điều có giá trị.

d             Chính vì thế mà Mẹ xin các con, hỡi các con yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ, các con hãy trao cho Mẹ một sức mạnh đền tạ lớn lao để Mẹ sẽ dựng nên một đập chắn cơn hồng thủy xấu xa nguy hiểm và dễ lây lan này. Mẹ xin các con chay tịnh về thân xác để tiết hãm các giác quan của các con, để đưa ra chứng tá cho ngày nay là cần thiết phải đặt một giới hạn cho việc điên cuồng tìm kiếm khoái lạc. Bằng gương sáng của mình, các con phải dạy cho con người biết rằng người ta không chỉ sống bằng cơm bánh, nhưng bằng mọi lời từ môi miệng Thiên Chúa phán ra.

e             Mẹ xin các con chay tịnh tâm linh, tránh khỏi mọi hình thức tội lỗi, để các con sẽ được nuôi dưỡng chỉ bằng những điều tốt lành, bằng ân sủng và bằng tình yêu. Của ăn chính là Lời Thiên Chúa nuôi dưỡng tâm linh các con và ban sức mạnh cho các con sống đời sống trong ân nghĩa. Mẹ xin các con chay tịnh tâm tư, duy trì tâm trí khỏi mọi điều sai lầm cũng như đón nhận chân lý mà Chúa Giêsu đã mạc khải cho các con.

f              Mẹ nhắc lại lần nữa – các con hãy nuôi dưỡng bản thân mình bằng của ăn quý giá là Kinh Thánh, nhất là bằng Tin Mừng của Chúa Giêsu. Các con hãy đón nhận, suy niệm và sống các Sứ Điệp mà ngày nay Mẹ Thiên Đàng của các con cũng đang bằng nhiều cách ban cho các con.

g             Vì thế, các con phải thận trọng khước từ mọi ý thức hệ nghịch lại với đức tin của các con cũng như các ý thức hệ có chứa những điều lầm lạc nguy hiểm và xảo quyệt gây rất nhiều nguy hiểm cho sự thăng tiến lòng trung thành với những cam kết đã lãnh nhận khi chịu Phép Rửa Tội.

h             Mẹ xin các con chay tịnh tâm hồn, hãy khép tâm hồn các con lại trước sự gắn bó quá đáng với bản thân, với của cải vật chất và với người đời.

i              Có biết nhiêu người có thể chỉ nghĩ đến bản thân mình và để cho mình trở thành người tham lam vì tính ích kỷ buông tuồng khép chặt lòng họ lại với bất kỳ khả năng nào cho họ thực sự hiệp thông với người khác ! Có biết bao nhiêu người là nô lệ cho sự quyến luyến điên rồ với của cải, với tiền bạc mà họ đang ra sức tìm kiếm như thể là một mục đích duy nhất trong đời sống của họ, nên lòng họ héo hắt vì tham lam, đó chính là nguồn mạch của nhiều điều xấu xa và tội lỗi khác ! Từ đó, họ khép chặt lòng trước những nhu cầu vô cùng to lớn của những người bé nhỏ, nghèo túng và bị cách ly khỏi xã hội; họ không thể nhìn thấy những người sống khó khăn và những người cần phải được giúp đỡ.

j              Mẹ xin các con chay tịnh linh hồn, bằng việc gìn giữ linh hồn khỏi bất kỳ tội lỗi nào, kể cả tội nhẹ nhất, để linh hồn sẽ được nuôi dưỡng chỉ bởi đời sống trong ân sủng và bởi ánh sáng của Thiên Chúa. Các con hãy tránh xa tội trọng như là điều xấu xa nhất trong mọi điều xấu xa. Các con hãy thẩm xét lương tâm mình hàng ngày. Các con hãy ngoan ngoãn để cho Chúa Thánh Thần dẫn dắt mình. Các con hãy trở lại với thói quen thường xuyên đi xưng tội, vốn là thói quen hết sức hữu ích cho các con.

k             Các con hãy xa lánh khỏi các dịp dễ dàng phạm tội. Vì thế, Mẹ xin các con nhắm mắt bịt tai lại với chương trình truyền hình và phim ảnh để các con duy trì linh hồn các con trong ánh sáng thanh sạch và trong ân sủng.

l              Một khi các con thực hiện việc chay tịnh mà Mẹ xin các con, các con sẽ xây dựng chung quanh mình một chướng ngại vật vững chắc ngăn chặn được cơn hồng thủy xấu xa và tội lỗi. Và các con sẽ dâng tiến cho Chúa một của lễ toàn thiêu và của lễ đền tạ, để giành lại cho Người nhiều con cái tội lỗi đáng thương của Mẹ.

m           Có như thế, các con mới trở thành khí cụ bình an của Mẹ, các con mới gieo vãi sự bình an trong tâm hồn ra chung quanh các con và bước đi theo con đường Mẹ Thiên Đàng đã vạch ra cho các con.

 

 

307                                   Dongo, ngày 04 tháng 04 năm 1985

Thứ Năm Tuần Thánh

Giò hấp hối mới

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy sống những giờ phút này trong miền sâu thẳm của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để các con có thể cùng với Mẹ chìm sâu vào lò lửa bừng cháy tình yêu nhân hậu và tình yêu bao la của Chúa Giêsu Con Mẹ. Người đã trông đợi giờ phút này biết bao trong đời sống của Người ! “Thầy đã ước muốn biết bao được ăn Lễ Vượt Qua với anh em trước khi Thầy chịu thương khó”. Đó là ngày Thứ Năm Tuần Thánh.

b             Đây chính là ngày thiết lập Bí Tích Thánh Thể. Bí Tích cực trọng này cho Người được thực sự hiện diện giữa các con, tái lập cuộc Hy Tế mầu nhiệm của Người trong Giao Ước Mới Muôn Đời, và trao ban chính Người bằng cách đích thân hiệp thông đời sống với các con.

c             Đây cũng chính là ngày thiết lập Chức Vụ Linh Mục. Chức vụ này được tiếp tục theo lệnh Người  truyền cho các Tông Đồ và cho những người kế tục các Tông Đồ trong việc thi hành thánh chức : “Các con hãy làm việc này để nhớ đến Thầy.”

d             Đây cũng là ngày của các con, hỡi các con yêu dấu ! Mẹ Thiên Đàng đặc biệt đoái nhìn đến các con với niềm lo lắng âu sầu ngay vào lúc các con kết hiệp nhau khi đồng tế lễ chung quanh các Giám Mục của các con, các con lập lại các lời tuyên hứa trong ngày các con được thụ phong Linh Mục.

e             Có biết bao nhiêu mối nguy hiểm đang vây hãm chung quanh các con, có biết bao nhiêu chướng ngại Kẻ Thù của Mẹ đang đặt trên đường đi của các con, có biết bao chước cám dỗ của thế gian các con đang sống, có biết bao gian khó đang đè nặng lên lòng trung kiên thi hành chức vụ của các con.

f              Ngay sau khi thiết lập Bí Tích Thánh Thể là tiếp đến giờ hấp hối đẫm máu khủng khiếp trong Vườn Cây Dầu, là lúc Chúa Giêsu bị bỏ rơi trong cô độc, là lúc Người hết sức cần đến được trợ giúp và an ủi, là lúc Người cảm thấy cay đắng vì các môn đệ Người bỏ rơi, bị Giu-đa phản bội và bị Phê-rô chối bỏ.

g             Ngày nay, giữa các con cái yêu dấu của Mẹ, có biết bao nhiêu người chạy trốn bỏ mặc Chúa Giêsu và Giáo Hội, họ đã bị sa chước cám dỗ bởi các điều lôi cuốn dễ dàng trong cái thế gian họ đang sống…. Biết bao nhiêu người trong số họ đã phản bội Người, đã bị lôi kéo bởi ước muốn được người đời chấp nhận hơn và làm theo hơn, để được hòa hợp nhiều hơn với các thị hiếu và các ý thức hệ trong thời đại của các con. Biết bao nhiêu người đang lập lại việc làm của Phê-rô đã chối bỏ Thầy vì hèn nhát và sợ hãi. Đối với nhiều người, đây chính là nỗi e ngại không có vẻ hợp thời và thích ứng với các đòi hỏi mới nhất về mặt văn hóa ngày nay.

h             Trong ngày Thứ Năm Tuần Thánh hôm nay, các con hãy để cho Mẹ Thiên Đàng quy tụ các con vào ràn chiên trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để rèn luyện các con ngày càng luôn trung thành với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người hơn nữa. Các con hãy khiêm nhường, mạnh mẽ và can đảm. Các con đừng để cho bất kỳ nỗi sợ hay sự ngã lòng nào chiếm đoạt tâm hồn các con. Màn đêm tội lỗi, bội giáo và bất trung đã buông xuống thế gian và ập vào Giáo Hội rồi.

i              Nhiệm Thể Chúa Giêsu đang phải trải qua giờ phút hấp hối đớn đau mới. Chính vì thế mà ngày nay đang lập lại một cách lớn lao hơn những điều đã xảy ra như đã xảy ra thời xưa : sự bỏ rơi, sự chối bỏ, sự phản bội.

j              Ôi hỡi các con bé nhỏ đang được đào tạo trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ! Các con phải làm như Tông Đồ Gioan tỉnh thức cầu nguyện và tín thác trong những giờ phút đau đớn của ngày Thứ Năm Tuần Thánh Mới này.

 

 

308                                    Dongo, ngày 05 tháng 04 năm 1985

Thứ Sáu Tuần Thánh

Cuộc Thương Khó đau đớn của các con

a             Ôi hỡi con ơi ! Thánh Giá của con chính là Thánh Ý Chúa Cha mà con chỉ mang vác được trọn nếu trong từng giây từng phút con theo đuổi chương trình của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

b             Con hãy vác Thánh Giá của mình mỗi ngày và đừng bao giờ lìa xa Thánh Ý Thiên Chúa. Các điều gây thương tổn cho con là các sự hiểu lầm, nghi ngờ, bối rối và bị nhiều người ruồng bỏ. Đó thực sự là những thương tích trong linh hồn, những thương tích này không ai nhìn thấy được nhưng quý giá còn hơn vàng, là máu đào mà Mẹ luôn hứng lấy để tưới cho khu vườn các linh hồn khô khan và khát khao của các Linh Mục anh em với con.

c             Leo lên Núi Sọ chính là cuộc hành trình con phải đảm nhận vì Mẹ, phải một mình tiến bước và phải đầy lòng tin tưởng giữa nhiều nỗi sợ hãi của con, giữa thái độ hoài nghi ngạo mạn của những người chung quanh con và của những người vô tín. Cơn khát của con chính là lúc con cảm thấy hết sức mệt mỏi, là cảm giác kiệt sức đánh gục con. Đòn vọt và đánh đập là những cạm bẫy và các chước cám dỗ đau đớn của Kẻ Thù Mẹ.

d             Những tiếng gào thét kết án là những con rắn độc cản đường các con và là những bụi gai đâm thâu vào thân xác mỏng dòn của con đã nhiều lần bị đánh đập.

e             Bị bỏ rơi vì những điều Mẹ kêu gọi con chính là hương vị đắng cay khi con cảm thấy mình càng ngày càng cô độc, bị bạn bè xa lánh và nhiều lần còn bị ngay cả những người sốt sắng theo gót con nhất chối bỏ.

f              Nhưng ở bên cạnh con chính là Mẹ Tân Khổ; con hãy cùng với Mẹ yêu mến và tin tưởng sống qua cuộc thương khó đau đớn của con, tuy không ai nhìn thấy được, nhưng thiêu đốt con mỗi ngày, như một của lễ được Mẹ hiến tế vì tất cả những Linh Mục anh em của con.

k             Hỡi con bé nhỏ nhất và chí ái trong số con cái được ưu ái của Mẹ. Cái chết của con chính là nỗi thầm lặng bao la, sự kín đáo, lòng khiêm nhường và bị ruồng bỏ mà Mẹ luôn yêu cầu con. Lòng đồng trinh của Mẹ chính là mộ huyệt để con phục sinh hiện nay vẫn được duy trì trong chốn sâu thẳm Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

309                                      Pescara, ngày 02 tháng 05 năm 1985

Sự đền tạ của các con

a             Các con hãy đi theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con và đừng để cho mình bị tình trạng thiếu niềm tin cậy hay ngã lòng chế ngự. Đây là cạm bẫy nguy hiểm nhất mà Kẻ Thù của Mẹ ngày nay đang xử dụng để tìm cách cản trở sức mạnh đạo quân chiến thắng của Mẹ. Bằng cách đó, nó cố gắng gây hiểu lầm và chia rẽ trong hàng ngũ các con, nó làm cho các con cảm thấy gánh nặng gian khó đang đè nặng trên việc thi hành sứ vụ Linh Mục của các con, nó nhấn mạnh đến cảm giác bị hiểu lầm và chối bỏ trong một đôi khi các con bị cảm giác ấy vây hãm.

b             Các con đừng dừng bước trước những cạm bẫy ấy của Satan đặt trên đường đi của các con, bởi nó cảm thấy sợ đạo quân của Mẹ đã được chính Mẹ thành lập ở khắp nơi trên thế giới, gồm những con người bé nhỏ đã đón nhận lời mời gọi tấn hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c             Các con hãy đáp lại lời mời gọi của Mẹ với hết lòng tin cậy và với tâm tình phó thác của con thảo cho Mẹ. Bằng tâm hồn đơn sơ của con cái thơ nhi, các con hãy dâng cho Mẹ mọi sự xảy đến với các con : niềm vui cũng như nỗi buồn, các sự thử thách tâm hồn cũng như những đau khổ thể lý, vô vàn các thương tích trong linh hồn các con cũng như mọi sự theo bất cứ dạng thức nào đang trở thành một nguồn đau khổ cho các con.

d             Các con hãy đáp lại lời mời gọi của Mẹ bằng lời cầu nguyện phải trở nên sốt sắng và liên lỷ. Bấy giờ các con mới có được sức mạnh từ Chúa Giêsu để kháng cự lại với mọi chước cám dỗ quỷ quyệt của Ma Quỷ; các con mới lãnh nhận được từ Chúa Thánh Thần ánh sáng khôn ngoan soi sáng cho các con và hướng dẫn các con nhìn ra mọi cạm bẫy nguy hiểm mà nó đặt trên đường đi của các con. Chúa Cha sẽ ban cho các con niềm vui phó thác dịu dàng của con thảo cho hành động thánh thiêng của Người luôn ưu ái đối với mỗi người các con trong mọi tình huống của cuộc sống.

e             Trong Tháng Năm này, các con hãy dâng mình cho Mẹ cũng như hãy sốt sắng làm việc đền tạ trong tâm tình con thảo của các con đối với cách thức phạm thánh và hiểm ác mà người ta đang công khai trình bày về cuộc đời của Mẹ Thiên Đàng các con. Toàn thể Thiên Đàng đều rùng mình phẫn nộ trước sự xúc phạm công khai nghiêm trọng mà người ta đã đề ra đối với việc tôn vinh Mẹ Thiên Đàng của các con. Chính Chúa Giêsu giờ đây cũng đích thân đảm nhiệm việc bênh vực cho Thụ Tạo mà Người tôn vinh và yêu dấu nhất.

f              Không còn nhiều thời gian trước khi một cuộc đại trừng phạt sẽ giáng xuống toàn thể xứ sở đáng thương của các con mà Mẹ đã hết lòng yêu mến và che chở, cái xứ sở hiện nay đã công khai cho phép đưa ra sự phạm thánh trắng trợn đối với Mẹ Thiên Đàng của các con.

g             Trái Tim Mẹ rướm máu khi nhìn thấy chỉ có người con cả trong đàn con cái của Mẹ, là Đức Giáo Hoàng, đã muốn công khai phản kháng, muốn đền tạ và Ngài đã can đảm cất cao giọng lên án như thế nào, ngoài ra chẳng một ai trong hàng Giáo Phẩm có can đảm làm việc này. Quả thật, có một vài vị Giám Mục và một số Linh Mục đã liều lĩnh bào chữa cho việc phạm thánh ghê tởm này.

h             Vì thế, trong Giáo Hội niện nay đã đến lúc chia rẽ trầm trọng nhất, đã đến lúc bội giáo đã thâm nhập vào nội tình Giáo Hội sẽ dẫn đưa Giáo Hội trải qua thời điểm khủng hoảng trầm trọng nhất, trải qua thời điểm bách hại đẫm máu kinh hoàng.

i              Chính vì thế mà Mẹ mời gọi các con hãy làm việc đền tạ bằng cách liên lỷ cầu nguyện và ăn năn thống hối, tin tưởng và phó thác trong tình con thảo. Chính lúc ấy mới là lúc các con xức dầu yêu mến trên các thương tích đang hở miệng và rướm máu trong Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

 

310                             Cagliari (Sardinia), ngày 26-05-1985

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Lạy Thần Khí Tình Yêu, xin hãy đến

a             Hỡi các con yêu dấu ! Các con đã bước vào buổi Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để Mẹ đào tạo các con cho nhiệm vụ trọng đại mà Chúa đã trao phó cho các con. Các con đã trải qua ngày hôm nay trong lời cầu nguyện liên lỷ dâng lên Chúa Cha và Chúa Con, để Chúa Cha và Chúa Con sẽ ban cho các con ơn Chúa Thánh Thần.

b             Chỉ vì lý do này mà Mẹ đã mời gọi các con tham dự buổi Hội Nguyện trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ. Chỉ vì lý do này mà ngày hôm nay Mẹ mời gọi toàn thể Giáo Hội tề tựu để Hội Nguyện trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, để cùng với Mẹ và qua Mẹ cầu nguyện liên lỷ. Chỉ vì lý do này mà Mẹ khuyên các con năng cùng nhau tề tựu trong các buổi Hội Nguyện để dâng cho Mẹ một lực cầu nguyện mạnh thế, hầu Mẹ có thể can thiệp với Chúa Giêsu Con của Mẹ, để Người sẽ nhanh chóng giành được cho các con từ Chúa Cha ơn huệ là một Lễ Hiện Xuống mới, Lễ Hiện Xuống lần thứ hai cho Giáo Hội và toàn thể nhân loại.

c             Ôi ! Lạy Thần Khí Tình Yêu ! Xin hãy đến và đổi mới mặt đất. Xin Người thi ân để toàn thể mặt đất một lần nữa được trở thành khu vườn ân sủng và thánh thiện, công bình và yêu thương, hiệp thông và hòa bình, ngõ hầu Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh sẽ lại được phản chiếu, được hài lòng và được tôn vinh.

d             Ôi ! Lạy Thần Khí Tình Yêu ! Xin hãy đến và đổi mới toàn thể Giáo Hội. Xin Người đưa Giáo Hội đến tình yêu toàn vẹn, hoàn toàn thánh thiện và hiệp nhất, để Giáo Hội sẽ trở thành ánh sáng rực rỡ nhất trong mọi ánh  sáng chiếu soi cho tất cả mọi người đang trong bóng tối tràn lan khắp nơi.

e             Ôi ! Lạy Thần Khí Khôn Ngoan và Hiểu Biết ! Xin hãy đến và khai mở cho các lòng trí hiểu được sự thật trong toàn thể và trọn vẹn. Bằng ngọn lửa linh thánh rực cháy của Người xin thiêu hủy mọi sai lầm cho đến tận gốc rễ, đốt sạch mọi lạc thuyết, ngõ hầu ánh sáng chân lý Chúa Giêsu đã mạc khải sẽ tỏa rạng nguyên vẹn cho tất cả mọi người.

f              Ôi ! Lạy Thần Khí Lo Liệu và Sức Mạnh ! Xin hãy đến và làm cho chúng con can đảm làm chứng cho Tin Mừng chúng con đã được nhận lãnh. Xin Người nâng đỡ những ai bị bách hại, ban sức mạnh cho những ai bị bắt bớ, ban ơn bền đỗ cho những người bị áp bức và hành hạ, giành lấy cho những người trong thời buổi này nữa đang bị dẫn ra pháp trường Tử Đạo được cành cọ chiến thắng.

g             Ôi ! Lạy Thần Khí Thông Minh, Đạo Đức và Kính Sợ Thiên Chúa ! Xin hãy đến và bằng nhựa tình yêu thiêng thánh của Người đổi mới đời sống của tất cả những người đã được thánh hiến khi chịu Phép Rửa Tội và được niêm bằng ấn tín Thêm Sức của Người, của những người đã dâng mình phụng sự Thiên Chúa là các Giám Mục, Linh Mục và Tu Sĩ, để hết thảy sẽ được thích hợp với chương trình mà Người sẽ đem lại cho thời buổi này Lễ Hiện Xuống lần thứ hai được cầu xin và mong đợi từ lâu.

h             Chỉ bấy giờ nhiệm vụ Mẹ đã trao phó cho Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu của Mẹ mới được hoàn tất. Chỉ bấy giờ mới diễn ra sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, lúc bắt đầu một thời kỳ Trời mới Đất mới sẽ cuối cùng được tất cả mọi người nhìn thấy.

 

 

311                        Valdragone (San Marino), ngày 05-07-1985

Linh Thao – Thứ Sáu đầu tháng

(Sau cuộc Rước Kiệu ban chiều. Sứ Điệp truyền khẩu)

Khí cụ bình an của Mẹ

a             Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Mẹ vui mừng xiết bao vì lòng tôn kính các con đã dâng cho Mẹ chiều hôm nay, kết thúc một tuần lễ tất cả các con đã cùng nhau tập họp ở nơi đây, trong chốn nương ẩn quý giá của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chưa bao giờ như thời buổi hiện nay Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã là nơi nương ẩn cho mỗi người các con và là con đường chắc chắn dẫn đưa các con đến Thiên Chúa !

b             Điều mà Mẹ đã tiên báo tại Fatima cho Sơ Lu-xi-a là Nữ Tử của Mẹ hiện nay đã thành hiện thực. Đối với nhân loại và đối với Giáo Hội, rất cần thiết phải có nơi nương ẩn vẹn sạch và từ mẫu của Mẹ, bởi vì tất cả các con đang sống trong thời của Mẹ. Đây là thời đau đớn mà Mẹ đã tiên báo, trong đó mọi sự đều đang tiến đến kết cuộc đau đớn và đẫm máu nhất.

c             Chính vì thế mà Mẹ lại muốn các con hiện diện ở nơi đây trên trái núi này tham dự một tuần Linh Thao có nhiều ân sủng ngoại thường. Tuần Linh Thao này có một tầm mức rất quan trọng đặc biệt mà các con chỉ có thể hiểu được sau này.

d             Trong những ngày này, Mẹ đã dạy các con cầu nguyện. Mẹ đã dạy các con biết cầu nguyện và cầu nguyện hoàn hảo cùng với Mẹ. Khi các con cầu nguyện, việc cầu nguyện ấy phải từ trái tim mà đến, là lời cầu nguyện với trọn tâm hồn, trong đó các con phải hiểu và cảm nhận được bằng tâm tư, bằng ý chí, bằng tâm hồn và linh hồn các con cái thực trạng mà các con gửi vào lời cầu nguyện. Mẹ Thiên Đàng của các con muốn dạy cho các con ngày càng biết hơn nữa cách cầu nguyện trọn tâm hồn, để lời cầu nguyện như vậy sẽ trở nên con đường dẫn đưa các con đến bình an trong tâm hồn.

e             Mẹ muốn giành lấy cho mỗi người các con được ơn bình an trong tâm hồn. Các con đến đây với tâm hồn nặng chĩu khó khăn, âu sầu, hy vọng, lo lắng và trông đợi. Mẹ đã đón nhận tất cả vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và Mẹ ban cho các con sự bình an trong tâm hồn. Các con hãy đi trong sự bình an tâm hồn và hãy trở thành khí cụ bình an của Mẹ cho những người chung quanh các con.

f              Cuối cùng, các con hãy quy tụ ngày càng nhiều linh hồn hơn nữa đến với các buổi Hội Nguyện để sốt sắng cầu nguyện, để cầu nguyện sâu lắng, ngõ hầu Mẹ sẽ có thể ban cho họ ơn bình an trong tâm hồn. Vào lúc mà hòa bình ngày càng rời xa hơn nữa khỏi con người, gia đình, quốc gia và nhân loại, thì dấu chỉ vinh thắng từ mẫu của Mẹ chính là sự bình an mà ngay lúc này đây Mẹ đang muốn đem vào tâm hồn của tất cả mọi con cái của Mẹ : những người đã lắng nghe Mẹ, làm theo lời Mẹ và đã dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Vì thế, một lần nữa Mẹ xin các con tiếp tục các buổi Hội Nguyện, bởi vì, nhờ ân sủng vọt ra từ Trái Tim Mẹ khiến cho các con hết lòng yêu mến Chúa Giêsu Con của Mẹ, ngày hôm nay Mẹ muốn ban cho con cái của Mẹ ơn huệ quý giá là sự bình an trong tâm hồn.

g             Ở đây, Mẹ cũng dạy các con biết yêu thương nhau. Mẹ hạnh phúc biết dường nào khi nhìn thấy có rất nhiều người nhỏ bé trong các con yêu thương nhau như anh em và mong muốn thăng tiến trong tình yêu thương, bất kể nhiều khó khăn do bởi nhiều giới hạn, bởi vô số khiếm khuyết của các con và bởi nhiều cạm bẫy tinh vi Kẻ Thù của Mẹ đã đặt ra cho các con. Nó chỉ tìm cách cướp đoạt tâm hồn bình an của các con và nó muốn gieo rắc bất hòa, hiểu lầm và chia rẽ giữa các con !

h             Nhờ cầu nguyện, Mẹ đưa các con đến bình an; cũng vậy, nhờ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, Mẹ khiến cho các con trở nên anh em của nhau. Các con phải tấn tới hơn nữa trong tình thương yêu lẫn nhau, các con phải biết cách yêu thương nhau hơn nữa. Mẹ vui mừng khi các con biết yêu thương nhau, và khi các con sau mỗi lần phạm lỗi nhỏ nhất trong tình yêu này các con biết cách hòa giải với nhau, nới rộng vòng tay cho người khác và cùng nhau tiến bước, bởi vì Mẹ yêu thương riêng từng người các con và tất cả các con với nhau.

i              Các con không thể chỉ một mình một thân đến với Mẹ. Nếu các đến một mình, Mẹ sẽ hỏi : “Còn anh em của con đâu ?” Tất cả các con phải cùng nhau đến với Trái Tim Mẹ, phải được kết nối vào mối ràng buộc thiêng thánh trong tình yêu thương lẫn nhau trọn vẹn ngày càng tăng tiến của các con.

j              Bởi Kẻ Thù của Mẹ đang đặt nhiều cạm bẫy cho các con trên hành trình này, trước khi các con xuống núi, Mẹ muốn các con hứa với Mẹ : mỗi ngày mỗi yêu thương nhau hơn, cùng nhau bước đi, nắm chặt tay nhau – bởi vì trong cái thế giới mà Kẻ Thù của Mẹ đang cai trị qua thói ích kỷ, thù hận và chia rẽ, thì dấu chỉ sự vinh thắng của Mẹ chính là các con yêu thương nhau.

k             Mẹ muốn tình yêu thương lẫn nhau của các con sẽ ngày càng nhiều hơn nữa, như một sự dự phòng cho một thế giới mới mà các con đang chuẩn vị và đang chờ đợi các con, đó sẽ là một thế giới chỉ mở toang ra cho tình yêu thương lẫn nhau trọn vẹn, bao la và thật sự mạnh mẽ.

l              Nhưng trước khi các con xuống núi, Mẹ cũng đón nhận nỗi đau khổ cá nhân các con như một món quà tặng Mẹ. Như Mẹ đã tiên báo cho các con ở đất nước mà Mẹ vẫn còn đang hiện ra, có thể nói là bằng cách dự phòng và chuẩn bị của một người mẹ đối với những gì đang chờ đợi các con, Mẹ đã thanh luyện Phong Trào của Mẹ một cách sâu sắc trong trong năm này. Mẹ đã chất lên vai Phong Trào của Mẹ một Thánh Giá mà các con vẫn còn cảm thấy chắc chắn là rất nặng, ngõ hầu công cuộc dự phòng và chuẩn bị của Mẹ được tinh lọc và sẽ ngày càng đáp ứng được hơn nữa cho chương trình của Mẹ.

m           Các con đừng ngã lòng. Các con hãy tin tưởng mạnh mẽ nơi Mẹ. Điều trọng đại và mới lạ sắp mở ra cho công cuộc của Mẹ, bởi vì các con đã bước vào hồi thi hành trọn vẹn công cuộc của Mẹ.

n             Các con sẽ gặp biết bao đau đớn trên con đường thế gian ! Khi các con trở về từ buổi Hội Nguyện này mà Mẹ đã quy tụ các con, các con hãy phản chiếu ánh sáng từ mẫu về sự trợ giúp nhân hậu của Mẹ. Các con hãy xức dầu lên nhiểu thương tích hở miệng đẫm máu; các con hãy nói lời ngọt ngào của Mẹ với những người đang bước đi trong khô khan, trong tăm tối, trong lo âu và trong tuyệt vọng.

o             Các con là dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ, là những tia sáng từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ chiếu soi xuống cái nhân loại phá phách này, chiếu soi xuống Giáo Hội bị chia rẽ và đang bị dìm trong u tối này.

p             Chẳng bao lâu nữa, sự chia rẽ trong Giáo Hội sẽ trở nên công khai, mạnh mẽ và tràn lan. Bấy giờ các con sẽ phải là những mối ràng buộc liên kết những người muốn luôn luôn ở trong sự hiệp nhất đức tin và đức vâng phục với hàng Giáo Phẩm, và, qua vô số thử thách, những người ấy muốn chuẩn bị một thời kỳ mới đang chờ đợi các con. Mẹ không để cho các con đi về mà không nói với các con lời từ mẫu của Mẹ cũng như không trao ban cho các con niềm an ủi vỗ về từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mà đến. Mẹ luôn luôn ở cùng các con. Các con sẽ luôn cảm thấy Mẹ ở bên các con. Mẹ là Mẹ dịu hiền của các con, đang dẫn đưa các con đến với Chúa Giêsu và đang đem các con đến bình an.

q             Với niềm vui và lòng biết ơn về tất cả những điều tốt đẹp mà các con đã thực hiện chũng như tất cả những điều an ủi các con đã trao tặng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, đêm hôm nay, với tư cách là Mẹ của các con, Mẹ cảm ơn tất cả các con và chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần..

 

 

312                                             August 15, 1985

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đừng sợ !

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay, các con hãy nhìn lên Thiên Đàng là nơi đang chờ đợi các con, nếu các con muốn bước đi trong ánh sáng vui mừng và hy vọng. Ngày hôm nay, toàn thể cơ binh các Thiên Thần và các Thánh trên Trời, nhất là những người anh em của các con đã đến đây trước các con và đang chờ đợi các con, tất cả đều làm nên một vòng hoa rực rỡ vinh quang chung quanh thân xác vinh hiển của Mẹ các con đã lên Trời.

b             Từ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ làm một cơn mưa rào ân sủng ngoại thường tuôn xuống trên từng người các con, để khích lệ các con, để an ủi các con và để giúp các con đi trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con.

c             Trước đây chưa bao giờ như hiện nay, cái thế gian mà các con đang sống đã trở nên sa mạc sản sinh ra hoa trái hư thối và độc hại. Trước đây chưa bao giờ như hiện nay, Kẻ Thù của Mẹ đã nỗ lực bằng đủ mọi cách cản trở các con, cám dỗ các con và hành hạ các con. Trước đây chưa bao giờ như hiện nay, Satan đang xử dụng cái quyền lực lớn lao đã được ban cho nó, nó đã làm mọi sự để gây hại cho chương trình của Mẹ và để phá hủy công cuộc yêu thương của Mẹ do chính Mẹ đang thực hiện trong thời buổi cuối cùng này của các con.

d             Do đó, Kẻ Thù đang làm khổ các con bằng đủ mọi cách, đang đặt nhiều cạm bẫy trên đường đi của các con, đang gieo hiểu lầm và chia rẽ nhằm làm cho các con ngã lòng và cám dỗ các con bằng đủ mọi chước, ngõ hầu làm cho các con e sợ và lưỡng lự dừng chân. Đây là lúc mà những cuộc tấn công của nó nhằm chống lại Phong Trào của Mẹ đang trở nên mạnh mẽ, liên tục. Đây cũng là lúc mà trước hết nó tìm cách gieo hoang mang và chia rẽ giữa những người Mẹ đã chọn làm chuẩn mực trong công cuộc yêu thương này của Mẹ.

e             Đừng sợ ! Mẹ bao bọc các con bằng tấm áo choàng vẹn sạch của Mẹ và Mẹ che chở các con. Mẹ luôn ở bên cạnh các con và dẫn dắt các con theo con đường Mẹ đã vạch ra cho các con. Mẹ cho phép nó đánh bẫy các con để thanh luyện các con, nhưng rồi đích thân Mẹ can thiệp để giúp các con chế ngự và vượt thắng các cạm bẫy của nó. 

f              Mẹ thường hiện diện với thân xác vinh hiển của Mẹ để ban cho các con các dấu chỉ về sự trợ giúp từ mẫu của Mẹ. Chính vì thế, Mẹ vẫn còn hiện ra liên tục, hàng ngày và một cách ngoại thường. Ngay cả giờ đây ánh sáng sự hiện diện từ mẫu của Mẹ đang nối liền cõi Thiên Đàng và cõi thế, trong một tình yêu hiệp thông vĩnh cửu và trong lời cầu nguyện, trong thời gian khủng khiếp đang chờ đợi các con vào lúc cuối thời kỳ đại thanh tẩy này.

 

 

313                          Fulda (Đức Quốc), ngày 08-09-1985

Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria

Giờ làm chứng công khai

a             Các con yêu dấu ! Ngày hôm nay các con hãy đón nhận lời mời gọi của Mẹ mà bước vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và để cho Mẹ dìu dắt các con. Hết thảy những ai đón nhận lời mời gọi này của Mẹ và tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đều là thành viên trong đạo quân chiến thắng của Mẹ.

b             Ngày hôm nay, ngày Lễ Sinh Nhật của Mẹ, Mẹ muốn tất cả các con đứng chung quanh nôi của Mẹ như là một vòng hoa tình yêu ngát hương và như là một vòng hoa cầu nguyện thơm ngát.

c             Ngày hôm nay, Mẹ kêu gọi tất cả các con can đảm làm chứng nhân một cách công khai. Các con hãy nhìn vào Mẹ Thiên Đàng của các con được sinh ra như “rạng đông đang tiến lên, đẹp như mặt trăng”. Ngày nay, điều gì đang làm đời sống con người hóa ra tối tăm ? Chính là bóng tối phản nghịch cùng Thiên Chúa, bóng tối bướng bỉnh và từ chối Thiên Chúa hết sức tràn lan của con người. Các con phải loan truyền khắp nơi lời hô vang : “Thiên Chúa có thật ! Ai bằng Thiên Chúa ?”

d             Chỉ khi nào trở về với Thiên Chúa thì ơn cứu độ mới có thể mở ra cho nhân loại. Và các con phải can đảm loan báo lời mời gọi từ mẫu của Mẹ kêu gọi hoán cải và trở về với Chúa, trở về với con đường cầu nguyện và sám hối, trở về với con đường bác ái và chay tịnh, trong khi chỉ còn ít thời gian thuận lợi được Thiên Chúa ban để nhân loại hoán cải.

e             Các con hãy chiêm ngắm Mẹ Thiên Đàng của các con được sinh ra “sáng láng như mặt trời”. Chính điều gì đang làm lu mờ vẻ đẹp đẽ và sáng sủa của Giáo Hội ? Đó là sương khói những điều lầm lạc mà Satan gây ra  đang len lỏi vào Giáo Hội. Những điều lầm lạc này đang liên tục được truyền bá ngày càng nhiều hơn và đang làm cho rất nhiều linh hồn mất đức tin.

f              Nguyên nhân của tình trạng lầm lạc được phổ biến và có nhiều người bỏ đạo hệ tại ở các mục tử bất trung. Họ giữ thái độ câm lặng khi đáng ra họ phải can đảm nói lên để lên án sai lầm và để bảo vệ sự thật. Họ không can thiệp khi đáng ra họ phải vạch mặt bọn sói tham tàn là những kẻ dấu mặt dưới lốt chiên, đã len lỏi vào đàn chiên của Chúa Kitô. Họ là những con chó câm để cho đàn chiên của mình bị xé nát. Trái lại, các con phải mạnh mẽ và can đảm nói lời kết án điều lầm lạc và chỉ truyền bá sự thật mà thôi. Đã đến lúc các con phải can đảm làm chứng công khai.

g             Vẻ huy hoàng của Giáo Hội cũng bị u ám bởi tình trạng chia rẽ sâu sắc đã thâm nhập nội tình Giáo Hội và đang ngày càng phát triển. Vì thế, các con phải làm chứng nhân cho sự hiệp nhất này, bằng một lời nguyện hứa mạnh mẽ hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng và với các Giám Mục hiệp nhất với Ngài. Đừng làm theo những Giám Mục nào chống đối Đức Giáo Hoàng. Các con hãy là những người can đảm bênh vực cho Đức Giáo Hoàng và công khai lên án những người chống đối Huấn Quyền của Ngài và những người dạy dỗ ngược lại với Huấn Quyền ấy. Các con hãy chiêm ngưỡng Mẹ Thiên Đàng của các con được sinh ra “oai hùng như đạo binh sắp hàng vào trận”.

h             Điều gì đã làm cho sức mạnh của các con ra vô hiệu và làm các con ngừng chân đứng lại với nỗi sợ hãi khi đối diện với cuộc tấn công tàn bạo của Kẻ Thù Mẹ ? Đó là lòng khoan nhượng tội lỗi đã lôi kéo các con xa cách với đời sống của Chúa Giêsu Con Mẹ. Đó là sự thể thường hay bỏ bê cầu nguyện, bởi vì việc cầu nguyện sẽ cho các con sức mạnh của Người.

i              Bởi thế, ngày nay các con phải can đảm làm chứng để chiến đấu chống lại tội lỗi. Qua các con, chớ gì ân huệ trọng đại Chúa Giêsu đã ban cho các con trong Bí Tích Hòa Giải sẽ lại chiếu soi trong Giáo Hội. Các con hãy trở lại với thói quen đi xưng tội thường xuyên và năng cầu nguyện nhiều hơn. Các con hãy cầu nguyện với Mẹ, hãy lần hạt Mân Côi.

j              Mọi điều mà Đức Giáo Hoàng đã nói ở đây đều phù hợp với sự thật.

k             Các con đang đến gần cuộc trừng phạt lớn lao nhất, vì thế Mẹ phải nói với các con : hãy tín thác vào Mẹ và hãy nhớ đến khí giới phải xử dụng trong thời buổi kinh hoàng này chính là Kinh Mân Côi. Rồi các con sẽ thành ra một đạo quân của Mẹ để Mẹ lãnh đạo đưa đến chiến thắng vĩ đại nhất trong thời buổi ấy.

 

 

314                                  Fatima, ngày 13 tháng 10 năm 1985

Kỷ Niệm cuộc hiện ra cuối cùng ở Fatima

Hai đạo quân

a             Từ nơi đây là nơi Mẹ đã hiện ra như là Người Nữ Mặc Áo Mặt Trời, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy tập hợp nhau chung quanh vị Thủ Lãnh từ Trời của các con.

b             Đây là thời buổi đại chiến giữa Mẹ và lực lượng hùng hậu nằm dưới mệnh lệnh của Con Rồng Đỏ và Con Thú Đen. Chủ nghĩa Mác-xít vô thần và Tam Điểm chỉ huy đạo quân này đang tập trung sức lực để dẫn dắt toàn thể nhân loại chối bỏ Thiên Chúa và nổi loạn chống lại Người.

c             Đứng đầu đạo quân này chính là Lu-xi-phe đang lập lại trong ngày nay hành động thách thức của nó là đặt nó vào vị thế chống lại Thiên Chúa và làm cho người ta phải thờ lạy nó như Thiên Chúa. Cùng chiến đấu với nó là tất cả bầy quỷ sứ, trong thời buổi này, đang từ Hỏa Ngục túa ra mặt đất, để hết sức có thể đẩy đưa nhiều linh hồn nhất phải bị trầm luân.

d             Kết hiệp với chúng là tất cả các linh hồn đã bị luận phạt và những kẻ trong cuộc sống ở đời này đang bước đi trong sự chối bỏ Thiên Chúa là Đấng mà chúng xúc phạm và báng bổ khi chúng bước theo con đường ích kỷ và hận thù, con đường độc ác xấu xa. Mục đích độc nhất và duy nhất mà chúng nhắm đến là săn tìm lạc thú, chúng thỏa mãn mọi đam mê của chúng, chúng chiến đấu để hận thù, ác độc và vô đạo đức được vinh thắng.

e             Đạo quân mà Mẹ thống lãnh được hình thành bởi các Thiên Thần và các Thánh trên Thiên Đàng, dưới sự chỉ huy của Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en đứng đầu tất cả mọi lực lượng Thiên Đàng.

f              Đây là một cuộc đại chiến đang được tiến hành trước hết ở tầm mức Thần Thánh.

g             Trên mặt đất này, đạo quân của Mẹ được hình thành bởi tất cả những ai sống với lòng yêu mến và tôn vinh Thiên Chúa, sống theo ân sủng đã lãnh nhận khi chịu Phép Rửa Tội, và bởi những người đang bước đi theo con đường bền vững hoàn toàn vâng theo các Điều Răn của Thiên Chúa. Họ là những người khiêm nhường, ngoan ngoãn, bé nhỏ và khoan dung độ lượng. Họ tránh né khỏi các cạm bẫy của ma quỷ và khỏi sự cám dỗ dễ dãi buông mình vào khoái lạc. Họ lữ hành trên con đường yêu thương, thanh sạch và thánh thiện. Đây là đạo quân của Mẹ được hình thành bởi tất cả con cái bé nhỏ của Mẹ, là những người ở khắp nơi trên thế giới ngày nay đang đáp lại lời thưa Vâng cho Mẹ và đang theo Mẹ trên con đường Mẹ đã vạch ra cho các con trong những năm qua.

h             Chính là cùng với đạo quân của Mẹ mà Mẹ đem lại chiến thắng của Mẹ trong thời buổi này. Chính là củng với đạo quân của Mẹ mà mỗi ngày Mẹ xây đắp nên sự vinh thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Chính là cùng với đạo quân của Mẹ mà Mẹ đang dọn con đường cho triều đại vinh hiển của Chúa Giêsu sẽ trị đến với các con và triều đại đó sẽ là triều đại yêu thương, ân phúc, thánh thiện, công bình và hòa bình.

i              Từ nơi đây là nơi Mẹ đã hiện ra, ngày hôm nay Mẹ lập lại với các con một lần nữa lời hiệu triệu từ mẫu của Mẹ : tất cả các con hãy cùng nhau nhanh chóng hết sức có thể gia nhập vào đạo quân của Mẹ ! Giờ đại chiến đã đến. Các con hãy chiến đấu với vũ khí là Kinh Mân Côi, và hãy bước theo con đường yêu mến Chúa Giêsu, con đường khinh chê thế gian và khinh rẻ bản thân mình, con đường khiêm nhường, con đường bác ái, con đường đơn sơ, con đường thanh sạch. Bấy giờ các con mới sẵn sàng chịu đựng được những thử thách lớn lao chẳng bao lâu nữa sẽ khởi sự trong Giáo Hội và trong nhân loại.

j              Từ linh địa này, cùng với Đức Giáo Hoàng, cùng các con cái Linh Mục yêu dấu và con cái đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, Mẹ chúc phúc cho các con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

 

 

315             Auckland (Tân Tây Lan), ngày 12-11-1985

Con đường của Mẹ

a             Từ miền Viễn Đông này, là nơi Mẹ đã đem con đến để phổ biến Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ và để quy tụ các con cái của Mẹ vào nơi nương ẩn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, một lần nữa, Mẹ kêu gọi toàn thể Giáo Hội và toàn thể loài người hãy đi theo con đường mà Mẹ Thiên Đàng của các con đã vạch ra. Đây chính là con đường chắc chắn đưa các con đến Thiên Chúa cứu độ và bình an.

b             Trên con đường này, các con sẽ cảm nghiệm được tình yêu của Chúa Cha, Đấng yêu thương các con rất nhiều và đang dẫn dắt các con, Đấng đang chuẩn bị mọi sự cho các con qua sự quan phòng linh thánh của Người và là Đấng kêu gọi các con sống hạnh phúc nhiều hơn. Trong mọi lúc, các con hãy để cho mình được tình yêu của Chúa Cha bồng ẵm, như con cái thơ nhi hoàn toàn phó thác mình cho Thánh Ý của Người.

c             Trên con đường này, các con gặp gỡ đích thân Chúa Giêsu Con của Mẹ, là Đấng với thân xác vinh hiển và với thiên tính của Người, Người luôn gần gũi từng người các con. Người muốn là niềm vui và bình an của các con. Người muốn được từng người các con yêu mến, làm theo và sống mật thiết với Người. Có như thế, các con mới sống đời sống được thánh hiến trong Bí Tích Rửa Tội, các con mới từ bỏ thế gian và các sự cám dỗ của thế gian, ngõ hầu các con bước đi trên con đường ân sủng của Thiên Chúa, con đường yêu thương và con đường thánh thiện.

d             Trên con đường này, các con được biến đổi mỗi ngày nhờ bởi hành động uy linh của Chúa Thánh Thần là Đấng Lang Quân yêu dấu nhất của Mẹ, Đấng đang dẫn dắt các con hoàn toàn trở thành chứng nhân.

e             Đối với các con, Mẹ đã ấn định các con phải là một chứng tá thương đau. Thời buổi thanh tẩy và thử thách đẫm máu đang đến gần. Đây là điều cần thiết để cứu vớt con cái của Mẹ và để thanh tẩy Giáo Hội được sạch mọi thương tích bội giáo và bất trung.

f              Tình yêu từ mẫu của Mẹ thúc ép Mẹ rút vắn thời gian thanh tẩy và thử thách ấy. Trong một thời gian ngắn, các con sẽ hiểu được tất cả những điều Mẹ đã nói với các con trong những năm qua.

g             Bấy giờ, tất cả mọi con cái bé nhỏ của Mẹ, những người từ khắp nơi trên thế giới đã đáp lại cho Mẹ bằng tiếng thưa Vâng và đã tận hiến cho Mẹ, và những người Mẹ đang trau dồi trong thầm lặng và kín đáo, tất cả sẽ mở lòng ra như những đóa hoa thơm để công bố thời kỳ vinh thắng mới của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Mẹ vui mừng và trìu mến chúc phúc cho tất cả các con.

 

 

316                   Melbourne (Úc), ngày 01-12-1985

Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng

Được ơn phúc trong niềm trông đợi

a             Giờ đây Sứ Điệp của Mẹ đã phổ biến khắp nơi trên thế giới. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy duy trì và hỗ trợ chương trình của Mẹ Thiên Đàng các con với tấm lòng quảng đại và tin tưởng của các con.

b             Các con hãy sống bình an trong tâm hồn. Hãy yêu thương, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Bằng tấm lòng đơn sơ của con cái bé nhỏ, các con hãy sống cuộc sống hiện tại mà Chúa Cha đang chuẩn bị cho các con như là một ân huệ quan phòng thiêng thánh của Người.

c             Các con đừng để mình bị cám dỗ bởi những người hay định năm định ngày, như thể là họ muốn áp đặt một biểu thời gian hạn kỳ cho lòng nhân hậu bao la của Thánh Tâm Chúa Giêsu Con của Mẹ.

d             Ngày nay, có nhiều người là những tiên tri giả, họ đang loan truyền các sứ điệp dối trá để quăng ném nhiều con cái của Mẹ vào âu lo sợ hãi.

e             Mẹ là Thánh Mẫu của niềm hy vọng của niềm tin. Các con hãy cùng sống với Mẹ trong thời buổi này là Mùa Vọng thứ hai của các con. Như Mẹ là Đức Mẹ Đồng Trinh của Chúa Giêsu đến lần thứ nhất, ngày nay cũng vậy, Mẹ là Đức Mẹ hiển vinh của Người quang lâm lần thứ hai.

f              Các con hãy sống trong niềm trông đợi này và các con sẽ được ơn phúc.

g             Phúc cho các con sống giữa mọi cơn thử thách và đau khổ, bởi vì các con được chắc rằng thời kỳ khổ cực hiện tại đang chuẩn bị cho thời kỳ trở lại trong vinh hiển của Chúa Giêsu Con Mẹ.

h             Phúc cho các con sống giữa tình trạng bị hiểu lầm và bị bách hại, bởi vì tên của các con được ghi vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và bởi vì các con đang được canh giữ trong nơi nương ẩn an toàn từ mẫu của Mẹ.

i              Cũng phúc cho các con một khi các con sống trong một Giáo Hội bị u ám, thương tổn và chia rẽ, bởi vì chính giờ phút hấp hối của Giáo Hội đang trả giá trước cho buổi rạng đông lộng lẫy của Lễ Hiện Xuống lần thứ hai.

j              Các con hãy sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, phúc cho các con sống trong niềm trông đợi nguồn hy vọng vinh phúc và trông đợi ngày quang lâm trong vinh hiển lần thứ hai của Chúa Giêsu Con Mẹ.

 

 

317                         Perth (Úc), ngày 08-12-1985

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm  Nguyên Tội

Nữ Mục Tử từ mẫu của các con

a             Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ là Mẹ xinh đẹp mọi bề của các con.

b             Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy bước đi trên con đường yêu thương, thanh sạch và thánh thiện.

c             Ngày hôm nay, Mẹ vui mừng nhìn thấy Sứ Điệp từ mẫu của Mẹ đến nay đã phổ biến đến khắp nơi trên thế giới như thế nào.

d             Nhiều Linh Mục, nhưng nhất là muôn vàn tín hữu với nhiều lòng nhiệt thành đã đáp lại lời gọi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ để hiệp nhất với Đức Giáo Hoàng, để bước đi trên con đường ân sủng của Thiên Chúa, để tránh xa tội lỗi, để lần hạt Mân Côi và cùng nhau tề tựu trong các buổi Hội Nguyện được cùng với Mẹ tổ chức và qua Mẹ mà cầu nguyện liên lỷ.

e             Về phần con, đứa con bé nhỏ của Mẹ, ngày hôm nay con đang ở trong một thành phố rất xa xăm, nằm ở cực nam của đại lục địa này để là người mục tử thừa hành dịu hiền của vị Nữ Mục Tử từ mẫu của con muốn quy tụ tất cả các con càng sớm càng tốt vào ràn chiên an toàn trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

f              Thời buổi của Mẹ nay đã đến. Những điều Mẹ đã tiên báo cho các con nay sắp được hoàn tất. Các con đang ở trước ngưỡng cửa các biến cố đau đớn trầm trọng trong Giáo Hội và trong nhân loại.

g             Vì thế trong ngày hôm nay, khi Trời và Đất cùng hiệp nhất niềm vui trong sự tôn kính đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội có một không hai của Mẹ, Mẹ mời gọi tất cả các con tập hợp nhau trong đạo quân của Mẹ dưới quyền chỉ huy của vị Thủ Lãnh từ Trời đang lãnh đạo các con trong trận chiến đấu chống Ma Quỷ và tội lỗi, ngõ hầu ánh sáng tinh tuyền vẹn sạch trong ân sủng của Thiên Chúa và trong sự thánh thiện sẽ tỏa rạng ngời trong lòng các con.

 

 

318                      Bongo (Como), ngày 24-012-1985

Đêm Giáng Sinh

Niềm thinh lặng bao la

a             Đêm nay là Đêm Thánh. Hỡi các con yêu dấu ! Các con hãy dành đêm nay để cùng với Mẹ hân hoan hồi tưởng lại những giây phút Mẹ đã trải qua trong việc chuẩn bị sinh hạ Ngôi Lời của Chúa Cha vào giòng thời gian, sinh hạ Con thực sự của Thiên Chúa.

b             Một niềm thinh lặng huyền diệu ghi dấu ấn việc tỏ lộ ra tình yêu mầu nhiệm cao cả này. Một sự bình an hài hòa dịu ngọt bao phủ con người đồng trinh của Mẹ, được kêu gọi tự mở ra đón nhận ơn huệ làm Mẹ của Chúa Con.

c             Một niềm thinh lặng bao la vây quanh mầu nhiệm thần thánh này đã hoàn tất. Trong khi niềm thinh lặng bao trùm lên mọi sự, giữa màn đêm, Ngôi Lời Hằng Hữu của Chúa Cha ngự xuống như một màn sương mai trên thế gian đã được kêu gọi lãnh nhận lấy nụ chồi thiêng thánh. Và trong cõi thinh lặng bao la đó, kìa, tiếng hát các Thiên Thần trên Trời cất cao lên, và đồng thời mở rộng tâm hồn của các mục đồng là những người có thể hiểu được về điều dấu kín đối với những người cao trọng.

d             Niềm thinh lặng đó phải có trong mọi cuộc gặp gỡ với Ngôi Lời là Đấng đã trở thành xác thịt trong đời sống của từng người các con. Niềm thinh lặng đó phải có trong cuộc gặp gỡ hàng ngày của các con với Chúa Giêsu Con của Mẹ. Niềm thinh lặng đó phải có trong ngày Lễ Giáng Sinh mà các con được kêu gọi phải sống hàng ngày, khi các con trìu mến đón nhận Chúa vào tâm hồn và linh hồn mình, Đấng cứu vớt các con và dẫn đưa các con tới bình an.

e             Niềm thinh lặng đó cũng phải có trong cuộc quang lâm lần thứ hai của Người, khi Người trở lại thế gian trong ánh sáng thiên tính huy hoàng của Người và Người sẽ từ mây trời mà đến để thiết lập triều đại vinh quang của Người.

f              Ngày nay cần thiết phải có trở lại một sự thinh lặng thâm sâu để hiểu được chương trình mầu nhiệm của Thiên Chúa và để biết cách nhận ra được các dấu chỉ của thời buổi qua những dấu chỉ mà các con đang sống và qua dấu chỉ loan báo Người sắp trở lại thế gian.

g             Các con hãy mở lòng mình ra cho sự khiêm nhường, đơn sơ và thật thà ngay thẳng của trẻ thơ. Các con hãy kiên tâm cầu nguyện và tin tưởng. Mỗi ngày, các con hãy đồng hành với Mẹ Thiên Đàng của các con sống bất tận với ngày Lễ Giáng Sinh đã được duy trì theo thời gian, vì niềm vui và ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

 

 

319                       Dongo (Como), ngày 31-12-1985

Đêm Giao Thừa

Hãy cùng với Mẹ cầu nguyện

a             Các con yêu dấu ! Các con hãy dành những giờ phút trong đêm cuối cùng năm nay để cùng với Mẹ cầu nguyện. Rất nhiều con cái của Mẹ đang dành ra những giờ phút này trong những thú tiêu khiển và trong phung  phí, để vui đùa náo nhiệt đón mừng năm mới.

b             Trái lại, các con phải cùng với Mẹ dâng lên Chúa một lời cầu nguyện tạ ơn sốt sắng.

c             Ngày nay, tình yêu nhân hậu của Người đang tiếp tục thực hiện một chương trình thương xót và cứu độ trọng đại cho những người trong thời buổi các con đang hết sức lạc đường và bệnh hoạn. Tội lỗi thực sự là bệnh hoạn của các con, tội lỗi đang ngày càng tiêm nhiễm vào con cái của Mẹ và dẫn đưa họ đến cuộc sống trong ích kỷ, trong thù hận, trong ô uế và trong bướng bỉnh từ chối Chúa là Thiên Chúa của các con, Đấng đã tạo thành các con và dẫn đưa các con theo con đường hạnh phúc thật.

d             Chúa đang xin các con quay trở lại con đường trở về với Người, và bằng nhiều cách, kể cả trong suốt năm nay, Người đã ban cho các con nhiều dấu chỉ về lời mời gọi hoán cải của Người.

e             Các con hãy cùng với Mẹ dâng lên Chúa lời cầu nguyện đền tạ mạnh thế.

f              Tội lỗi bao trùm toàn thể mặt đất như một lớp băng đá dày đặc làm khô héo tâm hồn và linh hồn của rất nhiểu con cái Mẹ. Chén công thẳng của Thiên Chúa đã ngập đầy, đang tràn ra và cần phải làm cho nguôi bớt.

g             Trong khi bí ẩn lớn nhất về tội lỗi sắp được hoàn tất trên thế gian, Mẹ hướng về các con là con cái của Mẹ, để mời gọi các con cùng với Mẹ là thành một chuỗi dây đền tạ thật dài. Các con hãy dâng tất cả các lời cầu nguyện và các nỗi đau khổ đủ loại của các con, kết hiệp những nỗi niềm ấy mỗi ngày với hy lễ của Chúa Giêsu Con Mẹ đang được tái lập khắp nơi, để đền tạ và cầu xin ơn tha thứ khoan hồng cho tất cả những người tội lỗi trên thế gian.

h             Như thế là các con mới giúp Mẹ đình chỉ sự trừng phạt mà nhân loại ngày nay đã tự lôi mình vào bởi cách sống vô đạo bất kính.

i              Thời kỳ mới đã ló dạng. Mẹ là Thánh Mẫu đang dẫn dắt các con theo con đường cứu độ và bình an.

j              Trong cầu nguyện, trong chay tịnh, trong hãm mình và trong thống hối, các con hãy sẵn lòng cùng sống với Mẹ những ngày mới đang chờ đợi các con và là những ngày mới mà Lòng Thương Xót của Chúa Cha đang chuẩn bị cho các con.

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa