003_Đức Mẹ Nói Với Các Linh Mục Phần I, Năm 1974 (Lm Stefano Gobbi)

 

 

 

 

 

1974

SỐNG ĐỜI SỐNG HỘI NGUYỆN CÙNG MẸ

 

33                                              Ngày 05 tháng 01 năm 1974

Ngày thứ Bảy đầu tháng và đầu năm

Trái Tim Mẹ sẽ là chốn Nương Ẩn của các con

a                  Hôm nay, Mẹ muốn cầm tay dìu dắt con như một người mẹ. Mẹ muốn dẫn đưa con tiến sâu hơn nữa vào trong cõi thâm sâu Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Trái Tim Mẹ phải là chốn nương ẩn của con, con phải sống trong đó và phải suy tư về tất cả mọi biến cố trong thế giới này.

b                      Nếu từng giây từng phút con sống trong chốn nương ẩn này, con sẽ luôn được tình yêu của Mẹ và của Chúa Giêsu Con của Mẹ sưởi ấm.

c                   Từng ngày qua, thế gian này càng ngày càng lao sâu hơn nữa vào cõi băng giá của thói ích kỷ, thú nhục dục, lòng hận thù, sự bạo lực và nỗi bất hạnh.

d                  Màn đêm của chủ nghĩa vô thần sẽ bao trùm lên mọi sự trước khi bóng tối dày đặc buông xuống thế gian.

e                   Bấy giờ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ đặc biệt là nơi nương ẩn và là nơi chiếu sáng cho con. Con chẳng phải sợ giá băng cũng chẳng phải sợ gì tăm tối, bởi lẽ con sẽ ở trong Trái Tim người Mẹ của con, và từ đây con sẽ vạch ra đường đi cho vô số con cái lạc lõng của Mẹ.

f                       Trái Tim Mẹ còn là một chốn nương thân sẽ che chở cho con khỏi mọi biến cố theo đuổi hết người này sang người khác. Con sẽ luôn thanh thản, không băn khoăn lo lắng, không phải sợ hãi. Con sẽ nhìn tất cả những biến cố này từ khoảng cách rất xa, không mảy may bị ảnh hưởng một chút nào về các biến động ấy.

g                  Con hỏi Mẹ : “Bằng cách nào hả Mẹ ?” Con sẽ sống trong thời gian, tuy nhiên có thể nói là con sẽ sống vượt ra ngoài thời gian. Hỡi con của Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ như là một góc của Thiên Đàng, trong đó, Mẹ muốn rào kín các đứa con yêu dấu của Mẹ để chúng sẽ được gìn giữ khỏi các biến cố trọng đại đang chờ đợi, để chúng sẽ được Mẹ an ủi, chuẩn bị, hướng dẫn cho thời điểm Khải Hoàn trọng đại của Mẹ đang gần đến.

h                  Vì thế, hãy luôn ở lại trong chốn nương ẩn này của Mẹ.

 

34                                               Ngày 17 tháng 01 năm 1974

Cùng với Mẹ sinh họat Hội Nguyện

a                  Chúa Giêsu Con của Mẹ đã phán : “Khi có hai hoặc ba người họp nhau lại nhân Danh Thầy, thì Thầy sẽ ở giữa họ.”

b                  Khi có hai hoặc nhiều Linh Mục hơn trong Phong Trào của Mẹ cùng nhau họp lại vì Mẹ, thì Mẹ cũng ở giữa họ. Mẹ sẽ tỏ mình ra cho họ, và qua họ, nhất là khi các Linh Mục ấy tham gia cầu nguyện chung với nhau, Mẹ sẽ tỏ mình ra cho người khác.

c                   Chính vì thế mà điều cần thiết là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ hãy bắt đầu gặp gỡ nhau và quy tụ lại với nhau. Không cần thiết họ đến với nhau theo số đông : chỉ hai hoặc ba người là đủ. Những cuộc nhóm họp này phải theo thực tế và phải thật sự là những buổi Hội Nguyện.

d                  Hiện nay, Phong Trào Linh Mục của Mẹ đang phổ biến khắp mọi nơi, thì những buổi Hội Nguyện này phải được nhân rộng.

e                   Không cần phải có sự tổ chức. Mọi thứ phải đơn sơ, tự ý, không ồn ào và đượm thắm tình huynh đệ. Ở đâu có hai hoặc nhiều Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ vì Mẹ mà họp nhau lại, thì ở đó có Hội Nguyện.

f                   Trong Buổi Tiệc Ly có các Tông Đồ cùng với Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu. Thì trong những buổi Hội Nguyện này, Mẹ cũng muốn các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ cùng nhau tập hợp với Mẹ, Mẹ của Chúa Giêsu, và là một người mẹ đặc biệt nhất của họ.

g                  Tại sao Mẹ muốn các Linh Mục đến với nhau trong buổi Hội Nguyện cùng với Mẹ ?

h   - Để ở cùng Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể nuôi dưỡng và trau dồi họ, và để họ được tăng tiến trong việc trọn vẹn tận hiến cho Mẹ; cũng là để họ thực sự là các Linh Mục của riêng Mẹ, để trong họ và qua họ, Mẹ sẽ lại tỏ mình ra.

i         - Nhất là để cầu nguyện cùng với Mẹ : khi các Linh Mục của Mẹ cầu nguyện, hiệp nhất với nhau và với Mẹ, thì lời cầu nguyện của họ có hiệu quả biết dường nào !

j                   Bởi ngay lúc bấy giờ, Mẹ sẽ thi hành ở trong họ bổn phận từ mẫu của Mẹ là cầu bầu cho tất cả con cái của Mẹ trước Nhan Thánh Thiên Chúa.

k                   Họ hãy hiệp nhất với nhau và với Mẹ trong khi cử hành Thánh Lễ, trong khi nguyện Giờ Kinh Phụng Vụ, và trong khi lần hạt Mân Côi : đây là lời Kinh của Mẹ !

l                   Kinh Mân Côi chính là vũ khí mà Mẹ trao cho đàn con của Mẹ để chiến đấu trong những trận chiến dữ dội đang gần đến và đang chờ đợi họ.

m                  - Để yêu thương lẫn nhau và sống thực sự trong tình huynh đệ cùng với sự đồng hành của Mẹ. Ngày nay, điều cần thiết là các Linh Mục của Mẹ phải hiểu biết lẫn nhau, phải giúp đỡ lẫn nhau, phải yêu thương nhau, phải là huynh đệ thực sự của nhau được Mẹ đem đến với nhau.

n                  Ngày hôm nay có quá nhiều người phải sống trong cô độc, có quá nhiều người bị bỏ rơi trong số các Linh Mục của Mẹ !.....

o                  Mẹ không muốn họ phải sống cô đơn : họ phải giúp đỡ nhau, yêu thương nhau, họ phải hoàn toàn cảm nhận – và thực sự phải cảm thấy – mình là anh em của nhau.

p                  - Để chờ đợi những thời điểm quyết định đang ngày càng đến gần. Thời gian gần đến lúc một số các Linh Mục con cái của Mẹ, đã bị Satan cám dỗ và phỉnh gạt, họ sẽ xuất đầu lộ diện công khai chống lại Con của Mẹ, chống lại Mẹ, chống lại Giáo Hội và Tin Mừng.

q                  Bấy giờ, đạo quân Linh Mục của Mẹ, đã được Mẹ chuẩn bị và dẫn dắt, sẽ can đảm xông lên tuyên xưng Thiên Tính Con của Mẹ công khai trước mặt mọi người; tuyên xưng tất cả các Đặc Ân của Mẹ là có thật; tuyên xưng sự cần thiết của Giáo Hội có phẩm trật hiệp nhất và dưới quyền lãnh đạo của Đức Giáo Hoàng, và tuyên xưng tất cả mọi Chân Lý chứa đựng trong Phúc Âm. 

r                   Có nhiều Linh Mục của Mẹ, có thể nói một cách chắc chắn, họ là những người đã bị bão tố vùi dập, nay sẽ theo gương mẫu của con và trở về với con đường cứu độ. Trong thời buổi hiện nay, con hãy cùng với Mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm đợi chờ ấy.

s                   Chớ gì các buội nhóm họp của các con sẽ thực sự là những buổi sinh hoạt Hội Nguyện cùng với Mẹ, để cầu nguyện, chia sẻ tình huynh đệ và để chờ đợi….

 

35                                                Ngày 23 tháng 01 năm 1974

Dấu Chỉ Mẹ sẽ ban cho từng người

a                  Con đừng lo lắng về tất cả những gì cần thiết để phổ biến Phong Trào của Mẹ. Chính Mẹ sẽ lo toan mọi sự.

b                  Mẹ muốn các Linh Mục của Mẹ luôn luôn sống và chỉ sống hết lòng tín thác vào Mẹ. Họ phải trông đợi mọi sự từ Mẹ, kể cả bất cứ điều gì có liên quan đến cuộc đời của họ và các phương tiện sinh sống của họ.

c                   Các Linh Mục của Mẹ sẽ phải là những người nghèo khó theo gương Chúa Giêsu Con của Mẹ; nhưng họ sẽ không bao giờ thiếu thốn bất cứ điều gì cần thiết để sống và sống xứng đáng với phẩm giá của mình.

d                  Mẹ là Mẹ nên Mẹ sẽ phải chăm lo về việc ấy. Mẹ sẽ làm những việc phi thường và trọng đại, kể cả các phép lạ khi cần thiết.

e                   Còn các Linh Mục của Mẹ không được háo hức cũng không được quá bận tâm về cái ăn cái mặc. Là con cái bé nhỏ của Mẹ, họ phải để cho Mẹ lo toan !

f                   Nói cách khác, họ chỉ phải và luôn phải quan tâm đến ơn cứu độ cho rất nhiều con cái của Mẹ, là những người mỗi ngày mỗi đông hơn, đang bị hư mất và sa vào tay Satan. Họ không cảm thấy ưu phiền từ mẫu của Mẹ đang ngày càng tăng thêm hơn hay sao ?

g                  Chớ gì họ chỉ sống cùng Mẹ để an ủi Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Trong lúc này, Chúa Giêsu phải được an ủi. Chớ gì các Linh Mục của Mẹ sẽ là người an ủi cho Trái Tim Cực Thánh của Người !

h                  Họ hãy chỉ sống và luôn nhìn về Mẹ, ở cùng Mẹ, cùng yêu mến với Mẹ, cùng cầu nguyện với Mẹ. Theo cách mà họ để cho Mẹ chiếm hữu họ, họ sẽ nhận biết được mình là Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ !

i                   Đó là dấu chỉ mà Mẹ sẽ ban cho từng người, để đời sống của mỗi người sẽ thực sự được biến đổi !

 

36                                    Rôma, ngày 28 tháng 01 năm 1974

Lễ Thánh Tôma A-qui-nô

Điều mà Mẹ có thể làm

a                  Hỡi con của Mẹ ! Mẹ sung sướng biết dường nào khi cuộc gặp mặt diễn ra tại đây với 12 Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ ! Đó là một hạt giống nhỏ bé chẳng bao lâu nữa sẽ trở thành cây cao bóng cả, và từ đó, thành đô yêu dấu của Mẹ sẽ tỏa lan các nhánh của nó ra toàn thể Giáo Hội, ra khắp thế giới.

b                  Con có nhận ra cách thức Mẹ nói với trái tim các Linh Mục của Mẹ, qua con, như thế nào không ? Họ đã nhận được một hồng ân phi thường sẽ biến đổi toàn bộ cuộc đời của họ. Giờ đây, họ sẽ là các Tông Đồ trong Phong Trào của Mẹ. (…..)

c                   Con ơi ! Con hãy luôn để cho Mẹ dìu dắt con, bấy giờ con sẽ thấy người mẹ có thể làm được điều gì cho con cái của mình.

 

37                                               Ngày 10 tháng 02 năm 1974

Chỉ tin cậy vào Mẹ

a                  Hỡi con của Mẹ ! Con phải chuyên tâm hơn nữa để luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, và con đừng để cho mình bị các sự việc chi phối hay tước mất đi lòng can đảm, nhất là khi những sự việc ấy không tùy thuộc vào ý định của con.

b                  Lòng con đang nóng vội. Con muốn Phong Trào của Mẹ được phổ biết nhanh hơn nữa, và con cũng muốn quyển sách nhỏ này không gặp phải nhiều khó khăn trong lần tái bản.

c                   Có biết bao nhiêu tính loài người trong ước nguyện của con ! Điều cần thiết là Mẹ, với tư cách là một người mẹ, đang thanh luyện con, nếu con muốn Mẹ dẫn đưa con đến sự toàn vẹn làm vừa lòng Mẹ.

d                  Con hãy tin cậy vào Mẹ chứ đừng tin cậy vào các phương tiện của loài người; hãy phó mình con cho Mẹ. Chỉ có một điều mà con có thể luôn làm được, và đó cũng là điều duy nhất mà Mẹ muốn con làm trong mỗi lúc và cũng bởi đó là điều rất giúp ích cho Mẹ trong Phong Trào : đó là lời cầu nguyện của con, nỗi đau khổ của con, sự tín thác của con cho Mẹ.

e                   Đây là điều Mẹ đòi hỏi con : Ngược lại với ý định của con, con hãy vứt bỏ đi tất cả các mối ưu tư khác. Hỡi con ! Đây không phải là một trong nhiều phong trào khác, mà đây là Phong Trào của Mẹ. Vì thế, hãy để cho Mẹ hành động !

f                   Tất cả mọi Linh Mục của Mẹ phải hành động theo cách này. Mẹ sẽ làm cho họ hiểu bằng cách tạo ra sự sụp đổ các phương tiện của loài người mà họ đã đặt niềm tin của mình vào. Họ phải tin tưởng vào một mình Mẹ mà thôi. Mẹ biết rằng điều này sẽ làm cho họ phải bối rối rất nhiều theo bản tính loài người. Nhưng Mẹ muốn các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ phải là của một mình Mẹ.

g                  Nếu ngay từ bây giờ họ không quen với việc chỉ tìm đến một mình Mẹ, lắng nghe một mình Mẹ và chỉ tin tưởng nơi một mình Mẹ, thì làm sao mà họ tìm thấy Mẹ trong thời điểm phong ba bão táp dữ dội sẽ nhận chìm mọi sự trong tăm tối ? Ngay bây giờ họ phải làm quen với việc xem Mẹ như là nguồn ánh sáng cho mọi hành động của họ !

 

38                                               Ngày 11 tháng 02 năm 1974

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Họ hãy sống tín thác ngay trong hiện tại

a                  Hỡi con của Mẹ ! Kể sao cho xiết lúc Mẹ hiện diện từng giây từng phút trong cuộc đời của con…. Con không còn đơn độc nữa. Ở cùng con luôn có Mẹ dìu dắt con, siết chặt con vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Vì lợi ích của con mà mọi sự xảy đến với con đều do Mẹ sắp đặt trước. Hãy tập sống tín thác cho Mẹ mỗi lúc mỗi hơn.

c                   Kể cả những lúc mờ mịt tối tăm, những lúc đau khổ và bị hiểu lầm, cũng đều được sắp đặt sẵn để con sẽ trưởng thành và mạnh mẽ trên con đường thánh hiến trọn vẹn.

d                      Con hãy tập nhìn thấy Mẹ trong tình trạng tăm tối; tập cảm thấy sự hiện diện của Mẹ ngay cả trong lúc bị bỏ rơi. Hỡi con của Mẹ ! Con hãy tập làm mọi sự cùng với Mẹ và trong Mẹ. Hãy trao cho Mẹ trọn vẹn bản thân con trong từng giây từng phút !

e                   Quá khứ của con không còn nữa. Giờ đây Mẹ chỉ nhìn thấy con trong Trái Tim Mẹ; con là của Mẹ. Hãy thực lòng trao cho Mẹ giây phút hiện tại của con một cách quảng đại : đối với Mẹ, đây là điều quan trọng, bởi Mẹ có thể tận dụng cho các mục đích của Mẹ.

f                   Hỡi ơi ! Giá mà tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ biết được Mẹ cần đến họ biết dường nào ! Ước gì họ dâng hiến cho Mẹ từng giây phút đời sống của họ với tấm lòng suy phục hoàn toàn, để Mẹ có thể tận dụng họ theo ý nguyện của Mẹ !

g                  Bởi vì họ đã tận hiến cho Mẹ, nên họ thuộc về Mẹ, họ là của Mẹ. Một khi họ là của Mẹ, thì họ không còn có thể thuộc về chính mình, họ không còn sở hữu bất cứ thứ gì khác không phải chính là Mẹ.

h                  Thế cho nên, tại sao họ vẫn còn nghĩ đến quá khứ ? Tại sao họ còn đề ra kế hoạch cho tương lai ? Họ hãy thực sự giao phó bản thân họ cho Mẹ với tâm tình phó thác hoàn toàn. Họ hãy sống tín thác trong thời gian hiện tại ! Chỉ khi nào những đứa con này của Mẹ hoàn toàn suy phục vào Mẹ và ở trong vòng tay Mẹ như những đứa trẻ thơ, lúc ấy Mẹ mới có thể làm những việc kỳ diệu bằng phương tiện là họ.

i                   Hỡi các Linh Mục của Mẹ ! Hãy để cho Mẹ thực sự được sở hữu các con, để Mẹ có thể hành động hơn nữa qua các con và có thể hiện diện trở lại giữa tất cả đàn con cái của Mẹ !

 

39                                               Ngày 18 tháng 02 năm 1974

Đến lúc chính Mẹ quy tụ họ lại với nhau

a                  Hỡi con của Mẹ ! Hãy để cho Mẹ dẫn dắt con, rồi con sẽ thấy sự kỳ diệu xảy ra chung quanh con : một trong những sự ấy là con đang sống qua ngày hôm nay. (…..). Linh Mục N… là một tấm gương cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Linh Mục ấy đã dành cho Mẹ và cho Chúa Giêsu Con của Mẹ tấm lòng kính mến biết là bao ! Linh Mục ấy đang sống vì biết bao linh hồn, đã cứu được biết bao linh hồn !

b                  Đây là một nơi rất tầm thường, một nơi của những điều bé mọn, một nơi hầu như chẳng mấy ai biết đến. Tuy thế, chính ở nơi đây chứ không ở một nơi nào khác mà người ta nhận ra sự hiện diện của Mẹ trong ngày hôm nay,

c                   Thậm chí ngày hôm nay Mẹ muốn tỏ lộ mình ra cho đàn con cái của Mẹ trong những nơi tương tự như Bê-lem, Na-da-rét mà Mẹ đã sống cùng với Chúa Giêsu Con của Mẹ. Thật vậy, ngày nay Mẹ chọn nơi nghèo khó, đơn sơ, bé mọn và tầm thường để tỏ mình ra.

d                  Mẹ biết đây có thể là điều khó khăn cho nhiều người; nhưng lại là điều cần thiết cho những ai muốn gặp gỡ Mẹ. Điều cần thiết là trở nên bé nhỏ, và tất cả phải cảm thấy mình thực sự chỉ là những đứa con bé nhỏ trước mặt Mẹ.

e                   Đứa con thơ bé không bao giờ nhìn vào mình, nhưng hết sức chăm chú nhìn không chớp mắt vào người mẹ của mình ! Và đó chính là lúc người mẹ nhìn lại con cái bé nhỏ của mình. Người mẹ là người khi nhìn vào đứa bé có thể nói với nó : “Ôi, con của mẹ xinh đẹp biết dường nào, con quý giá biết dường nào, con tốt lành biết dường nào !”

f                   (...) Đối với con, ngày hôm nay, ngay tại nơi đây, có sự việc gì đó đang thực sự được sinh ra. Nó giống như là một hạt giống bé nhỏ, nhưng sẽ vươn ra, lớn lên và trở thành đại thụ. Về phần con, ngày hôm nay ở đây đã có cuộc gặp gỡ : con đã tìm được một người anh em của mình. Từ lâu rồi, người ấy đã được Mẹ chuẩn bị sẵn ! Con thấy đấy, từ rất lâu Mẹ đã nhào nặn Linh Mục này qua đau khổ, bị hiểu lầm và cô độc – Ôi, Mẹ đã tập cho Linh Mục này quen với sự khiêm nhường trong lòng và có tinh thần như trẻ thơ, điều này đã làm cho Mẹ hài lòng biết dường nào.

g                  Giờ đây Mẹ mãn nguyện khi ngắm nhìn Linh Mục ấy; Linh Mục ấy chỉ là một đứa trẻ thơ trong cánh tay Mẹ, Mẹ có thể ẵm bồng và làm tất cả những gì Mẹ muốn. Đó mới thực sự là một trong các Linh Mục của Mẹ, tất cả các Linh Mục của Mẹ phải như thế.

h                  Mẹ đã kêu gọi họ từ lâu, và từ lâu họ đã đáp lời Mẹ. Được Mẹ dưỡng dục, được Mẹ nhào nặn và được Mẹ dẫn dắt, giờ đây, với tấm lòng ngoan ngoãn họ đã để cho Mẹ dìu dắt họ.

i                   Đây là lúc chính Mẹ sẽ tập hợp những người con này của Mẹ từ khắp mọi nơi. Cùng với họ, Mẹ phải hình thành cho mình một đạo quân bất khả chiến bại.

j                   Họ gặp gỡ nhau, họ nhìn vào nhau, và như thể là họ đã luôn biết đến nhau, họ cảm thấy mình thực sự là anh em của nhau. Mẹ trao tặng các con, người này cho người khác, như những món quà.

k                   Hỡi các con yêu dấu của Mẹ ! Hãy yêu thương nhau, hãy đoàn kết, hãy để ý đến nhau, hãy giúp đỡ lẫn nhau ! Chao ôi ! Mẹ hạnh phúc biết bao khi được nhìn thấy tất cả các con quây quần với nhau như anh em thân thiết cùng một nhà của Mẹ

 

 

40                                               Ngày 23 tháng 02 năm 1974

Sẽ bắt đầu với các Linh Mục của Mẹ

a                      Con hỏi Mẹ có được hài lòng chăng. Ôi, con của Mẹ, niềm vui mà con đã tặng cho Mẹ, con không biết đâu ! Đó là niềm vui của một người mẹ ở cùng con cái của mình. Được ở bên từng người các con chính là cõi Thiên Đàng của Mẹ. Các Linh Mục là những người con mà Mẹ đặc biệt yêu thương, bởi vì, bằng Ơn Thiên Triệu, họ được kêu gọi trở thành Chúa Giêsu.

b                  Trách nhiệm của Mẹ là tạo được hình ảnh Con của Mẹ trong lòng họ. Mẹ không bao giờ bỏ rơi họ, Mẹ không bao giờ để cho họ phải lẻ loi.

c                   Ước gì các nỗi thất bại hay sa ngã của họ không làm cho họ ngã lòng, bởi vì, cho dù họ hết sức mỏng dòn, thì Mẹ vẫn là Mẹ của họ. Niềm vui lớn lao nhất của Mẹ là tha thứ, bởi vì, Mẹ có thể chỉ ra một tình yêu thắm thiết hơn cho họ thấy sau đó.

d                  Những người con này của Mẹ không nên sợ hãi khi trao hoàn toàn bản thân cho Mẹ. Hiện nay họ đang sống trong thời buổi hết sức biến loạn; đức tin vào Con của Mẹ và tấm lòng tin cậy vào Mẹ trong con người của họ giờ đây đang giảm sút. Gương mù gương xấu đang gia tăng khắp muôn nơi, và có biết bao nhiêu người trong số họ đang trở nên thoái chí…. Đây là thời gian kêu cầu đến Mẹ, mong đợi Mẹ; là tất cả những gì mà Mẹ đang chờ đợi để Mẹ tỏ mình ra cho họ.

e                   Điều làm cho Mẹ phải động lòng nhất là nghe thấy tiếng họ khóc thét lên như là những đứa con bé thơ. Làm sao mà người mẹ lại có thể không động lòng trước tiếng kêu khóc của đứa con thơ cơ chứ ?

f                   Này con : khi mọi sự đều sụp đổ, tất cả những cái còn lại sẽ là mãnh lực của giòng lệ thảm ở nơi họ sẽ buộc Mẹ phải can thiệp một cách lạ lùng và quá đỗi. Sự vinh thắng của Mẹ sẽ khởi sự với những người con Linh Mục dấu yêu này của Mẹ.

g                  (...) Con sẽ phải quen với việc nhìn thấy các sự việc ngày càng lớn lao hơn. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là một giòng suối vô tận của lòng thương xót và tha thứ, và không còn gì có thể kìm nén được tấm lòng sôi sục này. Chẳng bao lâu nữa, Thiên Chúa sẽ khởi sự gây ra những giòng nước lũ tuôn trào ra khắp thế gian sự tha thứ và lòng nhân hậu cho những con cái đáng thương của Người và của Mẹ.

 

41                                               Ngày 11 tháng 03 năm 1974

Cao cả trong tình yêu

a                  Con ơi ! Ngày hôm nay điều mà con có, nó giống như một dấu chỉ : đó là sự khẳng định về tình yêu bao la của Mẹ dành con. Mẹ đã để cho đến lúc cuối cùng, mọi sự sẽ ngược lại với những gì Mẹ đã nói trước với con, lúc bấy giờ, hầu như là một phép lạ, lại hóa ra những gì Mẹ đã hứa.

b                  Đó là vì Mẹ muốn con tăng tiến trong niềm cậy trông vào Mẹ. Con phải để cho lòng cậy trông này dẫn dắt chứ đừng cưỡng lại, mà có thể nói một cách đúng hơn, là con phải để cho lòng cậy trông này chiến thắng bản thân con và dẫn dắt con trong mọi lúc của cuộc sống hàng ngày. Con hãy nâng tâm hồn mình lên ngày càng cao hơn nữa, cho đến khi con thường xuyên sống trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c                   Bấy giờ việc thường xuyên sống trong Mẹ, đối với linh hồn con, sẽ giống như bầu dưỡng khí để con thở và cho con sống.

d                  Mọi Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và thuộc về Phong Trào của Mẹ đều được kêu gọi sống theo cách thức này.

e                   Biết bao lần Trái Tim của Mẹ phải âu sầu khi nhìn thấy nhiều con cái đã tận hiến cho Mẹ lại không hoàn toàn là con cái của Mẹ. Họ không trao cho Mẹ mọi sự. Tại sao họ còn giữ lại điều gì đó ? Từ nay trở đi họ không được sở hữu điều gì cả : đơn giản họ phải là những đứa con thơ, những đứa con bé bỏng nhất của Mẹ.

f                   Họ phải trở nên người bé nhỏ trong tất cả mọi người, bởi vì Mẹ kêu gọi họ lớn mạnh trong tình yêu, trong đời sống thánh thiện, trong đức tính can trường. Than ôi ! Tất cả các Linh Mục của Mẹ vẫn chưa phải là những đứa con bé nhỏ của Mẹ; nhưng Mẹ sẽ làm cho họ trở nên như thế, bởi vì chỉ có cách này thì họ mới có thể trưởng thành trong niềm cậy trông vào Mẹ. 

g                  Khi họ trọn vẹn có tinh thần trẻ thơ, khi họ chỉ quan tâm đến việc để cho niềm cậy trông vào Mẹ dẫn dắt họ, bấy giờ họ mới sẵn sàng cho kế hoạch trọng đại của Mẹ.

h                  Hỡi các con, hãy để cho Mẹ trau dồi và nhào nặn các con. Mẹ sẽ hoàn toàn biến đổi các con mà các con  hay những người khác không nhận biết được, Mẹ sẽ ban cho các con những ân phúc cao cả của tình yêu, Mẹ sẽ kêu gọi các con tiến đến sự hiệp nhất thâm sâu hơn với Thiên Chúa và với Mẹ.

i                   Chính vì thế mà Mẹ yêu cầu các con tín thác cho Mẹ. Một khi việc dâng mình cho Mẹ không toàn vẹn, tức là các con đã trói tay Mẹ và Mẹ sẽ không thể hành động theo ý muốn. Ôi, Mẹ muốn các con trao phó bản thân các con cho Mẹ, hỡi các con yêu dấu khả ái và quảng đại của Mẹ.

 

 

42                                               Ngày 20 tháng 03 năm 1974

Mẹ ban cho con Niềm Vui Thập Giá

a                  Hỡi con, hãy để cho Mẹ dẫn dắt con trong mọi lúc, và con sẽ tìm được sự bình an (…) cho dù trong sầu muộn, trong hoàn cảnh bị bỏ rơi, trong những nghịch cảnh, kể cả những lúc con cảm thấy bất lực để làm điều tốt.

b                  Con muốn nhưng lại không thể làm được, bởi vì điều đó không thuộc về con. Con muốn nhưng con không thể làm được, bởi vì con gặp nhiều khó khăn mà con lại không thể một mình khắc phục được. Con muốn nhưng con không thể làm được, bởi vì, tất cả mọi điểm tựa mà con tính đến từng cái một, đều thuộc về con người, hết thảy đều làm cho con thất bại.

c                   Biết bao lần con đã muốn làm điều gì đó ngay cả cho Mẹ và cho Phong Trào của Mẹ, con cũng không thể làm được… Ôi ! Sự bất lực trong hành động, cái cảm nghiệm về sự mỏng dòn của con, sự kiên trì mà con phải tập và sự đợi chờ – điều này bắt con phải trả giá bất cứ lúc nào, khiến con đau khổ biết chừng nào, nó thanh luyện con biết dường nào !

d                      Quả thật, con sẽ biết được niềm vui ngay trong nỗi buồn, hơn thế nữa, con sẽ dâng cho Mẹ từng nỗi đau khổ của con để Mẹ được vui, cho dù có nhỏ bé nhất. Mẹ sẽ đón nhận lấy nỗi đau khổ của con như một món quà mà đứa con thơ tặng cho Mẹ, và ngay tức thì Mẹ sẽ biến nỗi đau khổ của con thành niềm vui cho con.

e                   Dù sao đi nữa, niềm vui mà Mẹ trao tặng cho con rất thâm sâu, không hời hợt. Nó là niềm vui thanh thản chứ không bao giờ đem lại sự bối rối âu lo. Hỡi con, niềm vui dành cho con là niềm vui Thập Giá. Đó là niềm vui được luôn ở lại trong Trái Tim Tân Khổ của Mẹ để mà cảm nếm tất cả những nỗi đắng cay khôn tả của người mẹ

f                   Mẹ muốn đem tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ đến niềm vui này. Họ phải biết được cách thức Mẹ hoàn toàn thay đổi và cải biến cuộc sống của họ như thế nào và Mẹ đang nhận lấy đúng món quà mà họ dâng tặng cho Mẹ qua sự tận hiến của họ.

g                  Những đứa con bé nhỏ này của Mẹ, Mẹ sẽ dẫn dắt họ tiến rất xa trong tình yêu, trong đau khổ, trong niềm vui Thập Giá !

h                  Sắp đến lúc Mẹ sẽ có thể hành động cho công cuộc cứu vớt thế giới, qua các nỗi đau khổ của các người con Linh Mục của Mẹ. (…) Mẹ muốn họ tin cậy, cầu nguyện, đơn sơ, thầm lặng…

 

 

43                                               Ngày 27 tháng 03 năm 1974

Hãy đặt họ vào Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ

a                  Con hãy tập hợp những người con này của Mẹ. Đây là thời gian để họ biết được nhau, gặp gỡ nhau, yêu thương nhau.

b                  Con ở trong Mẹ và khi con phát biểu trong những buổi nhóm họp này, Mẹ thực sự hiện diện trong lòng con. Dù con không nhìn thấy Mẹ, Mẹ thực sự hiện diện không phải trong tinh thần mà là hiện diện trong thực tế. Mẹ sẽ ban cho con một dấu chỉ chắc chắn về sự hiện diện của Mẹ.

c                   Từng người sẽ nhận biết được điều ấy, đời sống của người ấy sẽ dần dần biến đổi, linh hồn người ấy sẽ được sự chăm sóc từ mẫu của Mẹ khéo léo mơn trớn. Vì thế, hỡi con của Mẹ, con đừng tìm kiếm điều gì khác, con đừng bận tâm đến bất cứ điều gì ngoài việc luôn ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

d                  Ôi hỡi con của Mẹ ! Con đang cho Mẹ của con niềm vui và an ủi biết bao. Con hãy mang đến cho Mẹ tất cả những người con yêu dấu của Mẹ. Hãy quy tụ họ vào đạo quân của Mẹ, hãy đặt tất cả họ vào Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

 

44                                               Ngày 01 tháng 04 năm 1974

Chớ gì họ trao cho Mẹ các nỗi đau khổ của họ

a                  Con ơi ! Con đường mà Mẹ đang dẫn con đi là con đường gian khó, nhưng nó là con đường mà Mẹ đã từng chuẩn bị cho con.

b                  Con đường ấy trải ra biết bao gian khó và biết bao muộn phiền đấy ! Nhưng con đừng ngã lòng. Tại sao con lại phải sợ hãi cơ chứ ? Mà con sợ điều gì ? Hãy để cho Mẹ dẫn con đi, hãy luôn ở trong Trái Tim của Mẹ.

c                   Con hãy trao cho Mẹ các nỗi khó khăn mà con gặp, tất cả nỗi đau khổ và niềm bơ vơ mà con trải qua. Không có gì an ủi cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ hơn là một nỗi đau khổ mà các con cái Linh Mục của Mẹ dâng lên cho Mẹ vì tình yêu.

d                  Ngay cả Chúa Giêsu cũng đã muốn qua Mẹ và cùng với Mẹ dâng cho Chúa Cha tất cả những nỗi đau khổ của Người. Và chính là việc Mẹ tự nguyện dâng Con của Mẹ cho Chúa Cha mà Mẹ đã thực sự trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

e                   Chớ gì những người con này của Mẹ dâng cho Mẹ tất cả những nỗi đau khổ của họ, tất cả những nỗi niềm bị hiểu lầm của họ, tất cả những nỗi gian khó của họ. Đây là món quà trọng đại nhất mà họ có thể tạo ra cho Mẹ, bởi vì, như thế họ mới để cho Mẹ thi hành trong thời gian – ngay lúc này theo thời gian của con ! – cái nhiệm vụ là Thánh Mẫu và là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc. Mẹ sẽ cứu được nhiều linh hồn đã được Chúa Giêsu chuộc tội nhưng hiện nay lại đang rất xa lìa Người, nhờ bởi các con cái của Mẹ đang tập hợp chung quanh Mẹ sẽ đền trả thay cho họ.

f                   Ôi, tất cả những điều mà Mẹ muốn ở nơi họ là cầu nguyện và chịu đựng đau khổ. Đó là cách mà họ sẽ thực sự an ủi cho Trái Tim Mẹ và đáp lại cho kế hoạch Lòng Thương Xót trọng đại mà Mẹ đang thực hiện cùng khắp qua họ.

 

45                                              Ngày 18 tháng 04 năm 1974

Mẹ sẽ ban cho họ dòng nước này

a                  Con không hiểu sao ? Như mặt đất nứt nẻ thét lên cầu mong giọt sương mai, thì cũng vậy, Giáo Hội của Mẹ từ lâu đã đợi chờ việc làm này của Mẹ đang thực hiện giữa các Linh Mục của Mẹ.

b                  Quả thật, các Linh Mục trong Giáo Hội của Mẹ ngày nay là những người được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, những người mong muốn đón nhận điều đó nhất. Sự hỗn loạn và nhiều cuộc ly giáo trong thời buổi gần đây có thể nói là đã làm khô hạn nhiều linh hồn Linh Mục con cái của Mẹ. Hiện nay họ cần có dòng nước tinh khiết biết bao, dòng nước trong như pha lê, để giải được cơn khát cháy họng của họ.

c                   Chính Mẹ sẽ ban cho họ thứ nước này.

d                  Vì thế, con phải trở nên sẵn sàng trong tay Mẹ mỗi ngày mỗi hơn. Con hãy để cho Mẹ, là người có nhiều kế hoạch trọng đại, hoàn toàn dẫn dắt con. Từ nay trở đi, con phải thoát ra khỏi tất cả các bổn phận khác (…) vì lợi ích cho Phong Trào của Mẹ.

e                   Hỡi con, hãy quy tụ những người con yêu dấu của Mẹ từ muôn nơi. Họ rất cần được biết nhau, gặp gỡ nhau, yêu thương nhau sâu đậm như huynh đệ, giúp đỡ nhau, khuyến khích nhau luôn tiến bước trong sự đơn sơ và phó thác trên con đường đầy gian khó và đau thương của thời buổi này.

f                   Mẹ sẽ ở cùng con, con đừng sợ ! Là một người Mẹ, Mẹ sẽ lo toan mọi thứ cho con : nhà cửa, áo quần, lương thực mà chỉ có người Mẹ mới biết cách.

g                  Mẹ sẽ đưa con đến một sự thiếu vắng hoàn toàn mọi điểm tựa của loài người và đưa con đến tình trạng càng bị vô thừa nhận hoàn toàn hơn, ngõ hầu cuối cùng con sẽ biết cách làm Mẹ vui lòng nhất và thực hiện điều mà Mẹ luôn đòi hỏi con : chỉ cậy trông vào một mình Mẹ, luôn để cho Mẹ dẫn dắt con, trông đợi và cầu xin mọi sự ở nơi Mẹ.

h                  Vui biết mấy cho Trái Tim từ mẫu của Mẹ khi con xin Mẹ một điều gì đó. Con hãy xin Mẹ ban mọi sự cho các anh em Linh Mục của con, những người con mà Mẹ rất yêu dấu, rồi con sẽ có được mọi thứ, bởi vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đã bắt đầu công cuộc vinh thắng vẻ vang trong tâm hồn họ.

 

46                                 Lộ Đức, ngày 30 tháng 04 năm 1974

Hỡi các con yêu dấu của Mẹ

a                  Con có nhận biết được sự thiết tha trìu mến mà Trái Tim Mẹ cảm nhận được trong với tất cả con cái của Mẹ ? Mẹ đặc biệt tỏ mình ra cho những người con bé nhỏ và có tâm hồn thơ ngây.

b                  Giá mà con biết được Trái Tim Mẹ yêu quý và mến chuộng Đức Khiết Tịnh như thế nào. Đây là một nhân đức làm cho các linh hồn mở ra đón nhận tình yêu của Mẹ tràn vào, làm cho họ nhìn thấy Mẹ, cảm thấy sự hiện diện của Mẹ.

c                   Đây là lúc Mẹ lôi kéo các linh hồn ưu tuyển về với Mẹ, để họ sẽ được Mẹ và Chúa Giêsu Con của Mẹ che chở và gìn giữ vẹn toàn.

d                  Tất cả những người đau ốm bệnh tật và những người phải chịu đau khổ mà con gặp ở khắp nơi, họ đều là những người con ưu tuyển của Mẹ. Họ nhắc cho con nhớ đến giá trị của đau khổ, sự cần thiết phải chịu đau khổ.

e                   Nhưng hơn hết mọi người khác, các đứa con yêu dấu của Mẹ đều là các Linh Mục. Khi đánh vào họ, tức là Kẻ Thù của Mẹ đã thực sự đánh vào Trái Tim của Mẹ.

f                       Thiên Chúa đã cho phép điều này xảy ra vì lợi ích của các kế hoạch trọng đại mà các con chưa được biết. Tuy nhiên, Trái Tim tân toan khổ ải của Mẹ đang chuẩn bị cuộc trở về vĩ đại của các con cái Linh Mục của Mẹ đang lầm đường lạc lối và đang trong nỗi niềm do dự.

g                  Vì thế, Mẹ đặc biệt chúc lành cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Các con là loại dầu làm dịu nỗi thương đau của Mẹ, là niềm an ủi của Mẹ trong nỗi ưu phiền ray rức này; các con đều là những khí cụ mà Mẹ đã chọn cách riêng cho công cuộc đại vinh thắng của Mẹ.”

47                                              Ngày 20 tháng 05 năm 1974

Lời cầu nguyện của các Linh Mục của Mẹ

a                      Từng ngày qua, Mẹ muốn con luôn ở cận kề Trái Tim Mẹ hơn nữa : xa lánh các sự thăng trầm của con người và của các biến cố làm rung chuyển thế giới và gây xáo trộn cho Giáo Hội của Mẹ, để con sẽ luôn ở cùng với một mình Mẹ.

b                      Mẹ muốn con cầu nguyện cùng với Mẹ. Thời buổi hiện tại hết sức trọng yếu và nghiêm trọng đến nỗi đòi hỏi phải cầu nguyện thật nhiều, đòi hỏi về phần các Linh Mục của Mẹ phải cầu nguyện thật nhiều. Lời cầu nguyện của các Linh Mục của Mẹ hết sức cần thiết cho thế gian được rỗi.

c                   Thánh Lễ phải được cử hành sốt sắng và các Linh Mục của Mẹ phải sống Thánh Lễ. Đối với họ, Các Giờ Kinh Phụng Vị phải là một lệnh triệu hồi sự tận hiến cho Mẹ mọi lúc trong đời sống hàng ngày.

d                  Lần hạt Mân Côi phải là lúc để nói chuyện với Mẹ. Ôi ! Họ phải nói với Mẹ và lắng nghe Mẹ nói, bởi vì Mẹ dịu dàng nói với họ như một người mẹ dịu dàng nói chuyện với đàn con thơ của mình.

e                   Thậm chí mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của họ cũng có thể trở thành lời cầu nguyện. Việc này sẽ xảy ra khi họ để cho Chúa Thánh Thần trong lòng họ – ngày nay Người vẫn kêu cầu bằng những lời rên siết khôn tả – kêu dâng lời khẩn cầu lên Thiên Chúa là Chúa Cha.

f                   Con hãy tìm đến Chúa Cha, kêu cầu với Chúa Cha, khao khát Chúa Cha ! Cho con và cho tất cả con cái của Mẹ.

g                  Những nỗi đau khổ trong cuộc sống hàng ngày của các con sẽ sắp xếp cho con được nhanh chóng buớc vào cầu nguyện liên lỷ.

h                  Thời buổi đang đến còn nghiêm trọng hơn là con có thể hình dung được. Vì thế Mẹ muốn chuẩn bị cho con hoàn toàn sẵn sàng khi đến đúng lúc.

i                   Chính vì thế mà Mẹ kêu gọi con cầu nguyện.

 

 

48                                             Ngày 27 tháng 05 năm  1974

Công cuộc Mẹ đang thực hiện

a                  Tất cả những gì có liên quan đến Phong Trào của Mẹ, con hãy để riêng Mẹ dẫn dắt con. Từng chút một, con sẽ nhận được sự soi sáng chắc chắn sẽ đến với con qua vị Linh Mục Giải Tội và Linh Hướng của con.

b                  Hỡi con, ngay lúc này đây, con không thấy tất cả những gì mà Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ muốn thực hiện qua con và qua Phong Trào của Mẹ.

c                   Mẹ muốn như thế vì nhiều lý do. Trước hết, con phải luôn ở trong đời sống nghèo khó, khiêm nhường và đơn sơ, coi như con là đứa con bé nhỏ nhất trong đàn con của Mẹ. Sau đó con phải tập cho quen với việc để cho Mẹ luôn luôn nắm tay dìu dắt con đi. Trong mọi lúc con phải trông đợi mọi sự từ Mẹ. Đó là cách Mẹ muốn con thực hiện việc tận hiến cho Mẹ để thực sự sống đời tận hiến.

d                  Con đừng dựa vào các đặc sủng nào khác, hay cậy nhờ vào các nguồn tiếp sức nào khác. Con đừng nhìn đến các công việc khác hay các kế hoạch khác. Đây là Công Cuộc mà Mẹ đang thực hiện trong Giáo Hội, qua con.

e                   Vì thế, con sẽ nhận được mọi sự từ nơi Mẹ; con hãy cất bước trong đơn sơ và hoàn toàn phó thác. Trái tim con đừng bao giờ xao xuyến.

f                   Không có sự can thiệp bên ngoài nào có thể gây hại cho Công Cuộc này của Mẹ đang được Mẹ nhất quyết đem đến sự khai sinh công cuộc cứu độ Giáo Hội của Mẹ. 

g                  Trong công cuộc này, con hãy tự coi mình là một người hư vô, thực sự không có thể làm được điều gì cả, bởi vì, hỡi con, có thế con mới thực sự là mình. Nhưng trong mức độ con tiến dâng cho Mẹ tình trạng tuyệt đối không là gì cả, Mẹ mới có thể hành động và điều hành theo các kế hoạch của Mẹ.

h                  Bây giờ con cũng hãy chuẩn bị một chút để chịu đựng đau khổ. Mẹ muốn con luôn luôn là của Mẹ ngày càng hơn nữa, và chẳng bao lâu nữa Mẹ sẽ thanh luyện con. Hỡi con của Mẹ ! Việc đó là để ban cho con một tình yêu trọng đại hơn điều con có thể tưởng tượng ra được.

 

49                                              Ngày 08 tháng 06 năm  1974

Mẹ muốn làm cho Chúa Giêsu tái sinh

a                  Con phải luôn chú ý hơn nữa lời nói của Mẹ, hỡi con, và con hãy hết sức ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt con. Đó cũng là điều tốt cho con trau dồi thói quen viết lại tất cả những gì Mẹ nói với con trong lòng con.

b                  Mẹ biết rằng con phải trả giá đắt về việc này, tuy nhiên, có như thế con mới làm vui lòng Mẹ, bởi vì con ngày càng vâng lời vị Linh Mục Giải Tội và Linh Hướng của con hơn. Vị Linh Mục ấy sẽ nhận được từ Mẹ ơn hiểu biết những gì phải được biết, bởi vì đó đem lại lợi ích cho đàn con cái của Mẹ. Vị Linh Mục ấy cũng sẽ biết được những gì phải giữ bí mật. Về phần con, con hãy viết ra giấy mọi sự với tất cả tấm lòng đơn sơ…

c         Mẹ sẽ làm cho con quen với việc lệ thuộc vào Mẹ trong từng giây từng phút, theo cách thức hết sức đơn sơ và không gò bó, như một đứa trẻ trong vòng tay của mẹ mình.

d                  Trong mọi lúc, Mẹ sẽ cho con biết điều Mẹ muốn ở nơi con, có như thế Mẹ mới là người sẽ làm mọi sự trong con và cùng làm với con. Con sẽ luôn hành động, có thể nói là, dưới sự linh ứng ngọt ngào từ mẫu của Mẹ.

e                   Và thế là con sẽ liên tục trưởng thành trong đời sống kết hiệp với Mẹ. Đời sống của Mẹ sẽ là đời sống của con. Đời sống đó sẽ trở nên đầy đau đớn và không thể chịu nổi khi con sống chỉ trong một chốc lát bên ngoài Mẹ.

f                   Hỡi con của Mẹ ! Con thấy Mẹ đã vui lòng chấp nhận và đón lấy lời của con như là món quà tận hiến mà con đã dâng trao cho Mẹ !

g         Quả thật là con bé nhỏ, con không có những đức tính đặc biệt, con lo sợ viễn vông, hầu như con sợ hãi cả cái bóng của con ! Nhưng Mẹ đã chiếu cố đến tình cảm nồng nàn và tấm lòng yêu mến trong toàn bộ món quà của con.

h                   Tình trạng hư vô của con mà con đã hoàn toàn dâng tặng cho Mẹ, nó sẽ được Trái Tim từ mẫu của Mẹ biến đổi và làm cho nó trở nên cao trọng.

i                   Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ ! Các con hãy trao cho Mẹ tất cả sự hư vô của các con, hãy trao cho Mẹ toàn bộ bản thân các con.

j                   Thôi ! Các con đừng nhìn vào mình nữa. Mẹ còn muốn cả các nỗi khốn khổ của các con, các khiếm khuyết của các con và các nỗi thất bại của các con !

k                   Các con hãy trao cho Mẹ với trọn niềm yêu mến, Mẹ sẽ biến đổi tất cả mọi sự trong lò lửa bừng cháy tình yêu cực thanh cực sạch nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Chính Mẹ sẽ biến đổi các con thành những bản sao trung thực nhất của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

l                   Mẹ muốn làm cho Chúa Giêsu tái sinh trong lòng các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, những Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ. Chính Chúa Giêsu sống trong lòng những Linh Mục này của Mẹ sẽ một lần nữa cứu vớt con thuyền Giáo Hội ngay trong lúc tưởng như sắp chìm.

m                  Hỡi con, giá mà con biết được các kế hoạch của Mẹ định đặt cho con, thì con sẽ nhảy cẫng lên vì mừng vui ! Chính vì thế mà Mẹ nói với con : Hãy trao phó bản thân các con hoàn toàn cho Mẹ, toàn bộ đời Linh Mục của các con mà không phải sợ gì. Hãy phó thác bản thân các con cho Mẹ…

 

 

50                                               Ngày 21 tháng 06 năm 1974

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trong lò lửa Thánh Tâm Chúa Giêsu

a                  Trước khi rời khỏi nơi đây là nơi Mẹ đã muốn con có một thời gian nghỉ ngơi, cầu nguyện và để ban cho con các ơn thiêng mà sau này con sẽ hiểu, Mẹ muốn một lần nữa tỏ ra cho con tất cả thiện ý và ưu ái trong Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ.

b                  Ở nơi đây, con đã kết hợp mật thiết với người mà Mẹ yêu thương và đặc biệt yêu quý, Mẹ trao người ấy cho con như là một người anh cả vì lợi ích cho Phong Trào của Mẹ.

c                   Người con này của Mẹ đã hết lòng yêu mến con ! Người ấy là một trong những ơn phúc cao trọng nhất mà Mẹ ban cho con. Con sẽ hiểu được điều này về sau…. Người ấy sẽ được kêu gọi phải chết dần chết mòn trên Thánh Giá trong tình trạng tử đạo thực sự, một cuộc tử đạo vì tình yêu và đau đớn sẽ làm cho người ấy trở thành một bản sao sống động người Con bị Đóng Đinh của Mẹ.

d                  Mong sao cho người ấy không xao xuyến với những nỗi gian khó chung quanh. Thiên Chúa đã cho phép những gian khó ấy xảy ra để thánh hóa người ấy. Chớ gì người ấy luôn tuyên xưng lời “xin vâng” với trọn lòng quảng đại của mình. Đó là điều hết sức cần thiết cho Mẹ và làm vui lòng Mẹ.

e                   Có thế Mẹ mới có được người ấy luôn sống trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ, và người ấy sẽ nếm hưởng được nhiều và rất nhiều sự ngọt ngào êm ái trong Trái Tim Mẹ.

f                       Hỡi các con của Mẹ ! Sở dĩ Mẹ giữ các con ở cùng với nhau trong một thời gian dài như thế là bởi vì Mẹ có nhiều dự kiến cho các con.

g                  Mẹ đặt các con vào lò lửa bừng cháy trong Thánh Tâm Con của Mẹ. Mẹ siết chặt cả hai con vào Trái Tim từ mẫu của Mẹ và Mẹ chúc lành cho các con.

 

 

 

 

51                                              Ngày 24 tháng 06 năm 1974

Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả

Mẹ không cần đến các phương tiện loài người

a                  (….) Phong Trào của Mẹ sẽ đi lên, một khi con dâng cho Mẹ lời cầu nguyện và sự đau khổ của con.

b                  Mẹ không cần đến phương tiện loài người. Quyển sách nhỏ này cũng chỉ là một phương tiện để phổ biến Phong Trào của Mẹ. Nó chính là một phương tiện quan trọng Mẹ đã chọn bởi vì nó nhỏ bé. Nó sẽ làm cho nhiều người được biết Công Cuộc yêu thương của Mẹ giữa các Linh Mục.

c                   Nhưng, việc muốn gia nhập Phong Trào của Mẹ lại hoàn toàn tùy thuộc vào sự tương ứng với một đặc ân mà Mẹ sẽ ban cho từng người. Đặc ân này con có thể nhận được qua lời cầu nguyện của con, qua tình yêu của con, qua đau khổ của con và qua cả sự bất lực của con.

d                  Con hãy luôn ở cùng Mẹ.

 

                               

52                                              Ngày 10 tháng 07 năm 1974

Mẹ chấp nhận vòng hoa tình yêu của con

a                  Bây giờ Mẹ cho con biết các chiều kích của Trái Tim Mẹ. Mẹ đã chuẩn bị đời sống của con trong mọi lúc, để qua con, Mẹ có thể tỏ mình ra mỗi lúc mỗi hơn.

b                  Cuối cùng rồi con đã nhận ra chỗ đứng của con : là Trái Tim của Mẹ. Hỡi con, hãy nghỉ ngơi trong Trái Tim này. Con hãy cầu nguyện, hãy an ủi Mẹ và sau đó hãy để cho Mẹ làm mọi việc cho con.

c                   Trái Tim Mẹ bị một vòng gai nhọn quấn quanh. Ôi hỡi con, những mũi gai nhọn này đã trở nên sắc bén và gây đau đớn biết nhường nào trong những thời buổi gần đây ! Mẹ liên lỷ bị chúng đâm thâu.

d                  Bây giờ con đang hỏi xin Mẹ chiếc vòng gai này. Làm sao mà một người mẹ lại có thể cho đứa con thơ của mình chiếc vòng gai gây cho mình nhiều đau đớn cơ chứ ? Tuy nhiên, Mẹ chấp nhận ý muốn của con như một món quà tình yêu của con.

e                   Và đây, Mẹ sẽ chia sẻ với con những đau khổ lớn lao của Mẹ. Vì thế, hết sức nhẹ nhàng, Mẹ sẽ làm cho con càng lúc càng có nhiều khả năng chịu đựng đau khổ và Mẹ sẽ làm cho con càng ngày càng nên giống với Con của Mẹ bị Đóng Đinh trên Thánh Giá hơn.

f                   Mẹ đón nhận vòng hoa yêu thương, là Phong Trào Linh Mục của Mẹ. Họ kết cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ một vòng hoa kết bằng ba vòng hoa, có thể nói là nó thực sự xoa dịu tất cả các thương tích nơi Trái Tim Mẹ.

g                  - Một vòng hoa huệ, kết bằng đức thanh khiết của họ. Ôi, Mẹ biết nhiều con cái của Mẹ đã phải trải qua những cuộc tấn công mãnh liệt của Kẻ Thù Mẹ, họ thường bị ngã gục và có nhiều người đã mất sự trong trắng của mình.

h                  Những đứa con này của Mẹ không được thoái chí. Chính Mẹ sẽ mặc lại cho họ tấm áo tinh tuyền của Mẹ, trả họ về với sự trong trắng của họ. Sự trong trắng của Mẹ sẽ là của họ, và, như là hoa trái của tấm lòng ưu ái đặc biệt của Mẹ, họ sẽ trở nên giống như Mẹ, vô tì tích.

i                   - Một vòng hoa hồng. Hoa hồng là gì nếu không phải là một biểu tượng đẹp của tình yêu ? Chính vì thế, từ giữa tất cả các loài hoa, Mẹ được các con gọi là “Đóa Hồng Mầu Nhiệm”. Ôi những người con Linh Mục của Mẹ phải có duy nhất một tình yêu cả thể dành cho Chúa Giêsu và các linh hồn.

j                   Họ không thể yêu bất cứ thứ gì khác. Họ phải sống chết duy nhất với tình yêu cả thể này mà thôi. Vì thế, Mẹ sẽ thanh tẩy họ qua những nỗi đau khổ miệt mài, Mẹ sẽ gỡ họ ra khỏi mọi sự và Mẹ sẽ nắm tay dìu dắt họ đi trên con đường ưu ái từ mẫu của Mẹ

k                   - Một vòng hoa anh thảo : đó là là những bông hoa rất nhỏ bé và ngát hương, chỉ mọc trong những cánh rừng lạnh lẽo, phải trèo lên thật cao mới tìm thấy loài hoa này.

l                   Chúng biểu thị cho tình yêu mà con cái của Mẹ phải dành cho Mẹ. Họ phải thực sự trọn vẹn là của Mẹ, là những đứa con thơ bé luôn trông đợi mọi sự từ Mẹ.

m                  Nhưng họ sẽ không phải là những đứa con bé nhỏ của Mẹ nếu không trèo lên đỉnh điểm Tinh Thần Trẻ Thơ, là một món quà mà Mẹ dành cho các người con Linh Mục đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

n                  Bằng cách này, Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ mới thực sự được an ủi và những mũi gai nhọn sẽ bớt gây đau đớn cho Mẹ, vì niềm vui lớn lao các con đã trao tặng cho Mẹ.

o                  Mẹ sẽ lo toan phần còn lại, bởi đây là giờ của Mẹ và Mẹ đã chuẩn bị tất cả các con cho giờ phút này…

 

 

 

 

53                                              Ngày 24 tháng 07 năm 1974

Vinh thắng của Mẹ và của con cái Mẹ

a                  Con hãy tiến bước với tấm lòng đơn sơ. Mẹ đang nắm tay dìu dắt con và con phải luôn đi theo Mẹ. Con hãy để cho Mẹ dẫn dắt con, hãy để cho Mẹ nuôi dưỡng con và nâng niu con như một đứa trẻ thơ trong tay Mẹ.

b                  Bởi vì ngày nay Satan đã lừa dối được đa phần nhân loại bằng sự kiêu ngạo và bằng tinh thần phản nghịch cùng Thiên Chúa. Giờ đây, chỉ có lòng khiêm nhường và bé mọn mới có thể gặp gỡ và nhìn lên Chúa.

c                   Bắt nguồn từ sự phản nghịch cùng Thiên Chúa, bắt nguồn từ thói kiêu căng ngạo mạn chỉ từ Satan mà đến, nay cơn hồng thủy chối bỏ Thiên Chúa và cơn hồng thủy vô thần đang thực sự đe dọa cuốn trôi phần lớn nhân loại.

d                  Tinh thần kiêu ngạo và phản loạn này hầu như là đã nhiễm vào một phần Giáo Hội của Mẹ. Thậm chí có những người đáng ra phải là ánh sáng cho người khác, nay lại bị Satan lừa gạt và lôi cuốn, nên giờ đây họ không khác hơn là những cái bóng bước đi trong tăm tối và ngờ vực, với tâm tư bất định và thiếu đức tin.

e                   Giờ đây họ đang ngờ vực mọi sự. Hỡi các con đáng thương của Mẹ ! Các con càng tự mình tìm kiếm ánh sáng bằng sức riêng của mình, các con lại càng lao sâu hơn nữa vào bóng tối !

f                   Ngày nay các con phải trở về với tâm hồn đơn sơ, khiêm nhường, tin cậy của trẻ thơ để được gặp Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ đang chuẩn bị cho đạo quân các Linh Mục của Mẹ, những người mà Mẹ sẽ làm cho trở nên ngày càng bé nhỏ hơn, để họ sẽ được tràn đầy ánh sáng và tình yêu của Thiên Chúa.

g                  Khiêm nhường, bé mọn, phó thác và cậy trông, họ sẽ hoàn toàn để cho Mẹ dẫn dắt. Một ngày nào đó tiếng nói yếu ớt của họ sẽ biến thành tiếng thét gào của trận cuồng phong, và, kết hợp với tiếng la vang chiến thắng của các Thiên Thần, tiếng nói của họ sẽ vang lừng trong tiếng thét oai hùng khắp thế gian : “Nào ai bằng Thiên Chúa ? Nào ai bằng Thiên Chúa ?”

h                  Bấy giờ sẽ là chiến bại chung cuộc của kẻ kiêu ngạo, và vinh thắng của Mẹ cũng như của đàn con bé nhỏ của Mẹ sẽ đến.

 

 

54                                               Ngày 30 tháng 07 năm 1974

Mẹ sẽ nắm tay dắt con đi

a                  Con của Mẹ ! Con hãy tiếp tục sống đời sống đơn sơ và phó thác trong tình con thảo. Hãy luôn sống trong tin tưởng hết lòng vào các hành động từ mẫu của Mẹ.

b                  Con đừng để cho mình vướng mắc các sự vật, đừng lo âu xao xuyến. Mẹ nói với con một lần nữa : không một sự can thiệp bên ngoài nào có thể làm hại được Công Cuộc của Mẹ

c                   Mẹ sẽ cho con biết Mẹ muốn Công Cuộc này của Mẹ được thực hiện như thế nào, và Mẹ sẽ nắm tay dẫn dắt con thực hiện kế hoạch của Mẹ. Từng chút một, Mẹ sẽ tháo gỡ những người đang giúp đỡ con khỏi mọi thứ – kể cả những điều mà họ cho là tốt và có ích cho Phong Trào của Mẹ – rồi Mẹ sẽ dẫn đưa họ đi theo con đường từ bỏ mình hoàn toàn và để họ thực hiện ý định của Mẹ.

d                  Mẹ sẽ kêu gọi họ sống tách mình ra khỏi mọi sự và Mẹ trông đợi họ hoàn toàn phục tùng Mẹ.

e                   Hỡi con của Mẹ ! Giá mà con biết được Mẹ cẩn trọng biết dường nào khi nhào nặn các Linh Mục của Mẹ, như Mẹ đang nhào nặn con vậy ! Con hãy tín thác hoàn toàn hơn nữa vào Mẹ, hãy để cho Mẹ dẫn dắt con. Con sẽ thấy Mẹ biết cách thực hiện mọi điều tốt đẹp trong cương vị của con như thế nào !

 

 

54A                                            Ngày 03 tháng 08 năm 1974

Thứ Bảy Đầu Tháng

Thời buổi quyết định đang gần đến

a                  Ngày hôm nay con đã ở cận kề Trái Tim Mẹ. Con đã cầu nguyện cho các anh em Linh Mục của con, những người thuộc về Phong Trào của Mẹ. Ngày hôm nay là một ngày với các ân sủng đặc biệt dành cho họ. Mẹ đã cho họ cảm thấy sự hiện diện của Mẹ sát bên từng người và tất cả mọi người. Mẹ phải làm cho những người con này của Mẹ ngày càng là của riêng Mẹ. Mẹ phải càng nhanh càng tốt tháo gỡ họ khỏi mọi sự để họ được trở nên hoàn toàn chỉ thuộc quyền sở hữu của Chúa Giêsu Con của Mẹ. Con ơi, giá mà con biết Mẹ yêu thương họ biết dường nào, Mẹ siết chặt họ vào lòng, từng người một, như thế nào !

b                  Thời buổi quyết định đang rất gần… Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi, sau đó cùng với họ, với những người con bé nhất trong những đứa con của Mẹ, Mẹ sẽ đạp dập đầu Satan và bè lũ của nó. Mẹ sẽ giành được cuộc chiến thắng đã được loan báo !

55                                  Fatima, ngày 15 tháng 08 năm 1974

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời

Để là Mẹ hơn trên Thiên Đàng

a                  (…..) Hôm nay là ngày Lễ của Mẹ : cả Thiên Đàng hoan hỉ và Ba Ngôi Cực Thánh hân hoan phản chiến ánh sáng cực tinh cực tuyền vào Mẹ.

b                  Mẹ lên Trời với cả thân xác để Mẹ có thể trở thành một vị Thánh Mẫu hơn : là Mẹ của tất cả mọi người.

c                   Ngày hôm nay Mẹ muốn có con ở cùng với Mẹ tại Fatima. Kể từ lúc nhờ con mà Phong Trào của Mẹ được khai sinh, con đã không trở lại nơi này. Con hãy đem đến cho Mẹ tất cả mọi Linh Mục của Mẹ để cùng với họ làm thành một vòng hoa tình yêu mà con sẽ đặt vào Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. (….)

d                  Con cứ tiếp tục bước đi trong thiếu thốn mọi sự trợ giúp và trong niềm phó thác này. Đừng sợ ! Mẹ sẽ nắm tay dìu dắt con và siết chặt con vào lòng. Bằng cách đó, Mẹ có thể xử dụng con được hiệu quả như Mẹ mong muốn và chưa bao giờ như lúc này, con được Mẹ chọn làm dụng cụ phổ biến Phong Trào của Mẹ.

 

56                                               Ngày 22 tháng 08 năm 1974

Lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương

Triều đại của Mẹ

a                  (……) Con sẽ sớm được thất tất cả vẻ huy hoàng trong kế hoạch trọng đại mà Mẹ đã đặt nơi con. Con sẽ luôn luôn là đứa con bé nhỏ của Mẹ chẳng còn biết nói gì hay chẳng còn biết làm gì ngoài việc ở cùng Mẹ, nói với Mẹ, và để cho Mẹ xử dụng con.

b                  Mẹ sẽ tỏ lộ chính mình ra trong con. Con cũng sẽ phải chịu đựng đau khổ, bởi vì nhiều người – với thiện ý  – sẽ đặt ra nhiều cản trở cho cách thức hành động từ mẫu của Mẹ. Nhưng cuối cùng rồi họ sẽ hiểu và sẽ trở nên những đứa con ngoan ngoãn nhất của Mẹ.

c                   Ngày hôm nay Giáo Hội và toàn thể Thiên Đàng tôn vinh Mẹ là Nữ Vương. Chúa Giêsu Con của Mẹ đã trao ban cho Mẹ triều thiên vinh hiển này.

d                  Hỡi con ! Giá mà con biết được vinh quang cao cả biết nhường nào và an ủi cho Mẹ biết là bao khi Mẹ ngự trị toàn quyền trong tâm hồn con ! Tấm hồn tất cả các Linh Mục của Mẹ phải là vương quốc của Mẹ thống trị. Có như thế, chẳng bao lâu nữa, Trái Tim từ mẫu của Mẹ sẽ vinh thắng trong tất cả con cái của Mẹ.

 

57                                              Ngày 28 tháng 08 năm 1974

Lễ Thánh Au-gút-ti-nô

Cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

a                  Con hãy để ra những ngày này để cầu nguyện liên lỷ, hãy Linh Thao cùng với Mẹ… Khi con từ trên núi này đi xuống, chính Mẹ sẽ dẫn con đi đó đi đây để con quy tụ các Linh Mục của Mẹ vào Phong Trào của Mẹ.

b                  Con cũng hãy cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Những giờ phút nghiêm trọng và đầy thương đau đang đến gần Ngài, chính Mẹ cũng muốn ban cho Ngài sự an ủi là tâm tình con thảo và lời cầu nguyện của con.

58                                 Arcade, ngày 16 tháng 09 năm 1974

Không ai được vượt qua mức này

a                  Mẹ muốn tháo gỡ con khỏi sự ràng buộc với mọi người để cho con hoàn toàn tuyệt đối phó thác cho Mẹ ! Hỡi con, đây là lời Mẹ nhắc lại với con ngày hôm nay để trong các nỗi khó khăn hiện tại, con sẽ không ngã lòng. Con đang phải đau buồn vì thực tế có một số Linh Mục đã tự tách mình ra để tổ chức một hội đoàn Linh Mục mới nhằm tôn vinh Mẹ và yêu mến Mẹ, mà họ lại không kể đến những gì Mẹ đang thực hiện qua con.

b                  Một khi chính Mẹ đang giữ chặt con và đang dẫn dắt con, đang đề ra từng việc cho con làm, thì làm sao mà những đứa con này của Mẹ có thể làm cho Mẹ được vui lòng trọn vẹn hơn khi không chấp nhận Công Cuộc mà Mẹ đang tiến hành cơ chứ ? Thật tội nghiệp cho con cái của Mẹ, bởi những gì họ đang thực hiện đều được thực hiện với thiện ý và với ý định làm rạng danh Mẹ, họ sẽ sớm hiểu được con đường nào là con đường phải đi theo để tôn vinh Mẹ. Có rất nhiều con đường, nhưng chỉ có một con đường duy nhất dành cho các Linh Mục yêu dấu của Mẹ : đó là con đường Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

c                   Ở nơi đây, Mẹ muốn tất cả đều trở nên như những trẻ thơ. Vì thế, họ phải học cách giữ thinh lặng chứ không sôi nổi, không tự sắp xếp cho mình, không hành động. Họ phải trở nên trẻ thơ chỉ biết yêu mến và cầu nguyện, những đứa trẻ thơ sẵn lòng chịu đựng đau khổ với Mẹ vì Mẹ và trong Mẹ, vì công cuộc cứu rỗi tất cả con cái của Mẹ.

d                      Ôi ! Đây là giờ phút hỗn loạn nhất trong Giáo Hội của Mẹ. Đức Giáo Hoàng đang quả quyết nói và nhấn mạnh đức tin, nhưng hầu như mọi người bỏ mặc Ngài và chẳng thèm để ý đến Ngài.

e                   Hiện nay cũng đang có các tiên tri giả đang rao giảng Phúc Âm một cách phản-Phúc-Âm, và có nhiều người lắng nghe họ và đi theo họ ! Họ đang đem đến sự bừa bãi và hỗn loạn cho những con cái trung thành nhất của Giáo Hội.

f                   Các con là những Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, một lần nữa, các con hãy cùng với Đức Giáo Hoàng lập nên một phòng tuyến vững chắc. Đừng để cho Ngài phải cô độc, hãy cùng với Ngài hình thành tuyến phòng thủ cuối cùng, chiến hào cuối cùng để bênh vực Con của Mẹ và Giáo Hội của Mẹ.

g                  Mẹ ở cùng các con và không ai được vuợt quá mức này. Từ mức này, Mẹ sẽ khởi sự trận chiến để giành lấy cuộc Vinh Thắng vĩ đại nhất của Mẹ !

 

59                                             Ngày 23 tháng 10  năm 1974

Hãy cầu nguyện và ngoan ngoãn vâng lời

a                  (.....) Mẹ đã nhiều lần bảo cho con những việc con phải làm, bây giờ Mẹ nhắc lại : hãy cẩu nguyện và khi cầu nguyện hãy luôn ở trong Trái Tim Mẹ. Chính Mẹ sẽ chăm sóc cho Phong Trào của Mẹ.

b                  Con đừng để cho mình phải băn khoăn lo lắng về bất kỳ mối ưu tư nào (….) Chính Mẹ đang kêu gọi tập họp và hiệp nhất các Linh Mục từ khắp nơi, và họ, những người con yêu dấu của Mẹ đã được Mẹ nuôi dưỡng và trau dồi, tất cả đều lưu ý đến lời kêu gọi của Mẹ.

c                   Con không thấy có biết bao đơn xin gia nhập hiện nay đang từ khắp thế giới gửi đến hay sao ?

d                  Con hãy cho Linh Mục X… biết rằng sẽ ngày càng có nhiều việc dành cho Ngài để làm cho Phong Trào của Mẹ. Vì thế, Ngài phải làm quen với việc ngày càng bớt đi các việc riêng của Ngài mà hãy để lại các việc ấy cho Mẹ làm. Ngài phải cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều và Mẹ sẽ là nguồn ánh sáng của Ngài (…)

e                   Quyển sách nhỏ này sẽ là phương tiện duy nhất để phổ biến [Phong Trào]. Con đừng để ý đến sự yếu kém của nó, bởi vì đó là ý của Mẹ.

f                   Mẹ không muốn có bất kỳ việc tuyên truyền nào cho Phong Trào, chỉ cần cầu nguyện và ngoan ngoãn vâng lời Mẹ. Mẹ vội lắm. Thời buổi quyết định đã đến và lực lượng của Mẹ giờ đây đã sẵn sàng và đang chờ lệnh Mẹ.

g                  Mẹ chúc phúc cho tất cả các con với trọn tấm lòng.

 

60                                             Ngày 29 tháng 10 năm 1974

Lễ Chân Phước Mi-ca-e Ru-a

Các con cần có Mẹ biết chừng nào !

a                  Mẹ luôn ở bên cạnh con, con hãy để cho Mẹ dẫn dắt con chứ đừng trông vào một ai hoặc bất cứ thứ gì.

b                  Như Mẹ đã thường xuyên nói với lòng con là các biến cố loài người ngày càng liên tục trở nên tồi tệ hơn. Con người đã quên mất Thiên Chúa; nhiều người còn bướng bỉnh chối bỏ Người. Trong thực tiễn, có biết bao người hiện nay đang phớt lờ Người !

c                   Cái thế hệ hết sức tội nghiệp này phải hối tiếc nhiều vì để cho Quỷ Thần làm cho thành ra ô uế và đồi bại, chúng nổi lên chống lại Thiên Chúa và lập lại lời thách đố : “Non serviam : Ta sẽ không phụng sự, ta sẽ không nhìn nhận Thiên Chúa !”

d                  Hỡi các con, các con cần phải có một người mẹ biết nhường nào ! Chỉ có người mẹ ấy mới có thể hiểu và giúp các con. Chỉ có người mẹ ấy mới có thể chữa lành cho các con. Chỉ có người mẹ ấy mới có thể, bằng kế hoạch thần thánh, giành lấy các con khỏi tay Satan và cứu vớt các con. Các con còn trông cậy vào Mẹ thì Mẹ sẽ là nguồn cứu độ của các con.

e                   Để thực hiện công cuộc cứu vớt toàn thể nhân loại khốn khổ này, Mẹ đang quy tụ tất cả các Linh Mục của Mẹ từ khắp tứ phương thiên hạ lại với nhau…. Họ phải ngoan ngoãn vâng lời Mẹ và, từ mỗi người cho đến tất cả, phải đáp lại lời mời gọi dịu dàng của Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

f                   Mẹ đã vinh thắng tất cả những điều sai lầm và lạc giáo ở khắp mọi nơi, và một lần nữa, Mẹ cùng với đạo quân những người con yêu dấu của Mẹ, Mẹ sẽ vinh thắng các lầm lạc nặng nề nhất mà lịch sử loài người đã từng biết : đó là sự sai lạc của chủ nghĩa vô thần mà giờ đây đang giằng khỏi Con của Mẹ hầu như toàn thể loài người.

g                  Con yêu của Mẹ ! Con hãy ghi lại điều này : hiện nay đang là những năm tháng mà Mẹ sẽ thực hiện sự Vinh Thắng vĩ đại nhất của Mẹ.

h                  Nhân loại, sau khi được canh tân bởi chịu nhiều đau khổ và qua một cuộc thanh tẩy triệt để, sẽ tái hiến mình hoàn toàn cho việc thờ phượng Thiên Chúa và cho sự Vinh Hiển của Người, qua cuộc Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

 

61                                             Ngày 19 tháng 11 năm  1974

Họ sẽ phải hiến tế trên Bàn Thờ

a                  (…..) Con của Mẹ ! Mẹ đang miệt mài tôi luyện con và biến đổi con biết nói sao cho siết ! Thế mà giờ đây con còn  chưa biết Mẹ hoàn toàn sống và hành động trong con như thế nào hay sao ? Con ơi, điều đó đối với con thật khó hiểu, nhưng nó thực sự như vậy đấy. Chính là Mẹ đang sống, làm việc, chịu đau khổ, cầu nguyện, hành động trong Linh Mục đã tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

b                  Hãy lấy đời sống của con làm một ví dụ : Những người khác ở ngoài Phong Trào sẽ nói : ‘Linh Mục ấy đã thay đổi biết bao, không còn có vẻ là Ngài như trước nữa !’ Còn về phần con, con không thực sự cảm thấy con đã là một con người khác hay sao ? Sở thích, nguyện vọng, khát vọng của con, kể cả những điều có ý nghĩa thâm sâu nhất của con cũng thay đổi chớ mà kể ! Nói đến việc trước đây con đã theo đuổi thành công như thế nào, mà giờ đây có vẻ như chính đời sống mới là gánh nặng cho con. Trước đây, con đã thường lập các kế hoạch và các dự án tương lai, còn giờ đây, dường như tương lai lại chẳng hấp dẫn con chút nào. Trước đây, trong vô thức, con rất thường hay tự mình tìm kiếm…..

c                   Giờ đây mọi thứ đều đang thay đổi : bởi chính Mẹ đang sống và hành động trong con. Nhịp đập trái tim con hòa nhịp với Trái Tim Mẹ, tâm trí của con đi theo ý nghĩ của Mẹ, lời nói của con lập lại tiếng nói của Mẹ, tay con làm lại theo cử chỉ của Mẹ : có thể nói rằng con lại được sinh ra trong Mẹ.

d                  Đối với một Linh Mục, cũng như đối với tất cả các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, tất cả con cái bé nhỏ đều được Mẹ nuôi dưỡng, hôn hít, âu yếm và nâng niu.

e                   Để Mẹ có thể đặt tất cả con cái bé nhỏ của Mẹ với tình yêu chứa chan lên cây Thánh Giá gỗ của họ, Mẹ phải chuẩn bị cho họ ngay từ lúc không thể nói được nên lời và đầy đau đớn này. Như Chúa Giêsu Con của Mẹ, họ sẽ phải chịu hiến tế trên Thánh Giá vì ơn cứu độ cho thế gian. 

f                       Vì thế họ hãy phó thác bản thân cho Mẹ như những đứa trẻ thơ. Trái Tim Thánh Mẫu của họ sẽ là bàn thờ, trên đó họ sẽ được hiến tế, họ sẽ là Của Lễ được Thiên Chúa đoái nhận vì Vinh Quang của Người.

 

62                                              Ngày 30 tháng 11 năm 1974

Ngày cuối Năm Phụng Vụ

Dấu chỉ Thiên Chúa ban

a                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Các con đừng để cho tâm hồn mình xao xuyến. Tại sao các con lại hoài nghi ? Tại sao các con lại nhìn quanh nhìn quẩn vào hiện tại và tương lai, để tìm kiếm dấu chỉ mà Mẹ đã tiên báo cho các con ?

b                  Thiên Chúa ban cho thế gian và cho Giáo Hội ngày nay một dấu chỉ duy nhất : chính là Mẹ.

c                   Chỉ có một mình Mẹ được loan báo là dấu chỉ vĩ đại trên Các Tầng Trời : Này đây, Người Nữ mặc áo mặt trời, mặt trăng như một tấm thảm dưới chân và có 12 ngôi sao làm một triều thiên sáng láng quanh đầu Bà.

d                  Cuộc chiến thắng Con Rồng Đỏ và chiến thắng chủ nghĩa vô thần của Mẹ đã được tiên báo, ngày nay đang thành tựu và như đang khải hoàn. Cuộc chiến thắng này sẽ giành được qua sự Vinh Thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên thế khắp thế gian, và Mẹ sẽ giành được chiến thắng này qua các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ.

e                   Trong hiện tại, các con đừng tìm kiếm bất kỳ hiện tượng phi thường nào khác trên Trời : Này đây, Mẹ sẽ là dấu lạ duy nhất !

f                   Vì thế, các con hãy sẵn sàng trong cầu nguyện, trong đau khổ và trong niềm tín thác hoàn toàn vào Mẹ. Những giờ phút quyết định của cuộc chiến đang đến gần, còn Mẹ đã tiên báo trước đây rằng dấu chỉ chiến thắng vĩ đại của Mẹ chính là các con, các Linh Mục đã tận hiến cho Mẹ, là những người mà Mẹ đã quy tụ trong Giáo Hội có Mẹ là Mẹ của Giáo Hội.

 

 

63                                 Dongo, ngày 07 tháng 12 năm 1974

Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng

Mẹ đã tỏ mình ra cho những người bé mọn

a                  Con của Mẹ ! Con đã đến trước ảnh Mẹ mà con tôn kính với tình yêu đặc biệt từ khi con còn thơ ấu, và tấm ảnh này, ngay lúc ấy đã là một dấu chỉ cho lòng ưu ái đặc biệt của Mẹ đối với con.

b                  Con đã dâng Thánh Lễ để an ủi cho Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và cho tất cả các Linh Mục trong Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu.

c                   Con đừng sợ ! Chính Mẹ đang tập hợp những người con này từ khắp muôn nơi thành đạo quân của Mẹ. Giờ đây tất cả họ đang đáp lại lời kêu gọi của Mẹ !

d                  Thỉnh thoảng con gặp phải một số trở ngại, khó khăn hoặc hiểu lầm, con hãy dâng hết thảy lên cho Mẹ.

e                   Mẹ đã cho con biết, nay Mẹ nhắc lại lần nữa, không có sự can thiệp bên ngoài nào có thể gây hại cho Công Cuộc của Mẹ. Đó là dấu chỉ ngày nay Mẹ đang ban cho Giáo Hội của Mẹ.

f                   Lúc mà Giáo Hội hết sức rối loạn, ngay trước khi các biến cố sẽ làm đảo lộn đức tin của rất nhiều con cái của Mẹ, thì đây là một dấu chỉ Mẹ sẽ trao ban : Chính là Mẹ !

g                      Là Mẹ của Giáo Hội, Mẹ đích thân can thiệp và khởi sự công cuộc cứu rỗi của Mẹ. Mẹ đang bắt đầu như thế này : với tâm hồn đơn sơ, trong sự kín đáo và trong cách hết dạ khiêm nhường đến nỗi hầu như không ai nhận biết được công cuộc này. Nhưng hỡi các con, đó luôn luôn là cách mà Mẹ của các con hành động.

h                  Vì thế, để nhận ra hành động này của Mẹ, các con phải có con mắt của trẻ thơ, có đầu óc của trẻ thơ, có tâm hồn của trẻ thơ. Các con lại phải đơn sơ, khiêm nhường, điềm tĩnh, nghèo khó, ngây thơ vô tội. Các con phải thực sự một lần nữa trở nên các trẻ thơ thì mới được mạc khải các kế hoạch của Thiên Chúa, các mầu nhiệm của Nước Trời cho riêng mình.

i                       Có như thế thì bầu trời nội tâm trong linh hồn các con mới được chiếu sáng, trái tim các con mới thực sự được biến đổi hình hài, bởi vì Mẹ sẽ khắc ghi hình ảnh của Mẹ trong đó.

j                   Tâm hồn các con sẽ là vương quốc của Mẹ, và qua các con là các Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ, Mẹ sẽ ban cho Giáo Hội ngày nay một dấu chỉ – sẽ trở nên ngày càng rõ ràng hơn và tất cả sẽ nhận biết được – về sự hiện diện của Mẹ, về sự trợ giúp của Mẹ và về hoạt động của Mẹ nhắm đến chiến thắng và khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

 

64                                              Ngày 24 tháng 12 năm 1974

Đêm Canh Thức Giáng Sinh

Những lúc âu lo

a                   Hỡi con, hãy dành thời giờ canh thức trong đêm nay với Mẹ. Con hãy quên đi mọi sự và đừng để cho bất cứ điều gì khác thu hút con (…..)

b                  Con hãy cùng Mẹ sống lại những khoảnh khắc âu lo và hốt hoảng đau lòng khi người bạn đời của Mẹ nhận được lời từ chối mỗi khi Ngài kêu cầu đến lòng hiếu khách của họ trong đêm nay.

c                   Đau đớn và hốt hoảng không chỉ đối với Mẹ và Thánh Giuse, mà còn cả với Chúa Giêsu Con của Mẹ sắp được sinh ra nữa. Mọi lời từ chối Mẹ và Thánh Giuse cũng là lời từ chối chính Người.

d                  Trong suốt ngày, có thể nói là nhiều lần Người gõ cửa tâm hồn Mẹ. Đã đến lúc Người sinh ra và Mẹ, bấy giờ là Trinh Nữ và cũng là một người Mẹ, đã trao tặng Người cho toàn thể nhân loại.

e                   Nhưng nhân loại không màng đến việc tiếp đón Người. Mọi cánh cửa đóng sập lại chính là cánh cửa mở ra một thương tích mới trong Trái Tim Mẹ, đã càng lúc càng hở ra hơn nữa, để trong yêu thương và đau đớn – trong chính nỗi đớn đau này, mà Mẹ sinh hạ Chúa Giêsu Con của Mẹ.

f                   Như thế là không có nơi nào tiếp đón Người, ngoài một hang đá nghèo nàn, ngoài làn hơi ấm của một con bò và một con lừa đã chở Mẹ và Chúa Giêsu đi suốt ngày.

g                  Con của Mẹ, hãy cùng với Mẹ sống lại những giờ phút ấy trong đêm vọng này, để con sẽ hiểu được chỉ có tình trạng nghèo nàn của con mới lôi kéo được về phía con tình cảm ưu ái của Chúa Giêsu Con của Mẹ, là Đấng đã ban cho con một hồng ân làm Linh Mục, được Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ đặc biệt yêu thương.

h                  Sự nghèo khó của con khiến cho con chỉ luôn luôn là một đứa con bé mọn. Sự nghèo khó toàn diện của con là : không của cải, không dính bén, không nhiều ý tưởng, không ham muốn điều gì. Trở nên nghèo khó trước hết là không sở hữu một thứ gì cả. Chính vì việc không có gì để sở hữu mới làm cho Thiên Chúa hài lòng và là một khả năng duy nhất để đón nhận sự hài lòng của Thiên Chúa.

i                   Hỡi các Linh Mục yêu dấu của Mẹ, tất cả các con phải trở nên nghèo khó theo cách này. Đó là lý do tại sao Mẹ yêu cầu các con trở nên như những đứa trẻ thơ.

j                   Từ đó Mẹ mới có thể nắm tay dìu dắt các con và các con mới ngoan ngoãn để cho Mẹ dẫn dắt. Các con sẽ chỉ lắng nghe lời Mẹ nói, bởi vì lòng các con sẽ không ngập chìm trong những tiếng nói khác và các ý tưởng khác.

k                   Tiếng nói cũng như các ý tưởng mà Mẹ sẽ thông truyền cho các con sẽ là tiếng nói và các ý tưởng từ nơi Con của Mẹ. Bấy giờ toàn bộ Phúc Âm mới trở nên rõ ràng cho các con biết bao ! Phúc Âm của Chúa Giêsu Con của Mẹ sẽ là nguồn sáng duy nhất cho các con, và các con sẽ tỏa chiếu toàn vẹn ánh sáng Phúc Âm cho Giáo Hội ngập đầy bóng tối.

l                   Các con sẽ không có thứ tình cảm nào khác. Tình cảm duy nhất của các con sẽ là tình cảm của Mẹ, là tình cảm của Mẹ các con.

m                  Các con yêu dấu của Mẹ ! Đó là lý do tại sao Mẹ cần đến sự nghèo khó, lòng khiêm nhường, tính ngoan ngoãn của các con.

n                  Đừng có sợ nếu thế gian không hiểu các con và không chấp nhận các con. Trái Tim của Mẹ các con sẽ luôn luôn là mái ấm và là nơi nương náu của các con.

 

65                                             Ngày 26 tháng 12 năm  1974

Lễ Thánh Stê-pha-nô

Quyền năng của Chúa Thánh Thần

a                      (…..) Thánh Stê-pha-nô thực sự là đứa con bé mọn. Linh hồn Ngài sáng láng vẻ bộc trực xiết bao, niềm tin kiên vững của Ngài vào Con của Mẹ tinh tuyền biết là dường nào, và toàn bộ con người của Ngài mạnh mẽ biết mấy !

b                  Ngài đã chinh phục được mọi người bằng cái nhìn thoáng qua, bằng niềm tin tinh tuyền, bằng sức mạnh tình yêu của Ngài. Sau Chúa Giêsu, Ngài là đứa con đầu tiên Mẹ đã nhiều lần xiết chặt vào lòng (….). Mẹ biết rằng Ngài là người đầu tiên phải chết vì đạo sau Chúa Giêsu Con của Mẹ. Nên Mẹ đã khích lệ Ngài bằng tất cả sự dịu dàng để cho Ngài trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn.

c                   Đến khi Ngài gục ngã và bị giết, người ta đã đem Ngài đến cho Mẹ, và một lần nữa, Mẹ lại xiết chặt Ngài vào lòng…. Ôi ! Có thể nói lúc ấy tương tự như cảnh tượng trên Núi Sọ vậy !

d                      (…..) Các con cũng được kêu gọi trở thành một vòng hoa : vòng hoa của Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

e                   Đối với các con, cũng như đối với Thánh Stê-pha-nô, Mẹ tuôn đổ sự sung mãn của Tình Yêu nơi Con của Mẹ, để không một ai có thể cưỡng lại được hồng ân này. Chúa Thánh Thần sẽ cuốn các con đi như một chiếc lông vũ trên làn sóng sung mãn của Người.

f                   Mỗi một Linh Mục trong Phong Trào của Mẹ sẽ là một vòng hoa tình yêu dành cho Mẹ. Một vòng hoa gồm hoa huệ, hoa hồng và hoa anh thảo, là tất cả những người con bé nhỏ của Mẹ. Nhưng không một ai có thể cưỡng lại quyền năng của Chúa Thánh Thần mà Mẹ đã giành được cho họ.

g                  Ôi ! Còn nữa chứ ! Phần lớn họ sẽ được kêu gọi trở nên chứng tá cuối cùng. Nhưng giòng máu của họ sẽ rửa sạch và thanh tẩy thế giới này, để từ đó sinh ra một tân thế giới, được canh tân trong tình yêu và được dâng hiến một lần nữa cho Vinh Quang của Thiên Chúa ! (…..)

 

66                                            Ngày 31 tháng 12 năm  1974

Đêm Giao Thừa

Hạt giống đang bắt đầu nảy mầm

a                  Hỡi con ! Hãy cùng với Mẹ kết thúc năm nay và bắt đầu một năm mới bên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ bằng cầu nguyện.

b                  Con hãy dâng lên lời nguyện tạ ơn vì tất cả những điều mà Mẹ đã thực hiện cho Phong Trào trong năm qua và đón nhận những điều quý giá nhất mà con đã vì Phong Trào mà dâng lên cho Mẹ : lời cầu nguyện của con, nỗi đau khổ của con, sự hoàn toàn cậy trông vào Mẹ.

c                   Đó chính là cách mời gọi đã được Mẹ gửi đi, giờ đây đã đến được với tất cả những người đã được tuyển chọn trên khắp thế giới. Như thế, hạt giống đã được gieo và đang bắt đầu nảy mầm.

d                  Sang năm tới, hạt giống đó sẽ tăng trưởng và nở hoa thành một mùa xuân tuyệt vời, sẽ đem lại một niềm vui và sự an ủi lớn lao cho tất cả con cái của Mẹ.

e                   Con hãy dâng lời cầu nguyện xin tha tội cho rất nhiều người anh em của con đang chờ đón năm mới này trong các trò vui chơi, nói đơn giản là giải trí và hưởng thụ cho bản thân, họ thường xúc phạm đến Thánh Tâm Con của mẹ và Trái Tim từ mẫu của Mẹ. 

f                   Trong năm mới sắp tới, những biến cố quyết định sẽ bắt đầu : vào lúc mà phần lớn nhân loại ít ngờ được nhất.

g                  Hiện nay đạo quân của Mẹ đã sẵn sàng chiến đấu và chẳng bao lâu nữa toàn thể Giáo Hội sẽ chứng kiến cuộc thư hùng giữa Mẹ và kẻ luôn luôn là thù địch của Mẹ : là Satan, kẻ đã dụ dỗ được phần lớn nhân loại, đã làm cho rất nhiều con cái trong Giáo Hội của Mẹ thành ra đồi bại và dẫn họ đi lạc đường.

h                  Hỡi con, hãy chuẩn bị bằng việc cầu nguyện liên lỷ, đây là điều Mẹ muốn con làm. Con hãy luôn sống trong Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Mỗi một ngày trôi qua, Trái Tim này sẽ ngày càng phải trở nên nguồn sáng duy nhất của con. Mẹ chúc lành cho con vì thời gian này vẫn còn được ban cho con để phổ biến Phong Trào của Mẹ (…..).

i                   Hỡi các Linh Mục, các con hãy chỉ nhìn vào Mẹ mà thôi, bởi vì những ngày mà Mẹ đã tiên báo sẽ xảy ra đúng từng lời đang gần đến rồi. Hỡi các Linh Mục Mẹ đặc biệt yêu thương, từng người và tất cả các con hãy dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, như một của lễ thanh sạch để hiến tế, và cùng với thế giới này phải được đổi mới trong máu đào, thế giới sẽ được thanh tẩy và sẵn sàng sinh ra một thế giới mới, được soi sáng bởi tình yêu và ánh sáng của Chúa Giêsu Con của Mẹ !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm Hiểu:

SUBSCRIBE

Từ khóa